Ngân hàng nào miễn phí internet banking được ưa chuộng nhất hiện nay?

Khi công nghệ mỗi lúc một phát triển thì internet banking dần trở thành dịch vụ không thể thiếu với người sử dụng ngân hàng. Thường thì internet banking sẽ tính phí, nhưng có ngân hàng nào miễn phí internet banking không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Internet banking là gì?

Internet banking hay ngân hàng trực tuyến là dịch vụ ngân hàng được cung cấp dựa trên hệ thống mạng. Internet banking cho phép người dùng thực hiện mọi giao dịch, thông qua thiết bị cá nhân mà không yêu cầu ta phải di chuyển đến các chi nhánh ngân hàng như trong quá khứ.

Thế nào là internet banking? Ngân hàng nào miễn phí internet banking?

Thế nào là internet banking? Ngân hàng nào miễn phí internet banking?

Lưu ý: Internet banking có rất nhiều tên gọi khác, chẳng hạn như online banking, E-banking, ngân hàng online, ngân hàng trực tuyến. Sau này mà nghe những cái tên trên thì bạn có thể hiểu là chúng đều như nhau nhé.

Hiện nay, internet banking ngoài hỗ trợ chuyển hay thanh toán tiền thì còn được bổ sung thêm nhiều dịch vụ mới vô cùng tiện lợi như gửi tiết kiệm, đầu tư, mua sắm,…

Do nhu cầu sử dụng ngày một gia tăng của khách hàng, các ngân hàng đã cải tiến internet banking để người dùng có thể sử dụng dịch vụ này thông qua các ứng dụng ngân hàng trên điện thoại. Sự nâng cấp này giúp mọi thao tác trở nên dễ dàng hơn và yếu tố bảo mật cũng được tăng cường.

Ngân hàng nào miễn phí internet banking?

Internet banking có miễn phí không?

Internet banking có miễn phí không?

Vì đây là một dịch vụ nên người dùng tất nhiên cần thanh toán phí cho ngân hàng khi sử dụng ngân hàng trực tuyến. Để thu hút và khuyến khích người dùng sử dụng internet banking, một số ngân hàng hiện đã bỏ luôn các khoản chi phí liên quan.

> Xem thêm: Dịch vụ chuyển khoản nhanh chóng với ngân hàng số TNEX.

Các lưu ý khi chọn ngân hàng có internet banking

Khi sử dụng ngân hàng, ta thường sẽ muốn sở hữu tài khoản của ngân hàng tốt nhất, uy tín nhất. Thế thì làm sao để chọn ngân hàng nào có internet banking miễn phí phù hợp với tiêu chí đó? Đây là một vài tiêu chí gợi ý từ TNEX.

Nên dùng mobile banking

Mobile banking là một nhánh khác internet banking

Mobile banking là một nhánh khác internet banking

Trong số các thiết bị cá nhân thì điện thoại là công cụ được sử dụng nhiều nhất. Với thế hệ trẻ thì điện thoại thông minh chính là vật dụng mà ta thân thuộc và dễ sử dụng nhất. Để có thể sử dụng các tính năng của ngân hàng ở mọi lúc mọi nơi, bạn nên sử dụng ngân hàng trực tuyến thông qua các ứng dụng ngân hàng trên điện thoại (hay còn gọi là mobile banking).

Một điểm đáng cân nhắc nữa là các ngân hàng top đầu đang đẩy mạnh phát triển mobile banking. Vì lẽ đó nên là trải nghiệm ngân hàng trực tuyến của bạn sẽ liên tục được cập nhật và nâng cấp tốt hơn.

Chọn ngân hàng hỗ trợ internet banking tốt

Tùy từng ngân hàng mà độ phát triển của dịch vụ internet banking mà họ cung cấp sẽ khác nhau. Thêm nữa, từng ngân hàng cũng sẽ có mức độ hỗ trợ người dùng của riêng họ. Để trải nghiệm sử dụng được mượt mà và thoải mái, bạn nên chọn ngân hàng nào luôn sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ vấn đề nào của bạn trong quá trình sử dụng.

Mẹo: Để biết ngân hàng có tốt không, bạn có thể xem qua các đánh giá và trải nghiệm thực tế của người dùng.

Tìm hiểu các dịch vụ, tính năng ngân hàng trực tuyến cung cấp

Ngân hàng trực tuyến thường cung cấp nhiều dịch vụ

Ngân hàng trực tuyến thường cung cấp nhiều dịch vụ

Tùy vào định hướng cũng như nhu cầu của khách hàng, từng ngân hàng sẽ cung cấp dịch vụ và bổ sung các tiện ích riêng. Để đưa ra lựa chọn phù hợp với mình nhất, bạn nên liệt kê ra các tính năng mà bạn mong muốn sau đó đối chiếu chúng với ngân hàng.

