MULTITASKING HỢP LÝ TRONG CÔNG VIỆC?

31/05/2021

107 Lượt xem

 

Đối với những bạn trẻ khi mới bỡ ngỡ bước chân và làm quen với môi trường công sở, văn phòng, việc phải trở thành một người đa-zi-năng, vừa phải hoàn thành khối lượng công việc A, vừa phải làm tốt nhiệm vụ B là một thử thách vô cùng khó khăn. Rất nhiều người đều cảm thấy bị shock khi phải trở nên đa nhiệm như vậy.

 

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể “multitasking” một cách thuần thục và điêu luyện hơn? Hãy cùng TNEX điểm qua một số phương pháp như sau nhé!

 

  • Làm việc một cách khoa học

Hãy bắt đầu một ngày làm việc mới bằng cách note lại hết toàn bộ những nhiệm vụ mà bạn cần phải làm trong hôm nay theo thứ tự quan trọng giảm dần. Sau khi có kế hoạch, bạn hoàn toàn có thể “mix” các công việc vào cùng nhau, để đảm bảo thời gian, tiến độ cũng như chất lượng công việc. Tuy vậy, bạn vẫn cần phải dành thật nhiều thời gian cho những việc yêu cầu phải tập trung cao độ và có độ khó cao.

 

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng như Forest, Habit List để bản thân tập trung hơn. Bên cạnh đó, Google Calendar cũng là một trợ thủ đắc lực trong việc nhắc nhở lịch trình.

 

  • Hạn chế việc “check” các kênh giao tiếp và các ứng dụng mạng xã hội

Bạn sẽ luôn phải để ý các email, tin nhắn từ đồng nghiệp để luôn cập nhật tình hình công việc. Tuy nhiên, có những việc sẽ không quá cần thiết và chưa quá quan trọng nhưng lại khó tránh khỏi. Vì vậy, hãy cân bằng và nhận định, chọn ra thứ mà bạn cảm thấy cần ưu tiên hơn để làm.

 

Ngoài ra, bạn cũng sẽ dễ bị dao động và theo thói quen – “check” các thông tin trên mạng xã hội. Việc này sẽ khiến cho công việc của bạn bị ngắt quãng và đứt mạch, làm giảm độ tập trung.

 

  • Dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý

Việc tập trung cao độ trong một khoảng thời gian dài có thể sẽ khiến bạn cảm thấy mất nhiều năng lượng hơn, dễ rơi vào trạng thái căng thẳng. Bạn có thể áp dụng phương pháp Pomodoro (làm việc tập trung 25 phút và nghỉ 5 phút) hoặc phương pháp 52/17 (làm việc tập trung 52 phút và nghỉ 17 phút).

 

Trong khoảng thời gian tạm nghỉ, bạn hoàn toàn có thể ngồi tại chỗ và để mắt nghỉ ngơi. Bạn cũng nên trang bị cho mình một bình xịt khoáng để giúp dưỡng ẩm cho làm da. Hoặc việc vận động nhẹ nhàng như đứng dậy đi làm, pha một cốc cà phê cũng là một cách tốt để tạm nghỉ “giữa hiệp”.

Có thể bạn quan tâm

️4 GIẢI THƯỞNG QUỐC TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU “GỌI TÊN” TNEX️

01/07/2021

130 Lượt xem

 

TNEX – sản phẩm Ngân hàng Thuần số đầu tiên của Việt Nam. Chính thức cung cấp dịch vụ vào đầu tháng 12/2020, mô Ngân hàng Thuần số TNEX (không chi nhánh giao dịch vật lý) với những ưu điểm Không thu phí, Thiết kế trẻ trung và thân thiện với người dùng. Được xây dựng dựa trên công nghệ Cá nhân hóa trải nghiệm, TNEX nhanh chóng được giới trẻ Việt đón nhận.

 

Xem bài viết →
PHÂN BIỆT SỐ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG VÀ SỐ THẺ ATM

07/06/2021

746 Lượt xem

 

Mặc dù số tài khoản ngân hàng và số thẻ đều dài như “con đường tới trái tim của crush” vậy, thế nhưng mục đích sử dụng của 2 loại số này, cũng như cấu trúc hình thành đều khác nhau. Hãy cùng TNEX tìm hiểu cách phân biệt 2 dãy số này nha!

 

Xem bài viết →