Những lưu ý khi tạo thẻ ngân hàng online

Chúng ta đang sống trong một thế giới giao dịch và luôn luôn như vậy. Hầu hết mọi thứ ngày nay đều được làm online bao gồm cả những việc lớn như nộp đơn xin việc, mua hàng và đặt chỗ đi du lịch. Nhưng khi nói đến câu hỏi làm thế nào để tạo thẻ ngân hàng online? Nó có khó không?

Tin tốt là: Việc mở thẻ ngân hàng online khá đơn giản và chỉ mất vài phút. Hãy cùng xem bài viết dưới đây để tích thêm kinh nghiệm mở thẻ ngân hàng trực tuyến nhanh chóng và tiện lợi nhé!

Lịch sử ra đời của thẻ ngân hàng trên thế giới

Phương thức thanh toán ban đầu của con người được xác định là ở thời kỳ Lưỡng Hà cổ đại. Khi người dân của nền văn minh đó sử dụng các viên đất sét để giao dịch với các nước láng giềng. Mặc dù những phương thức thanh toán này đã có tuổi đời lên tới hàng nghìn năm, nhưng hành động thanh toán đơn giản, đầy ý nghĩa ấy lại là tiền đề, cơ sở phát triển cho những phương thức thanh toán sau này.

Lịch sử ra đời của thẻ ngân hàng

Lịch sử ra đời của thẻ ngân hàng

Năm 1960: Thẻ thanh toán ngân hàng chính thức ra đời và phát triển lên thành thẻ nhựa. Sau khi American Express bắt đầu thực hiện hình thức thẻ thanh toán mới này, các ngân hàng khác cũng bắt đầu chuyển đổi và sử dụng nhiều hơn.

Thẻ chip và mã PIN (số nhận dạng cá nhân) là sự đổi mới quan trọng tiếp theo, sau khi hai kỹ sư người Đức lần đầu tiên kết hợp chip mạch tích hợp silicon vào thẻ thông minh bằng nhựa vào cuối những năm 1970. Phải mất một khoảng thời gian các chip mới có thể biến nó thành thẻ thanh toán. năm 1986, thẻ thông minh gắn chip và mã PIN đầu tiên được phát hành bởi Carte Bancaire của Pháp.

Chúng ta có thể thấy, từ xưa dù công nghệ chưa phát triển, nhưng việc sử dụng các phương pháp thanh toán thủ công đã được hình thành và được con người áp dụng vào đời sống hàng ngày. Cũng từ đó, các phương pháp thanh toán hiện đại sau này lần lượt ra đời tiếp tục kế thừa và phát huy các tinh hoa của những phương pháp cũ.

Lịch sử ra đời của thẻ ngân hàng tại Việt Nam

Năm 1993, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (tên viết tắt là Vietcombank) là ngân hàng tiên phong đầu tiên ở Việt Nam triển khai dịch vụ thanh toán bằng thẻ, chính thức đặt nền móng cho việc xây dựng hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, thời điểm đó, chiếc thẻ nội địa này ngân hàng Vietcombank phát hành nhưng vẫn chưa được triển khai rộng rãi tới người dân.

Năm 2022, thẻ ATM chính thức ra mắt

Năm 2022, thẻ ATM chính thức ra mắt

Đến mãi năm 2002, chiếc thẻ ghi nợ nội địa (còn có tên gọi khác là thẻ ATM) mới được Vietcombank chính thức ra mắt. Tại buổi lễ ra mắt, với sự tham dự của nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Đức Thúy và nguyên Tổng giám đốc ngân hàng Vietcombank, nay là Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia – Vũ Viết Ngoạn đã có bài phát biểu giới thiệu về chiếc thẻ này.

Việc triển khai hệ thống ATM của ngân hàng này, đã bắt đầu cho kỷ nguyên hình thành và phát triển mạng lưới ATM phổ biến và rộng khắp Việt Nam. Cũng từ đó, việc giao dịch của con người trở nên tiện lợi và đơn giản hơn rất nhiều.

Có thể thấy mô hình thanh toán ngày càng phát triển từ những hình thức vật chất sơ khai ban đầu là đất sét rồi tới thành tiền, tiếp đến phát triển lên thành thẻ và hiện nay là phương thức thanh toán online. Và để bắt kịp xu thế, thuận tiện hơn trong cuộc sống, người dùng có thể mở thẻ ngân hàng, kết hợp với giao dịch, thanh toán mọi lúc mọi nơi.

Khách hàng nào có thể mở thẻ ngân hàng online?

Hầu hết tất cả mọi người đều có thể đăng ký tạo thẻ ngân hàng online. Tuy nhiên mỗi ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau.

