Ngân hàng số là gì? 5 lý do bạn nên dùng ngân hàng số ngay từ hôm nay

Công nghệ đối với gen Z dường như đã không còn là điều gì quá xa lạ mà gần gũi tựa hơi thở cuộc sống. Thật vậy, gen Z được sinh ra giữa thời đại công nghệ bùng nổ mạnh mẽ nhất, có lẽ vì thế mà hơn ai hết, gen Z hiện đang trở thành những công dân số đích thực giữa thế giới hiện đại. Sáng đi học bằng xe công nghệ, chiều order trà sữa bằng app mua bán online và sống trên các mạng xã hội,… Trong đó, ngân hàng số đang ngày càng “len lỏi” sâu hơn vào từng ngóc ngách cuộc sống của gen Z. Những hoạt động như chuyển tiền, thanh toán hoá đơn, mua thẻ điện thoại/ 4G, bảo hiểm,… đều được thực hiện trên ngân hàng số. Sử dụng thường xuyên như vậy, liệu bạn có khi nào thắc mắc thực chất khái niệm của ngân hàng số là gì? Tính năng của nó như thế nào chưa? Để hiểu hơn về “người bạn đồng hành” thời đại 4.0 này, hãy đọc qua bài viết dưới đây của TNEX nhé!

Ngân hàng số đang ngày càng “len lỏi" sâu hơn vào từng ngóc ngách cuộc sống của gen Z

Ngân hàng số đang ngày càng “len lỏi” sâu hơn vào từng ngóc ngách cuộc sống của gen Z

Ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số hay còn gọi là Digital Banking, là nền tảng cho phép bạn thực hiện toàn bộ giao dịch tài chính ngân hàng bằng hình thức trực tuyến thông qua Internet. Nhờ đó, bạn có thể hoàn thành các giao dịch nạp, chuyển tiền, thanh toán dễ dàng và nhanh chóng mà không cần tốn công di chuyển hay chờ đợi tại các chi nhánh ngân hàng. Giấy tờ mở thẻ cũng được giảm thiểu tối đa nhằm rút gọn những hình thức rườm rà truyền thống. Điều đặc biệt là với những ngân hàng thuần số thì sẽ không hề có phòng giao dịch hay chi nhánh trực tiếp, tất cả mọi hoạt động đều được thực hiện trên App của ngân hàng đó. Bên cạnh đó, vì được thực hiện toàn toàn trên nền tảng online nên những giao dịch trên Digital Banking được thực hiện mọi lúc, mọi nơi mà không bị phụ thuộc vào thời gian, không gian nên thuận tiện vô cùng cho người sử dụng.

Với ngân hàng số, bạn có thể tiếp cận những tính năng hữu ích như: Nạp/ chuyển tiền trong và ngoài hệ thống, thanh toán hoá đơn, tham gia những sản phẩm tài chính, gửi tiết kiệm/ vay nợ, quản lý tài chính cá nhân/ doanh nghiệp,… Digital Banking cũng có khả năng bảo mật tuyệt đối trên website và app và luôn được ngân hàng giám sát chặt chẽ.

Nhiều bạn trẻ vẫn thường nhầm lẫn giữa Digital Banking và E-Banking. Thế nhưng, ngân hàng số lại là một bước phát triển cao hơn của ngân hàng điện tử. Bởi Digital Banking yêu cầu công nghệ cao hơn gồm sự đổi mới trong dịch vụ kỹ thuật số, tài chính, AI, API, chiến lược di động, Blockchain, dữ liệu, kênh phân phối và công nghệ,…

Ngân hàng số mang đến nhiều tiện ích cho người dùng

Ngân hàng số mang đến nhiều tiện ích cho người dùng

5 lý do nên sử dụng ngân hàng số ngay từ hôm nay

Với những thông tin trên, hẳn bạn đã phần nào hiểu hơn về ngân hàng số là gì. Nói một cách ngắn gọn thì Digital Banking tựa như chi nhánh ngân hàng thu nhỏ ngay trên chiếc Smartphone mà bạn sử dụng mỗi ngày. Như vậy có thể thấy bạn hoàn toàn có thể dùng mọi tính năng của nó một cách tiện lợi, nhanh chóng mà không cần mất nhiều thời gian như khi giao dịch tại các ngân hàng truyền thống. Để giúp bạn nắm rõ những tiện ích mà ngân hàng cho giới trẻ này mang đến, hãy tham khảo 5 lý do nên sử dụng nó ngay từ hôm nay trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Giao dịch tiện lợi trong tầm tay

