Nếu ngân hàng nào cũng tính phí, liệu có còn ngân hàng nào miễn phí duy trì không?

Để tạo ra lợi nhuận và thanh toán chi phí hoạt động, các ngân hàng thường tính phí cho các dịch vụ mà họ cung cấp. Khi một ngân hàng cho bạn vay tiền, nó sẽ tính lãi cho khoản vay; khi bạn mở một tài khoản ngân hàng, bạn cũng phải trả phí cho tài khoản đó. Điều quan trọng là phải biết tất cả các khoản phí mà ngân hàng của bạn tính, cũng như cách giảm hoặc loại bỏ nhiều loại phí nhất có thể. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về các loại phí ngân hàng và cách để lựa chọn một ngân hàng miễn phí duy trì.

Các loại phí phải trả cho ngân hàng

Phí thẻ ATM

Hầu hết các ngân hàng đều cho phép bạn sử dụng máy rút tiền tự động (ATM) miễn phí. Ngân hàng của bạn cũng có thể tính một khoản phí tương tự để xử lý việc bạn sử dụng máy ATM bên ngoài mạng lưới ngân hàng của bạn. Một số tài khoản hoàn trả tất cả phí ATM hoặc lên đến một giới hạn nhất định mỗi tháng.

>> Mở thẻ ATM nhanh chóng, tiện lợi.

Nếu bạn làm mất thẻ ghi nợ của mình hoặc cần thay thế thẻ vì bất kỳ lý do gì, ngân hàng của bạn có thể tính phí cho việc thay thế thông thường lên đến 30 đô la cho dịch vụ gấp rút. Mặt khác, việc thay thế thông thường có thể mất một tuần hoặc lâu hơn.

Phí thẻ ATM

Phí thẻ ATM

Phí chuyển khoản ngân hàng

Chuyển khoản ngân hàng có thể là một cách nhanh chóng để chuyển tiền mà không cần sử dụng tiền mặt, nhưng bạn phải trả phí vì sự thuận tiện. Đối với dịch vụ này, các ngân hàng thường tính phí đối với chuyển khoản trong nước và quốc tế. Chuyển khoản ngân hàng cho phép bạn thanh toán cho ai đó hoặc gửi tiền cho họ gần như ngay lập tức, hầu như luôn đi kèm với một khoản phí khi được gửi (chuyển khoản ngân hàng đi) và đôi khi ngay cả khi nhận được (chuyển khoản ngân hàng đến).

Phí rút tiền tiết kiệm

Quy định D của Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) cho phép sáu lần rút tiền từ mỗi tài khoản tiền gửi tiết kiệm mỗi tháng — nhưng hạn chế này đã được dỡ bỏ vào năm 2020 do đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, một số ngân hàng vẫn có thể tính phí rút tiền từ tài khoản tiết kiệm.

Phí đóng tài khoản sớm

Đóng tài khoản của bạn quá sớm sẽ gây nên hậu quả, đó là bạn phải đóng phí. Các ngân hàng có các mốc thời gian khác nhau (thường là 90 đến 180 ngày) trong khoảng thời gian bạn phải giữ tài khoản của mình mở trước khi đóng mà không bị tính phí, có thể lên đến 25 đô la. Hãy kiểm tra các quy tắc của ngân hàng trước khi bạn tiếp tục với việc hủy tài khoản của mình.

Một số ngân hàng cung thu phí đóng tài khoản sớm

Một số ngân hàng cung thu phí đóng tài khoản sớm

Phí giao dịch quá mức

Phí giao dịch vượt quá sẽ xảy ra khi chủ tài khoản tiết kiệm rút tiền vượt quá giới hạn liên bang, đó là sáu lần rút và chuyển miễn phí mỗi tháng. Tuy nhiên, lưu ý rằng giới hạn này hiện đang được miễn trong thời gian bùng phát coronavirus theo Quy định D của tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC).

Phí bảo trì/duy trì tài khoản hàng tháng

Một trong những loại phí phổ biến và dễ hiểu nhất mà ngân hàng tính là phí duy trì tài khoản hàng tháng. Theo MoneyRates.com, phí duy trì trung bình hàng tháng là $13,95 mỗi tháng. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất $167,40 một năm chỉ để duy trì tài khoản.

