Nghề nghiệp nào phù hợp với các cung hoàng đạo trong tương lai dành cho các sinh viên Gen Z

Tính cách của mỗi người sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự lựa chọn nghề nghiệp. Gen Z biết rằng mỗi cung hoàng đạo cũng sẽ có những tính cách khác nhau vì vậy sẽ cũng có những lựa chọn nghề nghiệp khác nhau. Bạn đang ở cung hoàng đạo nào và làm nghề gì? Cùng TNEX khám phá nghề nghiệp nào phù hợp với các cung hoàng đạo dựa trên phân tích thế mạnh của từng cung cho các bạn sinh viên Gen Z nhé.

Nghề nghiệp nào sẽ phù hợp với 12 cung hoàng đạo?

Nghề nghiệp nào sẽ phù hợp với 12 cung hoàng đạo?

Bạch Dương năng lượng (21/03 – 20/04)

Bạch dương những con thú mạnh mẽ, bộc trực, sôi nổi sẽ luôn lựa chọn cho mình một công việc cần có ngọn lửa nhiệt huyết. Bạch Dương luôn tràn đầy tự tin chính vì vậy làm việc trong những cơ quan nhà nước, chính phủ, kinh doanh, du lịch là một sự lựa chọn thông minh để phát huy hết tiềm năng của bản thân.

>>Xem thêm: Cách giữ dáng cho dân văn phòng

Kim Ngưu bình tĩnh, ổn định (21/04 – 21/05)

Ngược lại với sự sôi động của Bạch Dương thì Kim Ngưu lại là người rất bình tĩnh và ổn định. Họ luôn mong muốn sự ổn định và an toàn, họ cũng là một người khá cẩn thận trong xử lý mọi công việc, luôn có trách nhiệm với công việc. Kim ngưu còn là tuýp người giàu tình cảm và luôn là người đứng ra đầu tiên để bảo vệ những người mà họ yêu quý và quan tâm. Đối với công việc họ còn là một người rất chăm chỉ cần cù và cẩn thận nên việc lựa chọn nghề Kinh tế, giáo dục, kỹ sư, luật sư sẽ rất phù hợp với Kim Ngưu.

Song Tử thông minh, lanh lợi (22/05 – 21/06)

Song Tử thường sẽ được mọi người chú ý bởi sự thông minh và lanh lợi. Song Tử dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh sống bởi sự nhạy bén và thông minh này. Họ sẽ bị những thứ mới mẻ, thử thách thu hút để có thể thỏa mãn tư duy sáng tạo và không ngừng nhảy bước của họ. Vì vậy những công việc như kinh doanh ẩm thực, bán hàng, đầu tư chứng khoán, thiết kế…. sẽ vô cùng phù hợp với Song Tử.

Cự Giải quan tâm, dịu dàng (22/06 – 22/07)

Cự Giải luôn quan tâm mọi người phù hợp với nghề đầu bếp.

Cự Giải luôn quan tâm mọi người phù hợp với nghề đầu bếp.

Với cự giải tình cảm được ưu tiên hàng đầu, họ nhạy cảm và giàu sự yêu thương bao dung. Nhưng chính vì vậy họ lại luôn mang một tâm hồn mong manh dễ tổn thương. Cự giải sẽ có thể phát huy hết khả năng của mình trong những lĩnh vực cộng đồng, tập thể, và họ cũng là một người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh. Nghề nghiệp phù hợp với Cự Giải phải nói đến những nghề giáo viên, đầu bếp, làm vườn, tư vấn tâm lý, quản lý con người.

Sư Tử mạnh mẽ, quyền lực (23/07 – 22/08)

Sư Tử sinh ra đã bị cuốn hút bởi những công việc để khoe ra sự mạnh mẽ của mình. Họ luôn thích làm chủ và dẫn dắt mọi người. Tuy là người mạnh mẽ những Sư Tử luôn biết lắng nghe và điềm tĩnh xử lý công việc, có lẽ thế mà sư tử luôn được chọn làm người đứng đầu. Nghề nghiệp phù hợp với sư tử không nào khác: quản lý kinh doanh, chủ nhà hàng, chủ doanh nghiệp hay các hoạt động trong ngành giải trí. Đây là cung quản lý tài chính của mình xuất sắc nhất, và theo thống kê thì con số tài khoản của những cung này trong TNEX luôn là những con số khủng.

Nghề nghiệp phù hợp với 12 cung hoàng đạo

Nghề nghiệp phù hợp với 12 cung hoàng đạo

Xử Nữ cầu toàn và tỉ mỉ (23/08 – 23/09)

Nói đến sự khó tính, cầu toàn thì không thể không nhắc đến Xử Nữ. Họ cẩn trọng, tỉ mỉ xử lý công việc và luôn đạt được kết quả cao cho mọi sự kiện, kế hoạch quan trọng của mình. Xử Nữ đi đâu cũng được biết đến với biệt danh “mọt sách” vì họ luôn bị thu hút bởi những kiến thức mới và tất cả các lĩnh vực họ không muốn bỏ sót lĩnh vực nào. Nghề nghiệp phù hợp với Xử Nữ: Nhà phê bình, biên tập viên, nhà văn, food stylist… điều tra viên hay cảnh sát hình sự cũng rất hợp với những người tỉ mỉ, chính xác như Xử Nữ.

