Nên làm thẻ ngân hàng nào không mất phí mà vẫn nhanh chóng?

Để có một sự chuẩn bị đầy đủ nhất cho năm học mới, các tân sinh viên Gen Z làm sao có thể bỏ sót một tài khoản ngân hàng và một thẻ ATM để ba mẹ “cứu đói” mỗi khi không về nhà. Nhưng biết nên làm thẻ ngân hàng nào không mất phí mà vẫn nhanh chóng nhất? Ngân hàng nào mang đến nhiều quyền lợi cho Tân sinh viên nhất? Cùng TNEX tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Các loại phí của ngân hàng

Để mở tài khoản cũng như đăng ký phát hành thẻ ATM và duy trì tài khoản, mỗi người dùng phải trả kha khá các loại phí mỗi năm. Dưới đây là những loại phí cơ bản mà hầu hết các ngân hàng đều thu.

Hầu hết các ngân hàng đều thu khá nhiều loại phí hàng năm

Hầu hết các ngân hàng đều thu khá nhiều loại phí hàng năm

Phí phát hành thẻ ATM

Đây là khoản phí đầu tiên khách hàng phải trả khi đăng ký phát hành thẻ ATM hoặc thẻ tín dụng. Phí phát hành thẻ là một khoản phí bắt buộc để đăng ký sở hữu thẻ ngân hàng. Phí phát hành thẻ được tính cho tất cả các loại thẻ ngân hàng (thẻ ghi nợ, thẻ ATM, Visa, Mastercard,…) khi khách hàng có nhu cầu tạo thẻ.

Xem thêm: Cách mở thẻ ATM chỉ 5 phút

Phí chuyển tiền

Phí chuyển tiền là loại phí khách hàng phải chi trả mỗi khi thực hiện giao dịch chuyển tiền trên Internet Banking hoặc tại quầy giao dịch của ngân hàng. Phí chuyển tiền ở mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có mức chênh lệch khác nhau. Ngoài ra, phí chuyển tiền giữa các tài khoản nội bộ cùng ngân hàng và chuyển liên ngân hàng cũng sẽ có khác biệt. Tuy nhiên, do cạnh tranh nên ngày nay một số ngân hàng có xu hướng miễn phí chuyển tiền trên Internet Banking đối với người dùng.

Xem thêm: 9 cách chuyển tiền không mất phí cực kỳ đơn giản

Phí thường niên

Đây là loại phí mà khách hàng phải chi trả hàng năm để đảm bảo các tính năng lẫn dịch vụ của tài khoản. Đối với thẻ ghi nợ nội địa, ngân hàng sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản. Nếu đến kỳ hạn thanh toán phí thường niên mà tài khoản không còn tiền thì ngân hàng sẽ tự động thu vào lần tiếp theo. Đối với thẻ tín dụng thì chi phí này sẽ được gộp chung vào hạn mức thanh toán của khách hàng.

Phí quản lý tài khoản

Phí quản lý tài khoản là loại phí mà khách hàng buộc phải trả để duy trì tài khoản được sử dụng ổn định.Trong đó loại phí này được ngân hàng dùng để bảo trì hệ thống, duy trì các tính năng và để phát triển tốt hơn các lợi ích cho tài khoản ngân hàng của quý khách. Loại phí này sẽ được ngân hàng tự động trừ vào tài khoản của người dùng định kỳ mỗi tháng.

Xem thêm: Mở nhanh tài khoản ngân hàng chỉ 5 phút

Phí duy trì dịch vụ Internet/Mobile Banking

iBanking hay Internet Banking là một trong những bước tiến vô cùng ưu việt trong ngành tài chính ngân hàng. Với tính năng này khách hàng có thể thực hiện giao dịch ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào mà không cần đến trực tiếp quầy giao dịch. Cho nên để có thể duy trì dịch vụ này thì khách hàng phải chi trả một khoản phí cố định mỗi tháng. Phí này dùng để sử dụng dịch vụ Internet Banking và nhận tin nhắn xác nhận mã OTP cho mỗi giao dịch.

