Nên mở tài khoản ngân hàng nào nhanh nhất và không mất phí hàng tháng?

Hiện nay đang là mùa tựu trường, nhu cầu tìm mở tài khoản ngân hàng nào nhanh chóng và không mất phí đang là ưu tiên của nhiều sinh viên. Trong bài viết này, TNEX sẽ hướng dẫn các bạn mở tài khoản ngân hàng nào siêu nhanh nhé!

Tài khoản ngân hàng là gì?

Các ngân hàng cung cấp cho khách hàng tài khoản ngân hàng, cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch như: gửi tiền vào tài khoản, chuyển tiền vào tài khoản khác, thanh toán hóa đơn, nhận tiền từ tài khoản khác, gửi tiết kiệm hàng tháng,..

Hiện nay, hầu hết mọi người đều sở hữu cho mình từ một đến vài tài khoản ngân hàng khác nhau vì lợi ích linh hoạt, tiện lợi, bảo mật an toàn mà nó mang lại.

 • Linh hoạt, tiện lợi: Khách hàng có thể chủ động thực hiện mọi giao dịch tài chính có giá trị lớn nhỏ ở bất cứ khi nào bất kể nơi đâu mà không lo rủi ro mất cắp, tiền rách tiền giả, thối tiền dư,,…
 • Bảo mật an toàn: Các giao dịch tài chính đều được mã hóa hoàn toàn, thông tin cá nhân khách hàng sẽ được lưu trữ trong hệ thống Ngân hàng.

Mở tài khoản ngân hàng nhanh và không mất phí đang là ưu tiên của nhiều sinh viên

Mở tài khoản ngân hàng nhanh và không mất phí đang là ưu tiên của nhiều sinh viên

Với sinh viên sắp xa gia đình, bắt đầu bước nhỏ trên con đường tự lập thì nên sắm cho mình một tài khoản ngân hàng để nhận tiền trợ cấp hàng tháng ba mẹ ở quê gửi, nhận tiền lương làm thêm, chuyển tiền bạn bè, đóng tiền học phí,… Và đôi khi tài khoản ngân hàng nơi cất tiền, thay vì dự trữ nhiều tiền mặt bên người giảm tránh nguy cơ trộm mất tiền bạc.

Nên mở tài khoản ngân hàng nào nhanh nhất hiện nay?

Hiện này có 2 cách mở tài khoản ngân hàng đó là mở tại quầy giao dịch chi nhánh ngân hàng hoặc mở tài khoản ngân hàng online thông qua phương thức định danh trực tuyến (eKYC).

Mở tài khoản ngân hàng theo cách truyền thống

Với hình thức này, bạn sẽ đăng ký quầy giao dịch của chi nhánh ngân hàng được chọn. Hình thức này phổ biến với rất nhiều người với ưu điểm là phổ biến ai cũng biết, từ 15 tuổi trở lên là mở được tài khoản. Nhưng với sự phát triển công nghệ, cuộc sống tiện lợi như hiện nay thì có một số khuyết điểm kể đến như: Tốn thời gian di chuyển chờ đời thứ tự giao dịch, phải phụ thuộc vào giờ hoạt động hành chính các ngân hàng và hình thức này đa số ngân hàng còn thu một khoản phí mở tài khoản.

Mở tài khoản ngân hàng nào nhanh đó là mở online (eKYC)

Mở tài khoản online là cách mở tài khoản nhanh nhất

Mở tài khoản online là cách mở tài khoản nhanh nhất

Mở tài khoản ngân hàng online theo hình thức định danh điện tử (eKYC) đang được ưa chuộng vì sự nhanh chóng, đơn giản và có nhiều ngân hàng miễn phí phí mở tài khoản. Bạn chỉ cần điện thoại thông minh là có thể đăng ký được tại bất kỳ khi nào, bất kỳ ở đâu.

Điều kiện và điều khoản để sinh viên có thể mở được tài khoản online vô cùng đơn giản: Là công dân Việt Nam tuổi từ 18 trở lên và có đầy đủ giấy tờ tùy thân CMND/CCCD.

Hướng dẫn các bước mở tài khoản ngân hàng nào nhanh tại nhà?

Hiện tại Ngân hàng thuần số TNEX áp dụng công nghệ định danh eKYC giúp khách hàng mở tài khoản nhanh chóng chỉ với 6 bước sau:

TNEX ngân hàng thuần số dành cho giới trẻ tốt nhất Việt Nam

TNEX ngân hàng thuần số dành cho giới trẻ tốt nhất Việt Nam

 • Bước 1: Tải TNEX trên CH Play/Appstore
 • Bước 2: Điền thông tin cá nhân

Khách hàng tiến hành đăng ký số điện thoại chính chủ, mật khẩu và email.

