Nên mở tài khoản ngân hàng nào? 5 tiêu chí chọn ngân hàng ưng ý cho bạn

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều ngân hàng khác nhau đang hoạt động. Vậy làm sao để biết ta nên mở tài khoản ngân hàng nào? Làm sao biết được đâu là ngân hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng? Sau đây là lời giải về 5 tiêu chí chọn ngân hàng số TNEX dành cho bạn.

Nên mở tài khoản ngân hàng nào?

Trước khi trả lời câu hỏi này, ta hãy tìm hiểu một vòng quanh thị trường ngân hàng hiện tại nhé. Hiện nay, tại Việt Nam đang có rất nhiều ngân hàng hoạt động (cả ngân hàng trong nước và ngân hàng quốc tế tại Việt Nam). Các ngân hàng ấy có thể chia thành các nhóm sau:

  • Ngân hàng chính sách.
  • Hệ thống quỹ tín dụng nhân dân.
  • Ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) do ngân hàng nhà nước quản lý và vận hành. Đây là nhóm ngân hàng phổ biến nhất hiện nay với số lượng nhiều và đông đảo khách hàng nhất.
  • Ngân hàng 100% vốn nước ngoài.
  • Ngân hàng liên doanh.

Mở tài khoản ngân hàng nào tốt?

Mở tài khoản ngân hàng nào tốt?

Ngoài các dạng ngân hàng truyền thống trên, ngân hàng thuần số chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính thông qua hình thức trực tuyến hiện cũng đã xuất hiện. Về tổng thể, mỗi ngân hàng đều có điểm mạnh, điểm yếu và những “điểm phù hợp” với nhu cầu sử dụng cá nhân của khách hàng. Để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất, bạn cần tìm hiểu thông tin về các ngân hàng để đưa ra lựa chọn phù hợp.

>>Xem thêm: Tìm hiểu ngân hàng số là gì? Những lý do nên chọn ngân hàng số

Tiêu chí lựa chọn ngân hàng sử dụng phù hợp

Thông thường, một người sẽ mở thẻ ngân hàng khi ta “cần” phải sử dụng chúng. Đối với các trường hợp cần làm thẻ để nhận lương khi đi làm hoặc giao dịch với trường học, ta thường sẽ phải đăng ký mở tài khoản ở ngân hàng được chỉ định. Vậy, trong trường hợp ta phải tự chọn ngân hàng thì sao? Đấy là lúc bạn cần đến các tiêu chí sau.

Ngân hàng uy tín

Độ uy tín và an toàn của ngân hàng là điều cần chú ý nhất

Độ uy tín và an toàn của ngân hàng là điều cần chú ý nhất

Điều quan trọng và tiên quyết nhất đó là ngân hàng bạn lựa chọn phải uy tín. Giải thích một cách rõ ràng hơn, ngân hàng đó cần phải có các hoạt động kinh doanh minh bạch, rõ ràng, thực hiện đúng các quy định của pháp luật. Ngân hàng cũng luôn cung cấp dịch vụ đúng và đủ cho khách hàng, không có hành vi lừa đảo hay lừa gạt khách hàng để trục lợi cá nhân. Ngoài ra, ngân hàng cũng cần có hoạt động kinh doanh hiệu quả, không thua lỗ.

Trong kỷ nguyên công nghệ hiện tại, việc xác thực xem một ngân hàng có uy tín không rất đơn giản. Bạn có thể xem đánh giá từ các người dùng khác. Nếu có kiến thức về báo cáo tài chính, bạn có thể xem qua tình hình kinh doanh của ngân hàng được đăng công khai trên internet. Hãy lọc kỹ các ngân hàng với tiêu chí này để đảm bảo an toàn cho tài sản của chính mình nhé.

Thông qua quá trình nghiên cứu và tìm hiểu, số lượng ngân hàng mà bạn phải cân đo đong đếm sẽ giảm đi đáng kể. Lúc này, hãy sử dụng tiếp các tiêu chí sau để tìm cho mình đám áp của “nên chọn mở tài khoản ngân hàng nào”.

Cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính cần thiết

Khi chọn ngân hàng cần quan tâm điều gì?

Khi chọn ngân hàng cần quan tâm điều gì?

