Nên mở tài khoản ngân hàng nào và ngân hàng điện tử tốt nhất hiện nay?

Những hình thức ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam

Trước khi đi vào tìm hiểu nên mở tài khoản ngân hàng nào, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bức tranh tổng thể về các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam hiện nay.

Những loại ngân hàng đang có mặt tại Việt Nam

Những loại ngân hàng đang có mặt tại Việt Nam

Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam

Được điều hành trực tiếp bởi nhà nước và có vai trò quan trọng nhất trong ngành ngân hàng nước ta là Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam. Ngân hàng này có nghĩa vụ quản lý tiền tệ trong thị trường và có trách nhiệm phát hành tiền mới mỗi năm. Ngân Hàng Nhà Nước cũng là đơn vị kiểm soát các vấn đề liên quan đến lãi suất của các ngân hàng khác hoạt động trong nước và là bên có quyền can thiệp vào hoạt động của những ngân hàng thương mại nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh nào.

Ngân hàng thương mại

Ngân hàng thương mại là tên gọi chung cho các ngân hàng hoạt động chủ yếu dựa trên việc huy động tiền gửi từ người dùng để cho vay hoặc đầu tư. Do sự khác biệt về cơ cấu tổ chức và vốn chủ sở hữu mà ngân hàng thương mại có thể được chia thành những nhóm sau đây.

  • Ngân hàng thương mại quốc doanh: Ngân hàng có vốn đầu tư hoàn toàn từ nhà nước.
  • Ngân hàng thương mại cổ phần: Ngân hàng có sự đầu tư góp vốn từ 2 cá nhân/tổ chức trở lên. Phần trăm sở hữu của mỗi bên sẽ được giới hạn bởi Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam để đảm bảo hoạt động lâu dài không gặp vấn đề. Đây là nhóm ngân hàng có số lượng đông đảo nhất hiện nay.
  • Ngân hàng liên doanh: Ngân hàng được xây dựng từ hai ngân hàng khác nhau. Một trong số các bên sẽ là ngân hàng thương mại Việt Nam, bên còn lại là ngân hàng thương mại quốc tế nhưng có trụ sở tại Việt Nam.
  • Ngân hàng nước ngoài: Bao gồm những ngân hàng quốc tế có trụ sở tại Việt Nam và được sự cho phép của pháp luật.
  • Ngân hàng thương mại vốn nước ngoài: Ngân hàng được xây dựng và đầu tư bởi chủ sở hữu quốc tế.

Năm 2020, Việt Nam chính thức có ngân hàng thuần số đầu tiên mang tên TNEX. Đây là ngân hàng có hệ thống vận hành 100% số hóa với các dịch vụ tài chính hoàn toàn trực tuyến. Để biết thêm về TNEX, bạn có thể xem tiếp trong những phần tiếp theo của bài viết này.

Xem thêm: Tạo thẻ ngân hàng online nào uy tín, bảo đảm?

Nên mở tài khoản ngân hàng nào?

Hướng dẫn chọn ngân hàng sử dụng tốt và lâu dài

Hướng dẫn chọn ngân hàng sử dụng tốt và lâu dài

Việt Nam hiện đang có đến hơn 50 ngân hàng khác nhau hoạt động. Để tìm ra ngân hàng phù hợp cho bản thân, bạn có thể dựa trên những tiêu chí sau.

Ngân hàng uy tín, hoạt động minh bạch

Bản thân mỗi ngân hàng cũng là một doanh nghiệp kinh doanh. Dựa trên điều này, bạn nên lựa chọn các ngân hàng có hoạt động tài chính ổn định, doanh thu tăng trưởng theo từng năm. Những thông tin này bạn có thể xem được trong các báo cáo tài chính được đăng tải công khai từ ngân hàng.

Bên cạnh hoạt động minh bạch thì sự uy tín của ngân hàng cũng là một yếu tố nên cân nhắc. Sự đáng tin cậy của ngân hàng đến từ nhiều nguyên nhân, nhưng quan trọng nhất phải là khả năng bảo toàn tài sản cho khách hàng. Bạn có thể tham khảo đánh giá từ những người dùng khác để lọc ra những cái tên đáng sử dụng.

