Ngân hàng nào vừa miễn phí Internet banking/Mobile banking mà vẫn tiện lợi

Chuyển đổi số là một xu hướng phát triển hiện đại, đang từng bước len lỏi vào đời sống hằng ngày của mỗi người. Nhờ có sự chuyển đổi này, cuộc sống hiện đại trở nên thuận tiện hơn, mang lại nhiều trải nghiệm sống thú vị, mới mẻ cho các cư dân hiện đại. Việc sử dụng ngân hàng miễn phí online hay Internet banking không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ, nhất là thế hệ gen Z. Tuy nhiên, việc lựa chọn giữa vô vàn các ngân hàng khác nhau trên thị trường để sử dụng cũng đủ để làm cho các gen Z phải “chầm kẽm”. Vì vậy, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây ngân hàng nào miễn phí Internet banking nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng nhé!

Các ngân hàng thường thu những khoản phí gì?

Để sử dụng những tính năng và ưu đãi từ các ngân hàng hiện hành, bạn cần phải tìm hiểu một loạt những “ma trận phí” sau đây. Tuỳ theo từng ngân hàng cụ thể cũng như loại thẻ mà bạn sử dụng, các khoản phí này có thể dao động và chênh lệch với nhau. Những khoản phí thường gặp bao gồm:

Phí mở tài khoản ngân hàng

Đây là khoản phí đầu tiên mà bạn phải chi trả để có thể sở hữu tấm thẻ ngân hàng trong tay. Hiện nay một vài ngân hàng áp dụng chính sách miễn phí phí phát hành thẻ ngân hàng lần đầu để tăng độ cạnh tranh và thu hút nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, những lần phát hành thẻ tiếp theo thì vẫn bị tính phí.

Ngoài ra, khi bạn không có nhu cầu sử dụng nữa, một vài ngân hàng còn tính thêm phí đóng tài khoản ngân hàng.

Phí chuyển tiền, rút tiền

Đây là hai loại phí không còn quá xa lạ khi bạn thực hiện các giao dịch, dù là trên app ngân hàng, tại cây atm, hay trụ sở giao dịch.

Loại phí này thường được tính dựa trên số tiền bạn giao dịch, số lần giao dịch và còn tùy thuộc bạn thực giao dịch trong cùng hệ thống ngân hàng hay là giao dịch liên ngân hàng.Vì vậy, để hạn chế phí này, bạn nên lưu ý thực hiện giao dịch tại các cây atm cùng hệ thống ngân hàng của mình cũng như ưu tiên chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng.

Phí thường niên

Đây là loại phí bắt buộc phải đóng hằng năm đối với chủ sở hữu tài khoản ngân hàng. Loại phí này nhằm đảm bảo bạn vẫn tiếp tục sử dụng thẻ cũng như nhận được những lợi ích, ưu đãi thẻ. Hiện nay, các ngân hàng thường áp dụng mức phí thường niên dao động từ 50,000 – 100,000 đối với thẻ ghi nợ/ thẻ thanh toán nội địa.

Phí duy trì tài khoản

Loại phí này còn được gọi là phí duy trì số dư tối thiểu. Đây là loại phí ngầm yêu cầu bạn phải duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản ngân hàng, thường là 50,000 đồng. Loại phí này sẽ được tính vào cuối tháng nếu bạn không duy trì được số dư tối thiểu. Vì vậy, đây là khoản phí mà bạn hoàn toàn có thể chủ động tránh được.

Phí Internet banking, Mobile banking

Đối với một vài ngân hàng, Internet banking và Mobile banking là hai dịch vụ gần như bắt buộc phải có. Vì vậy, những ngân hàng này sẽ tính thêm khoản phí này hằng tháng. Tuy nhiên, không khó để tìm ngân hàng nào miễn phí Internet banking/Mobile bởi đa số các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ này miễn phí cho khách hàng.

Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn cung cấp mã OTP qua SMS, các ngân hàng sẽ tính thêm phí. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn xác thực OTP ngay chính trong app ngân hàng đang sử dụng để tiết kiệm chi phí.

Ngân hàng miễn phí toàn bộ phí dịch vụ như TNEX luôn là lựa chọn ưu tiên của các bạn trẻ

Ngân hàng miễn phí toàn bộ phí dịch vụ như TNEX luôn là lựa chọn ưu tiên của các bạn trẻ

Tại sao Internet banking/Mobile banking ngày càng được ưa chuộng?

