Những ai nên dùng ứng dụng theo dõi cảm xúc

Chắc hẳn đa số mọi người đã quen với việc dùng ứng dụng di động để giải trí học tập mua sắm giao lưu. Nhưng bạn đã biết đến ứng dụng có tính năng theo dõi cảm xúc ghi chép như một quyển nhật ký cảm xúc hay chưa? Với các công cụ thú vị này, sức khỏe tinh thần bạn sẽ được chăm sóc, bạn hiểu bản thân nhiều hơn. Trong bài viết ngày hôm nay, TNEX sẽ chia sẻ thông tin về kiểu ứng dụng chăm sóc sức khỏe tinh thần này.

Sức khỏe tinh thần quan trọng như thế nào?

Hầu như đa số mọi người đều đang phải đối mặt áp lực lớn trong cuộc sống

Hầu như đa số mọi người đều đang phải đối mặt áp lực lớn trong cuộc sống

Trong những năm gần đây, Việt Nam là một trong các nước có tốc độ phát triển nhanh. Điều này dẫn đến sự gia tăng về khối lượng và cường độ công việc khiến mỗi cá nhân đối mặt với nhiều áp lực hơn là điều không khỏi tránh khỏi. Điều đó cho thấy không chỉ có sức khỏe về mặt vật chất cần được quan tâm mà sức khỏe cảm xúc tinh thần cũng cần được chú ý.

Viết nhật ký cảm xúc là cách quản lý hiệu quả

Đa số chúng ta đều biết để có sức khỏe thể chất tốt một thân hình đẹp thì cần quản lý sát sao cân nặng, số calo nạp vào. Nhưng để quản lý cảm xúc tốt thì không phải ai cũng biết. Bạn cần theo dõi cảm xúc mình như theo dõi cân nặng vậy đó. Tập theo dõi cảm xúc của bản thân một cách thường xuyên là bước đầu tiên trong việc xây dựng lối sống lành mạnh. Bằng cách viết nhật ký cảm xúc (đang vui, buồn, tức giận) và nguyên nhân tác động sẽ giúp cho bạn hiểu bản thân, kiểm soát cảm xúc dễ dàng, cải thiện tâm trạng theo hướng tích cực hơn.

Tâm trạng thay đổi thường xuyên đó là một điều bình thường hay gặp

Tâm trạng thay đổi thường xuyên đó là một điều bình thường hay gặp

Trong một ngày, có rất nhiều sự kiện bất ngờ diễn ra khiến tâm trạng thay đổi nhiều lần mà đôi khi chúng ta không để ý đến. Việc viết nhật ký sẽ giúp bạn bạn nhận ra cảm xúc của mình thay đổi khác nhau ngay trong một ngày. Đây là điều hoàn toàn bình thường, ai cũng thế. Vì cuộc sống thì muôn màu mà chúng ta là con người thì không thể kiểm soát được tất cả mọi thứ diễn ra xung quanh. Khi bạn hiểu điều này, bạn sẽ thông cảm hơn cho bản thân và cả những người xung quanh. Để giữ được cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc suốt ngày là bất khả thi, vậy nên, bạn không cần ép mình phải kiên trì mãi các cảm xúc tích cực. Đôi khi chấp nhận bản thân ở những khoản khắc giận buồn thì đã một phần bước vào quá trình yêu thương và hiểu bản thân.

Bên cạnh đó, ghi chép cảm xúc diễn ra và nguyên nhân từ đâu giúp bạn dần biết được mối quan hệ giữa cảm xúc và các sự kiện trong ngày qua nhật ký. Bạn sẽ hiểu bản thân sẽ vui vì nguồn nguyên nhân nào vì bánh ngọt, vì được đi chơi,.. Về sau để cân bằng lại tâm trạng bạn có thể chủ động tiếp cận các trải nghiệm đến niềm vui cho bản thân.

Nhật ký cảm xúc, bí kíp giúp bạn hiểu bản thân hơn.

Nhật ký cảm xúc, bí kíp giúp bạn hiểu bản thân hơn.

Ngày nay có rất nhiều các ứng dụng nhật ký cảm xúc cài đặt trên điện thoại giúp bạn dễ dàng viết nhật ký cảm xúc nhanh tiện lợi hơn. Chẳng hạn như tính năng Nhật ký cảm xúc của Ngân hàng thuần số TNEX.

