NHỮNG CÁCH QUẢN LÝ TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ CHO GEN Z

01/04/2021

366 Lượt xem

NHỮNG CÁCH QUẢN LÝ TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ CHO GEN Z

Quản lý tài chính cá nhân là một kỹ năng mà bất kỳ ai cũng cần biết khi muốn làm chủ cuộc sống của mình. Đối với những bạn sinh viên, kể từ khi bước chân vào giảng đường đại học, thì đây chính là lúc thích hợp nhất để học cách kiểm soát tài chính, giúp bạn bước đầu tự lập thành công.

Dưới đây TNEX sẽ gợi ý cho các bạn trẻ Gen Z một số cách quản lý tài chính hiệu quả nhé!

 

 

1. Kiểm soát các khoản chi tiêu

Khi lên đại học, khá nhiều bạn trẻ sẽ phải rời xa gia đình, bước đầu làm chủ tài chính của bản thân. Điều đáng sợ nhất lúc này chính là việc chi tiêu mất kiểm soát “đầu tháng làm vua, cuối tháng thành ăn mày”. Việc chi tiêu vô tội vạ không theo kế hoạch sẽ dẫn đến tình trạng cháy túi thường xuyên ở nhiều bạn, thậm chí lâm vào tình trạng nợ nần chồng chất!

Hãy bắt đầu bằng cách ghi lại tất cả những khoản bạn đã tiêu hàng ngày. Có những khoản chi tiêu nhỏ như các loại phí dịch vụ ngân hàng nếu “tích tiểu thành đại” sẽ khiến ban giật mình khi nhìn lại đấy. Bạn sẽ không phải hoang mang vì không hiểu tiền của mình đã đi đâu nữa, hãy liệt kê các khoản chi tiêu theo danh mục để dễ theo dõi và quản lý

 

2. Đặt hạn mức chi tiêu hàng tháng

Bên cạnh việc ghi chép lại những khoản chi thì việc đặt ra hạn mức cho bản thân cũng là một cách để giới hạn bản thân khỏi việc tiêu xài hoang phí. Với việc có một hạn mức cố định, bạn nên liệt kê những khoản chi tiêu theo thứ tự ưu tiên. Nguồn thu nhập của bạn có thể được phân chia hợp lý cho các nhu cầu. Bạn cần tuân thủ hạn mức chi tiêu này, tránh việc đã đặt ra hạn mức nhưng lại tiêu lẹm vào số tiền tiết kiệm mỗi tháng.

 

3. Mở tài khoản tiết kiệm

Để hỗ trợ cho việc quản lý chặt chẽ hạn mức chi tiêu, bạn nên lập cho mình một tài khoản tiết kiệm. Hiện nay việc mở sổ tiết kiệm online có thể thực hiện ở bất kì ngân hàng nào với rất nhiều mức lãi suất tùy theo kỳ hạn. 

Hỗ trợ tối đa cho việc quản lý tài chính của Gen Z, TNEX là ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam hoàn toàn miễn phí cho người dùng với 5 Không cực kì tiện lợi:

  • Không phí chuyển tiền
  • Không phí rút tiền
  • Không phí thường niên
  • Không phí quản lý tài khoản
  • Không phí ẩn và các loại phí khác

Cùng với tính năng quản lý tài chính ngay trong ứng dụng, các bạn trẻ sẽ không cần bất kì một ứng dụng nào khác để lưu lại nhũng giao dịch hàng ngày của mình hay đặt hạn mức chi tiêu theo ngày/tháng nữa. Còn đợi chờ gì mà chưa thử ngay TNEX!

Đăng ký ngay

Có thể bạn quan tâm

dau tu dai han-03
TẠI SAO ĐẦU TƯ DÀI HẠN LẠI CÓ LỢI HƠN ĐẦU TƯ NGẮN HẠN?

02/12/2021

38 Lượt xem

Khi bắt tay vào đầu tư, nhiều nhà đầu tư mới gặp khó khăn và loay hoay trong việc lựa chọn giữa đầu tư dài hạn hay đầu tư ngắn hạn do thiếu nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nhìn chung, dù là đầu tư dài hạn hay đầu tư ngắn hạn cũng sẽ mang lại lợi ích cụ thể cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, đầu tư dài hạn được xem là có lợi hơn do một số lý do dưới đây. Hãy cùng TNEX tìm hiểu nhé!

Xem bài viết →