Một số ngân hàng trong nước cho phép bạn mở tài khoản online miễn phí và có một số ngân hàng yêu cầu một khoản phí nhỏ ban đầu khi tạo tài khoản. Mặc dù vậy, dù là đối với bất kỳ một ngân hàng nào đều sẽ có những trình tự đăng ký khác nhau và người dùng phải tuân theo quy trình đăng ký ấy. Tại TNEX, việc đăng ký mở thẻ online vô cùng đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đăng ký thẻ online miễn phí với TNEX

Đăng ký thẻ online miễn phí với TNEX

Khách hàng có thể tạo thẻ ngân hàng online miễn phí không?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều cho phép mở thẻ ngân hàng miễn phí. Một số ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng đưa một khoản tiền nhỏ vào tài khoản khi tạo lập ban đầu. Đây được gọi là khoản tiền gửi mở tối thiểu và nó có thể thay đổi tùy theo loại tài khoản được chọn. Để chuyển khoản tiền gửi đầu tiên đó vào tài khoản của mình, khách hàng có thể đi tới chi nhánh gần nhất sử dụng giấy nộp tiền ở quầy giao dịch ở chi nhánh trực tiếp, chuyển tiền từ tài khoản khác tới tài khoản của mình.

TNEX là ngân hàng số được bảo trợ bởi Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB). Người dùng hoàn toàn có thể tải ứng dụng TNEX trên 02 nền tảng là IOS và Android mà không phải mất bất kỳ một khoản phí nào. Tại TNEX, khi người dùng sử dụng ứng dụng say “NO” với tất cả các khoản phí.

>Xem thêm: Hướng dẫn tạo thẻ Ngân hàng số TNEX.

Để tạo thẻ ngân hàng online khách hàng cần những gì?

Khi đã quyết định mình muốn sử dụng dịch vụ của ngân hàng nào, khách hàng cần cung cấp một số thông tin để ngân hàng xác thực thông tin cá nhân. Quy trình đăng ký cũng sẽ khác nhau giữa các ngân hàng. Nhưng tất cả các ngân hàng đều được yêu cầu xác minh danh tính của người dùng. Vì vậy, để mở thẻ ngân hàng online tại các ngân hàng nói chung ở Việt Nam thường hay có:

  • Chứng minh nhân dân
  • Căn cước công dân hoặc giấy phép lái xe
  • Hộ chiếu
  • Một địa chỉ email, địa chỉ gửi thư và số điện thoại…..

Lựa chọn ngân hàng cung cấp dịch vụ miễn phí

Lựa chọn ngân hàng cung cấp dịch vụ miễn phí

Những lưu ý khi tạo tài khoản ngân hàng online

1. Luôn giữ tên người dùng đăng nhập và mật khẩu của mình ở một nơi an toàn, nơi không ai có thể tìm thấy nó, tránh trường hợp mất cắp, quên tài khoản.

2. Quá trình đăng ký có thể kéo dài, nhưng để giúp quá trình diễn ra suôn sẻ hơn, hãy chuẩn bị trước càng nhiều thông tin của mình càng tốt. Một số thông tin ngân hàng thường yêu cầu trên các ứng dụng như tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, căn cước công dân…để xác minh danh tính và bảo mật tài khoản.

3. Khi nạp tiền vào tài khoản mới, hãy đảm bảo rằng tài khoản thẻ đã đáp ứng yêu cầu tiền gửi tối thiểu. Nhiều ngân hàng sẽ lưu ý rằng họ yêu cầu một khoản tiền gửi mở tối thiểu trên trang chủ của sản phẩm hoặc trong các tiết lộ của sản phẩm. Ngoài ra, tài khoản có thể có số dư tối thiểu cần phải duy trì để tránh các khoản phí.

4. Khách hàng có thể không nhận được dịch vụ khách hàng trực tiếp, nhưng các ngân hàng sẽ cung cấp một số loại dịch vụ khách hàng. Trong hầu hết các trường hợp, khách hàng có thể nói chuyện với đại diện dịch vụ khách hàng qua điện thoại hoặc thông qua tính năng trò chuyện trực tuyến.

> Có thể bạn quan tâm: Các dịch vụ Ngân hàng miễn phí tại TNEX.

Lưu ý khi làm thẻ ngân hàng online

Lưu ý khi làm thẻ ngân hàng online

Mặc dù có thể trông hơi khác so với việc mở tài khoản trực tiếp tại chi nhánh, nhưng việc 5. thiết lập một thẻ ngân hàng trực tuyến có thể làm cho hoạt động ngân hàng trở nên thuận tiện hơn nhiều và cũng mang lại lợi ích tài chính. Tài khoản ngân hàng trực tuyến có thể có phí hàng tháng thấp hơn hoặc miễn phí.

Tổng kết

Trên đây là tất cả những lưu ý khi tạo thẻ ngân hàng online. Mặc dù thẻ thanh toán ngân hàng có thể nhỏ, nhưng chúng đóng một vai trò to lớn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, giúp chúng ta có thể nhận được tín dụng, thanh toán một cách an toàn và hiệu quả, thậm chí, trong thời kỳ đại dịch Covid thời gian qua, chúng ta có thể tận hưởng nhiều lợi ích của thanh toán mà hoàn toàn không phải tiếp xúc một cách trực tiếp.

Tất nhiên, sẽ luôn có những khó khăn để vượt qua, nhưng làm cho mọi thứ đơn giản hơn trong khi bảo vệ tiền của bạn là tất cả những gì mà ngân hàng trực tuyến hướng đến.

TNEX luôn là ngân hàng thuần số cho giới trẻ hiện đại không ngừng khám phá để nhận hàng nghìn tiện ích, trò chơi, quà tặng hấp dẫn,… Đăng ký tài khoản TNEX ngay để trải nghiệm những tính năng thú vị nhé!

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!