Những ai nên dùng ứng dụng theo dõi cảm xúc

Bất kỳ ai cũng cần chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình, đặc biệt là, những bạn trẻ. Việc tiếp xúc nhiều điều mới lạ, cộng với việc chưa đủ trải nghiệm để hiểu bản thân rõ nên cần tập ghi chép quản lý cảm xúc hơn. Bên cạnh đó, nhờ sự phổ biến của điện thoại trong cuộc sống, người trẻ dễ dàng tiếp cận và sử dụng các ứng dụng theo dõi cảm xúc trong cuộc sống hằng ngày.

Viết nhật ký cảm xúc, hiểu bản thân mọi lúc với TNEX

TNEX là ngân hàng thuần số dành cho giới trẻ Việt Nam, ngoài cung cấp dịch vụ tài chính miễn phí, ngân hàng này còn cung cấp đa dạng các thuận ích sống. Không chỉ cung cấp tính năng chăm sóc sức khỏe tài chính, sức khỏe thể chất, TNEX còn tung ra tính năng Nhật ký cảm xúc giúp chăm sóc sức khỏe tinh thần cho bạn trẻ. Người dùng có thể thoải mái chia sẻ tâm trạng và hoạt động khiến bạn tạo nên cảm xúc đó dễ dàng với các đặc điểm nổi trội sau đây:

Check-in mood mỗi ngày bằng các icon thú vị

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào?

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào?

“Ngày mới bạn cảm thấy thế nào? Vào App TNEX check-in cảm xúc nhé!” Tính năng mang đến một cách viết nhật ký mới lạ và cực thú vị cho bạn trẻ, chỉ cần chọn icon theo tâm trạng hiện tại của mình, chọn nguồn trải nghiệm và có thể chia sẻ hoạt động trong ngày. Giúp ghi lại kỷ niệm vui, đồng thời, icon cũng là nơi giải tỏa khi tâm trạng bạn tiêu cực.

Thống kê cảm xúc trong tháng qua của bạn

Tính năng Nhật ký cảm xúc thống kê tâm trạng, hoạt động giúp bạn có thể theo dõi, quản lý các thói quen, các hoạt động của bản thân. Bạn có thể thấy biểu đồ cảm xúc bản thân biến động, theo dõi nguồn ảnh hưởng đến cảm xúc thì bạn có thể cải thiện được tâm trạng của bằng cách nuôi dưỡng các trải nghiệm tích cực và giảm tránh nguồn gây cảm tiêu cực. Trong cuộc sống, tâm trạng khi vui khi buồn đó là điều hiển nhiên, nhưng thông qua ứng dụng theo dõi cảm xúc, bạn thể hiểu bản thân hơn, dễ dàng điều chỉnh được tâm trạng của mình.

Thư viện icon hoạt động tuyệt đẹp

TNEX đồng hành bên bạn kể cả khi buồn khi vui

TNEX đồng hành bên bạn kể cả khi buồn khi vui

Hôm nay bạn cảm thấy thế nào? Rất tệ, không vui, rất ổn, khá vui, rất tuyệt vời các cảm xúc được thể hiện bằng icon cảm xúc trực quan. TNEX còn liệt kê đầy đủ hoạt động thường làm của con người như trò chơi, du lịch, mua sắm, âm nhạc, công việc, bạn bè, đồ ăn, thể dục, thời tiết, giấc ngủ thể hiện bằng icon cực cute. Ngoài ra, sẽ có dòng dể bạn ghi lại trải nghiệm ngày hôm đó.

> Bật mí: Cách sử dụng tính năng theo dõi cảm xúc trên TNEX

Trong bài viết này, TNEX đã chia sẻ thông tin về sự quan trọng của việc chăm sóc đến sức khỏe tinh thần, cung cấp giải pháp cải thiện tâm trạng đó là Viết nhật ký cảm xúc. Nếu bạn muốn có trải nghiệm thú vị của ứng dụng theo dõi cảm xúc thì đừng quên tải TNEX tại đây nhé!

#loisong #meocach #suckhoe #thoiquen #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!