Những kỹ năng cần có để thành công

16/04/2021

42 Lượt xem

Để đạt được thành công trong sự nghiệp nói riêng và cuộc sống nói chung, ai cũng cần phải trau dồi bản thân từng ngay qua quá trình học hỏi và rèn luyện. Dưới đây là những kĩ năng cần thiết không thể thiếu nếu bạn muốn đạt được thành công!

 

 

Kỹ năng giao tiếp

Những người thành công là những người biết cách giao tiếp với người khác, nói cách khác họ là những nhà truyền thông đại tài. Đó cũng là một trong những kỹ năng mà những sinh viên vừa tốt nghiệp hay thậm chí những nhân viên ở nhiều ngành nghề khác nhau đang còn thiếu. Trong công việc, giao tiếp tốt là chìa khóa để làm việc hiệu quả, khiến cho công việc trôi chảy và hiệu suất làm việc cao hơn hẳn.

 

Khả năng học hỏi

Những người thành công luôn tò mò và thích học hỏi những điều mới mẻ. Hãy kiên trì với những gì bạn muốn tìm hiểu cho đến khi đạt được mục tiêu của mình. Trong thời đại thông tin phổ biến như hiện nay, việc cập nhật những kiến thức mới nhất đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

Kĩ năng làm việc nhóm

Những người thành công cần biết cách làm việc theo nhóm hiệu quả. Khả năng lắng nghe, đưa ra ý tưởng, tạo động lực cho người khác là những yếu tố cần thiết giúp một tập thể hoạt động có hiệu quả hơn. Ý kiến cá nhân rất quan trọng, tuy nhiên điều nhất trong làm việc nhóm là dung hòa các ý kiến để đưa ra phương án hiệu quả nhất.

 

Kĩ năng quản lý thời gian

Những người thành công là những người biết được giá trị của thời gian và họ tận dụng tối đa giá trị của nó. Hãy học cách quản lý thời gian hiệu quả để có thể hoàn thành tất cả các nhiệm vụ trong ngày một cách hợp lý. Bạn vẫn nên dành thời gian làm những điều yêu thích để có thể làm mới bản thân sau những giờ làm việc dài căng thẳng, tránh rơi vào trạng thái chán nản và mất động lực làm việc.

 

Kĩ năng phản biện

Người có tư duy phản biện sẽ có khả năng phát hiện được sai sót trong quá trình tư duy, suy nghĩ, giúp bạn giảm được những thiếu sót trong quá trình thực hiện công việc. Có khả năng tư duy phản biện và đưa ra những ý kiến thách thức khi cần thiết là dấu hiệu của một người có tư tưởng mạnh mẽ và độc lập. Đây là một kỹ năng vô cùng cần thiết và quan trọng.

 

Nguồn: Cafebiz

 

Có thể bạn quan tâm

DỰ BÁO XU HƯỚNG TUYỂN DỤNG NĂM 2021, KHỐI NGÀNH SỐ TIẾP TỤC BÙNG NỔ

06/04/2021

69 Lượt xem

DỰ BÁO XU HƯỚNG TUYỂN DỤNG NĂM 2021, KHỐI NGÀNH SỐ TIẾP TỤC BÙNG NỔ

Năm 2020, Việt Nam đã chứng tỏ mình là một quốc gia “lướt sóng” thành công trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp khi có mức tăng trưởng đứng đầu Đông Nam Á. Tuy nhiên, sự bùng phát liên tục của dịch COVID-19 vẫn mang đến vô vàn thách thức cho các bạn trẻ khi “săn” việc – do nguồn lao động và thói quen làm việc truyền thống đã có nhiều thay đổi. 

Cùng TNEX “bỏ túi” những xu hướng tuyển dụng mới nhất để sẵn sàng gia nhập thị trường lao động hậu COVID nhé!

Xem bài viết →