Phí rút tiền tại ATM

Đối với mỗi giao dịch rút tiền tại các cây ATM trên toàn quốc khách hàng sẽ phải trả một loại phí gọi là phí rút tiền tại ATM. Thông thường loại phí này sẽ là 1.100 VND cho giao dịch rút tiền tại cây ATM cùng hệ thống ngân hàng, và 3.300 VND nếu rút tiền tại cây ATM khác hệ thống.

Thẻ ngân hàng nào không mất phí?

Giữa vô vàn ngân hàng có thu phí, bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi “Làm thẻ ngân hàng nào không mất phí”? Thì TNEX chính là câu trả lời dành cho bạn – một ngân hàng thuần số “trẻ tuổi” nhưng luôn mang đến những lợi ích “dày cộm” cho khách hàng và là một trong số rất ít những ngân hàng miễn phí toàn bộ các loại phí cho khách hàng. Kể từ 2020 TNEX đã được biết đến là một ngân hàng miễn phí 100%, trong đó TNEX đã công khai không thu 5 loại phí tiêu biểu là Không phí chuyển khoản, Không phí rút tiền, Không phí thường niên, Không phí quản lý tài khoản và Không chi phí ẩn.

Làm thẻ ngân hàng nào không mất phí mà còn nhanh chóng?

Làm thẻ ngân hàng nào không mất phí mà còn nhanh chóng?

> Xem thêm: Ngân hàng miễn phí TNEX mang đến nhiều dịch vụ hấp dẫn.

Có nên mở thẻ ngân hàng online hay không?

Trong thời đại số hiện nay, mọi thao tác cho các vấn đề đã trở nên vô cùng đơn giản, ngay cả việc đăng ký mở một tài khoản ngân hàng các bạn cũng đã có thể ngồi tại nhà và mở online hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, một số khách hàng vẫn còn băn khoăn liệu rằng mở tài khoản online có tốt không? Liệu rằng mở tài khoản online có bảo mật cao hay không?

TNEX - ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam sẽ giải quyết nỗi lo của bạn

TNEX – ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam sẽ giải quyết nỗi lo của bạn

Hiện tại, TNEX tuy là một ngân hàng thuần số nhưng lại được bảo trợ bởi ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Ngoài ra, khách hàng đăng ký mở tài khoản ngân hàng online tại TNEX đều được tạo mã định danh điện tử eKYC với độ bảo mật cực kỳ cao. Cuối cùng, TNEX còn là thành viên của Napas – đơn vị phát hành thẻ vật lý của tất cả các ngân hàng tại Việt Nam. Qua những thông tin trên, phần nào có thể thấy được việc mở tài khoản ngân hàng online khách hàng cũng sẽ nhận được những lợi ích lẫn sự bảo mật tuyệt đối như mở tài khoản ngân hàng truyền thống.

Xem thêm: Mở thẻ TNEX nhanh và hiệu quả cho người mới

Mở thẻ tại ngân hàng số TNEX có lợi ích gì?

Nếu bạn đã có ý định mở tài khoản ngân hàng online, thì TNEX sẽ là một ứng cử viên sáng giá mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích lẫn các tính năng tiện lợi vô cùng mới lạ. Ngoài đảm bảo miễn 100% các loại chi phí khi mở tài khoản và đăng ký thẻ vật lý tại TNEX bạn còn được trải nghiệm các tính năng mới như quỹ nhóm, nhật ký cảm xúc, và tính năng theo dõi bước chân.

