Mua thẻ bảo hiểm xe máy ở đâu đảm bảo và hợp lệ – TNEX gợi ý dành cho bạn

Thẻ bảo hiểm xe máy là bảo hiểm bắt buộc phải mua để đảm bảo an toàn, quyền lợi cho chủ sở hữu và mọi người trong quá trình tham gia giao thông. Vậy thì bạn có thể mua bảo hiểm xe máy ở đâu uy tín, hợp lệ và nhanh chóng? Sau đây, TNEX sẽ gợi ý dành cho bạn.

Bảo hiểm xe máy là gì?

Khi tham gia giao thông bằng xe máy, bạn thường nghe rằng phải mua bảo hiểm xe máy cho đúng luật. Thế đây là loại bảo hiểm như thế nào?

Theo nghị định 03/2021/NĐ-CP, khoản 3, điều 4, có hai loại bảo hiểm xe máy gồm:

Bảo hiệm tránh nhiệm dân sự bắt buộc

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc là giấy tờ chủ xe nhất định phải có

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc là giấy tờ chủ xe nhất định phải có

Khi xảy ra tai nạn, bảo hiểm này sẽ bồi thường thiệt hại cho người bị tai nạn do bạn gây ra còn bạn thì không phải tự mình đền bù các khoản theo pháp luật. Nhìn chung thì đây là loại bảo hiểm đem lại lợi ích cho bạn lẫn những người khác nên việc sở hữu nó là bắt buộc đối với các chủ xe máy, xe mô tô. Khi nhắc đến bảo hiểm xe máy thì người ta thường có ý chỉ loại bảo hiểm này.

Trong trường hợp cần kiểm tra giấy tờ, cảnh sát giao thông cũng sẽ kiểm tra xem bạn có bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc hay không. Nếu không có, bạn sẽ phải đóng phạt theo quy định của pháp luật.

Trước đây, bảo hiểm trách nhiệm dân sự thường được phát hành dưới dạng bản giấy và bạn sẽ phải luôn mang theo chúng khi tham gia giao thông. Hiện nay, với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, loại bảo hiểm này đã được số hóa và có thêm một hình thức là bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc điện tử (hay thẻ bảo hiểm xe máy điện tử). Thẻ này có giá trị pháp lý tương tự bản giấy nên có thể sử dụng bất kỳ lúc nào.

Bảo hiểm xe máy tự nguyện

Bảo hiểm xe máy tự nguyện có thể mua hoặc không tùy người dùng

Bảo hiểm xe máy tự nguyện có thể mua hoặc không tùy người dùng

Loại bảo hiệm này bạn có thể mua hoặc không. Mục đích của bảo hiểm là để đảm bảo quyền lợi của bạn và người đi cùng khi xảy ra tai nạn, xe gặp sự cố hay bị trộm, cướp. Bảo hiểm này có giá thành khá thấp mà lợi ích thì nhiều, vì vậy bạn có thể cân nhắc mua thêm.

Vì sao phải mua bảo hiểm xe máy?

Như những gì đã nói ở trên, bảo hiểm xe máy chính là thứ sẽ giảm thiểu thiệt hại về vật chất cho bạn và những người tham gia giao thông nếu như có chuyện không may xảy ra.

“Nhưng lỡ như tôi tham gia giao thông và không bao giờ bị gì thì mua chi cho phí?”

Bảo hiểm có giá trị về lâu dài với mục đích là đảm bảo an toàn cho không chỉ bạn mà là cả những người xung quanh. Hơn nữa, giá trị của các bảo hiểm xe hiện nay cũng khá là phải chăng – bạn có mua cả đời có khi cũng không bằng một phần chi phí thiệt hại mà bạn phải bỏ ra khi chẳng may gặp tai nạn. Nếu chỉ tốn một ít tiền mà có thể giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra trong tương lai thì cũng đáng mà, đúng không nào?

Nên mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Nơi mua bảo hiểm xe máy an toàn, hợp pháp

Nơi mua bảo hiểm xe máy an toàn, hợp pháp

Hiện tại, bạn có thể mua bảo hiểm tránh nhiệm dân sự bắt buộc lẫn bảo hiểm tự nguyện khá dễ dàng thông qua công ty bảo hiểm hay các hệ thống cửa hàng lớn trên cả nước. Tuy nhiên, do hiện tại đã xuất hiên các đối tượng lừa đảo nên bạn hãy hết sức cẩn thận.

