Nâng cấp bản thân với 5 nguồn khóa học online chất lượng

1. Coursera

Coursera là một nền tảng giáo dục trực tuyến cung cấp các khóa học online miễn phí. Tham gia Coursera, bạn sẽ được giảng dạy bởi những giảng viên hàng đầu đến từ các trường đại học, các tổ chức giáo dục danh tiếng trên thế giới. Mỗi khóa bao gồm những video bài giảng thu sẵn, hệ thống lên điểm tự động và phần bài tập có review, cũng như diễn đàn nơi mọi người cùng thảo luận về bài học.

Với số lượng lên đến hơn 4000, các khóa học tại Coursera tiếp cận đến rất nhiều lĩnh vực, chuyên ngành khác nhau. Chẳng hạn như ngôn ngữ, văn học, kinh doanh, dữ liệu, logic, kỹ thuật, nghệ thuật, tâm lý,…

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được cấp ngay một giấy chứng nhận. Đây sẽ là điểm cộng vô cùng lớn khi các nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn trong tương lai. Tuy nhiên, mỗi khóa học ở Coursera đều được cài đặt sẵn một khung thời gian, bởi vậy bạn cần sắp xếp thời gian biểu của mình sao cho hợp lý.

Tham khảo thêm tại: https://www.coursera.org/

2. Udemy

Dù bạn đang làm việc trong ngành nghề nào, Udemy sẽ luôn là phương án giúp bạn cải thiện và nâng cao các kỹ năng của bản thân mình. Bạn có thể thoải mái lựa chọn khóa học phù hợp với mình vì Udemy cung cấp hơn 60.000 khóa học với mức phí đa dạng, thậm chí có rất nhiều khóa học miễn phí.

Udemy tập trung vào 9 mảng chuyên môn chính: kinh doanh, phát triển, máy tính và phần mềm, thiết kế, phát triển cá nhân, thị trường, nhạc và sức khỏe, năng suất văn phòng.

Tham khảo thêm tại: https://www.udemy.com/

3. Khóa học online edX

Tương tự với Coursera, edX cũng là trang web mang đến những khóa học bổ ích từ nhiều trường đại học hàng đầu. Đặc biệt, edX được liên kết trực tiếp với các công cụ chuyển ngữ, giúp bạn có thể tiếp thu kiến thức, nghiên cứu tài liệu một cách dễ dàng.

edX chứa đựng vô vàn những chủ đề chuyên sâu để bạn học tập như kinh tế, triết học, lập trình, y học tài chính, nghệ thuật hay một vài lĩnh vực khác. Bạn chỉ cần truy cập kho tài liệu học phần, chăm chỉ “cày cuốc” sau đó hoàn thành các bài kiểm tra trực tuyến, và thế là xong.

Tham khảo thêm tại: https://www.edx.org/

4. Open Yale Courses

Tổ chức bởi đại học Yale của Hoa Kỳ, Open Yale Courses cung cấp cho bạn các khóa học miễn phí được giảng dạy bởi các giảng viên và giáo sư nổi tiếng tại ngôi trường danh giá này.

Toàn bộ bài giảng được thu ở lớp học của đại học Yale, dưới 3 định dạng phổ biến là video, text hay record. Bạn không cần phải đăng lý một tài khoản hay trả phí để bắt đầu học tập với hệ thống bài giảng này, song bạn cũng không được cấp bằng hay chứng chỉ từ Open Yale Courses.

Các khóa học mà Open Yale Courses cung cấp thuộc 23 lĩnh vực khác nhau, mỗi lĩnh vực lại được chia ra thành các khóa nhỏ hơn. Khi chuẩn bị tham gia học, bạn sẽ được tìm hiểu những thông tin cơ bản như tổng quan khóa học, giảng viên, hướng dẫn học tập cũng như các tài liệu để nghiên cứu. Mỗi chủ đề được bóc tách một cách chi tiết, chuyên sâu nhất có thể, vì vậy bạn có thể yên tâm về chất lượng của nền tảng này.

Tham khảo thêm tại: https://oyc.yale.edu/

5. Khóa học online của Alison

Sử dụng Alison, bạn vừa có cơ hội học cùng 11 triệu người đến từ những khu vực khác nhau trên toàn cầu, vừa được học hỏi từ các chuyên gia. Có rất nhiều ngành học khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn như kinh doanh, công nghệ, nhân văn, y học, marketing, âm nhạc và khoa học.

Không chỉ vậy, Alison còn cung cấp nhóm khóa học về kỹ năng mềm như thuyết trình, giao tiếp hay teamwork. Có thể nói, không có thứ gì bạn muốn học mà Alison lại không có.

Điểm nổi bật nhất của Alison chính là lộ trình học vô cùng rõ ràng và logic. Chương trình học luôn được sắp xếp theo cấp độ từ dễ đến khó, để cho những người học mới có thể làm quen dần. Vì vậy, bất kể bạn là beginners hay advanced learners, bạn đều có thể lựa chọn cho mình cấp độ phù hợp. Kết thúc mỗi bài học, Alison sẽ tự động đánh giá và cho điểm.

Tham khảo thêm tại: https://alison.com/fr

Xem thêm:

#tintucTNEX #baochi #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!