5 bí quyết giúp Gen Z có thể mua nhà ở độ tuổi 30

 

Ai cũng muốn sở hữu cho mình một ngôi nhà càng sớm càng tốt, vậy làm thế nào để Gen Z có thể mua nhà ở độ tuổi 30? Cùng TNEX thực hiện ngay 5 bí quyết giúp Gen Z có thể mua nhà ở tuổi 30 nhé.

Bí quyết giúp Gen Z mua nhà ở độ tuổi 30

Bí quyết giúp Gen Z mua nhà ở độ tuổi 30

Lợi ích khi mua nhà sớm.

“An cư thì mới lập nghiệp” đây là câu nói được ông cha ta truyền lại, đúng là như vậy khi bạn có nhà ổn định bạn sẽ yên tâm làm ăn, tạo sự uy tín nhất định.

Mua nhà cũng là một hình thức đầu tư lâu dài và ổn định. Ngoài việc mua nhà để an cư thì căn nhà đó có thể tăng giá bất cứ lúc nào khi thị trường đang phát triển như hiện nay. Nó là một tài sản dự trữ, sinh lời khi bạn có cơ hội.

Mua nhà cuộc sống của bạn cũng sẽ được cải thiện rõ rệt, bạn sẽ không còn cuộc sống tạm bợ trong các căn nhà thuê, bạn có thể thỏa thích sáng tạo, trang trí theo sở thích của bạn. Sống tại căn nhà của chính mình, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, chất lượng cuộc sống của bạn cũng sẽ được nâng cao hơn. Ngôi nhà còn là một tiền đề cho sự phát triển cho con cái của bạn đảm bảo một cuộc sống tốt hơn, cải thiện hơn.

Chi tiêu tiết kiệm hoàn thành mua nhà trước 30 tuổi

Chi tiêu tiết kiệm hoàn thành mua nhà trước 30 tuổi

Bí quyết giúp bạn mua được nhà ở độ tuổi 30

Có mục tiêu mua nhà từ sớm

Nếu bạn có mục tiêu mua nhà trước 30 tuổi và đó sẽ là động lực cho bạn phấn đấu làm việc và tiết kiệm để sở hữu căn nhà sớm nhất. Theo thị trường giá nhà sẽ ngày càng tăng nên nếu bạn không mua nhà nhanh đồng nghĩa với bạn phải cố gắng nhiều hơn.

Mục tiêu mua nhà sớm

Mục tiêu mua nhà sớm

Tiết kiệm chi tiêu

Hình thành thói quen tiết kiệm hàng tháng là một trong những bí quyết quan trọng việc bạn có thể mua nhà được ở độ tuổi 30 hay không. Dù thu nhập ít hay nhiều bạn cũng nên kỷ luật bỏ 10-30% thu nhập vào giỏ tiết kiệm.

Để quản lý dòng tiền tiết kiệm này tốt hơn bạn nên chia nhỏ số thành nhiêu quỹ khác nhau.

  • Quỹ tiết kiệm nhàn rỗi cố định: Đây có thể là số tiền chỉ dùng trong những trường hợp khẩn cấp như ốm đau, thất nghiệp…
  • Quỹ tiết kiệm sinh lời: Quỹ tiết kiệm sinh lời sẽ được đem đi đầu tư nhiều kênh đầu tư khác nhau có thể đầu tư dài hạn hoặc ngắn hạn nhằm gia tăng tài sản. Bạn có thể chia làm nhiều kênh đầu tư như gửi tiết kiệm, mua vàng, đầu tư chứng khoán, chứng chỉ quỹ….

