Ngân hàng rút tiền miễn phí – Làm sao để không tốn phí rút tiền?

Rút tiền là một trong những giao dịch được thực hiện nhiều nhất. Cứ mỗi lần rút, người dùng sẽ phải trả một khoản phí nho nhỏ. Thế có ngân hàng rút tiền miễn phí không? Có cách nào để không phải trả phí rút tiền không? Câu trả lời nằm trong bài viết sau.

Phí rút tiền là gì?

Như ta đều biết, khi sử dụng tài khoản ngân hàng, ta có thể chuyển một số tiền mặt nhất định vào trong tài khoản và sử dụng chúng thông qua thẻ hoặc ứng dụng điện thoại. Những lúc cần thiết, ta cũng có thể rút tiền từ thẻ tại các cây ATM để nhận về tiền mặt hoặc đến quầy giao dịch để được hỗ trợ rút tiền.

Có ngân hàng rút tiền miễn phí không?

Có ngân hàng rút tiền miễn phí không?

Dù là làm bằng cách nào trong hai cách kể trên, bạn cũng sẽ phải trả một khoản phí cho ngân hàng. Phí này được gọi là phí rút tiền. Cách tính của phí sẽ khác biệt tùy vào từng ngân hàng nhưng đa phần sẽ được tính trên từng giao dịch và tỉ lệ tiền rút.

Các loại thẻ ngân hàng hiện nay có thể được rút tại nhiều cây ATM khác nhau, bất kể cây ATM ấy là của ngân hàng nào. Tuy nhiên, việc rút tiền đúng cây sẽ có chi phí thấp hơn là rút tiền trái cây.

>> Đọc thêm: Bạn đã biết về ngân hàng hỗ trợ làm thẻ không mất phí hay chưa?

Phí rút tiền có nhiều không?

Trước hết, ta cần hiểu rằng phí rút tiền là một hình thức mà ta “thanh toán” cho dịch vụ rút tiền ngân hàng cung cấp. Phí rút tiền sẽ được tính dựa trên giao dịch và nó sẽ bao gồm cả thuế VAT 10%, tương tự như bao dịch vụ khác. Thường thì phí rút tiền sẽ không cao.

Phí rút tiền từ ngân hàng tính thế nào?

Phí rút tiền từ ngân hàng tính thế nào?

Phí rút tiền là một phần doanh thu của ngân hàng. Trong phần lớn trường hợp, nó sẽ dùng để bảo trì các ATM và chi trả cho các chi phí mà ngân hàng bỏ ra để vận hành giao dịch rút tiền.

Trong trường hợp rút tiền trái cây, bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí cho ngân hàng trung gian. Ngoài ra, ngân hàng của bạn cũng phải làm các thủ tục để hoàn trả số tiền bạn rút cho ngân hàng trung gian, thành ra chi phí mỗi lần rút cũng sẽ cao hơn.

Làm sao để không tốn phí rút tiền?

Chi phí cho mỗi lần rút tiền là không cao. Tuy nhiên, nếu bạn là một người thường xuyên phải rút tiền thì tổng chi phí mỗi tháng có khi đủ để mua một ly trà sữa luôn đấy. Thế có cách nào miễn phí rút tiền không? Có chứ. đây là hai cách giúp tiết kiệm phí rút tiền hiệu quả.

Cách giảm phỉ sử dụng ngân hàng

Cách giảm phỉ sử dụng ngân hàng

Rút nhiều tiền một lần

Một số người có thói quen là chỉ rút tiền ít ít mỗi lần. Cách làm này đôi khi dẫn đến tình trạng là ta sẽ phải rút tiền nhiều lần trong một tháng, từ đó làm tăng chi phí rút tiền.

Để giảm phí rút đến mức tối đa, bạn nên tính toán xem số tiền mình cần sử dụng trong một tuần, một tháng là bao nhiêu, sau đó rút luôn số tiền đó rồi cất vào ví dùng dần. Như vậy, tài khoản của bạn sẽ ít bị “bào mòn” bởi phí rút tiền đồng thời cũng đỡ tốn công bạn phải chạy đến cây ATM hay ngân hàng nhiều lần.

Không rút tiền

Vâng, cách hữu hiệu nhất để không tốn phí rút tiền đó là đừng rút. Thế thì tiền lương, tiền người thân chuyển vào thẻ sao mà sử dụng? Bạn có thể đăng ký internet banking để giao dịch chuyển/nhận/thanh toán hóa đơn một cách dễ dàng. Hầu hết các cửa hàng hiện nay cũng đã có hỗ trợ quẹt QR code hoặc quẹt thẻ nên là việc sử dụng tiền từ thẻ sẽ thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Có ngân hàng rút tiền miễn phí không?

