Những điều cần biết khi mua bảo hiểm xe máy online

Bảo hiểm xe máy là loại giấy tờ mà mọi chủ xe phải sở hữu để tham gia giao thông hợp pháp. Hiện nay, có rất nhiều phương thức, địa chỉ bán bảo hiểm xe máy mà người tham gia giao thông có thể lựa chọn, trong số đó, mua bảo hiểm xe máy online là cách tiện lợi nhất. Tuy nhiên, làm sao để mua bảo hiểm cho xe máy online? Sau đây là hướng dẫn chi tiết và tất tần tật những điều mà bạn cần biết.

Đôi nét về bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm xe máy là loại giấy tờ được mua bởi những chủ xe mô tô, xe máy tham gia giao thông. Có hai loại bảo hiểm xe máy chính là:

  • Bảo hiểm xe máy trách nhiệm dân sự bắt buộc: Đây là bảo hiểm mà mọi chủ xe đều phải có để tham gia giao thông theo pháp luật. Khi bị kiểm tra giấy tờ, nếu không có bảo hiểm bắt buộc thì bạn sẽ phải tiến hành đóng phạt theo quy định.
  • Bảo hiểm tự nguyện: Bảo hiểm dùng để bảo vệ quyền lợi cho chủ xe và người cùng tham gia giao thông. Loại bảo hiểm này không bắt buộc phải mua nên bạn có thể sở hữu nó hoặc không. Thông thường, loại bảo hiểm này sẽ được bán kèm với bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Những điều cần biết về bảo hiểm xe máy

Những điều cần biết về bảo hiểm xe máy

Thông thường, các loại bảo hiểm xe máy có thời hạn trong vòng 1 năm. Khi hết hạn, bạn sẽ cần mua bảo hiểm mới để tiếp tục sử dụng.

Bảo hiểm xe máy hiện có 2 dạng, dạng thứ nhất là bảo hiểm giấy truyền thống, dạng thứ hai là bảo hiểm điện tử. Loại bảo hiểm này sẽ là một tệp tin hình ảnh để bạn có thể lưu trữ trong điện thoại hay máy tính và sử dụng nhanh chóng khi cần thiết. Bảo hiểm điện tử có giá trị sử dụng tương đương với bảo hiểm giấy nên khi cần sử dụng, bạn dùng bảo hiểm theo dạng nào cũng được nhé.

Xem thêm: Bí kíp mua bảo hiểm xe máy online chỉ 4 phút

Những cách mua bảo hiểm xe máy

Có hai cách chính để mua bảo hiểm xe máy, đó là mua trực tiếp và mua online. Mỗi hình thức đều có những điểm nổi trội cũng như những mặt hạn chế. Các bước thực hiện khi mua bảo hiểm của mỗi cách cũng khác nhau.

Mua bảo hiểm xe máy có hai cách chính: trực tiếp và online

Mua bảo hiểm xe máy có hai cách chính: trực tiếp và online

Hình thức mua bảo hiểm xe máy trực tiếp

Chủ sở hữu phương tiện giao thông là xe máy, mô tô cần phải đi đến các văn phòng dịch vụ của các công ty bảo hiểm để được hỗ trợ mua bảo hiểm. Cách này hơi tốn thời gian và công sức nhưng quy trình thực hiện không có gì phức tạp. Các nhân viên bảo hiểm sẽ tư vấn cặn kẽ để bạn có thể giao dịch dễ dàng nhất.

Ngoài công ty bảo hiểm, bạn cũng có thể mua bảo hiểm xe máy tại ngân hàng hoặc các chuỗi cửa hàng lớn được cấp quyền phân phối bảo hiểm. Thông tin về những cửa hàng này được công bố rộng rãi nên bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm chúng. Bảo hiểm xe máy phân phối qua các cửa hàng này có giá thành và độ hợp pháp tương đương bảo hiểm mua tại công ty bảo hiểm nên bạn có thể yên tâm về phần giá cả cũng như giá trị của bảo hiểm.

Hình thức mua bảo hiểm xe máy online

Với hình thức này, bạn sẽ không cần phải đi đâu để mua bảo hiểm cả. Những gì bạn cần là một thiết bị cá nhân có kết nối internet (điện thoại, máy tính,laptop,v.v…). Bằng cách sử dụng các thiết bị này và truy cập vào các website, ứng dụng hỗ trợ mua bảo hiểm, bạn sẽ có ngay bảo hiểm xe máy hợp pháp để sử dụng trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn mua bảo hiểm xem máy online

Mua bảo hiểm xe máy trực tuyến có lợi ích gì hay không?

