Những ngân hàng nào chuyển tiền nhanh nhất năm 2023

Nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch của khách hàng, hiện nay rất nhiều ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền nhanh chóng, tiện lợi và miễn phí. Vậy ngân hàng nào chuyển tiền nhanh nhất vào năm 2022? Hãy cùng TNEX theo dõi nhé!

Chuyển tiền qua ngân hàng là gì?

Chuyển tiền qua ngân hàng hay chuyển khoản là hình thức thanh toán, gửi tiền từ ngân hàng này qua ngân hàng khác bằng nhiều giao dịch khác nhau mà không cần sử dụng tiền mặt. Việc chuyển tiền qua ngân hàng giúp khách hàng gửi tiền mà không lo đến khoảng cách địa lý, thanh toán các loại tiền sinh hoạt cá nhân như tiền nhà, tiền điện, tiền hàng hóa cho đến thanh toán lương của doanh nghiệp. Chuyển khoản giúp con người thực hiện việc chuyển tiền dù ở bất cứ nơi nào một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Các cách chuyển tiền thông dụng hiện nay:

 • Chuyển tiền bằng cách đến quầy giao dịch ngân hàng
 • Chuyển tiền qua ATM
 • Chuyển tiền qua Internet Banking/Mobile Banking

Thế nào là chuyển tiền cùng ngân hàng và liên ngân hàng?

Chuyển tiền cùng ngân hàng

Chuyển tiền cùng ngân hàng là hình thức chuyển tiền từ tài khoản nguồn sang một tài khoản thụ hưởng khác có sử dụng cùng một hệ thống ngân hàng.

Thông thường, giao dịch chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng sẽ có chi phí rẻ hơn hoặc thậm chí hiện nay, rất nhiều ngân hàng đã miễn phí phí giao dịch cùng hệ thống ngân hàng. Bên cạnh đó, thời gian chuyển khoản ở ngân hàng cùng hệ thống sẽ nhanh chóng hơn so với chuyển tiền liên ngân hàng.

Chuyển tiền nhanh không mất phí với Ngân hàng số TNEX

Chuyển tiền nhanh không mất phí với Ngân hàng số TNEX

Chuyển tiền liên ngân hàng

Chuyển tiền liên ngân hàng hay chuyển khoản ngoài hệ thống là việc chuyển tiền từ một tài khoản nguồn sang một tài khoản thụ hưởng khác không cùng một hệ thống ngân hàng.

Với hình thức giao dịch này, việc chuyển tiền sẽ mất phí nhất định và thời gian sẽ lâu hơn chuyển tiền cùng ngân hàng. Tuy nhiên hiện nay một số ngân hàng đã miễn phí giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng để tối ưu hóa giao dịch của khách hàng.

Một số ngân hàng sẽ có 2 hình thức chuyển tiền liên ngân hàng đó là chuyển tiền ngân hàng thông thường và chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7. Thời gian nhận tiền của chuyển tiền liên ngân hàng thông thường thường sẽ lâu hơn thậm chí có thể phải qua ngày hôm sau mới có thể nhận tiền. Trong khi đó, chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 sẽ diễn ra nhanh chóng hơn, tuy nhiên có thể mất phí cao hơn.

Những ngân hàng nào chuyển tiền nhanh nhất năm 2022?

Với nhu cầu giao dịch, chuyển tiền qua ngân hàng ngày càng tăng cao của khách hàng, các ngân hàng đã có nhiều sự thay đổi, cải tiến trong phương thức chuyển khoản ngân hàng và liên ngân hàng nhằm cung cấp sự tiện lợi và nhanh gọn nhất cho khách hàng. Vậy những ngân hàng nào chuyển tiền nhanh nhất trong năm 2022? Cùng xem một số gợi ý của TNEX ở dưới đây nhé!

Ngân hàng thuần số TNEX

Một trong số những ngân hàng chuyển tiền nhanh nhất vào năm 2022

Một trong số những ngân hàng chuyển tiền nhanh nhất vào năm 2022

TNEX là ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam hiện nay, cung cấp các dịch vụ tiện ích đa dạng như dịch vụ ngân hàng, thanh toán hóa đơn, mua sắm, quản lý chi tiêu, đăng ký tài khoản online, chuyển tiền ngân hàng… trong đó việc chuyển tiền ngân hàng nội bộ hay liên ngân hàng đều diễn ra nhanh chóng và miễn phí. Với tính năng này, những khách hàng thường xuyên giao dịch sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn khi chuyển tiền qua ngân hàng.

Bên cạnh đó, giao dịch chuyển tiền và nhận tiền của TNEX diễn ra 24/7, bất kể Lễ, Tết, khách hàng đều không cần lo lắng về việc không thể chuyển khoản. TNEX giúp giao dịch diễn ra nhanh chóng, giải quyết công việc trong tích tắc. Thêm vào đó, TNEX còn hỗ trợ chuyển tiền miễn phí đến hơn 50 ngân hàng trên toàn quốc, người thực hiện giao dịch có thể thoải mái chuyển tiền qua ngân hàng mà họ muốn.