Thực hiện thói quen chi tiêu hàng háng

Thực hiện thói quen chi tiêu hàng háng

Giảm chi phí phát sinh

Trên thực tế có rất nhiều bạn trẻ đã mua được nhà trên các khu đô thi lớn khi chưa 30 tuổi. Và bí quyết của họ là luôn tìm cách giảm các chi phí phát sinh do nhu cầu cá nhân, như đi du lịch, ăn uống …Để có tiền tiết kiệm bạn cần cân nhắc những chi tiêu không cần thiết, cắt giảm những thói quen mua sắm ngẫu hứng, kiên trì thành lập thói quen tiết kiệm.

Giảm chi phí phát sinh không cần thiết

Giảm chi phí phát sinh không cần thiết

Kinh doanh gia tăng thu nhập

Để mua được nhà ở độ tuổi 30, trước đó bạn cần đặt mục tiêu và gia tăng thu nhập cho bản thân. Ngoài mức lương cố định hàng tháng bạn có thể lựa chọn kinh doanh từ những số vốn nhỏ. Hiện nay thương mại điện tử đang phát triển không ngừng bạn có thể kinh doanh tại nhà mà không cần có mặt bằng, đây cũng là cơ hội lớn cho giới trẻ gia tăng thu nhập cho mình. Hoặc lựa chọn giới thiệu trải nghiệm cho các nhãn hàng, thương hiệu cũng là một ý tưởng không tồi để gia tăng thu nhập ngoài lương.

  • Mua nhà trả góp

Để nhanh thực hiện ước mơ mua nhà trước 30 tuổi của bạn khi bạn chưa có đủ tiền thì việc lựa chọn mua nhà trả góp là lựa chọn thích hợp nhất. Các ngân hàng có những chương trình lãi suất ưu đãi dành cho việc mua bất động sản với lãi suất từ 6-10%. Tuy bạn sẽ phải trả lãi hàng tháng nhưng so với biến động gia tăng giá trị bất động sản theo tháng theo năm thì việc lựa chọn hình thức trả góp vẫn là lựa chọn hay.

Để sở hữu một ngôi nhà ở độ tuổi 30 bạn cần nắm chắc những bí quyết trên và đặt mục tiêu kỷ luật cho dòng tiền của mình. Để quản lý các quỹ tiết kiệm tốt hơn bạn có thể sử dụng những ứng dụng công nghệ hỗ trợ.

TNEX là một ngân hàng thuần số được hình thành từ năm 2021 với nhiều tính năng tuyệt vời có thể giúp bạn tiến nhanh đến ước mơ mua nhà ở độ tuổi 30.

  • Xác định ngân sách hàng tháng: Thiết lập ngân sách chi tiêu hàng tháng thông qua tính năng” Quản lý chi tiêu”. Tại đây bạn có thể theo dõi chi tiêu của bạn theo ngày, theo tuần, theo tháng… cắt giảm những chi phí không cần thiết.
  • Tự động tiết kiệm: Một tính năng tuyệt vời trong kỷ luật tiết kiệm. Sử dụng “ Quỹ đa năng để xác lập các mục tiêu tiết kiệm (ví dụ: tiết kiệm mua nhà, tiết kiệm quỹ khẩn cấp..) TNEX sẽ chuyển tiền và quỹ đa năng này giúp bạn đạt được những mục tiêu tiết kiệm của mình.
  • Giới hạn chi tiêu: Sử dụng tính năng “ Hạn mức chi tiêu” để giới hạn những khoản chi của mình. TNEX sẽ báo động khi bạn chi tiêu vượt hạn mức cho phép.

Tải ngay TNEX sử dụng miễn phí trọn đời

Tải ngay TNEX sử dụng miễn phí trọn đời

Trên đây là những bí quyết có thể mua nhà ở độ tuổi 30 mà TNEX muốn gửi đến các bạn nhất là các bạn Gen Z – thế hệ trẻ, thế hệ lãnh đạo trong tương lai. Các bạn càng thiết lập cho mình những kế hoạch ước mơ và thực hiện nó càng sớm thì nó càng nhanh trở thành hiện thực. Chúc các bạn thành công!

> Có thể bạn quan tâm: những cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!