Ngân hàng mở tài khoản online – Những câu hỏi thường gặp

Là hình thức mới xuất hiện thời gian gần đây, mở tài khoản ngân hàng online vẫn là điều xa lạ với nhiều người. Trong bài viết sau, TNEX sẽ giải đáp những câu hỏi thường gặp về các ngân hàng mở tài khoản online cùng các thông tin bạn cần biết về dịch vụ này.

Làm sao để mở tài khoản ngân hàng?

Như bạn đã biết, ngân hàng là dịch vụ đã có mặt trên thế giới từ rất lâu. Hoạt động chính của ngân hàng là lưu trữ tài sản tiền tệ của người dùng hoặc tạo ra lợi nhuận thông qua hình thức tiết kiệm.

Có hai cách để mở tài khoản ngân hàng

Có hai cách để mở tài khoản ngân hàng

Trước đây, để trở thành khách hàng của ngân hàng, ta sẽ cần phải đến các chi nhánh ngân hàng để đăng ký mở tài khoản. Hiện tại thì cách thức này vẫn được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Tuy nhiên, giờ khách hàng đã có thêm một lựa chọn nữa: đăng ký ngân hàng mở tài khoản online.

Mở tài khoản ngân hàng online là gì?

Mở tài khoản trực tuyến (online) là dịch vụ cho phép người dùng đăng ký tài khoản mà không cần di chuyển đến ngân hàng. Người dùng có thể đăng ký thông qua điện thoại hoặc máy tính và ngân hàng sẽ xác nhận các thông tin ấy bằng EKYC – công nghệ định danh xác thực khách hàng điện tử.

>> Đọc thêm: Mở tài khoản eKYC có an toàn không?

Tại sao nên mở tài khoản ngân hàng trực tuyến?

Ưu điểm của đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến

Ưu điểm của đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến

Như đã nói ở trên, để mở tài khoản ngân hàng thì hiện tại có hai cách đăng ký trực tiếp và đăng ký online. Với giới trẻ hiện tại thì cách thức đăng ký online đang được ưa chuộng hơn hẳn. Có hai lý do chính cho điều này:

Đăng ký mọi lúc mọi nơi

Đăng ký theo cách truyền thống yêu cầu bạn phải đi đến ngân hàng vào giờ hành chính. Việc này khá là bất tiện cho người đang đi học hay đi làm bởi để đăng ký thẻ thì dường như cách duy nhất là phải xin nghỉ.

Quy trình đăng ký online thì được thực hiện trên điện thoại, máy tính và không yêu cầu phải đến ngân hàng. Đặc điểm này khiến cho việc mở thẻ có thể thực hiện bất kỳ lúc nào theo ý người dùng muốn, rất tiện lợi và nhanh chóng.

Thời gian đăng ký rất nhanh

Khi đăng ký tại ngân hàng, ta thường sẽ phải bốc số chờ đến lượt. Nếu không muốn chờ đợi, ta thường phải đến ngân hàng thật sớm. Những nhược điểm này hoàn toàn không tồn tại ở phương pháp đăng ký online. Thêm nữa, đăng ký online khá đơn giản với các bước thực hiện cũng nhanh chóng. Chỉ từ 3 – 5 phút làm theo yêu cầu, ta đã hoàn thành việc mở thẻ rồi!

TNEX là ví dụ điển hình cho thời gian đăng ký tài khoản nhanh chóng. Để sở hữu tài khoản của TNEX, bạn chỉ cần làm theo 4 bước vô cùng đơn giản với chỉ dẫn cực kỳ chi tiết. Ngay khi đăng ký xong, người dùng sẽ có thể sử dụng ngay các dịch vụ TNEX cung cấp. Nếu cần thẻ vật lý, bạn có thể đăng ký nhận thẻ miễn phí. Sau 2 – 3 ngày, thẻ vật lý sẽ được gửi đến tận nhà, rất tiện cho những ai có lối sống bận rộn.

>> Đọc thêm: 18 tuổi mở tài khoản ngân hàng được không?

7749 câu hỏi liên quan đến các ngân hàng mở tài khoản online

Ngân hàng mở tài khoản online có an toàn không?

Đăng ký tài khoản online có rủi ro gì không?

Đăng ký tài khoản online có rủi ro gì không?

Khi đăng ký online, những thông tin người dùng gửi sẽ theo đường truyền mạng đi đến bộ lưu trữ/ xử lý của ngân hàng. Quá trình vận chuyển này có thể bị hacker tấn công khiến thông tin người dùng bị lộ.