Làm thẻ ngân hàng nào không mất phí -chỉ TNEX mang đến điều này cho bạn

Làm thẻ ngân hàng nào không mất phí -chỉ TNEX mang đến điều này cho bạn

Góp quỹ nhóm dễ dàng – sẵn sàng ăn chơi cùng TNEX

Có bao giờ bạn khó chịu với các cụm từ “Bà trả trước, tui bank tiền nha” hay “Tui quên rút tiền rồi, bà trả dùm tui trước nha”? Giờ đây với tính năng quỹ nhóm của TNEX các bạn có thể chia bạn bè của mình thành nhiều nhóm với các thẻ khác nhau. Thông báo đóng quỹ định kỳ, công khai thu chi, ngoài ra quỹ nhóm còn có thể sử dụng như một tài khoản ngân hàng với tính năng chuyển và nhận tiền. Với tính năng này, các thủ quỹ sẽ không còn “tiền đình” với việc nhắc nộp quỹ hay sao kê,…

Nhật ký cảm xúc, theo dõi bản thân mọi lúc cùng TNEX

Tính năng này được TNEX phát triển nhằm giúp các bạn theo dõi cảm xúc mỗi ngày của mình, việc “check in mood” mỗi ngày giúp bạn có thể thấu hiểu mình hơn. Bên cạnh đó bạn còn có thể xem được thống kê cảm xúc của mình theo từng tháng, nhờ vậy mà bạn có thể đưa ra các hướng giải quyết giúp chúng bản thân được cân bằng hơn và tận hưởng cuộc sống tích cực hơn.

Còn gì tuyệt vời hơn khi bên ta luôn có một người mang tên là “tri kỷ"

Còn gì tuyệt vời hơn khi bên ta luôn có một người mang tên là “tri kỷ”

Đếm bước chân – nâng cao sức khoẻ cùng TNEX

Với mong muốn được đồng hành cùng khách hàng trên mọi lĩnh vực trong cuộc sống kể cả sức khoẻ tinh thần và sức khỏe thể chất. Cho nên TNEX đã phát triển và tích hợp tính năng đếm bước chân ngay trên ứng dụng di động của bạn. Với tính năng này, TNEX giúp bạn thống kế số bước chân của mình theo ngày theo tuần hoặc theo tháng, đồng thời khuyến khích bạn “chăm chỉ” đi bộ bằng vô vàn các phần quà hấp dẫn.

Xem thêm: Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng online?

Mở thẻ tại ngân hàng TNEX

Với vô vàn lợi ích và các tính năng độc đáo đến từ “người chơi hệ TNEX” bạn còn chần chừ gì nữa mà không làm thẻ ngân hàng miễn phí cùng TNEX ngay thôi? Cùng theo dõi các bước làm thẻ ngân hàng không mất phí tại ngân hàng số TNEX dưới đây nhé.

Đầu tiên các bạn cần phải tạo tài khoản ngân hàng TNEX với 5 bước đơn giản sau đây:

  • Bước 1: Tìm và tải về máy ứng dụng TNEX trên Appstore hoặc CH Play
  • Bước 2: Đăng ký đầy đủ thông tin cá nhân cơ bản như: số điện thoại, email, mật khẩu
  • Bước 3: Chụp ảnh xác minh cả mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD bạn nhé
  • Bước 4: Thực hiện quét từng góc mặt để xác thực mã định danh điện tử eKYC
  • Bước 5: Nhập mã OTP vừa được gửi về máy và trải nghiệm TNEX ngay thôi

Sau đó để nhận được thẻ thanh toán nội địa của TNEX bạn “chịu khó” làm thêm 2 bước nữa nghen:

  • Bước 1: Mở ứng dụng TNEX, ở thanh công cụ, chọn “Ngân hàng”, chọn mục “Thẻ” và chọn “Phát hành thẻ miễn phí”
  • Bước 2: Nhập thông tin địa chỉ giao hàng & xác nhận

Thẻ sẽ được giao tận nhà (không tốn phí ship hay phí làm thẻ) sau 3 – 7 ngày.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin giải đáp đề bài làm thẻ ngân hàng nào không mất phí mà vẫn nhanh chóng. Cùng với đó là những quyền lợi cũng như những tiện ích mà TNEX mang lại cho người dùng. Hy vọng thông qua bài viết các bạn sẽ có thể có nhiều thông tin hơn để lựa chọn một ngân hàng ưng ý nhất cho mình nhé.

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!