Ngân hàng online có gì? Những lợi ích của dịch vụ trực tuyến này

Dù chỉ mới xuất hiện vài năm gần đây nhưng ngân hàng online đang có một lượng người dùng cực đông đảo với phần lớn là các thế hệ trẻ. Lợi ích mà hình thức ngân hàng này mang lại là gì và người dùng có thể làm gì với ngân hàng trực tuyến? Cùng TNEX tìm hiểu nhé!

Ngân hàng online là gì?

Ngân hàng online hay còn được gọi là ngân hàng trực tuyến. Đây là hệ thống được cung cấp bởi ngân hàng. Chức năng chính của ngân hàng trực tuyến là cho phép người dùng sử dụng các dịch vụ tài chính và thực hiện những giao dịch tài khoản thông qua hình thức trực tuyến.

Ngân hàng trực tuyến do ngân hàng cung cấp

Ngân hàng trực tuyến do ngân hàng cung cấp

Ngân hàng trực tuyến có 2 hình thức chính là internet banking và mobile banking:

  • Internet banking: sử dụng các thiết bị (điện thoại, máy tính,…) có kết nối internet để truy cập vào trang web của ngân hàng.
  • Mobile banking: sử dụng các app được ngân hàng phát triển trên nền tảng điện thoại di động.

Trong 2 hình thức trên, mobile banking được nhiều người dùng, đặc biệt là những bạn trẻ sử dụng nhiều hơn. Do đó, ngày càng nhiều ngân hàng phát triển các dịch vụ ngân hàng trên nền tảng điện thoại thông minh. Cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết để tìm hiểu những ưu điểm của ngân hàng online nói chung và mobile banking nói riêng nhé!

>>Xem thêm: Hướng dẫn tất tần tật cách làm thẻ ngân hàng online

Bạn có thể sử dụng dịch vụ gì trên ngân hàng trực tuyến?

Trên thực tế, sử dụng ngân hàng trực tuyến không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ phải giao dịch trực tiếp với ngân hàng nữa. Số lượng dịch vụ và loại giao dịch của ngân hàng trực tuyến hỗ trợ là có giới hạn. Tuy nhiên, bạn sẽ được thực hiện các giao dịch thông dụng như sau.

Ngân hàng trực tuyến giúp người dùng làm những giao dịch gì?

Ngân hàng trực tuyến giúp người dùng làm những giao dịch gì?

Truy vấn thông tin tài khoản

e-banking cho phép người dùng kiểm tra số dư tài khoản và các thông tin biến động số dư bất kỳ lúc nào. Bạn cũng sẽ được phép kiểm tra lại những giao dịch đã thực hiện cũng như theo dõi các khoản vay, khoản tiết kiệm, thanh toán hóa đơn nếu có.

Chuyển tiền

Chuyển tiền là giao dịch mà người dùng sử dụng nhiều nhất khi đăng ký tài khoản ngân hàng. Quy trình chuyển tiền thông qua ngân hàng trực tuyến sẽ đem lại sự linh động tối ưu cho tài khoản của bạn. Với e-banking, việc chuyển tiền sẽ nhanh chóng và dễ dàng, bất kể bạn có đang ở đâu hay vào thời điểm nào.

Thanh toán các hóa đơn

Hiện nay, việc chi trả các hóa đơn theo hình thức online giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Thông qua dịch vụ ngân hàng này, bạn có thể thoải mái thanh toán hóa đơn điện nước, internet, cước điện thoại, các hóa đơn sản phẩm và dịch vụ khác, v.v… bất kỳ thời điểm nào..

Ngoài những dịch vụ chính kể trên, internet banking cũng hỗ trợ người dùng gửi tiền tiết kiệm, vay tiền, mua sắm online hoặc điều chỉnh các thông tin về thẻ ngay trên thiết bị cá nhân.

Lợi ích của ngân hàng online

Internet banking đem lại lợi ích lớn cho cả người dùng lẫn ngân hàng

Internet banking đem lại lợi ích lớn cho cả người dùng lẫn ngân hàng

Với hình thức giao dịch trực tuyến, internet banking đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Phía ngân hàng cũng sẽ nhận được một vài lợi ích cụ thể có tác động tích cực đến quá trình vận hành của họ sau này.