Một tính năng ưu việt khác nữa của ngân hàng thuần số TNEX là tra soát thông minh. Mọi lịch sử giao dịch đều được tìm kiếm siêu nhanh chỉ cần sử dụng từ khóa hoặc theo từng cá nhân. Và tất cả hoạt động đều được bảo mật uy tín, đa tầng qua mật khẩu, sinh trắc học, mã PIN chuẩn theo An Ninh thông tin dành cho Ngân hàng.

>> Xem thêm nhiều tiện ích thú vị từ Ngân hàng số TNEX.

Ngân hàng MB Bank

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng của MB Bank

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng của MB Bank

Ngân hàng Quân đội MB Bank có lẽ là cái tên không xa lạ trong số những ngân hàng nào chuyển tiền nhanh nhất. Tuy mới thành lập không lâu nhưng MB Bank rất được lòng khách hàng bởi hệ thống ngân hàng hiện đại, sản phẩm và cách phục vụ tốt. Ngoài ra, MB Bank là 1 trong những ngân hàng uy tín có kết hợp số điện thoại vào hệ thống ngân hàng, giúp khách hàng chuyển tiền nhanh chóng và miễn phí.

Các hình thức chuyển khoản của MB Bank

 • Chuyển tiền qua app của MB Bank đến số tài khoản/số thẻ (Napas)
 • Chuyển tiền tại ATM
 • Chuyển tiền qua Internet Banking (Napas, liên ngân hàng)

Thời gian nhận tiền của MB Bank sẽ là khoảng 5-10 phút sau khi thực hiện giao dịch chuyển tiền không kể ngày lễ, dịp Tết nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Ngân hàng TP Bank

Ngân hàng TP Bank với hệ thống chuyển tiền nhanh chóng

Ngân hàng TP Bank với hệ thống chuyển tiền nhanh chóng

TP Bank là ngân hàng được xếp vào top 10 ngân hàng nhận được sự tin cậy lớn từ khách hàng Việt Nam về uy tín của chất lượng sản phẩm và dịch vụ, đem lại trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng.

TP Bank có hệ thống hiện đại, áp dụng công nghệ cao vào giao dịch tài chính giúp khách hàng tối đa hóa việc thanh toán, chuyển khoản…

Các hình thức chuyển khoản của TP Bank

 • Chuyển tiền bằng ứng dụng TPBank (Chuyển tiền nhanh Napas)
 • Chuyển tiền qua live bank ATM
 • Chuyển tiền liên ngân hàng qua Internet Banking

Giao dịch của TPBank diễn ra nhanh chóng chỉ 1-2 phút, người nhận sẽ nhận được tiền trong khoảng từ 10-30 phút sau khi hoàn tất giao dịch gửi tiền. Có những giao dịch chỉ mất 2-5 phút tùy ngân hàng thụ hưởng.

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank cũng cung cấp dịch vụ chuyển khoản nhanh chóng

Ngân hàng Techcombank cũng cung cấp dịch vụ chuyển khoản nhanh chóng

Là ngân hàng lớn thuộc top những ngân hàng TMCP uy tín tại Việt Nam, Techcombank cung cấp những sản phẩm dịch vụ chất lượng, luôn tạo điều kiện giúp khách hàng thực hiện giao dịch dễ dàng và tiện lợi. Techcombank chuyển tiền nhanh chóng và miễn phí, được đánh giá là ngân hàng có công nghệ số hiện đại hiện nay.

Các hình thức chuyển khoản của TP Bank

 • Chuyển tiền miễn phí qua ATM online
 • Chuyển tiền nhanh qua Internet Banking/ Mobile Banking

Giao dịch chuyển tiền của Techcombank hoàn toàn miễn phí, khách hàng có thể nhận tiền trong vòng 5 phút kể từ khi kết thúc giao dịch. Với giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng 24/7, Napas, Techcombank là một cái tên không thể vắng mặt trong danh sách ngân hàng nào chuyển tiền nhanh nhất hiện nay.

Ngân hàng VP Bank

Bên cạnh Techcombank, VPBank cũng là ngân hàng thuộc top ngân hàng TMCP uy tín nhất tại Việt Nam. VP Bank sở hữu hệ thống hiện đại, ngân hàng số giúp khách hàng giao dịch nhanh chóng. App mobile banking hay internet banking của VPBank cũng được đánh giá hoạt động mượt mà và khá tốt.

Các hình thức chuyển khoản của VPBank

 • Chuyển tiền qua tin nhắn VPBank SMS (chỉ áp dụng giao dịch nội bộ)
 • Chuyển tiền qua Internet Banking

Với thủ tục chuyển tiền nhanh chóng chỉ mất 1-2 phút, người nhận sẽ nhận được tiền ngay khi giao dịch chuyển khoản ngân hàng 24/7. Hiện giao dịch của VPBank là miễn phí do đây là ưu đãi dành cho khách hàng thường niên của ngân hàng.

Trên đây là top những ngân hàng nào chuyển tiền nhanh nhất trong năm 2022 mà TNEX đã tổng hợp. Hy vọng với những thông tin trên, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình ngân hàng phù hợp để thực hiện giao dịch một cách tiện lợi, nhanh chóng.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!