Phân bổ quỹ chi tiêu cá nhân hiệu quả để cuối tháng không cháy túi

Cuối tháng bị cháy túi chắc chắn là thực trạng không ai mong muốn. Vì vậy, dù bạn là sinh viên, học sinh hay chủ doanh nghiệp, việc phân bổ quỹ chi tiêu là một việc cực kỳ quan trọng. Bài viết này, TNEX sẽ chia sẻ về việc xây dựng kế hoạch chi tiêu hiệu quả cũng như cách lập quỹ sao cho tối ưu. Cùng theo dõi với TNEX để cuối tháng không bị cháy ví nhé!

Xây dựng kế hoạch chi tiêu hiệu quả

Cách xây dựng kế hoạch chi tiêu được hình thành từ tư tưởng, môi trường sống hay thậm chí là từ thói quen hằng ngày của chúng ta. Vì vậy, không phải ai cũng biết cách quản lý chi tiêu một cách hiệu quả.

Để nắm rõ hơn về xu hướng chi tiêu hiện tại, chúng ta hãy điểm qua một số thực trạng hiện tại học sinh, sinh viên, người trẻ chi tiêu như thế nào nhé!

Phân bổ các quỹ chi tiêu hiệu quả để cuối tháng không cháy túi

Phân bổ các quỹ chi tiêu hiệu quả để cuối tháng không cháy túi

Chắc hẳn bạn vẫn nghĩ: người trẻ chắc chắn sẽ không chi tiêu tốt bằng độ tuổi trưởng thành (từ 35 tuổi trở lên). Tuy nhiên, không hoàn toàn là như thế nữa. Một bộ phận giới trẻ đang có xu hướng chi tiêu có kế hoạch chú trọng vào việc đầu tư lâu dài, nâng cao thu nhập ngày càng tăng lên. Đặc biệt là thế hệ Gen Z đang ngày càng biết cân đối chi tiêu, không còn mạnh tay mua các vật phẩm không cần thiết nữa.

Bởi vì thực tế, xã hội hiện đại đang càng phát triển và giới trẻ cũng trở nên nhanh nhạy hơn, họ nhanh chóng hiểu được tầm quan trọng về việc xây dựng quỹ chi tiêu hiệu quả. Từ đó, không để trường hợp cuối tháng cháy ví.

Xây dựng quỹ chi tiêu theo đối tượng người dùng

Mỗi chúng ta ai cũng cần phải đáp ứng các chi phí cuộc sống. Cụ thể cả về chi phí ăn uống, nhà cửa, học tập, gia đình, bạn bè, sức khỏe, trải nghiệm, đầu tư… Tuy nhiên, đối với từng đối tượng khác nhau, cần có cách chi tiêu và khoản ưu tiên khác nhau. Cụ thể hơn:

Học sinh, sinh viên nên chi tiêu như thế nào?

Học sinh, sinh viên là đối tượng hầu như có thu nhập chưa cao hoặc chưa có thu nhập. Vì vậy phong cách chi tiêu cũng có phần dè chừng hơn. Khi đó, các bạn sinh viên cần tập trung sắp xếp các khoản chi phí đáp ứng nhu cầu cần thiết như nhà cửa, ăn uống, họp tập, gia đình,… Hạn chế phung phí tiền vào việc mua sắm, vui chơi không cần thiết, để tiết kiệm các khoản chi của mình một cách tốt nhất nhé. Ngoài ra, dù chưa có nguồn thu nhập cố định nhưng hãy cố gắng để dành cho mình một khoản tiết kiệm, dự phòng những trường hợp bất ngờ.

Học sinh, sinh viên cũng cần biết cách chi tiêu hiệu quả

Học sinh, sinh viên cũng cần biết cách chi tiêu hiệu quả

Người đi làm cần xây dựng quỹ như thế nào?

Khi đã có nguồn thu nhập ổn định, các chi phí cho nhu cầu cơ bản không còn là vấn đề nữa. Lúc này, việc tiết kiệm là hoàn toàn cần thiết vì lúc này bạn đã hoàn toàn tự đứng lên bằng chính sức lực của mình, không còn phụ thuộc vào gia đình nữa. Khi đó, việc tiết kiệm là điều hoàn toàn cần thiết cho cuộc sống tương lai. Không dừng lại ở đó, bạn có thể phân chia một khoản thu nhập của mình dành cho việc đầu tư, kinh doanh. Khoản này có thể giúp bạn sinh lời, mang đến một nguồn thu nhập thụ động cho bạn.

Sử dụng quỹ chi tiêu cho người đi làm

Sử dụng quỹ chi tiêu cho người đi làm

Làm thế nào để xây dựng quỹ chi tiêu hiệu quả?

