Ngân hàng thuần số là gì – 5 lý do nên sử dụng ngân hàng thuần số

Ngân hàng thuần số – cụm từ khá mới mẻ nhưng lại được các chuyên gia tài chính chú trọng trong những năm gần đây. Vậy ngân hàng thuần số là gì? Có gì khác với ngân hàng truyền thống và ngân hàng số hiện nay? Hãy cùng TNEX “đón đầu xu hướng” và tìm hiểu về khái niệm này nhé!

Ngân hàng số là gì?

Trước khi tìm hiểu ngân hàng thuần số, có một khái niệm mà bạn cần phải nắm rõ trước. Đó chính là ngân hàng số (digital banking). Ngân hàng số là hình thức mà mọi hoạt động của ngân hàng – từ quy trình vận hành cho đến dịch vụ cung cấp – đều được số hóa. Ngân hàng và người dùng sẽ trao đổi, giao dịch với nhau thông qua hình thức trực tuyến thông qua ứng dụng, nền tảng online.

Digital banking là gì?

Digital banking là gì?

Ngân hàng số đang là mục tiêu phát triển của ngân hàng trên toàn cầu. Lý do chính là vì ngân hàng số giảm đi nhiều chi phí vận hành đồng thời gia tăng tốc độ xử lý các giao dịch. Ngoài ra, sự phát triển của công nghệ hiện đại cũng là động lực mạnh mẽ thúc đẩy các ngân hàng chuyển mình thành ngân hàng số.

Ngân hàng thuần số là gì?

Hiện nay, các ngân hàng số ra đời với hai hình thức chính:

  • Ngân hàng truyền thống được số hóa: Đây là hình thức quen thuộc nhất, nghĩa là bạn sẽ thấy sự chuyển mình từng bước của các ngân hàng đời đầu sang hoạt động trên nền tảng kỹ thuật số. Cụ thể, dễ thấy nhất là hiện nay có không ít ngân hàng đã mở rộng thêm các app riêng để phục vụ người dùng.
  • Ngân hàng số hóa hoàn toàn: là những ngân hàng thuần số ngay từ đầu, điển hình như TNEX. Mọi hình thức, thủ tục đều được tinh gọn trong một ứng dụng duy nhất, không cần đến ngân hàng hay di chuyển đến bất cứ đâu.

Điểm khác biệt của ngân hàng dạng thuần số với ngân hàng truyền thống

Ngân hàng dạng thuần số khác vì với ngân hàng truyền thống?

Ngân hàng dạng thuần số khác vì với ngân hàng truyền thống?

Vì đều là ngân hàng nên ngân hàng 100% thuần số lẫn ngân hàng truyền thống đều cung cấp các dịch vụ tài chính cho người dùng. Tuy nhiên, hai hình thức này có một điểm khác biệt rất lớn, đó chính là cách vận hành và cung cấp dịch vụ.

Ngân hàng truyền thống vận hành chủ yếu bằng hình thức thủ công. Để sử dụng dịch vụ, người dùng thường phải đến các chi nhánh và gặp giao dịch viên để được hướng dẫn.

Với ngân hàng dạng thuần số, mọi giao dịch cho đến các dịch vụ tư vấn đều được thực hiện trực tuyến thông qua website hoặc ứng dụng điện thoại. Các quy trình vận hành này sẽ được thực hiện bởi hệ thống máy tính với tốc độ xử lý nhanh. Ngân hàng lúc này không còn là một “địa điểm” nữa mà sẽ hiện hữu trong thiết bị cá nhân của người dùng, luôn sẵn sàng thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi.

5 lý do nên sử dụng ngân hàng thuần số

Lý do nên đăng ký tài khoản ngân hàng dạng thuần số - ngân hàng online

Lý do nên đăng ký tài khoản ngân hàng dạng thuần số – ngân hàng online

Ngân hàng dạng thuần số hiện nay chưa xuất hiện quá nhiều nhưng đây lại là dạng ngân hàng được thể hệ trẻ yêu thích với 5 lý do sau đây:

Không cần giao dịch trực tiếp

Khác với ngân hàng truyền thống, giao dịch của các ngân hàng số được thực hiện 100% thông qua internet. Và chỉ sau vài thao tác đơn giản, giao dịch sẽ được thực hiện 24/7.

