Nên mở tài khoản ngân hàng nào? Mở nhiều tài khoản có tốt không?

Sử dụng ngân hàng đang dần trở thành nhu cầu của tất cả mọi người, nhất là với thế hệ trẻ. Trong hơn 50 lựa chọn tại Việt Nam thì bạn nên mở tài khoản ngân hàng nào và liệu sử dụng nhiều tài khoản có tốt hay không? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau của TNEX nhé!

Các hình thức ngân hàng hiện tại ở Việt Nam

Ngân hàng là tên gọi chung cho các tổ chức tài chính chuyên cung cấp các dịch vụ như nhận tiền gửi từ khách hàng, tín dụng, các dịch vụ thanh toán qua tài khoản, sử dụng khoản tiền thu được để thực hiện các hoạt động kinh doanh khác, chủ yếu là cho vay. Các ngân hàng phải hoạt động theo quy định và pháp luật của nhà nước. Tùy theo các đối tượng khách hàng và hình thức hoạt động mà ngân hàng có thể chia làm nhiều loại khác nhau.

Những kiểu ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam

Những kiểu ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam

Ngân hàng truyền thống

Đây là tên gọi chunghầu hết các hình thức ngân hàng đang hoạt động tại thị trường Việt Nam. Ngân hàng nhóm này gồm hai nhóm là Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam và các ngân hàng thương mại.

Trong nhóm ngân hàng thương mại tiếp tục bao gồm những hình thức ngân hàng nhỏ hơn:

  • Ngân hàng thương mại quốc doanh.
  • Ngân hàng chính sách.
  • Ngân hàng hàng thương mại cổ phần có vốn góp từ nhà nước.
  • Ngân hàng liên doanh.
  • Ngân hàng nước ngoài.
  • Ngân hàng thương mại vốn nước ngoài.

Chiếm số lượng lớn kèm thêm việc cung cấp các dịch vụ gần gũi với đa số người dùng, các ngân hàng thương mại được sử dụng rất nhiều hiện nay.

Ngân hàng số

Hiện nay, ngân hàng số hay Digital Banking là hình thức hoạt động mà mọi quy trình vận hành lẫn dịch vụ cung cấp đều được số hóa. Các ngân hàng số sẽ phục vụ người dùng thông qua ứng dụng kết nối internet. Ngân hàng số đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng và cả ngân hàng nên đây đang là xu hướng mà hầu hết các tổ chức tài chính trên thế giới đều đang hướng đến.

Các ngân hàng hiện tại đang tiến hành số hóa từng phần hệ thống của mình. Ngân hàng trực tuyến hay Mobile Banking chính là một phần của sự chuyển hóa này. Ngoài ra, cũng có những ngân hàng được xây dựng thuần số từ đầu, đây được gọi là ngân hàng thuần số. Tại Việt Nam, TNEX là ngân hàng thuần số đầu tiên ra đời và hiện cũng là cái tên được đánh giá tốt nhất.

>>Xem thêm: Làm sao để mở tài khoản ngân hàng online 5 phút? Gợi ý và mẹo cho bạn

Nên mở tài khoản ngân hàng nào thì tốt nhất?

Ngân hàng nào là đáng sử dụng nhất?

Ngân hàng nào là đáng sử dụng nhất?

Với hơn 50 ngân hàng hoạt động tại Việt Nam, nhiều người dùng có lẽ sẽ thấy phân vân khi phải quyết định rằng “mình nên mở tài khoản ngân hàng nào”. Câu hỏi này thực chất không có đáp án chính xác đúng 100% với mọi người. Mỗi ngân hàng đều có thế mạnh riêng và bạn chỉ có thể chọn ra cái tên “phù hợp” nhất để có trải nghiệm sử dụng tốt nhất về lâu về dài.

Nhắc đến chuyện lâu dài thì sự phát triển của ngân hàng số rất đáng để bạn lưu tâm. Hình thức hoạt động này của ngân hàng trực tuyến đem lại nhiều lợi ích đáng kể cho người dùng. Song song với đó, những dịch vụ, tiện ích mới sẽ được các ngân hàng số cập nhật giúp gia tăng khả năng chủ động trong việc sử dụng tài sản của người dùng, cho người dùng nhiều cách để khai thác số dư tài khoản của bản thân.

Vậy, nếu chưa biết nên mở tài khoản ngân hàng nào thì bạn có thể cân nhắc sử dụng các ngân hàng số hoặc ngân hàng đang số hóa hiệu quả.