Có thể nói, việc xây dựng quỹ chi tiêu khó mà hiệu quả ngay từ khi bắt đầu. Bởi vì chúng ta thường có xu hướng dễ dãi, không nghiêm khắc với bản thân mình dễ dàng tiêu xài theo cảm xúc và khó kiềm chế. Từ đó, dẫn đến việc sử dụng các quỹ chi tiêu không như hoạch định từ ban đầu, lại lâm vào cảnh phải ăn tiêu dè sẻn mỗi cuối tháng.

Đó chính là lý do bạn cần một công cụ tiện dụng tích hợp tính năng phân quỹ và thống kê số tiền chi tiêu một cách hiệu quả. Và ứng dụng Ngân hàng số TNEX chắc chắn sẽ là một lựa chọn phù hợp khi đem đến cho bạn tính năng hỗ trợ việc phân bố quỹ dễ dàng, đa năng, tiện dụng.

Lập quỹ chi tiêu mỗi ngày với TNEX

Với tính năng Quỹ Đa Năng từ TNEX người dùng có thể tạo quỹ cho chính mình để phân chia thu thập và chi tiêu trực tiếp từ tài khoản quỹ. Nhờ đó, các bạn sinh viên, người đi làm,… có thể tự do hoạch định các khoản chi tiêu một cách tốt hơn. Ngay từ khi nhận lương, bạn có thể dễ dàng chia nguồn thu nhập thành các khoản như: sinh hoạt phí, học tập, giải trí,… một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Lập quỹ chi tiêu với ngân hàng TNEX

Lập quỹ chi tiêu với ngân hàng TNEX

Không dừng lại ở đó, ứng dụng TNEX còn cho phép bạn quản lý chi tiêu dễ dàng hơn thông qua việc thống kê các khoản chi thành biểu đồ đơn giản. Bạn chỉ cần nhìn vào biểu đồ là có thể dễ dàng nắm bắt các khoản chi của mình. Tính năng thu quỹ định kỳ của TNEX cũng cho phép bạn setup ngày giờ đóng quỹ, đến thời gian TNEX sẽ phân các quỹ trực tiếp vào các danh mục cần thiết, cực kỳ tiện lợi và dễ dàng.

Tải ngay ứng dụng TNEX hôm nay để sở hữu nhiều tiện ích thú vị

Với ứng dụng Ngân hàng số TNEX tiện lợi, bạn không chỉ được sở hữu tính năng Quỹ Đa Năng tích hợp quản lý chi tiêu hiệu quả mà còn được sở hữu nhiều tính năng tiện lợi, nhiều ưu đãi khác như:

  • Ngân hàng miễn phí: Miễn phí các chi phí dịch vụ, phí mở thẻ, phí rút tiền, phí chuyển tiền và các loại phí khác.
  • Dịch vụ thanh toán hóa đơn: Đa dạng thanh toán các loại hóa đơn, bạn có thể dễ dàng thanh toán dịch vụ điện, nước, truyền hình, wifi,..
  • Mua sắm đầy hấp dẫn với ứng dụng TNEX: Mua sắm ngay trong ứng dụng Ngân hàng số chắc chắn sẽ đem lại nhiều tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều trong quá trình thanh toán

Tải ngay ứng dụng TNEX để sở hữu những tính năng tuyệt vời

Tải ngay ứng dụng TNEX để sở hữu những tính năng tuyệt vời

  • Đếm bước chân – Tính năng phục vụ nhu cầu sức khỏe: Mang đến chức năng đo bước chân, đo quãng đường người dùng thực hiện được từ đó thống kê thành biểu đồ đơn giản. Từ đó, giúp người dùng có cơ sở để thực hiện việc vận động, tập thể dục một cách hiệu quả hơn.
  • Nhật ký cảm xúc – Hỗ trợ cân bằng tinh thần hiệu quả: Chức năng check-in mood là một trang nhật ký lưu trữ các cảm xúc của người dùng từ vui vẻ, đến buồn bã và các nguyên nhân khiến bạn có cảm xúc như vậy. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng cân bằng các cảm xúc trong ngày, trong tháng hiệu quả dựa trên cơ sở là bảng thống kê mood mỗi ngày.

Vì vậy, chỉ với một ứng dụng TNEX, người dùng có thể cực kỳ yên tâm cả về các dịch vụ ngân hàng, quản lý chi tiêu cho đến điều chỉnh sức khỏe thể chất và tinh thần. Còn chần chừ gì nữa, tải ngay TNEX hôm nay để trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời nhé.

Đó chính là những tips về quản lý chi tiêu mà TNEX muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn có thể dễ dàng hoạch định và phân bổ các quỹ chi tiêu hiệu quả để trải nghiệm cuộc sống một cách trọn vẹn nhất nhé.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!