Một số ngân hàng miễn phí duy trì hàng tháng

Một số ngân hàng miễn phí duy trì hàng tháng

Nhiều ngân hàng sẽ giảm hoặc loại bỏ phí duy trì hàng tháng nếu bạn duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản của mình. Thật không may, nếu bạn giảm xuống dưới mức tối thiểu, bạn phải trả phí duy trì cho tháng đó. Tệ hơn nữa, ngay cả khi bạn duy trì mức tối thiểu, bạn đang cho ngân hàng của mình một khoản vay không lãi suất một cách hiệu quả. Ngân hàng có thể sử dụng một phần tiền của bạn để kiếm tiền và bạn không nhận lại được gì. Vậy hiện nay, có còn ngân hàng miễn phí duy trì nào hay không?

Ngân hàng thuần số TNEX – Ngân hàng miễn phí duy trì và miễn tất cả các loại phí hiện nay

Đặc biệt với Ngân hàng thuần số TNEX, bạn không chỉ được miễn phí duy trì tài khoản mà còn được miễn tất cả các loại phí:

  • Miễn phí chuyển tiền
  • Miễn phí rút tiền
  • Không mất phí thường niên
  • Không mất phí quản lý tài khoản
  • Đặc biệt, không thu phí ẩn và các loại phí khác

Ngân hàng thuần số TNEX – Ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam chính thức được thành lập vào ngày 11/12/2020. Với đội ngũ người Việt trẻ năng động, sáng tạo, TNEX được ra đời và phát triển với mục đích phục vụ người Việt Nam. Đồng thời, dưới sự hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia, lãnh đạo hàng đầu thế giới trong lĩnh vực, TNEX trở thành ngân hàng thuần số được bảo trợ bởi MSB – Ngân hàng TMCP số 1 Việt Nam.

Sử dụng Ngân hàng thuần số TNEX miễn phí duy trì

Sử dụng Ngân hàng thuần số TNEX miễn phí duy trì

Câu hỏi thường gặp

Các loại phí ngân hàng phổ biến nhất là gì?

Các loại phí ngân hàng chính là: phí của máy rút tiền tự động (ATM), phí chuyển khoản ngân hàng, phí rút tiền tiết kiệm, phí đóng tài khoản sớm, phí giao dịch quá mức, phí duy trì/ bảo trì tài khoản hàng tháng

Làm cách nào để tránh phí ngân hàng?

Nhiều ngân hàng sẽ miễn phí nếu bạn giữ số dư tối thiểu hoặc thiết lập khoản tiền gửi trực tiếp vào một trong các tài khoản của bạn. Cách khác để tránh phí ngân hàng, đặc biệt là phí duy trì là mở tài khoản TNEX – Ngân hàng miễn mọi loại phí.

Chuyển tiền nhanh không mất phí với Ngân hàng số TNEX

Chuyển tiền nhanh không mất phí với Ngân hàng số TNEX

Tại sao các ngân hàng tính phí?

Các ngân hàng tính phí để giúp tạo ra nguồn thu lợi nhuận. Phí ngân hàng cho phép các tổ chức tài chính bù đắp chi phí hoạt động của họ. Ngoài ra, các ngân hàng cũng kiếm tiền từ các khoản cho vay, thông qua lãi suất và các khoản phí khác.

Tổng kết

Giống như việc lựa chọn các sản phẩm ưng ý khi đi mua sắm, bạn nên tìm hiểu về ngân hàng trước khi quyết định sử dụng nó lâu dài. Trong khi các ngân hàng truyền thống thu rất nhiều các khoản phí cho dịch vụ của họ, thì hiện nay, Ngân hàng thuần số TNEX là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam miễn phí duy trì, ngoài ra còn miễn tất cả các loại phí. Vậy còn chần chờ gì mà không đăng ký mở tài khoản TNEX ngay hôm nay!

>> Xem thêm: Làm thế nào để mở tài khoản ngân hàng online 5 phút

 

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!