Nên dùng ngân hàng miễn phí chuyển tiền nào – lựa chọn dành cho Gen Z

Khi sử dụng ngân hàng, các khoản phí khi chuyển tiền thường không được chú ý nhưng chúng cũng gây hao hụt tài khoản kha khá, chẳng hạn như phí thường niên, phí duy trì, phí chuyển và rút tiền. Vậy có ngân hàng miễn phí chuyển tiền nào không? Có chứ. Không chỉ vậy, lựa chọn sau đây còn rất phù hợp với Gen Z đấy.

Các khoản phí khi dùng ngân hàng

Hiện nay, sử dụng tài khoản ngân hàng được nhiều người đánh giá là phương pháp tốt nhất để quản lý và đảm bảo an toàn cho tài sản tiền mặt cá nhân. Bên cạnh việc chuyển, nhận tiền và thanh toán nhanh chóng, các ngân hàng hiện nay cũng bổ sung khá nhiều dịch vụ hữu ích, hỗ trợ người dùng khai thác tài khoản của mình hiệu quả hơn.

Ngân hàng thu phí gì từ người dùng?

Ngân hàng thu phí gì từ người dùng?

Bản thân các ngân hàng có rất nhiều cách để tạo ra doanh thu, một trong số đó là thu phí dịch vụ từ người dùng. Một số khoản phí thường gặp có thể kể đến như sau:

 • Phí mở thẻ, phát hành thẻ: Đây là khoản phí mà ngân hàng sẽ thu khi khách hàng cần mở tài khoản và cấp thẻ. Một số ngân hàng sẽ yêu cầu thêm phí hoạt động để cho vào tài khoản.
 • Phí thường niên: Sau khi đăng ký tài khoản, người dùng sẽ phải trả một khoản phí nhất định. Phí thường niên thường được thu theo năm hoặc có thể chia nhỏ theo tháng tùy vào từng ngân hàng.
 • Phí chuyển tiền: Ngân hàng sẽ thu phí trên mỗi giao dịch chuyển tiền. Phí chuyển có thể là cố định hoặc tính theo phần trăm số tiền chuyển. Với những người thường xuyên chuyển tiền thì chi phí này sẽ khá lớn.
 • Phí rút tiền: Mỗi lần rút tiền tại ATM, ngân hàng sẽ thu một khoản phí nho nhỏ. Đây là khoản phí cần thiết để duy trì hoạt động của các cây rút tiền.

Ngoài những loại phí trên, tùy từng ngân hàng mà sẽ có thêm những chi phí khác, ví dụ như phí duy trì thẻ, phí quản lý tài khoản. Bên cạnh đó, khi người dùng đăng ký các dịch vụ như sms banking hay internet banking thì thường cũng sẽ phải trả phí hằng tháng cho ngân hàng.

Có ngân hàng miễn phí chuyển tiền không?

Ngân hàng nào chuyển tiền miễn phí?

Ngân hàng nào chuyển tiền miễn phí?

Khi liệt kê ra, ta có thể thấy rằng các khoản phí khi sử dụng thẻ ngân hàng là khá nhiều. Tuy chúng cũng đã được tính toán sao cho hợp lý nhất nhưng… tiết kiệm được chút nào thì hay chút đó, đúng không nào? Trong các khoản phí thì phí chuyển tiền nghe chừng “nặng ký” nhất. Vậy nên nếu bạn thường xuyên thực hiện các giao dịch chuyển khoản thì đừng bỏ qua những ngân hàng miễn phí. Hiện nay nhiều ngân hàng truyền thống và cngân hàng số đang dần cắt giảm các khoản phí để thu hút người dùng. Và TNEX – Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam 2022 theo The Asian Banker hoàn toàn miễn phí các chi phí kể trên.

Nên dùng ngân hàng miễn phí chuyển tiền nào?

Cách chọn ngân hàng tốt và phù hợp

Cách chọn ngân hàng tốt và phù hợp

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm thấy những ngân hàng miễn phí chuyển tiền, tuy nhiên trước khi được ra lựa chọn thì nên cân nhắc các yếu tố sau

Ngân hàng có thu phí gì?