Gợi ý chọn ngân hàng tốt đáng sử dụng

Mẹo chọn ngân hàng tốt phù hợp dành cho bạn

Mẹo chọn ngân hàng tốt phù hợp dành cho bạn

Ngoài yếu tố lựa chọn Digital Banking, bạn cũng có thể đặt ra một vài tiêu chí để chọn ra ngân hàng vừa ý mình. Sau đây là một vài tiêu chí gợi ý từ TNEX:

  • Ngân hàng uy tín: Ngân hàng sẽ là bên trực tiếp quản lý tài sản của bạn, vì vậy hãy chọn cái tên nào thật uy tín, có kế hoạch kinh doanh hiệu quả, minh bạch và hợp pháp. Bạn nên tránh xa các ngân hàng có kết quả kinh doanh không tốt hoặc đã gặp nhiều “phốt” để tránh rủi ro tiền mất tật mang trong tương lai
  • Ngân hàng đầy đủ dịch vụ: Sản phẩm chính mà bạn sử dụng khi đăng ký tài khoản ngân hàng là các dịch vụ ngân hàng cung cấp. Bạn nên ưu tiên chọn ngân hàng có những dịch vụ mình cần để sử dụng lâu dài mà không gặp vấn đề gì.
  • Ngân hàng có dịch vụ ngân hàng trực tuyến: Những dịch vụ ngân hàng trực tuyến sẽ giúp mọi giao dịch được thực hiện nhanh chóng hơn. Bạn cũng không cần phải đến ngân hàng để được giao dịch nữa mà chỉ cần sử dụng máy tính cá nhân hoặc điện thoại để sử dụng các dịch vụ cần thiết.
  • Ngân hàng chi phí sử dụng thấp: Để tiết kiệm, bạn nên chọn ngân hàng tính phí thấp và ít thu phí từ người dùng.

TNEX - Ngân hàng thuần số miễn phí tốt nhất Việt Nam

TNEX – Ngân hàng thuần số miễn phí tốt nhất Việt Nam

Hiện tại, TNEX là ngân hàng thuần số có các hoạt động kinh doanh và vận hành 100% số hóa. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng nhanh gọn, thao tác thực hiện đơn giản ngay trên ứng dụng điện thoại. Nhằm đem lại trải nghiệm ngân hàng miễn phí, TNEX không thu bất kỳ một chi phí sử dụng hoặc phí giao dịch nào trong toàn bộ quá trình đồng hành cùng người dùng. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể liên hệ với ngân hàng qua đường dây nóng 1800599982.

Có nên mở nhiều tài khoản ngân hàng không?

Thay vì phải đắn đo lựa chọn nên mở tài khoản ngân hàng nào, nhiều người dùng hiện tại chọn sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản khác nhau. Đây có phải là cách làm thông minh?

Về mặt tích cực, sử dụng nhiều tài khoản cho phép bạn chia nguồn tiền của mình vào nhiều “giỏ” khác nhau. Ngoài ra, dùng nhiều ngân hàng trong một số trường hợp sẽ là điều cần thiết và có lợi cho bạn, chẳng hạn như nếu bạn cần đóng tiền, lãnh lương, v.v…

Mở nhiều tài khoản ngân hàng vừa có mặt lợi, vừa có mặt hại

Mở nhiều tài khoản ngân hàng vừa có mặt lợi, vừa có mặt hại

Tuy nhiên, sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng tức là bạn sẽ phải trả nhiều tiền phí sử dụng hơn. Thêm nữa, nguồn tiền bị phân bổ có thể khiến quá trình theo dõi và sử dụng gặp nhiều khó khăn.

Tổng kết lại thì mở nhiều tài khoản ngân hàng sẽ là có lợi nếu bạn có lượng tài sản lớn và bạn thật sự có lý do, mục đích rõ ràng cho từng tài khoản. Ngược lại, nếu không muốn tốn quá nhiều phí, có thể dùng những ngân hàng phù hợp với nhu cầu bản thân.

Với những thông tin trên, TNEX hy vọng bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc nên mở tài khoản ngân hàng nào và có nên mở nhiều tài khoản ngân hàng hay không. Là một ngân hàng hoàn toàn miễn phí, TNEX rất mong có thể đem lại nhiều giá trị hơn cho bạn trong tương lai. Hãy tải TNEX và đăng ký tài khoản của chúng tôi ngay nếu bạn cảm thấy yêu thích TNEX nhé.

>>Xem thêm: Mở tài khoản trực tuyến nhanh chóng với công nghệ định danh điện tử eKYC

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!