NHỮNG LOẠI PHÍ NGÂN HÀNG NGƯỜI DÙNG ĐANG PHẢI ĐỐI MẶT

30/03/2021

18816 Lượt xem

Ngày nay việc sở hữu một tài khoản ngân hàng không còn là một điều xa lạ hay khó khăn với chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hàng tháng tài khoản của mình đang bị trừ những khoản phí nào đâu nhé. Vậy hãy cùng TNEX “điểm danh” lại 5 loại phí thường gặp nhất nhé!

 

1. Phí mở & duy trì tài khoản

Phí mở thẻ là loại phí đầu tiên mà bạn sẽ phải đối mặt khi bắt đầu mở tài khoản. Ở mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có phí mở tài khoản khác nhau, thường giao động ở mức 50.000-100.000đ. 

Phí duy trì tài khoản về cơ bản là mức tiền tối thiểu bạn cần có trong tài khoản của mình. Hàng tháng, nếu số dư bạn có cao hơn mức này thì ngân hàng sẽ miễn phí duy trì, tuy vậy, trong trường hợp số dư trong tài khoản thấp hơn quy định, bạn sẽ bị tính phí từ 5.000-10.000đ. Mức phí duy trì thẻ trung bình giữa các ngân hàng sẽ rơi vào khoảng 50.000đ.

   

2. Phí chuyển tiền

Là loại phí bạn sẽ phải trả mỗi khi thực hiện một giao dịch chuyển tiền tới tài khoản khác cùng hệ thống hoặc khác hệ thống ngân hàng. Một vài ngân hàng hiện nay đã miễn phí cho dịch vụ này, tuy nhiên hầu hết các ngân hàng ở Việt Nam đều vẫn thu phí khoảng từ 1.100đ-7.000đ/giao dịch chuyển tiền cùng hệ và cao hơn với giao dịch chuyển tiền khác hệ, từ 7.000đ-11.000đ, đôi khi là cả trăm nghìn khi số tiền chuyển lớn.

 

3. Phí rút tiền

Đây cũng là một loại phí khiến người dùng phải ngán ngẩm nhất mỗi khi có nhu cầu rút tiền mặt. Mức phí khi rút tiền ở cây ATM cùng hệ thống là 1.000đ/lần và sẽ khoảng 3.300đ/lần khi rút ở ATM khác hệ thống. 

 

4. Phí quản lý tài khoản

Mỗi ngân hàng sẽ có những loại phí quản lý tài khoản khác nhau. Trong số đó có thể kể đến 2 loại phí thường thấy nhất là SMS Banking và Internet Banking/Mobile Banking. Với 2 loại phí này, người dùng thường phải trả 8.000-12.000đ/tháng cho SMS Banking và 4.400-12.000đ/tháng cho Mobile/Internet Banking. 

 

5. Phí thường niên

Nếu phí duy trì tài khoản người dùng có thể tránh được thì phí thường niên sẽ là loại phí các bạn bắt buộc phải đóng hàng năm để duy trì và sử dụng các dịch vụ thanh toán. Thông thường các ngân hàng sẽ áp dụng mức phí sẽ là 50.000đ-100.000đ/năm với thẻ thanh toán nội địa và 100.000đ-500.000đ/năm với thẻ thanh toán quốc tế.

 

Như vậy, hàng năm người dùng có thể sẽ phải chi trả đến hàng trăm nghìn cho phí dịch vụ ngân hàng mà không hề nắm rõ chi tiết. Ngân hàng thuần số TNEX thế hệ mới sẽ giúp bạn “đánh bay” những gánh nặng về chi phí! Bạn có thể mở tài khoản online hoàn toàn không mất phí, không mất thời gian xếp hàng ra quầy và được miễn phí tất cả các loại phí khác. Không còn phải tính toán hay đau đầu nhớ đến các loại phí dịch vụ nữa, vì TNEX hoàn toàn “free”.

Vậy còn chần chờ gì mà không đăng ký TNEX ngay!

 

ĐĂNG KÝ NGAY

Có thể bạn quan tâm

MULTITASKING HỢP LÝ TRONG CÔNG VIỆC?

31/05/2021

142 Lượt xem

 

Đối với những bạn trẻ khi mới bỡ ngỡ bước chân và làm quen với môi trường công sở, văn phòng, việc phải trở thành một người đa-zi-năng, vừa phải hoàn thành khối lượng công việc A, vừa phải làm tốt nhiệm vụ B là một thử thách vô cùng khó khăn. Rất nhiều người đều cảm thấy bị shock khi phải trở nên đa nhiệm như vậy.

 

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể “multitasking” một cách thuần thục và điêu luyện hơn? Hãy cùng TNEX điểm qua một số phương pháp như sau nhé!

Xem bài viết →
TNEX_Ngan hang so Made in Vietnam
TNEX – Tự hào sản phẩm ngân hàng số “Made In Vietnam”

27/11/2020

689 Lượt xem

Phàm khi nhắc tới những chuyện đại sự trong đời, mấy ai có thể ngờ được rằng, đôi khi những ý tưởng lớn lao lại được nảy ra vào những khoảnh khắc và địa điểm có khi lại rất thân quen, mà nhiều khi lại cực khó đỡ. Và TNEX cũng vậy Chuyện kể rằng […]

Xem bài viết →