Khi đăng ký tài khoản một ngân hàng tức là ta sẽ sử dụng các dịch vụ mà ngân hàng ấy cung cấp. Hãy thử liệt kê ra những dịch vụ tài chính mà bạn cần sử dụng, sau đó đối chiếu xem ngân hàng nào cung cấp đầy đủ chúng nhất. Sau khi chọn ra được những ngân hàng có những gì bạn cần, hãy xét thêm một yếu tố là “ngân hàng đó cung cấp dịch vụ tốt đến mức nào”. Lúc này, hãy xem kỹ vào xem những điều kiện, những hạn mức áp dụng cho các dịch vụ của ngân hàng ấy là gì (Ví dụ: Số tiền chuyển tối đa mỗi ngày).

Hỗ trợ người dùng tốt

Với người dùng phổ thông thì nhiều dịch vụ ngân hàng khá là phức tạp và khó hiểu. Vì lý do đó, hãy chọn những ngân hàng có đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của chúng ta.

Ngoài hệ thống chuyên viên tư vấn, bạn cũng nên cân nhắc đến cách mà tổng đài tư vấn hay quy trình xử lý của ngân hàng khi hỗ trợ người dùng. Điều này nói nghe hơi đao to búa lớn nhưng thật ra bạn có thể tìm hiểu chúng khá dễ dàng thông qua đánh giá của những người dùng khác.

> Xem thêm: Mở thẻ online bằng tính năng định danh điện tử của các ngân hàng số.

Có phát triển ứng dụng điện thoại

Nên mở tài khoản ngân hàng nào có hỗ trợ các thiết bị điện thoại

Nên mở tài khoản ngân hàng nào có hỗ trợ các thiết bị điện thoại

Hiện nay, internet banking, mobile banking hay ngân hàng trực tuyến là dịch vụ không thể thiếu đối với một ngân hàng. Ngân hàng trực tuyến hỗ trợ người dùng thực hiện mọi giao dịch thông qua thiết bị cá nhân một cách cực kỳ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức. Với quá nhiều lợi ích mà ngân hàng trực tuyến mang lại, 100% bạn nên chọn ngân hàng có dịch vụ này.

Các khoản chi phí minh bạch, hợp lý

Tiêu chí cuối cùng bạn cần cân nhắc khi chọn ngân hàng mở tài khoản đó là các khoản chi phí mà ngân hàng sẽ thu trong quá trình bạn sử dụng. Một số chi phí thường gặp có thể kể đến như phí duy trì, phí chuyển/rút tiền, phí duy trì dịch vụ,… Từng ngân hàng sẽ có cách tính phí và thu phí khác nhau. Để được tư vấn chi tiết, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng hoặc gọi cho tổng đài để được tư vấn.

Mở tài khoản ngân hàng tại TNEX

TNEX - Ngân hàng thuần số dành cho thế hệ trẻ

TNEX – Ngân hàng thuần số dành cho thế hệ trẻ

TNEX là ngân hàng thuần số được bảo trợ bởi ngân hàng MSB, chính thức đi vào hoạt động cuối năm 2020. Hiện tại, TNEX đã có hơn 1 triệu người dùng với những đánh giá vô cùng tích cực từ giới chuyên môn. Vừa qua, TNEX đã vinh dự trở thành “Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam 2022” do The Asian Banker bầu chọn.

Với mong muốn đưa trải nghiệm sử dụng ngân hàng trực tuyến dễ dàng đến với mọi người, TNEX cung cấp mọi dịch vụ mà không thu bất kỳ chi phí nào. Sử dụng TNEX, tài sản của bạn sẽ luôn được bảo toàn.

Để mở tài khoản TNEX, bạn chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng TNEX từ của hàng ứng dụng sau đó nhấn vào phần mở tài khoản
  • Bước 2: Chụp ảnh CMND/CCCD hai mặt trước sau.
  • Bước 3: Chụp ảnh nhận diện gương mặt.
  • Bước 4: Xác nhận thông tin và hoàn thành đăng ký.

Khi đã xong quá trình đăng ký, bạn đã có thể sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng TNEX. Thẻ vật lý sẽ được gửi đến tận nhà sau 2 – 3 ngày nếu bạn có đăng ký mở thẻ.

>> Giới thiệu bạn bè để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn từ TNEX.

Trên đây là lời giải cho câu hỏi “nên mở tài khoản ngân hàng nào” cùng 5 tiêu chí chọn ngân hàng tốt nhất từ TNEX. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có được những thông tin thật hữu ích. Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ khác, bạn có thể truy cập website TNEX để biết thêm thông tin chi tiết.

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!