>Xem thêm: Có nên theo đuổi lối sống tối giản?

Food stylist phù hợp với Xử Nữ

Food stylist phù hợp với Xử Nữ

Thiên Bình nổi bật(24/09 – 23/10)

Ở cung thiên bình luôn tỏa năng lượng vui vẻ, nhiệt huyết, thân thiện, chinh phục đối phương dễ dàng. Chính vì vậy Thiên bình thích đứng giữa đám đông thuyết trình và tỏa năng lượng tích cực đến nhiều người. Họ sẽ phát triển mạnh mẽ trong những hoạt động cần sự giao tiếp, tương tác xã hội. Những ngành nghề được khuyên cho thiên bình: hướng dẫn viên du lịch, ngoại giao, nghệ thuật, kinh doanh, đàm phán, dịch vụ khách hàng để có thẻ phát huy hết khả năng giao tiếp của Thiên Bình.

Thiên Yết thu hút (24/10 – 22/11)

Sự mạnh mẽ và cá tính tạo nên một sức hút vô hình cho những chú Thiên Yết. Họ thích đặt chân lên những con đường gai góc để tìm hiểu những năng lực tiềm ẩn của bản thân. Họ cũng luôn bị sự tò mò, bí ẩn cuốn hút. Đây được xem là cung quyến rũ nhất trong 12 cung hoàng đạo. Nơi nào có chứa dấu chân Thiên Yết đều để lại dấu ấn khó quên. Nhất là những anh chàng Thiên Yết luôn để lại sự nhớ nhung cho các cô gái khác giới. Những ngành nghề phù hợp với Thiên Yết: Chuyên gia ẩm thực, nhà khoa học, chính trị gia, nhà khảo cổ, bác sĩ…

Nhà hiền triết Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Khai phá những con đường mới, chinh phục kiến thức là đặc điểm nổi bật của Nhân mã. Họ luôn đến và đi như một cơn gió và khó ai có thể giữ chân được Nhân Mã. Nhân Mã luôn bị những thứ mới mẻ thu hút, sự tự do, bay nhảy, hay những danh lam thắng cảnh trong và ngoài nước sẽ là danh sách hàng đầu trong list công việc của họ. Họ cũng là một cung sáng tạo, nhạy bén, và vô cùng hoạt ngôn nên nghề nghiệp phù hợp với cung này không thể nào khác: Du lịch, ẩm thực, tôn giáo, hoạt động nghệ thuật, hay văn học.

Ma Kết lý trí, mưu lược (22/12 – 20/01)

Ma Kết có phong thái của một giám đốc tài ba

Ma Kết có phong thái của một giám đốc tài ba

Ma Kết luôn yêu thích mọi điều mà có thể mang lại sự thử thách cho họ. Nhưng Ma Kết làm việc vô cùng tỉ mỉ,cẩn thận, họ làm việc chăm chỉ không biết mệt mỏi. Người khác có thể bỏ cuộc nhưng Ma kết thì không, họ luôn đi đến cùng để tìm ra câu trả lời cuối cùng. Chính vì vậy nói đến trách nhiệm công việc thì không cung nào có thể qua được Ma Kết. Những công việc phù hợp với Ma Kết: thủ lĩnh của những lĩnh vực kinh tế, khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin…

Bảo Bình (21/01 – 19/02)

Độc đáo, thú vị là 2 từ dành cho Bảo Bình. Họ là những người có tầm nhìn xa trông rộng và vô cùng độc lập. Bảo Bình vô cùng mạnh mẽ và họ luôn lựa chọn cho mình những công việc áp lực cao để có thể hiện hết năng lực thế mạnh của bản thân. Họ quyết đoán, sâu sắc nên những ngành nghề liên quan đến thiên văn học, hàng không, nhiếp ảnh gia, nhà khoa học, nhà phát minh… là những lựa chọn hàng đầu cho nghề nghiệp của cung này.

Song Ngư sáng tạo, đầy đam mê (20/02 – 20/03)

Sáng tạo trực giác tốt được biết đến với thế mạnh của Song Ngư. Họ cũng có những thiên bẩm trong nghệ thuật. Song Ngư cũng yêu thích sự tự do, ghét nguyên tắc, họ thích làm việc trong những môi trường sáng tạo và năng động . Chính trực giác tốt cũng giúp cho Song Ngư có thể thấu hiểu đối phương, giao tiếp tốt. Nghề nghiệp phù hợp với Song Ngư: Đầu bếp, nhà tạo mẫu tóc, kiến trúc sư, chuyên gia tâm lý, nhà từ thiện… đây là những nghề mà có thể thổi lên ngọn lửa đam mê và nhiệt huyết của Song Ngư.

Trên đây là gợi ý cho những nghề nghiệp phù hợp với tính cách với các cung hoàng đạo trong tương lai dành cho các sinh viên gen Z. TNEX hi vọng có thể đem lại một ngày vui vẻ cho các bạn bởi những kiến thức thú vị. Cùng TNEX kiểm soát tâm trạng và học hỏi mỗi ngày với Vitamin T nhé.

>>Xem thêm: Top 6 kỹ năng sống khoẻ

#nghenghiep #huongnghiep #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!