NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ NGƯỜI THUẬN NÃO PHẢI

 

Trên thực tế, bán cầu não phải chủ yếu chịu trách nhiệm về khả năng không gian, nhận diện khuôn mặt và cảm thụ âm nhạc. Nó cũng có thể xử lý các thông tin liên quan tới toán học, nhưng chủ yếu là ước lượng sơ bộ và so sánh. 

Cùng với đó, não phải giúp chúng ta hiểu được ý nghĩa của những hình ảnh. Nó đóng vai trò đặc biệt trong ngôn ngữ, giúp con người giải thích bối cảnh trò chuyện và âm điệu của người đối diện.

Vậy bạn là người thuận não phải hay bán cầu não trái?

Dấu hiệu nhận biết người thuận não phải

Tôn thờ sự tự do

Dù trong các mối quan hệ tình bạn, gia đình hay tình yêu, người thuận não phải luôn tôn thờ sự tự do, coi trọng tự do cá nhân. Họ không thích những điều hoặc những môi trường bí bách, chịu sự áp đặt. Những người thuận não phải luôn tìm kiếm sự tự do bên ngoài và cũng có một tâm hồn tự do, phóng khoáng.

Những bậc thầy sáng tạo

Người thuận não phải chưa bao giờ cạn kiệt ý tưởng. Họ có thể viết, vẽ, sáng tạo nội dung khiến người đối diện phải trầm trồ. Những người thuận não phải cũng thường áp dụng hình ảnh vào việc ghi nhớ. Chính sự liên tưởng và sáng tạo đó đã giúp họ có thể áp dụng tốt với các hoạt động khác trong đời sống thường ngày.

Luôn dựa vào trực giác

Người thuận não phải sẽ thường sử dụng trực giác để giải quyết vấn đề trong cuộc sống. Họ không phải là người quá lý trí, vì thường có những quyết định bộc phát theo cảm xúc, không cần lý do rõ ràng, cụ thể. Bởi vậy, nếu bắt người thuận não phải “chọn con tim hay là nghe theo lý trí” thì chắc chắn sẽ là đáp án đầu tiên rồi.

Biết cách gây chú ý, tạo điểm nhấn

Ông trời tạo ra địa chấn, những người não phải xuất hiện trong cuộc đời bạn chắc chắn cũng sẽ biết cách tạo điểm nhấn, vì đó là sở trường của họ. Người thuận não phải có thể gây ấn tượng khó quên với những người đối diện ngay từ lần đầu gặp mặt, tạo cảm giác thân thiện như đã gặp từ lâu.

Sở hữu năng lực đặc biệt

Với sự bẩm sinh đã có nhiều suy nghĩ khác biệt, người thuận não phải luôn nổi bật bởi nhiều tài lẻ, năng khiếu, có những trải nghiệm độc nhất. Họ không giống với những người thuận não trái, thường nổi bật về những vấn đề học thuật, con số tính toán, bằng cấp chứng chỉ mà thường khá “bay bay”.

Nhạy bén trong tình cảm

Đối với vấn đề tình cảm, người thuận não phải luôn tinh ý, nhạy bén và có sự cảm nhận rất sâu sắc. Họ có thể đoán định được đâu là tình cảm thật, đâu là lớp vỏ bọc bên ngoài. Chính vì vậy, họ sẽ thường xây dựng mối quan hệ tình yêu, tình bạn dựa trên những cảm xúc chân thật.

Luôn tin vào sức mạnh của bản thân

Người thuận não phải có niềm tin mãnh liệt rằng họ  có thể chủ động nắm bắt vận mệnh của mình. Họ luôn nhạy bén với các ý tưởng và có thể biến tấu các ý tưởng một cách linh hoạt đáng ngạc nhiên để khiến mọi người phải trầm trồ. 

 

Bật mí những nghề “hot” dành cho người thuận não phải

Vậy nghề nghiệp nào sẽ phù hợp với những “gã mộng mơ” này đây?

Sáng tạo nội dung – Content Creator

Người thuận não phải có thiên hướng nghệ thuật và tính sáng tạo rất cao nên hoàn toàn có thể tìm kiếm những công việc liên quan đến sáng tạo nội dung. Như là: copywriter, viết kịch bản, viết nhạc chế, làm truyền thông sự kiện hoặc thậm chí trở thành người ảnh hưởng dẫn đầu xu thế với những content “chất lừ”.

Stylist – Gu thẩm mỹ độc lạ

Với sự phóng khoáng, tự do và sự nhạy bén, tinh tế, người thuận não phải cũng có thể lựa chọn làm Stylist, người gợi ý gu thời trang cho những siêu sao hay phối đồ trong các buổi trình diễn thời trang.

Sức sáng tạo vô biên sẽ giúp họ làm chủ được những đề bài khó của khách hàng, tạo ra hiệu quả tối ưu nhất về mặt thẩm mỹ. Có thể nói, sự sáng tạo và những ý tưởng của họ là không có biên giới.

Thiết kế thời trang

Bên cạnh việc phối trang phục, họ cũng có thể tự thiết kế trang phục bởi thiên hướng nghệ thuật tốt, khả năng sáng tạo cao cũng như gu thẩm mỹ độc lạ. Chính những người thuận não phải chứ không ai khác, sẽ phá vỡ những khuôn mẫu thông thường và mang đến cảm giác khác biệt cho nền thời trang thế giới.

#nghenghiep #huongnghiep #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!