Ngân hàng số là gì? Lý do bạn nên sử dụng ngân hàng số ngay hôm nay

Với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0 như ngày nay, các ngân hàng số ra đời và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Điều này không những mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng mà còn hỗ trợ sự phát triển của nền kinh tế và thương mại hoá toàn cầu. Vậy ngân hàng số là gì và lợi ích mà nó đem lại cho cuộc sống của chúng ta như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của TNEX nhé!

Cùng tìm hiểu về khái niệm ngân hàng số

Cùng tìm hiểu về khái niệm ngân hàng số

Ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số có nghĩa là gì? Đây có lẽ là thắc mắc của hầu hết mọi người khi lần đầu tiếp xúc với khái niệm này. Nếu chưa nắm bắt được thông tin hẳn nhiều bạn sẽ cho rằng nó là loại hình ngân hàng khó tiếp cận với những định nghĩa rối rắm. Tuy nhiên, thực tế thì nó không hề khó hiểu chút nào.

Ngân hàng số hay còn được gọi là Digital Banking, là mô hình ngân hàng số hoá toàn bộ các hoạt động và dịch vụ của một ngân hàng truyền thống. Có nghĩa là, để thực hiện những giao dịch tài chính, bạn chỉ cần thao tác trên thiết bị di động có kết nối với internet mà không phải mất công, mất sức di chuyển đến chi nhánh hay phòng giao dịch. Khi bạn lựa chọn giao dịch online qua hệ thống ngân hàng số thì sẽ giảm tải tối đa những thủ tục giấy tờ liên quan, từ đó giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như có thêm nhiều thời gian dành riêng cho bản thân, gia đình và bạn bè. Hơn nữa, với Digital Banking, việc nhận diện và an toàn bảo mật các thông tin cá nhân cũng được nâng cao bởi bạn hoàn toàn có thể chủ động quản lý mọi tài sản, thông tin của mình.

Tại sao bạn nên sử dụng ngân hàng số ngay hôm nay?

“Ngân hàng số là gì? Tại sao phải sử dụng ngân hàng số?” là những câu hỏi mà nhiều người vẫn hay thắc mắc. Ngân hàng số mang đến giải pháp tài chính thông minh và tiện lợi vượt trội hơn nhiều so với ngân hàng truyền thống. Một trong số những ưu điểm nổi bật có thể kể đến là:

Giao dịch online tiện lợi, hoạt động 24/7

Với ngân hàng truyền thống, để thực hiện giao dịch bạn phải mang theo nhiều giấy tờ và xếp hàng chờ đến số thứ tự của mình. Thế nhưng, với ngân hàng số mọi thủ tục đều được rút gọn đến mức tối đa giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho khách hàng. Đặc biệt, Digital Banking còn hỗ trợ bạn thực hiện mọi giao dịch online 24/7. Bất kể là ngày hay đêm, giữa tuần hay cuối tuần, bạn đều có thể thực hiện tất cả giao dịch tài chính một cách nhanh chóng, tiện lợi. Cụ thể, với ngân hàng số, bạn có thể thực hiện các dịch vụ như chuyển tiền, thanh toán hoá đơn, thanh toán bảo hiểm,… bất cứ lúc nào, bất kì đâu chỉ vài thao tác ngay trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet được.

Tiết kiệm chi phí

Nhiều ngân hàng số tại Việt Nam đã áp dụng chính sách miễn phí giao dịch, nhằm khuyến khích khách hàng chuyển đổi số hành vi thanh toán cũng như nâng cao trải nghiệm khi sử dụng dịch vụ. Theo đó, khi sử dụng Digital Banking, bạn có thể tiết kiệm được nhiều khoản phí như SMS, phí duy trì, phí quản lý tài khoản hay các loại phí chuyển/rút tiền khác.

Bảo mật thông tin an toàn

Ngân hàng số được trang bị hệ thống bảo mật nhiều lớp cực kì an toàn nhưng cũng không hề phức tạp hay bất tiện. Để thực hiện một giao dịch nào đó bạn chỉ cần thực hiện 3 bước bảo mật của ngân hàng bao gồm: tên đăng nhập, mật khẩu, mã xác thực OTP (được gửi về số điện thoại mà bạn đã dùng để đăng ký dịch vụ). Ngoài ra, mọi biến động về tài khoản cũng sẽ được thông báo cho bạn ngay lập tức. Hệ thống ba lớp bảo mật này được sử dụng rộng rãi để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho tài sản của khách hàng tại ngân hàng.

> Xem thêm: Tiêu chí chọn ngân hàng số là gì?

TNEX- ngân hàng số hiện đại nhất định bạn phải thử

Ngân hàng số cung cấp dịch vụ miễn phí mà thuận ích sống cho người Việt

Ngân hàng số cung cấp dịch vụ miễn phí mà thuận ích sống cho người Việt

Nói đến ngân hàng số thì không thể không kể đến TNEX – một ngân hàng thuần số thế hệ mới vô cùng hiện đại, dễ sử dụng, sở hữu những ưu điểm riêng được 80% thế hệ Gen Z lựa chọn hiện nay. TNEX là một nền tảng Ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam (dành cho cả người dùng phổ thông và chủ cửa hàng).

TNEX được bảo trợ bởi Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB) và phát triển bởi đội ngũ nhân viên những người trẻ Việt luôn nhiệt huyết và tràn đầy sáng tạo. TNEX không chỉ cung cấp cho bạn những trải nghiệm cực kỳ ấn tượng về dịch vụ ngân hàng mà còn “bao” luôn phần chăm lo sức khỏe tinh thần, thể chất của bạn.