Giao dịch không giới hạn thời gian, địa điểm

Lợi ích lớn nhất của e-banking đó là dịch vụ này cho phép người dùng sử dụng các giao dịch tài chính ngay trên thiết bị cá nhân. Chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối internet, bạn sẽ có thể chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, cập nhật thông tin thẻ chỉ trong vài phút. Các giao dịch có thể thực hiện vào một khung giờ, kể cả có là những ngày cuối tuần hay nghỉ lễ. Vì các thủ tục sẽ được hoàn thiện hết thông qua hình thức trực tuyến nên là dù có đang ở đâu thì bạn cũng có thể thực hiện chúng bình thường.

Sở hữu nhiều tính năng, đáp ứng nhu cầu người dùng

Nhiều năm trước, bạn mở tài khoản ngân hàng chỉ đơn giản để giữ tiền, các giao dịch mua bán hàng ngày chủ yếu sử dụng tiền mặt, việc dùng thẻ trong thanh toán rất ít do hệ thống thanh toán điện tử còn hạn chế. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, cùng với sự phát triển của công nghệ, internet banking ra đời, người dùng đã có nhiều công cụ hơn để sử dụng số dư tài khoản bất kỳ lúc nào cần thiết.

Ưu điểm của ngân hàng trực tuyến

Ưu điểm của ngân hàng trực tuyến

Tiết kiệm công sức và thời gian giao dịch

Ở giao dịch truyền thống,người dùng chỉ có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng khi bạn trực tiếp đến các phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng. Việc này khá bất tiện bởi ngân hàng chỉ hoạt động vào giờ hành chính và nhiều lúc bạn sẽ phải xếp hàng chờ đợi nếu cũng có nhiều người khác cần thực hiện giao dịch. Internet banking với giao dịch thực hiện online xử lý tốt hai vấn đề này.

Về phía ngân hàng, giao dịch online càng phổ biến, ngân hàng sẽ giảm các chi phí nhân lực và vận hành hệ thống. Với khoản phí tiết kiệm được, ngân hàng có thể sử dụng để nâng cấp hệ thống hoặc gia tăng chất lượng dịch vụ cho người dùng.

Sử dụng ngân hàng online từ TNEX

Trải nghiệm ngân hàng trực tuyến miễn phí với ngân hàng thuần số TNEX

Trải nghiệm ngân hàng trực tuyến miễn phí với ngân hàng thuần số TNEX

Với những lợi ích trên, ngân hàng trực tuyến đang ngày một được ưa chuộng hơn trên toàn cầu. TNEX là ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ miễn phí 100% cho khách hàng. Ngay từ thời điểm đăng ký tài khoản cho đến trọn đời, bạn sẽ không phải chi trả bất kỳ chi phí nào cho TNEX mà vẫn có thể sử dụng các dịch vụ tài chính như chuyển tiền, rút tiền, quản lý tài khoản, thanh toán hóa đơn, v.v… Các giao dịch ngân hàng trên TNEX cũng hoàn toàn không tính phí nên tài khoản ngân hàng trực tuyến của bạn vốn đã linh động nay lại càng thêm linh động hơn.

Ngoài những dịch vụ tài chính quen thuộc, TNEX cũng cung cấp thêm các tính năng hỗ trợ người dùng, chẳng hạn như quản lý chi tiêu, quản lý quỹ, theo dõi bước chân, chăm sóc cảm xúc, v.v… Các tính năng này được xây dựng dựa trên nhu cầu thực thế của người dùng Việt Nam và sẽ được cập nhật liên tục để bổ sung các công cụ mới tiện ích hơn.

Những nội dung về TNEX cũng đã khép lại bài viết về lợi ích của ngân hàng online. Mong rằng với các thông tin trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để sử dụng ngân hàng hiệu quả. Ngân hàng TNEX vẫn đang chào đón những người dùng mới với các chương trình tặng thưởng hấp dẫn nên nếu cảm thấy thích TNEX, hãy đăng ký và sử dụng ngân hàng thuần số TNEX ngay nhé.

>>Xem thêm: Lựa chọn dành cho GenZ khi đăng ký thẻ ngân hàng online 2022

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!