Hiện tại, các dịch vụ ngân hàng trực tuyến tuy cũng giúp bạn không phải đến ngân hàng thường xuyên nhưng nó cũng có một vài hạn chế. Một vài dịch vụ như mở thẻ, hậu mãi, quản lý tài khoản vẫn yêu cầu người dùng đến ngân hàng để được hỗ trợ. Với ngân hàng số thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện trực tuyến.

Các giao dịch được thực hiện nhanh chóng

Như đã nói ở trên, nhờ vận hành trên hệ thống công nghệ cao nên các giao dịch của ngân hàng số sẽ được xử lý nhanh hơn. Miễn là thiết bị của bạn có kết nối internet, bạn có thể chuyển tiền, thanh toán hóa đơn chỉ trong tích tắc. Ưu điểm này đem lại sự tiện lợi rất lớn cho những ai thường xuyên giao dịch qua thẻ.

Tiết kiệm thời gian và công sức

Những lợi ích khi sử dụng ngân hàng TNEX

Những lợi ích khi sử dụng ngân hàng TNEX

Cũng nhờ hệ thống được vận hành nhanh hơn, ngân hàng dạng thuần số tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho chính ngân hàng và người dùng. Các thủ tục cần thực hiện thủ công đã được giản lược đi rất nhiều.

Nhiều tiện ích hữu dụng

Nhờ “giao tiếp” với người dùng qua ứng dụng trên máy tính, điện thoại thông minh, ngân hàng số có thêm không gian để triển khai các dịch vụ tiện ích mà ngân hàng thông thường khó làm được.

Thông qua ứng dụng, các ngân hàng dạng thuần số có thể cung cấp công cụ đo lường chi tiêu, hệ thống hỗ trợ chăm sóc người dùng, tính năng thanh toán nhanh hoặc cung cấp dịch vụ nhắn tin và shopping online. Những tính năng này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho cuộc sống hàng ngày của người dùng, qua đó đem lại những giá trị lớn hơn cả những gì ngân hàng truyền thống từng mang lại.

Ngân hàng dạng số là xu hướng của tương lai

Xã hội đang ngày một phát triển nhờ vào công nghệ. Để có thể tương thích với sự đổi mới, ngân hàng cũng cần phải đổi mới. Mã hóa thành ngân hàng số chính là hướng đi của ngành ngân hàng hiện tại và chắc chắn sẽ còn nở rộ hơn nữa trong tương lai. Vì lẽ đó, sử dụng ngân hàng số hay thuần số ngay từ lúc này sẽ giúp quá trình sử dụng, thích nghi của bạn dễ dàng hơn về sau.

TNEX – ngân hàng thuần số miễn phí tốt nhất Việt Nam

Ngân hàng dạng thuần số TNEX cung cấp dịch vụ miễn phí

Ngân hàng dạng thuần số TNEX cung cấp dịch vụ miễn phí

Năm 2020, Việt Nam đã có ngân hàng 100% số đầu tiên – đó chính là TNEX. Ngân hàng TNEX được bảo trợ bởi MSB với đội ngũ phát triển người Việt cùng sự tư vấn hỗ trợ từ các chuyên gia nước ngoài. Hoạt động của ngân hàng TNEX hiện tại hoàn toàn đi theo hướng số hóa và sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh theo con đường này trong thời gian sớm tới.

Với tiêu chí cung cấp dịch vụ ngân hàng dễ dàng và miễn phí, TNEX cho phép người dùng sử dụng những dịch vụ tài chính quen thuộc mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Ngân hàng cũng bổ sung thêm rất nhiều tính năng đặc biệt nhằm phục vụ chính xác những nhu cầu người dùng mong muốn.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, TNEX đã có được hơn 1 triệu người dùng sau khoảng một năm hoạt động. Vừa qua, TNEX cũng vinh hạnh được The Asian Banker bầu chọn là “ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam 2022”. Nếu bạn vẫn chưa biết nên sử dụng ngân hàng nào thì hãy cho TNEX vào danh sách ứng viên với nhé.

Trên đây là những thông tin về ngân hàng thuần số cùng 5 lý do mà bạn nên sử dụng hình thức ngân hàng này. TNEX luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nên nếu có thắc mắc, hãy gọi ngay cho chúng tôi hoặc truy cập đường link tnex.com.vn nhé.

>> Xem thêm: 18 tuổi mở tài khoản được không? Cách làm như thế nào?

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!