MÙA CÁCH LY – LÀM GÌ ĐỂ KHÔNG PHÍ THỜI GIAN?

02/06/2021

283 Lượt xem

Yêu tổ quốc 

Yêu đồng bào

Đang ở chỗ nào thì ở yên chỗ đó 

Với sự bùng phát trở lại của COVID-19 buộc Việt Nam triển khai các biện pháp giãn cách xã hội và kêu gọi người dân làm việc, học tập tại nhà. Đây là thời gian để học, khám phá điều gì đó mới trong cuộc sống mà trong năm khó có cơ hội thực hiện. 

Vậy nên, các bạn đã lên kế hoạch cho những gì nên làm chưa? Nếu chưa, bạn có thể tham khảo 1 số gợi ý từ TNEX để thời gian giãn cách xã hội trở nên có ích nhé!

 

1. Duy trì các hoạt động thể dục là ưu tiên hàng đầu

 

Tập thể thao đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích: 

  • Giúp tinh thần minh mẫn tích cực trước thông tin lây nhiễm, giảm stress khi ở nhà lâu ngày. 
  • Tăng cường đề kháng cho cơ thể để xây dựng bức tường ngăn chặn Covid một cách đáng kể.
  • Ngoài ra, tập luyện thể dục thể thao còn giúp cơ thể trở nên đẹp hơn rất nhiều, có gì vui hơn, khi hết giãn cách xã hôi được gặp gỡ bạn bè đồng nghiệp với phiên bản xinh đẹp nhất của bản thân. 

 

Cách tập luyện thể dục trong mùa giãn cách xã hội:  

  • Chẳng cần phải đi đến công viên hay phòng tập thể hình cho xa, bạn có thể tập thể dục mỗi ngày trong khuôn viên nhà. Các bạn nữ có thử các bài tập yoga hay thể dục nhịp điệu, squat hay đơn giản nhất là đi dạo xung quanh nhà. Các bạn nam tập chạy bộ trên máy, hít đất, hít xà đơn, thậm chí là đẩy tạ. 

Hãy duy trì các vận động cá nhân để cải thiện sức khỏe và đời sống, Corona sẽ là nỗi ám ảnh chỉ khi bạn để bản thân ủ rũ và yếu ớt mỗi ngày.

 

2. Tranh thủ thời gian rảnh học thêm kiến thức mới

 

Trong thời buổi dịch Covid hoành hành, các doanh nghiệp buộc phải cắt giảm chi phí nhân công và ít tuyển thêm vị trí mới, vậy nên áp lực cạnh tranh công việc sẽ tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, cánh cửa sự nghiệp hẹp nhưng vẫn mở ra cho những người có sự chuẩn bị đầy đủ. Chúng ta nên tranh thủ “nạp” kỹ năng nghề nghiệp mới bằng cách: 

 

Đọc sách và mở mang kiến thức:

  • Hãy lập một danh sách nhưng cuốn sách sẽ đọc và đặt ra một mục tiêu cần phải đọc bao nhiêu quyển trong một mốc thời gian cố định để tránh việc lười, trì hoãn. 

 

Học thêm một nghiệp vụ mới:

 

3. Gắn kết các thành viên trong gia đình

 

Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ có rất nhiều thời gian bên gia đình mà trước đó vì bận công việc, học tập không có được nhiều. Hãy cùng nhau tham gia nấu ăn, dọn dẹp trang trí nhà cửa, trồng hoa, chăm sóc cây cối để các thành viên gia đình gắn kết với nhau bạn nhé!

 

Có thể bạn quan tâm

Mới ra trường – Chọn Startup hay chọn Big Corp?

27/05/2021

195 Lượt xem

“Mới ra trường thì một là xin việc ở công ty lớn, hai là không còn cơ hội nào khác!”. Xưa nay đây vẫn là một quan niệm được các thế hệ đi trước truyền dạy lại cho chúng ta, tuy vậy, ở thời đại hiện nay liệu điều này có còn đúng? Liệu với sinh viên mới tốt nghiệp nếu không tìm được việc làm ở công ty lớn thì không thể làm ở công ty nhỏ hay công ty Startup sao? 

 

Xem bài viết →
TÌM KIẾM SỰ NGHIỆP CÁ NHÂN HOÀN HẢO QUA “3 BƯỚC”

13/07/2021

97 Lượt xem

Từ xưa tới nay, câu chuyện đi tìm kiếm một sự nghiệp hoàn hảo, một công việc phù hợp cho cả cuộc đời không phải là chuyện của riêng ai. Bất kỳ ai từ thanh niên mới bước chân vào giảng đường đại học cho tới những người đã đi làm nhiều năm vẫn có thể đang băn khoăn liệu công việc mình đang làm có phải là cái mình đã trông đợi. Và Mark Manson, tác giả của cuốn sách bán chạy “The Subtle Art Of Not Giving A F*ck” đã bàn về vấn đề này cũng như chỉ ra cách để giúp bạn có một sự nghiệp hoàn hảo.

 

Xem bài viết →