>>Xem thêm: Mách bạn phương pháp sử dụng internet banking an toàn và hiệu quả

Lưu ý đến các khoản phí khác

Ngoài phí internet banking, người dùng còn phải trả kha khá loại phí khác cho ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ có một cách tính phí khác nhau. Chúng có thể không nhiều nhưng cũng sẽ có tác động đến tài khoản của bạn.

Để không phải trả quá nhiều tiền phí, bạn nên nghiên cứu về các khoản phí của mỗi ngân hàng. Mẹo hay là bạn có thể ngưng các dịch vụ bổ sung tính phí không cần thiết để tiết kiệm cho chính mình.

TNEX - Ngân hàng thuần số tốt nhất việt Nam

TNEX – Ngân hàng thuần số tốt nhất việt Nam

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng hoàn toàn không thu phí thì có thể tin dùng TNEX. Ngân hàng thuần số miễn phí TNEX được bảo trợ bởi MSB và mới hoạt động vào cuối năm 2020. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng trên ứng dụng điện thoại và hoàn toàn miễn mọi loại phí cho người dùng. Bên cạnh đó, TNEX cũng “tặng” thêm các tiện ích bổ sung miễn phí phục vụ chính xác nhu cầu của người dùng, đặc biệt là đối tượng thế hệ trẻ.

Có nhất thiết phải sử dụng internet banking?

Không phải ngẫu nhiên mà ngân hàng trực tuyến ngày một được sử dụng nhiều hơn trên toàn thế giới. Dịch vụ này sở hữu rất nhiều điểm mạnh đồng thời đem lại kha khá lợi ích cho người dùng.

Tiết kiệm thời gian

Lợi ích của internet banking

Lợi ích của internet banking

Ngày xưa, khi cần chuyển tiền, kiểm tra tài khoản hay cần được hỗ trợ các dịch vụ tài chính khác, ta sẽ phải di chuyển ra các chi nhánh ngân hàng để được phục vụ. Ngân hàng chỉ làm giờ hành chính và thường khá đông nên bạn sẽ cần phải cân nhắc nên đi giờ nào thì có thể làm được điều mình cần.

Tuy nhiên, với hệ thống internet banking, mọi thứ bạn cần đều ở trong tầm tay. Bất cứ khi nào bạn muốn chuyển tiền cho người thân hay thanh toán một hóa đơn nào đó, bạn chỉ cần làm vài thao tác trên điện thoại hay máy tính của mình là xong. Internet banking gần như xóa bỏ tất cả các thời gian chờ đợi và các giao dịch của bạn sẽ được xử lý ngay trong thời gian rất ngắn.

Đa dạng dịch vụ

Để phục vụ người dùng tốt hơn, các ngân hàng đang không ngừng bổ sung thêm những dịch vụ mới phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Điều này cho phép bạn tiếp cận nhiều dịch vụ ngân hàng cung cấp theo cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, sử dụng ngân hàng trực tuyến cũng mở ra cơ hội để bạn tham gia các chương trình tặng thưởng hay tri ân khách hàng từ ngân hàng.

> Có thể bạn quan tâm: Đại hội hoàn tiền từ Ngân hàng TNEX.

Các tiện ích bổ sung

Vì sao nên dùng internet banking?

Vì sao nên dùng internet banking?

Internet banking hiện thường được sử dụng thông qua các ứng dụng ngân hàng. “Môi trường” này cho phép các ngân hàng bổ sung các tính năng hỗ trợ cho quá trình sử dụng của người dùng. Ví dụ, khi đăng ký TNEX, bạn sẽ được sử dụng miễn phí các tính năng như:

  • Quản lý chi tiêu
  • Hỗ trợ theo dõi và tư vấn chăm sóc sức khỏe toàn diện.
  • Ứng dụng nhắn tin mượt mà được tích hợp thông minh.
  • Mua sắm trực tuyến với hàng ngàn voucher hấp dẫn.

Trong cuộc sống hiện đại và bận rộn thì những lợi ích kể trên là rất cần thiết và tiện lợi cho người dùng chúng ta. Như vậy, rõ ràng là internet banking trở nên phổ biến là nhờ nó đã đáp ứng đúng những gì mà người dùng ngày nay tìm kiếm. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên dùng internet banking không thì mong là những lợi ích chính là câu trả lời.

Trên đây là những thông tin về ngân hàng nào miễn phí internet banking và đôi lời giới thiệu về TNEX mà các bạn có thể tham khảo.

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!