Mở tài khoản ngân hàng nào thì miễn phí rút tiền?

Mở tài khoản ngân hàng nào thì miễn phí rút tiền?

Không phải ngân hàng nào cũng áp dụng tính phí rút tiền. Một số ngân hàng vì muốn thu hút thêm người dùng nên họ sẵn sàng miễn phí một số lượng lần rút nhất định hoặc hoàn toàn không tính phí rút tiền luôn. Nếu không thích các mẹo kể trên, bạn cũng có thể hoàn toàn “né” phí rút tiền bằng cách sử dụng các ngân hàng miễn phí loại phí này.

Lưu ý: Nhìn chung, các ngân hàng miễn phí rút tiền hiện tại chủ yếu áp dụng khi bạn rút tiền tại chính ngân hàng đó hoặc các cây ATM của ngân hàng. Việc rút tiền trái cây trong nhiều trường hợp vẫn sẽ bị tính phí. Để biết chính xác phí rút tiền được miễn khi nào, bạn nên liên hệ với tổng đài của ngân hàng để được tư vấn.

>>Tham khảo thêm: Ngân hàng số TNEX – Ngân hàng miễn phí dành cho giới trẻ

TNEX – ngân hàng thuần số miễn mọi chi phí sử dụng

Ngân hàng online TNEX miễn mọi loại phí

Ngân hàng online TNEX miễn mọi loại phí

TNEX là ngân hàng thuần số ra mắt cuối năm 2020. Được bảo trợ bởi MSB cùng sự cho phép từ pháp luật Việt Nam, TNEX cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng 100% thông qua ứng dụng điện thoại.

Hoạt động với mục tiêu đem lại trải nghiệm ngân hàng dễ dàng và miễn phí cho người dùng Việt Nam, đặc biệt là cho thế hệ trẻ, TNEX hoàn toàn không thu bất kỳ chi phí nào từ người dùng, cho dù đấy là:

  • Phí đăng ký tài khoản.
  • Phí chuyển tiền.
  • Phí rút tiền.
  • Phí thường niên.
  • Phí quản lý tài khoản.

Ngoài ra, TNEX cũng không bị mật thu thêm bất kỳ chi phí nào từ người dùng. Mọi nỗ lực này của ngân hàng TNEX đều là để tài khoản của bạn sẽ luôn được bảo toàn và sẽ chỉ được sử dụng cho các nhu cầu của chính bạn.

>> Tìm hiểu thêm: Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến có đảm bảo an toàn hay không?

Sử dụng ngân hàng không lo về phí với TNEX

Sử dụng ngân hàng không lo về phí với TNEX

Song song với hệ thống dịch vụ tài chính miễn phí tương tự các ngân hàng khác, TNEX cũng bổ sung thêm những tính năng hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ người dùng trong các hoạt động thường ngày.

  • Tính năng quản lý chi tiêu hỗ trợ theo dõi dòng tiền thu – chi theo ngày, theo tháng, theo năm, qua đó giúp người dùng quản lý tài sản hiệu quả.
  • Tính năng theo dõi sức khỏe khuyến khích người dùng luyện tập thể dục cải thiện thể chất. Cùng lúc đó, “nhật ký cảm xúc” sẽ giúp các người dùng cân bằng các vấn đề về tâm lý và tinh thần.
  • Tính năng mua sắm trực tuyến cho phép shopping thả ga với vô vàn voucher giảm giá hấp dẫn.
  • Tính năng trò chuyện kết nối người dùng với bạn bè và người thân mọi lúc mọi nơi.

Hiện tại, TNEX cũng đang có các chương trình tặng thưởng đặc biệt. Một trong số đó là “Thêm Bạn Thưởng Vô Hạn”. Với mỗi người dùng mới được giới thiệu từ bạn, TNEX sẽ cộng thẳng một khoản tiền thưởng vào tài khoản mà bạn sở hữu. Xem chi tiết chương trình tại đây

Trên đây là những thông tin xoay quanh ngân hàng rút tiền miễn phí. Hy vọng rằng bài viết này đã có thể giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất cho mình. TNEX rất hân hạnh khi có thể hỗ trợ bạn.

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!