Internet banking, Mobile banking là hình thức thực hiện các giao dịch tài chính thông qua các thiết bị điện tử có kết nối internet. Hình thức thanh toán trực tuyến này ngày càng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng:

Quản lý thông tin tài khoản dễ dàng

Internet banking và Mobile banking giúp người dùng dễ dàng quản lý các thông tin cá nhân như số dư tài khoản, lịch sử chuyển tiền (đã chuyển cho ai và chuyển khi nào) cũng như sao kê các thông tin và lịch sử giao dịch. Với dịch vụ này, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và truy xuất thông tin cá nhân của mình mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải ra trụ sở atm hoặc các điểm giao dịch ngân hàng. Ngoài ra, hai loại dịch vụ này còn giúp bạn tiết kiệm các khoản chi phí liên quan khi phải truy vấn thông tin.

Nhanh chóng thuận tiện

Một ưu điểm khác của Internet banking và Mobile banking là bạn có thể thực hiện các giao dịch tài chính dễ dàng, nhanh chóng, và thuận tiện. Với ưu điểm thực hiện trên nền tảng online, bạn có thể chuyển và nhận tiền bất kỳ lúc nào, ở bất cứ đâu. Tính thuận tiện của các dịch vụ này giúp khắc phục nhược điểm của các trụ sở giao dịch ngân hàng khi chỉ làm việc vào giờ hành chính.

Internet banking và Mobile banking giúp các giao dịch diễn ra dễ dàng và nhanh chóng

Internet banking và Mobile banking giúp các giao dịch diễn ra dễ dàng và nhanh chóng

Tốc độ giao dịch

Việc sử dụng Internet banking và Mobile Banking giúp quá trình chuyển và nhận tiền diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đặc biệt là đối với những giao dịch nhỏ hằng ngày, hai dịch vụ này sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm thời gian chờ đợi ở các điểm giao dịch.

Ngoài ra, khi thực hiện các giao dịch trong cùng ngân hàng, giao dịch sẽ được thực hiện ngay lập tức, giải quyết được nhu cầu giao dịch tài chính của người dùng ngay lập tức.

Độ bảo mật cao

Internet banking và Mobile Banking ngày càng được ưa chuộng bởi hệ thống bảo mật cao, tiên tiến được các ngân hàng liên tục cập nhật. Hệ thống bảo mật thông tin khách hàng và thông tin giao dịch của các ngân hàng trên nền tảng online bao gồm:

  • Hệ thống mật khẩu: đây là “lớp tường lửa” đầu tiên giúp bảo vệ tài khoản internet banking. Các ngân hàng thường yêu cầu đổi mật khẩu mỗi 6 tháng để đảm bảo bảo mật thông tin.
  • Mã OTP: Nếu mật khẩu là điều kiện cần, thì OTP là điều kiện đủ để thực hiện các giao dịch. Mã OTP chỉ được gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản internet banking, hạn chế việc tài khoản bị tấn công từ xa.
  • Nhân trắc học (face ID, vân tay): phương thức này áp dụng cho những thiết bị điện tử có cảm biến vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt. Đây là phương pháp có độ bảo mật cao nhất vì vân tay cũng như khuôn mặt mỗi người là duy nhất. Hiện nay, các ngân hàng đang áp dụng định danh điện tử (eKYC), giúp cả ngân hàng và khách hàng hạn chế những thủ tục giấy tờ liên quan.

Tham khảo thêm: Định danh điện tử eKYC – có thể bạn chưa biết

Định danh điện tử eKYC với độ bảo mật cao của ngân hàng miễn phí TNEX

Định danh điện tử eKYC với độ bảo mật cao của ngân hàng miễn phí TNEX

Xu hướng không dùng tiền mặt

Với cơ cấu dân số trẻ và số lượng người dùng các thiết bị điện tử cao, xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng được phổ biến và nhân rộng. Gần như các giao dịch cũng như các dịch vụ và tiện ích sống hiện tại đều có thể thực hiện qua nền tảng thanh toán online. Internet banking là một trong những hệ quả của xu hướng chuyển đổi số, tiến tới một xã hội thanh toán không tiền mặt.

Với những ưu điểm vượt trội, Internet banking và Mobile banking ngày càng được đón nhận rộng rãi (dễ dàng, thuận tiện khi di chuyển ở bất cứ đâu). Đọc đến đây nếu bạn vẫn còn phân vân nên lựa chọn ngân hàng nào miễn phí Internet banking/Mobile banking thì hãy thử tìm hiểu thêm về TNEX – “Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam 2022” theo The Asian Banker nhé!

Ngân hàng số TNEX có thật sự nhanh và tiện như lời đồn?