Để “tai họa” trên không xảy ra, mọi ngân hàng hiện nay đều có cơ chế mã hóa vô cùng cao cấp, đảm bảo tất cả thông tin của người dùng không thể bị lấy trộm. Có thể nói, mở tài khoản online hiện nay rất an toàn.

Ngân hàng mở tài khoản online có tốn tiền không?

Đáp án cho câu trả lời này là: tùy thuộc ngân hàng. Tuy nhiên, thường thì việc mở thẻ sẽ là miễn phí. Sau khi đăng ký thành công, mỗi ngân hàng sẽ có chính sách thu phí sử dụng dịch vụ khác nhau. Các khoản phí này thường là phí duy trì thẻ, phí giao dịch, phí thanh toán,… Để biết chắc bản thân sẽ phải chi trả những khoản phí nào thì bạn hãy tìm hiểu hoặc gọi điện thoại cho tổng đài của ngân hàng để được tư vấn. Với TNEX, từ việc mở thẻ cho đến suốt quá trình hoạt động đều không hề thu bất kỳ một khoản phí nào. Nếu ngân hàng khác mở tài khoản miễn phí nhưng lại yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản thì TNEX lại hoàn toàn không có yêu cầu đó.

Làm sao để mở tài khoản ngân hàng online?

TNEX - ngân hàng mở tài khoản online hoàn toàn miễn phí

TNEX – ngân hàng mở tài khoản online hoàn toàn miễn phí

Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến khá đơn giản. Những gì bạn cần là một chiếc điện thoại, máy tính có kết nối mạng và thẻ CMND/CMT. Các ngân hàng hiện nay đã phát triển các ứng dụng cho điện thoại, giúp quá trình đăng ký cũng như sử dụng sau này đơn giản hơn. Theo TNEX thì bạn nên đăng ký thông qua những ứng dụng điện thoại này cho dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Cách mở tài khoản ngân hàng online

Những bước mở tài khoản ngân hàng trực tuyến

Những bước mở tài khoản ngân hàng trực tuyến

Quy trình đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến hiện tại đã được tinh gọn rất nhiều. Thường thì ta sẽ cần thực hiện 4 bước như sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng ngân hàng trên CH Play hoặc Appstore. Ví dụ: bạn muốn tải ứng dụng TNEX, hãy tìm kiếm từ khóa “TNEX” sau đó tải xuống ứng dụng chính thức từ ngân hàng. Mở ứng dụng lên, nhấn vào phần mở tài khoản.
  • Bước 2: Điền các thông tin cần thiết, chụp rõ hình ảnh CMND/CMT hai mặt trước và sau.
  • Bước 3: Chụp ảnh mặt theo yêu cầu.
  • Bước 4. Xác nhận các thông tin, hoàn thành đăng ký.

Đăng ký tài khoản ngân hàng online có thẻ không?

Đăng ký trực tuyến cũng chỉ là một cách đăng ký mở tài khoản thôi, vậy nên ta vẫn sẽ có thẻ vật lý như bình thường. Người dùng có thể đăng ký lấy thẻ tại chi nhánh ngân hàng gần nhà hoặc cung cấp thông tin địa chỉ để được giao thẻ tận nhà.

Đăng ký tài khoản ngân hàng giùm được không?

Có thể nhờ đăng ký trực tuyến giùm không?

Có thể nhờ đăng ký trực tuyến giùm không?

Khi đăng ký trực tiếp tại ngân hàng, người mở tài khoản phải tự đến ngân hàng để làm các thủ tục. Với đăng ký trực tuyến thì bạn có thể nhờ người khác thực hiện các thao tác đăng ký hộ nhưng thông tin CMND/CMT và đặc biệt là hình chụp vẫn phải là hình của bạn.

Trên đây là lời giải cho những câu hỏi thường gặp về việc ngân hàng mở tài khoản online cùng một vài lưu ý từ TNEX. Hy vọng rằng bài viết này đã có thể cung cấp những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Hiện nay, TNEX đang có chương trình “Thêm Bạn, Thưởng Vô Hạn”. Với mỗi tài khoản TNEX được tạo có áp mã giới thiệu từ bạn, bạn sẽ nhận ngay một khoản tiền thưởng vào tài khoản cá nhân. Để biết thêm thông tin về chương trình cũng như được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ của TNEX, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 1800 599 982 (Miễn phí) nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách mở thẻ ngân hàng online tại nhà 2022

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!