Ngân hàng có vốn góp từ Ngân Hàng Nhà Nước

Ưu điểm của những ngân hàng có vốn góp từ Ngân Hàng Nhà Nước đó là họ được đảm bảo khả năng thanh khoản cũng như sẽ luôn được hỗ trợ khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra. Ưu điểm này cũng tác động đến cả người dùng, giúp tài sản của bạn luôn ở nơi an toàn nhất, sẵn sàng để bạn sử dụng bất kỳ lúc nào.

Lưu ý: Ngân hàng có vốn từ Ngân Hàng Nhà Nước tốt không có nghĩa là các ngân hàng còn lại đều không nên sử dụng. Với những ngân hàng có đội ngũ lãnh đạo tài năng, quản lý vận hành tốt và có kế hoạch phát triển rõ ràng thì khả năng đảm bảo quyền lợi cho người dùng của họ cũng là cực kỳ tốt và đáng cân nhắc.

Nên mở tài khoản ngân hàng nào uy tín, vận hành tốt và đáng tin cậy

Nên mở tài khoản ngân hàng nào uy tín, vận hành tốt và đáng tin cậy

Ngân hàng có dịch vụ ngân hàng trực tuyến

Các ngân hàng trước đây chủ yếu giao dịch theo hình thức trực tiếp, tức người dùng sẽ phải đến các chi nhánh ngân hàng để sử dụng dịch vụ. Ngày nay, người dùng ngân hàng đã có thể thực hiện giao dịch online bằng cách đăng ký ngân hàng trực tuyến. Với dịch vụ này, bạn sẽ có thể sử dụng tài khoản ngân hàng ngay trên điện thoại hoặc máy tính của mình dù đang ở bất kỳ đâu hay là vào bất kỳ thời gian nào trong này.

Ngân hàng chăm sóc khách hàng tốt

Chế độ chăm sóc khách hàng là yếu tố tạo nên độ “đáng sử dụng” cho mọi sản phẩm, dịch vụ nào – bao gồm cả ngân hàng. Một ngân hàng tốt sẽ luôn lắng nghe yêu cầu của người dùng và hỗ trợ tận tình nhất có thể, qua đó giúp bạn có trải nghiệm sử dụng ngân hàng dễ dàng và không bao giờ gặp bất kỳ vấn đề gì.

Ngân hàng thuần số miễn phí trọn đời TNEX

Sử dụng ngân hàng miễn phí với TNEX

Sử dụng ngân hàng miễn phí với TNEX

Bên cạnh những tiêu chí lựa chọn trên thì chi phí sử dụng ngân hàng cũng là yếu tố bạn nên tính đến nếu muốn sử dụng ngân hàng dài lâu ít tốn kém. Ngân hàng thuần số TNEX là cái tên mà có thể lựa chọn. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng ứng dụng TNEX vì chúng tôi đã có 2 năm liên tiếp đạt giải thưởng Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam do tạp chí The Asia Banker bình chọn. Với ứng dụng TNEX cài đặt trên điện thoại, bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện mọi giao dịch tài chính ngân hàng mà không phải trả:

  • Phí thường niên.
  • Phí duy trì tài khoản.
  • Phí chuyển tiền, rút tiền.
  • Phí dịch vụ.
  • Các khoản phí phát sinh khác.

TNEX có những tính năng hỗ trợ bạn trong mọi hoạt động hàng ngày

Bên cạnh ưu điểm miễn phí sử dụng trọn đời, TNEX còn có thể đóng vai trò như một ứng dụng tiện ích với rất nhiều tính năng được tích hợp. Với TNEX, bạn sẽ có thể quản lý chi tiêu, quản lý quỹ, theo dõi bước chân, mua sắm online, v.v… chỉ trong một ứng dụng duy nhất.

Với những nội dung trên, hy vọng rằng bạn đã biết được nên mở tài khoản ngân hàng nào thì tốt, an toàn và đủ uy tín để sử dụng lâu dài. Cảm ơn bạn vì đã đồng hành cùng chúng tôi.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển tiền miễn phí trọn đời của TNEX

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX
Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!