Thông thường các khoản phí ẩn sẽ làm hao hụt ngân sách của bạn dần dần, tuy vậy khách hàng không dễ dàng nhận ra. Cho nên khi quyết định mở tài khoản ngân hàng bạn nên tìm hiểu về các khoản phí ẩn như phí thường niên, phí duy trì thẻ,…

Ngân hàng có internet banking không?

Internet banking có rất nhiều lợi ích

Internet banking có rất nhiều lợi ích

Ngân hàng trực tuyến ngày trước chỉ là “có cũng được, không có cũng không sao” nhưng nay đã là điều nhất định phải có khi sử dụng ngân hàng. Ngân hàng trực tuyến giúp các giao dịch lẫn quá trình sử dụng dịch vụ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Mọi thao tác của bạn đều có thể thực hiện trên điện thoại cá nhân chứ không nhất thiết phải di chuyển đến các chi nhánh ngân hàng như trước đây.

> Xem thêm: Dịch vụ chuyển khoản nhanh chóng từ TNEX.

Để khai thác tối đa lợi ích của ngân hàng trực tuyến thì hiện nay, các ứng dụng ngân hàng hay ngân hàng thuần số đã bắt đầu xuất hiện. Điển hình như TNEX cũng là một ngân hàng thuần số được nhiều khách hàng tin dùng. Ngoài phí chuyển tiền thì các khoản phí khác như phí thường niên, phí rút tiền, phí quản lý tài khoản,…cũng hoàn toàn được miễn phí.

Những dịch vụ miễn phí trên TNEX

Ra mắt năm 2020 với sự bảo trợ của MSB, ngân hàng thuần số TNEX hướng đến mục tiêu cung cấp dịch vụ tài chính, ngân hàng nhanh chóng, dễ dàng và miễn phí cho người dùng.

TNEX đem lại trải nghiệm ngân hàng miễn phí

TNEX đem lại trải nghiệm ngân hàng miễn phí

Với TNEX, bạn sẽ không phải trả các khoản phí như:

 • Phí chuyển tiền.
 • Phí mở thẻ.
 • Phí ngân hàng thường niên.
 • Phí quản lý tài khoản.
 • Phí rút tiền.

TNEX cũng cam kết không “bí mật” thu thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Khi sử dụng ứng dụng TNEX, ngoài những tính năng xoay quanh câu chuyện tài chính bạn còn được trải nghiệm tối đa các tính năng bổ ích cho cuộc sống như:

 • Hỗ trợ quản lý chi tiêu.
 • Quản lý quỹ cá nhân, quỹ nhóm hiệu quả với tính năng Quỹ đa năng
 • Chăm sóc, theo dõi và tư vấn quản lý sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.
 • Tính năng chat mượt mà, cho phép người dùng kết nối với bạn bè.
 • Cửa hàng mua sắm trực tuyến với nhiều voucher hấp dẫn.

Trong thời gian tới, TNEX sẽ tiếp tục cho ra mắt những tính năng và dịch vụ mới dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng, đặc biệt là thế hệ trẻ Gen Z.

Hướng dẫn tạo tài khoản ngân hàng TNEX

Cách tạo tài khoản ngân hàng TNEX

Cách tạo tài khoản ngân hàng TNEX

Để mở tài khoản ngân hàng online TNEX, bạn cần làm theo 4 bước sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng ngân hàng TNEX trên cửa hàng ứng dụng sau đó nhấn vào phần mở tài khoản.
 • Bước 2. Chụp hai mặt trước sau của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân theo hướng dẫn.
 • Bước 3: Chụp ảnh gương mặt theo yêu cầu để xác minh danh tính.
 • Bước 4: Xác nhận thông tin, điền mã OTP.

Sau khi đăng ký xong, bạn sẽ có thể sử dụng ngay các tính năng trên ứng dụng ngân hàng miễn phí TNEX. Thẻ ngân hàng sẽ được chuyển đến tận nhà sau 2 – 3 ngày – tất nhiên là không tính phí vận chuyển.

Trên đây là những thông tin về ngân hàng miễn phí chuyển tiền cùng đôi lời giới thiệu từ TNEX. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có được lựa chọn hợp lý nhất cho mình. Nếu có nhu cầu cần tìm hiểu về các dịch vụ và tính năng TNEX, bạn có thể tham khảo qua website của chúng tôi tại đây.

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!