Nếu bạn chưa sở hữu sẵn tài khoản ngân hàng thì đừng lo lắng, mọi thủ tục đăng ký chỉ gồm vài thao tác chớp nhoáng, còn nhanh hơn lúc bạn “giật” “Flashsale” nữa đấy. Theo đó, bạn có thể truy cập vào Website hoặc tải App của ngân hàng để đăng ký tài khoản online. Chỉ cần điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu là bạn đã sở hữu ngay tài khoản trực tuyến mà không cần phải đến quầy giao dịch của ngân hàng. Khi đã có tài khoản thì bạn có thể thực hiện những giao dịch ngân hàng như: Nộp tiền vào tài khoản, vay ngân hàng, gửi tiết kiệm, tham gia những sản phẩm đầu tư, bảo hiểm, quản lý thẻ và tài khoản,…

>> Xem thêm: Giải đáp 7749 thắc mắc về ngân hàng thuần số TNEX

 

Chuyển tiền nhanh chỉ trong một cái chớp mắt

Ngân hàng số mang đến bạn nhiều sự lựa chọn trong việc nạp tiền và chuyển khoản như: Nạp từ cây ATM, nạp từ chi nhánh ngân hàng, chuyển khoản nhanh 24/7 qua số tài khoản, số điện thoại, chuyển khoản nội bộ, chuyển liên ngân hàng. Như vậy, có thể thấy Digital Banking hỗ trợ tối đa trong việc chuyển tiền với đa dạng hình thức, giúp bạn có thể thực hiện việc chuyển tiền nhanh chóng, tiện lợi mọi lúc, mọi nơi. Trong đó dịch vụ chuyển tiền 24/7 dường như đã giúp giải quyết nhu cầu chuyển tiền của nhiều bạn trẻ – những người quá bận rộn đi học, đi làm để đến quầy giao dịch. Hoặc nhu cầu chuyển tiền gấp vào ngày lễ, Tết, khung ngoài giờ làm việc của ngân hàng. Đặc biệt, dịch vụ chuyển tiền 24/7 chấp nhận đa dạng nhiều loại thẻ, dù là thẻ ghi nợ nội địa, thẻ quốc tế hay thẻ tín dụng thì đều được. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng chuyển tiền/ nhận tiền mà không bị giới hạn về không gian hay thời gian.

Chuyển tiền nhanh chỉ trong một cái chớp mắt với ngan hàng thuần số TNEX

Chuyển tiền nhanh chỉ trong một cái chớp mắt với ngan hàng thuần số TNEX

Bảo mật cao, an toàn giao dịch

Mức độ bảo mật của Digital Banking là tuyệt đối và luôn được ngân hàng giám sát chặt chẽ thông qua nhiều lớp bảo mật như mật khẩu, mã OTP, Face ID, vân tay,… Theo đó, khi bạn muốn thực hiện bất kỳ một giao dịch tài chính nào trên App, bạn cần phải trải qua 3 bước bảo mật của ngân hàng bao gồm đăng nhập tên tài khoản, mật khẩu đã được mã hoá và nhập mã OTP. Do đó, mọi giao dịch được thực hiện qua ngân hàng số luôn được bảo vệ tối đa nhất, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng “công cụ hiện đại” này mà không sợ bị lộ thông tin cá nhân hoặc mất tiền. Đặc biệt, với ứng dụng được cài đặt ngay trên máy, bạn hoàn toàn có thể chủ động khoá thẻ hoặc đổi mật khẩu ngay lập tức nếu nghi ngờ tài khoản của mình đang gặp nguy hiểm.

Quản lý hoá đơn hiệu quả

Đã qua rồi cái thời “đội nắng, đội mưa” xếp hàng nộp tiền điện, nước. Giờ đây với ngân hàng số, bạn có thể ngồi nhà và thanh toán những hóa đơn như nước, điện, hoá đơn mua hàng, cước viễn thông,… nhanh chóng, miễn phí và an toàn. Theo đó, bạn có thể thực hiện thanh toán một lần, định kỳ hoặc đặt lịch hẹn thanh toán tự động hàng tháng ngay trên ứng dụng di động. Như vậy, không chỉ thanh toán nhanh chóng, tiện lợi mà bạn có có thể yên tâm về việc mình luôn chi trả mọi hoá đơn đầy đủ, đúng kỳ hạn.