Những lợi ích khi mua bảo hiểm xe máy trực tuyến

Những lợi ích khi mua bảo hiểm xe máy trực tuyến

Ngày nay, phương pháp mua bảo hiểm online đang được ưa chuộng hơn cả. Lý do cho điều này là vì mua bảo hiểm qua hình thức trực tuyến đem lại những lợi ích lớn sau đây.

Có thể mua mọi lúc mọi nơi

Với phương pháp trực tiếp, bạn sẽ phải di chuyển đến những nơi hỗ trợ bán bảo hiểm để được hỗ trợ làm thủ tục. Điều này khá là tốn thời gian và công sức di chuyển. Thêm nữa, vì các cửa hàng đều có thời gian hoạt động nên có những lúc bạn không thể mua bảo hiểm ngay được.

Với hình thức online, bạn có thể làm thủ tục mua bảo hiểm mọi lúc mọi nơi thông qua thiết bị cá nhân của mình. Giả sử mà bạn có cần thẻ để dùng gấp thì cũng chỉ mất vài phút giao dịch là đã có thẻ dùng ngay rồi!

Thực hiện dễ dàng và tiện lợi

Mua bảo hiểm online không chỉ tạo sự linh động về thời gian mà còn tiết kiệm được rất nhiều công sức cho bạn. Thủ tục đăng ký mua bảo hiểm trực tuyến rất đơn giản, các bước thực hiện đều có hướng dẫn cụ thể nên hầu hết mọi người dùng đều có thể làm được khá nhanh.

Nếu đăng ký bảo hiểm điện tử thì ngay sau khi làm xong thủ tục, bạn sẽ nhận được bảo hiểm để sử dụng luôn. Ưu điểm này khá là tiện cho những ai đang cần bảo hiểm xe máy để sử dụng gấp.

Bảo hiểm hợp pháp, có giá trị sử dụng

Hiện nay, các đối tượng lừa đảo bán bảo hiểm “chữa cháy” xuất hiện khá nhiều. Những bảo hiểm này giống hệt bảo hiểm xe máy thật nhưng lại không có giá trị pháp lý gì cả. Khi mua bảo hiểm online qua các công ty bảo hiểm, ngân hàng thì bạn sẽ 100% tránh được việc mua phải các loại bảo hiểm này.

Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy online trên TNEX

TNEX - ngân hàng thuần số miễn phí tốt nhất Việt Nam

TNEX – ngân hàng thuần số miễn phí tốt nhất Việt Nam

Có rất nhiều cách để mua bảo hiểm xe máy trực tuyến. Một trong những cách an toàn, hiệu quả và nhanh chóng nhất đó là mua thông qua ứng dụng TNEX. TNEX là ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng đồng thời đem đến những thuận ích sống cho người dùng. Điểm đặc biệt của TNEX là mọi giao dịch đều được thực hiện trực tuyến, đem lại tốc độ xử lý nhanh và chuẩn xác nhất. Bên cạnh đó, tất cả các dịch vụ bạn sử dụng trên TNEX đều được chúng tôi miễn phí sử dụng hoàn toàn trọn đời nên càng dùng TNEX lâu, bạn sẽ càng tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

Để mua bảo hiểm xe máy trên TNEX, trước hết bạn sẽ cần phải có tài khoản ngân hàng TNEX. Các bước đăng ký tài khoản rất đơn giản. Bạn chỉ cần tải App TNEX về sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn là được.

Các bước mua bảo hiểm xe máy online trên TNEX

Các bước mua bảo hiểm xe máy online trên TNEX

Sau khi đã có tài khoản, bạn tiến hành mua bảo hiểm xe máy như sau:

  • Bước 1: Chọn “Bảo hiểm” ở giao diện chính trên TNEX.
  • Bước 2: Chọn loại bảo hiểm cần mua – trong trường hợp này sẽ là “bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe mô tô – xe máy”.
  • Bước 3: Điền các thông tin cá nhân.
  • Bước 4: Xác nhận thông tin.
  • Bước 5: Thanh toán.

Sau khi làm xong 5 bước trên, bảo hiểm xe máy điện tử sẽ được gửi về điện thoại bạn ngay lập tức. Thẻ sẽ có giá trị sử dụng ngay và có đầy đủ các công dụng theo quy định của pháp luật.

Trên đây là lợi ích của việc mua bảo hiểm xe máy online và những thông tin bạn cần biết để tự mình thực hiện giao dịch. Chúc bạn có được bảo hiểm thật dễ dàng và sẽ luôn bình an khi tham gia giao thông. TNEX sẽ luôn ở đây, sẵn sàng hỗ trợ bạn nên hãy quay lại đây bất kỳ lúc nào nhé.

>> Đọc thêm: Không cần xê dịch vẫn có thể mua bảo hiểm xe máy

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!