Tại các thành phố lớn thường có những người bán bảo hiểm ở ven đường. Tuy không phải 100% nhưng trong số đấy cũng có những kẻ lừa đảo, in bảo hiểm giả để bán cho người dùng. Các loại giấy này được làm rất giống thật nên trong lúc mua, bạn sẽ khó mà biết được. Vì là giấy tờ giả nên chúng không hề có giá trị pháp lý và cũng chẳng thể dùng làm gì cả.

>>Xem thêm: Những lý do bạn nên mua bảo hiểm xe máy

Lưu ý nên nhớ khi mua bảo hiểm cho xe máy - mô tô

Lưu ý nên nhớ khi mua bảo hiểm cho xe máy – mô tô

Trong quá trình mua bảo hiểm, một vài thông tin của bạn sẽ được các đối tượng lừa đảo ghi nhận. Trong trường hợp xấu nhất, chúng có thể lấy các thông tin ấy để bán cho các bên thu thập dữ liệu. Vì lý do an toàn, TNEX khuyên bạn nên thật sự cẩn thận khi mua bảo hiểm trên phố.

Để tránh mua những tờ giấy vô dụng với giá hàng chục nghìn đồng, bạn nên mua bảo hiểm ở những cơ sở uy tín, và minh bạch. Giá bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc hiện tại có mức dao động từ 60,000 – 70,000đ/năm và một số nơi có thể thấp hơn do các chương trình chiết khấu nên bạn có thể “săn bảo hiểm” bằng cách tìm kiếm thông tin.

Với các bảo hiểm tự nguyện, bạn nên mua tại những công ty bảo hiểm lớn. Tùy từng bên mà giá của gói bảo hiểm cùng các quyền lợi sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo và chọn ra gói sản phẩm phù hợp với mình nhất.

Mua bảo hiểm xe máy với ngân hàng thuần số TNEX

Mua bảo hiểu cho xe máy nhanh chóng trên TNEX

Mua bảo hiểu cho xe máy nhanh chóng trên TNEX

Ngoài những cách thông thường, bạn cũng có thể đăng ký mua bảo hiểm xe máy trực tuyến. Phương pháp này sẽ đỡ tốn thời gian, công sức và cũng tiện lợi hơn. Bạn sẽ có thể nhận thẻ giấy truyền thống hoặc có thể “nâng cấp” lên thành bảo hiểm điện tử tích hợp trong điện thoại để dễ dàng sử dụng mọi lúc mọi nơi.

TNEX – ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam 2022 là một trong những dịch vụ cung cấp khả năng mua bảo hiểm xe máy điện tử thông qua thiết bị điện thoại. Bảo hiểm bạn mua thông qua TNEX là bảo hiểm hợp pháp, có giá trị sử dụng thật và giá bán được niêm yết theo đúng quy định của pháp luật. Quá trình đăng ký và thanh toán đều được tối ưu nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian để có được loại giấy tờ cần thiết này.’

Mua bảo hiểm xe máy điện tử an toàn, tiện lợi từ TNEX chỉ trong 5 bước

Mua bảo hiểm xe máy điện tử an toàn, tiện lợi từ TNEX chỉ trong 5 bước

Để thực hiện giao dịch mua bảo hiểm xe máy trên TNEX, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau.

  • Bước 1: Tải ứng dụng ngân hàng TNEX từ CH Play hoặc Appstore.
  • Bước 2: Đăng ký tài khoản ngân hàng TNEX ngay trên ứng dụng.
  • Bước 3: Nhấn vào mục đăng ký ở màn hình chính, chọn loại bảo hiểm cần mua.
  • Bước 4: Hoàn thành các thông tin cá nhân theo yêu cầu trên màn hình điện thoại.
  • Bước 5: Xác nhận thông tin, hoàn thành thanh toán.

Sau khi đã đăng ký xong, thẻ bảo hiểm xe máy điện tử sẽ được gửi về cho thiết bị của bạn. Thẻ sẽ có giá trị sử dụng từ ngày cấp cho đến khi hết hạn sử dụng (thường là 1 năm).

Trên đây là gợi ý mua bảo hiểm xe máy ở đâu an toàn, hợp lệ và nhanh chóng. TNEX hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về những quyền lợi mà mình cần thiết.

#loisong #meocach #suckhoe #thoiquen #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!