Tiết kiệm chi phí

Việc mở tài khoản của ngân hàng số hoàn toàn miễn phí và quá trình mở thẻ cũng thực hiện nhanh chóng, an toàn thông qua App được cài đặt ngay trên chiếc Smartphone. Do đó, bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian di chuyển, đồng thời chi phí cũng sẽ được tối ưu hơn so với một ngân hàng truyền thống. Bên cạnh đó, bạn còn giảm được chi phí tin nhắn SMS thông báo mỗi tháng khi trên chiếc điện thoại đã tích hợp chiếc App ngân hàng “xịn sò” có thể kiểm tra số dư tài khoản, sao kê tài khoản,…

TNEX - Ngân hàng miễn phí trọn đời

TNEX – Ngân hàng miễn phí trọn đời

Ngân hàng số TNEX – Giải pháp quản lý tài chính hiện đại dành cho giới trẻ

Ngân hàng thuần số TNEX được bảo trợ bởi ngân hàng MSB và đã có gần 2 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính. Đây là ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam, được phát triển bởi đội ngũ những người trẻ Việt năng động, đầy nhiệt huyết và có lối tư duy sáng tạo. TNEX cung cấp cho những trải nghiệm hoàn toàn mới với TNEX App và TNEX Merchant App. Theo đó, khi trở thành khách hàng của TNEX, bạn sẽ được tiếp cận những dịch vụ như sau:

  • Dịch vụ tài chính: Mở tài khoản thanh toán ngay trên App TNEX; Chuyển tiền nhanh 24/7; Thanh toán (hoá đơn điện, nước, viễn thông,…); Nạp tiền vào tài khoản thanh toán; Mở & quản lý thẻ ghi nợ nội địa trên ứng dụng; Rút tiền, sử dụng thẻ để thanh toán
  • Dịch vụ phi tài chính: Đặt hàng & thanh toán hoá đơn mua hàng trên ứng dụng; Trò chuyện với người dùng ngay trong App; Quản lý cảm xúc; Quản lý sức khỏe qua tính năng đếm bước chân; Quản lý chi tiêu cá nhân; Quản lý quỹ chi tiêu nhóm với Quỹ Đa Năng,…

Việc sử dụng App TNEX sẽ còn giúp bạn tận hưởng những đặc quyền nổi bật sau:

  • Ngân hàng miễn phí trọn đời, nói không với mọi loại phí: Không phí chuyển tiền, không phí thường niên, không phí rút tiền, không phí duy trì tài khoản, không phí quản lý tài khoản và không phí ẩn hay bất kì loại phí nào khác.
  • Vô vàn những chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn như tích điểm để tham gia quay thưởng theo ngày với “Ngân Hà Quà Chất”, nhận thưởng khi giới thiệu bạn bè – “Thêm bạn thưởng vô hạn”,…
  • Phát hành thẻ nhanh chóng: Đăng ký online, nhận ngay thẻ ATM miễn phí
  • Chuyển tiền tiện lợi 24/7: Chuyển tiền nhanh chóng chỉ với vài thao tác kéo thả đơn giản; Dễ dàng xem lại lịch sử giao dịch với từng cá nhân
  • An toàn dữ liệu: TNEX mã hoá toàn bộ thông tin giao dịch, đăng nhập bằng Face ID, dấu vân tay, mật khẩu nhiều ký tự, mã OTP được gửi thẳng về số điện thoại cá nhân, khoá thẻ nhanh chóng ngay trên ứng dụng.

TNEX với thủ tục đăng ký tài khoản, đăng ký nhận thẻ đơn giản

TNEX với thủ tục đăng ký tài khoản, đăng ký nhận thẻ đơn giản

Sau khi tham khảo bài viết này, có lẽ bạn đã hiểu hơn về khái niệm ngân hàng số là gì. Nếu bạn vẫn chưa có tài khoản TNEX thì nhanh tay đăng ký ngay nhé. Bởi không chỉ cung cấp dịch vụ tài chính thuận ích, hiện đại, TNEX còn mang đến rất nhiều tính năng phục vụ đời sống, giúp người dùng có thể cải thiện thói quen sống tốt hơn. Nếu cần thêm bất cứ thông tin gì, hãy liên hệ ngay chúng tôi để được giải đáp nhé!

>> Đọc thêm: Giải quyết nỗi lo tài chính với TNEX

 

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!