Nên sử dụng app quản lý chi tiêu miễn phí nào?

Với các nguồn tiền không còn đơn giản là tiền mặt như trước đây, việc sử dụng các công cụ quản lý chi tiêu sẽ là vô cùng cần thiết. Vậy bạn nên sử dụng app quản lý chi tiêu miễn phí nào? Cùng xem bài viết này để có câu trả lời nhé.

Quản lý chi tiêu là gì?

Quản lý chi tiêu là khái niệm chỉ các hành động theo dõi, đánh giá, phân tích, điều chỉnh những hoạt động thu chi. Quản lý chi tiêu có thể được thực hiện bởi cá nhân, tổ chức trong từng khung thời gian khác nhau.

Vì sao cần quản lý chi tiêu?

Vì sao cần quản lý chi tiêu?

Quản lý chi tiêu là việc nên làm với bất kỳ ai, cho dù nguồn tài sản của bạn là ít hay nhiều. Một vài ưu điểm của quản lý chi tiêu có thể kể đến gồm:

  • Tận dụng tối đa giá trị tài sản.
  • Hạn chế tình trạng tiêu vượt hạn mức dẫn đến nợ nần chồng chất.
  • Giúp người dùng chủ động, tự tin trong việc sử dụng tài sản.

Các cách quản lý chi tiêu hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách quản lý chi tiêu. Ta có thể phân chúng làm hai loại, bao gồm: quản lý thủ công và quản lý bằng ứng dụng.

Quản lý chi tiêu thủ công

Cách quản lý chi tiêu hiệu quả

Cách quản lý chi tiêu hiệu quả

Đúng với tên gọi, đây là những phương pháp mà bạn sẽ phải tự mình thực hiện việc quản lý. Cách này có ưu điểm là không mất phí nhưng lại khá tốn thời gian và công sức.

Để tự quản lý chi tiêu thủ công đơn giản, điều đầu tiên cần làm là bạn phải biết phân chia tiền cho mỗi tháng. Hãy lấy khoản thu nhập cứng (tiền lương, tiền gửi từ gia đình,v.v.) chia thành từng quỹ nhỏ tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. Nhớ là phải tính chi tiết các khoản và đặt hạn mức cho hợp lý để quá trình sử dụng sau đó không gặp vấn đề.

Tiếp đó, bạn cần ghi lại mọi hoạt đông thu chi từ lớn đến nhỏ một cách chi tiết nhất có thể. Phải đảm bảo kiểm tra lại chi tiêu mỗi ngày để chắc rằng bạn không tiêu vượt hạn mức cho phép.

Đến cuối tháng, hãy xem lại những khoản thu chi và tiến hành điều chỉnh nếu cần thiết. Sau thời gian dài, bạn sẽ dần biết cách sử dụng tài sản hiệu quả hơn.

Quản lý chi tiêu bằng ứng dụng hỗ trợ

Ứng dụng quản lý chi tiêu

Ứng dụng quản lý chi tiêu

Nhờ vào công nghệ phát triển nên hiện tại, các ứng dụng, công cụ hỗ trợ quản lý tài chính cũng đã xuất hiện nhiều hơn. Điểm mạnh của những ứng dụng này là hỗ trợ người dùng quản lý thu chi nhanh chóng, chính xác nhưng có điểm yếu là có thể sẽ mất phí sử dụng. Các bước hoạt động của ứng dụng quản lý thu chi cũng tương tự quản lý thủ công, chỉ khác là những gì bạn cần làm sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn.

Trên thị trường hiện vẫn có một số app quản lý chi tiêu miễn phí rất dễ để người dùng tiếp cận và sử dụng. Vậy phải làm sao để chọn được một ứng dụng giúp quản lý chi tiêu vừa ưng ý mà lại miễn phí?

> Có thể bạn quan tâm: Cách phân bổ quỹ chi tiêu cá nhân hiệu quả.

Nên sử dụng app quản lý chi tiêu miễn phí nào?

Ứng dụng quản lý chi tiêu miễn phí nào đáng dùng?

Ứng dụng quản lý chi tiêu miễn phí nào đáng dùng?

Để chọn được app quản lý chi tiêu vừa miễn phí, vừa đáng sử dụng, bạn nên cân nhắc các yếu tố sau.