Mặc dù là ngân hàng thuần số những thiết kế của TNEX rất đơn giản và ai cũng có thể sử dụng được ngay lần đầu tiên kể cả những bác lớn tuổi. TNEX hiện đang cung cấp cho người dùng khá nhiều dịch vụ, một trong số đó là những dịch vụ tiêu biểu sau:

 • Chuyển tiền nhanh.
 • Thanh toán (hóa đơn điện, nước, Internet, viễn thông…)
 • Nạp tiền vào tài khoản thanh toán.
 • Hỗ trợ mở và quản lý tài khoản thanh toán thông qua ứng dụng TNEX ngay trên điện thoại thông minh.
 • Hỗ trợ quản lý tài chính: chi tiêu và tích lũy hiệu quả.
 • Đăng ký, quản lý tài khoản thanh toán và thẻ ghi nợ nội địa ngay trên ứng dụng.
 • Có cộng đồng dành riêng cho những người dùng TNEX, giúp bạn thể dễ dàng tương tác với những người dùng TNEX khác.
 • Quản lý cảm xúc, đếm bước chân
 • Giúp người dùng mua sắm online ngay trên ứng dụng.

Trải nghiệm 5 không cùng với TNEX

TNEX - Ngân hàng nói KHÔNG với thu phí người dùng

TNEX – Ngân hàng nói KHÔNG với thu phí người dùng

Cùng điểm danh từ 1 đến 5 để xem khi dùng TNEX bạn có đánh rơi “đồng tiền” nào không nè:

 • TNEX không thu một khoản phí nào kể cả khi bạn thực hiện việc chuyển tiền liên ngân hàng. Trong khi đó, hầu hết các ngân hàng khác thường sẽ có mức phí từ khoảng 1.100đ cho đến 7.000đ với một giao dịch chuyển tiền cùng hệ thống. Còn đối với những giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng thì mức phí thường sẽ từ khoảng 7.700 đến 11.000đ hoặc thậm chí có thể lên tới vài trăm nghìn đồng khi thực hiện việc chuyển tiền với số lượng lớn. Với TNEX bạn có thể thoải mái chuyển tiền đi khắp mọi nơi với phí chỉ 0 đồng.
 • Không phí rút tiền: Khi sử dụng ngân hàng thuần số TNEX bạn có thể rút tiền miễn phí ở hơn 17.000 cây ATM của hơn 40 ngân hàng lớn nhỏ trên toàn quốc.
 • Không phí duy trì tài khoản: Thông thường các ngân hàng sẽ yêu cầu người dùng duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản khoảng 50.000VNĐ. Nếu cuối tháng, số tiền trong tài khoản của bạn thấp hơn số dư tối thiểu mà ngân hàng yêu cầu, bạn sẽ bị thu phí duy trì tài khoản từ 5.000 đến 15.000đ mỗi tháng tuỳ vào mỗi ngân hàng. Tuy nhiên, với TNEX thì không hề yêu cầu điều này. Bạn nạp vào tài khoản bao nhiêu tiền, bạn sẽ có quyền sử dụng hết số tiền đó.
 • TNEX không thu phí quản lý tài khoản kể cả phí SMS Banking được gửi vào mỗi tháng.
 • Ngoài ra, TNEX cũng không “gian gian, díu díu, mập mờ” thu các loại phí ẩn khác.

> Xem thêm: Khám phá những tính năng hữu ích mà TNEX cung cấp

Cách mở tài khoản TNEX miễn phí

C️hỉ với 4 bước đơn giản sau, bạn đã có thể sở hữu ngay 1 tài khoản ngân hàng thuần số đầy quyền năng:

– Bước 1: Download app TNEX trên CH Play đối với hệ điều hành Android hoặc Appstore đối với iOS.

– Bước 2: Đăng ký những thông tin theo như yêu cầu của ứng dụng như số điện thoại, email, mật khẩu.

– Bước 3: Chụp ảnh 2 mặt của giấy tờ tùy thân (CMND hoặc CCCD).

– Bước 4: Chụp các góc mặt để định danh điện tử ngay trên ứng dụng. Sau cùng, bạn chỉ cần nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đã đăng ký và trải nghiệm TNEX ngay thôi!

Không dừng lại ở đó, khi giới thiệu bạn bè cùng đăng ký tài khoản bạn còn được TNEX dành tặng phần thưởng hấp dẫn lên đến 150.000đ mỗi người. Vừa được tài khoản xịn, vừa được tinh tinh tiền về vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không rủ ngay “cạ cứng” tải app TNEX ngay và liền nào.

Mở tài khoản TNEX nhanh chóng, đơn giản

Mở tài khoản TNEX nhanh chóng, đơn giản

Kết

Qua bài viết này mong rằng bạn đã phần nào hiểu hơn về khái niệm ngân hàng số là gì? Bên cạnh đó, những thông tin trên còn giúp bạn hiểu hơn về người bạn của giới trẻ mang tên TNEX. Có thể nói rằng, chẳng ai có thể hiểu khách hàng, “chiều” khách hàng như TNEX khi áp dụng chính sách “zero fee” cho mọi hoạt động giao dịch. Vừa tiện lợi lại vừa chẳng tốn phí, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không rủ hội bạn thân cùng nhau tải app ngân hàng số TNEX để được trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống hiện đại ngay từ hôm nay!

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!