 • Bước 3: Chụp 2 mặt của CMND/CCCD

Khách hàng thực hiện chụp mặt trước và sau của CMND/CCCD từ bản gốc. Lưu ý: ảnh chụp rõ ràng, không bị mất góc CMND/CCCD.

 • Bước 4: Chụp các góc khuôn mặt

Thực hiện các thao tác và chụp hình khuôn mặt theo đúng hướng dẫn trên ứng dụng.

 • Bước 5: Kiểm tra thông tin

Khách hàng kiểm tra một lần nữa các thông tin đăng ký tránh trường hợp điền sai thiếu sót thông tin. Sau đó đọc và xác nhận đồng ý với các điều kiện điều khoản.

 • Bước 6: Nhập mã OTP để xác thực

Nhập mã số OTP vừa được gửi tới số điện thoại của bạn đăng ký ở Bước 2.

Sau 3-5 ngày làm việc (trừ thứ Bảy và Chủ nhật) thì tài khoản sẽ được phê duyệt. TNEX sẽ gửi thông báo đến bạn ngay sau khi có kết quả.

Sau khi mở tài khoản thành công, bạn có thể yêu cầu giao thẻ ATM miễn phí tận nhà trên toàn quốc trong 5-7 ngày làm việc (trừ thứ 7, Chủ Nhật và ngày Lễ). Các bước như sau:

 • Bước 1: Thẻ TNEX ở màn hình chính
 • Bước 2: Chọn mục “Phát hành thẻ vật lý miễn phí”
 • Bước 3: Điền thông tin địa chỉ nhận thẻ

Khi nhận thẻ vật lý, bạn cần chuẩn bị CMND/CCCD để nhận thẻ.

Lợi ích mở tài khoản ngân hàng tại TNEX

Miễn phí 100% phí dịch vụ

TNEX mang đến dịch vụ ngân hàng hoàn toàn miễn phí đến với mỗi người dân Việt Nam. Với khẩu hiệu 5K (Không phí chuyển tiền – Không phí rút tiền – Không phí thường niên – Không phí quản lý tài khoản – Không “lén” thu phí ẩn và các loại phí khác).

TNEX với khẩu hiệu 5K đánh bay nỗi lo phí dịch vụ ngân hàng

TNEX với khẩu hiệu 5K đánh bay nỗi lo phí dịch vụ ngân hàng

Tên các loại phí dịch vụTNEXNgân hàng khác *
Mở tài khoảnMIỄN PHÍLên tới 50.000₫
Chuyển khoản trong hệ thốngMIỄN PHÍLên tới 50.000₫
Phí thường niênMIỄN PHÍLên tới 100.000₫
Phí quản lý tài khoảnMIỄN PHÍLên tới 30.000₫ / tháng
Chuyển khoản liên ngân hàng 24/7MIỄN PHÍLên tới 10.000₫ / giao dịch
Số dư tối thiểuKHÔNG YÊU CẦULên tới 50.000₫

* Số liệu được lấy từ nghiên cứu thị trường của TNEX vào tháng 9/2020.

Ngàn chương trình ưu đãi, tha hồ nhận quà

Chương trình “Thêm bạn Thưởng vô hạn” tặng quà 20K đến 150K cho người tham gia

Chương trình “Thêm bạn Thưởng vô hạn” tặng quà 20K đến 150K cho người tham gia

TNEX đang tổ chức rất nhiều chương trình ưu đãi như BANMOITNEX tặng 150K cho khách hàng mới tham gia thử thách trải nghiệm TNEX 30 ngày hay chương trình “Thêm bạn, Thưởng vô hạn” tặng 20K đến 150K cho cặp khách hàng giới thiệu và được giới thiệu, chương trình “Ngân hà quà chất” quay thưởng hàng ngày hàng tháng dành cho tất cả khách hàng,…

Tổng kết

Tóm lại, câu trả lời ngắn nhất cho câu hỏi mở tài khoản ngân hàng nào nhanh nhất hiện nay là mở theo hình thức định danh trực tuyến. Các bạn sinh viên muốn trải nghiệm mở ngân hàng online và không tốn phí thì tải ngay app TNEX nhé! Bởi có rất nhiều tiện ích thú vị và ngàn phần quà ưu đãi đang chờ đón bạn đó.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!