Chỉ sử dụng ứng dụng uy tín

Ứng dụng quản lý chi tiêu mà cũng cần uy tín sao? Có chứ. Những app thế này có thể nắm được thông tin về tài sản cũng như thông tin chi tiêu của bạn, vậy nên sẽ rất nguy hiểm nếu chúng sử dụng các thông tin ấy cho mục đích xấu. Hơn nữa, một vài ứng dụng còn được tạo ra mới mục đích xấu là xâm nhận thiết bị của người dùng, vậy nên bạn phải hết sức cẩn thận.

Mẹo: Bạn nên ưu tiên chọn các ứng dụng có nhiều đánh giá tốt hoặc đến từ các bên sản xuất có uy tín.

Sử dụng ứng dụng ít quảng cáo

Hiển thị quảng cáo là một cách để các ứng dụng điện thoại có được thu nhập. Với các ứng dụng miễn phí, rất có thể lượng quảng cáo hiển thị sẽ tăng lên. Quảng cáo nhiều tạo nên rất nhiều phiền toái trong lúc sử dụng, vậy nên tốt nhất là bạn hãy “né” mấy ứng dụng thế này nhé.

Chọn ứng dụng dễ dùng

Một app quản lý chi tiêu miễn phí dễ dùng sẽ gồm các yếu tố: giao diện dễ nhìn, thao tác đơn giản, hệ thống vận hành hiệu quả, ít lỗi. Để kiếm tra các điều này, bạn có thể xem đánh giá hoặc tải ứng dụng về dùng thử.

> Ứng dụng TNEX để quản lý quỹ chi tiêu nhóm hiệu quả.

TNEX – Ngân hàng thuần số cung cấp tính năng Quản lý chi tiêu

TNEX - Ngân hàng thuần số miễn phí mọi dịch vụ

TNEX – Ngân hàng thuần số miễn phí mọi dịch vụ

Nếu vẫn thấy việc chọn ra một app quản lý chi tiêu miễn phí tốt là hơi mất thời gian, bạn có thể thử sử dụng TNEX.

TNEX là Ngân hàng thuần số được bảo trợ bởi Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB), chính thức đi vào hoạt động từ tháng 12 năm 2020. Hoạt động 100% dựa theo hình thức Digital Banking, TNEX có mọi quy trình vận hành lẫn dịch vụ cung cấp đều được số hóa. Các hệ thống kỹ thuật số, máy móc hiện đại được áp dụng một cách hợp lý để tối ưu hóa khả năng vận hành đồng thời cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người dùng thông qua ứng dụng ngân hàng trên điện thoại.

Với mục tiêu cung cấp dịch vụ ngân hàng dễ dàng và miễn phí, TNEX hoàn toàn không thu bất kỳ chi phí sử dụng nào từ người dùng. Tất cả những gì bạn nhận được trên TNEX đều là miễn phí, cho cả hiện tại lẫn sau này.

Song song với các dịch vụ tài chính ngân hàng, TNEX cũng cung cấp thêm những tính năng hỗ trợ người dùng. Trong số đó là tính năng Quản lý chi tiêu hoàn toàn miễn phí được tối ưu hóa với nhiều ưu điểm nổi trội.

TNEX hỗ trợ quản lý chi tiêu miễn phí và cung cấp nhiều tính năng khác

TNEX hỗ trợ quản lý chi tiêu miễn phí và cung cấp nhiều tính năng khác

Khi sử dụng tính năng Quản lý chi tiêu trên TNEX, bạn sẽ có thể:

  • Theo dõi các khoản chi tiêu theo ngày, tuần, tháng thông qua các bản thống kê.
  • Hỗ trợ đặt hạn mức chi tiêu để quản lý tài sản hiệu quả hơn.
  • Tự động cập nhật các giao dịch trên TNEX.
  • Hỗ trợ nhập nhanh các giao dịch ngoài TNEX.
  • Có phần cảnh báo chi tiêu đúng hạn mức hay vượt hạn mức bằng các biểu tượng thú vị để việc theo dõi thu chi trở nên vui vẻ hơn.

Không chỉ được quản lý thu chi, bạn còn sở hữu thêm nhiều tính năng khác khi đăng ký TNEX. Mọi tính năng, dịch vụ tất nhiên đều là miễn phí nên là bạn cứ tha hồ sử dụng nhé!

Trên đây là đáp án cho câu hỏi nên sử dụng app quản lý chi tiêu miễn phí nào và một vài gợi ý của TNEX dành cho bạn. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về các dịch vụ TNEX cung cấp, bạn có thể liên hệ chúng tôi qua đường dây nóng bên dưới. TNEX rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn.

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!