Những ưu điểm khi mở tài khoản ngân hàng miễn phí TNEX

Hoàn toàn miễn phí

Với mong muốn giúp cho người trẻ Việt cũng như các hộ kinh doanh nhỏ lẻ được tiếp cận và sử dụng các giải pháp tài chính hoàn toàn miễn phí, ngân hàng số TNEX cam kết mang đến cho người dùng trải nghiệm tài chính và tiện ích sống hoàn toàn miễn phí. Thẻ ngân hàng miễn phí 100% mọi loại dịch vụ, TNEX không:

  • Thu phí chuyển tiền cho mỗi giao dịch.
  • Thu phí rút tiền tại bất kỳ điểm giao dịch nào với thẻ vật lý phát hành bởi TNEX.
  • Thu phí thường niên, phí quản lý tài khoản, cũng như nhiều loại phí khác.

Không những đăng ký miễn phí, người dùng còn được sở hữu miễn phí đồng thời 2 loại tài khoản: CASA (dùng như các tài khoản ngân hàng thông thường) và ENERGY (chuyên dùng trong hệ sinh thái TNEX để thanh toán các dịch vụ của TNEX).

Hãy thử trải nghiệm TNEX - Ngân hàng thuần số miễn phí trọn đời nhé!

Hãy thử trải nghiệm TNEX – Ngân hàng thuần số miễn phí trọn đời nhé!

Quy trình đăng ký nhanh chóng, thuận tiện

TNEX là ngân hàng số không chi nhánh, không điểm giao dịch. Vì vậy, quy trình đăng ký hoàn toàn thực hiện trên nền tảng trực tuyến. Chỉ cần chuẩn bị CMND/CCCD, bạn đã có thể sở hữu cho mình tài khoản TNEX cực xịn sò mà không cần thực hiện bất kỳ thủ tục giấy tờ phức tạp, tạo điều kiện thuận lợi cho bất ai, ngay cả những người đi làm trong giờ hành chính. Chỉ cần một chiếc điện thoại được kết nối Internet, người dùng có thể đăng ký tài khoản TNEX trong vòng 5 phút và nhận thẻ tại gia mà không mất bất kỳ phí phát sinh nào.

Phong cách thẻ mới mẻ, hiện đại

Thẻ ngân hàng TNEX được thiết kế đơn giản nhưng vẫn mang đậm chất riêng. Với tone màu xanh là màu chủ đạo, những tấm thẻ TNEX đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam năng động, sáng tạo, làm chủ phong cách sống hiện đại.

Hơn nữa, những tấm thẻ TNEX bắt đầu bằng đầu số 888 với mong muốn mang lại sự tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho chủ sở hữu. Ngoài ra, giao diện của ứng dụng TNEX trẻ trung, năng động, phù hợp với lối sống mới mẻ, hiện đại.

Thẻ ngân hàng miễn phí TNEX với phong cách trẻ trung, hiện đại

Thẻ ngân hàng miễn phí TNEX với phong cách trẻ trung, hiện đại

Tích hợp nhiều tính năng khác nhau

Không chỉ cung cấp cho người dùng những tính năng tài chính, ngân hàng số TNEX còn cung cấp nhiều tính năng thú vị khác, giúp người dùng có một cuộc sống cân bằng và khỏe mạnh về mọi mặt. Những tính năng hay ho sẽ làm cho bạn có cuộc sống thú vị và nhiều màu sắc hơn.

5 phút có ngay tài khoản ngân hàng miễn phí TNEX

Các thao tác để đăng ký tài khoản TNEX vô cùng đơn giản. Chỉ với 4 bước đơn giản sau đây, bạn đã có thể nhận được nhiều lợi ích hấp dẫn từ các tính năng của TNEX:

  • Bước 1: Tải ứng dụng TNEX trên kho ứng dụng Appstore hoặc CHPlay và chọn mở tài khoản.
  • Bước 2: Chụp ảnh CMND/CCCD cả hai mặt để xác thực.
  • Bước 3: Chụp ảnh nhận diện khuôn mặt theo hướng dẫn
  • Bước 4: Xác nhận, bổ sung các thông tin cần thiết và nhập mã OTP.

TNEX - ngân hàng số dành cho giới trẻ

TNEX – ngân hàng số dành cho giới trẻ

Với sự chuyển dịch mạnh mẽ của kỷ nguyên số, Internet banking và Mobile banking là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Hy vọng qua bài viết trên, bạn không cần tốn nhiều thời gian để tìm kiếm ngân hàng nào miễn phí Internet banking và Mobile banking mà lại cung cấp nhiều dịch vụ và tiện ích đa dạng cho cuộc sống xã hội hiện đại. Hãy trải nghiệm và cảm nhận các dịch vụ của ngân hàng số TNEX ngay hôm nay – sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ Việt Nam.

>>> Xem thêm: Duy trì lối sống cân bằng và khỏe mạnh với những tính năng hay ho của TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!