Mua bảo hiểm xe máy online tiện lợi ở đâu?

Bảo hiểm xe máy là một trong những loại giấy tờ quan trọng cần có của người tham gia giao thông. Nếu không may vi phạm luật, cảnh sát giao thông sẽ yêu cầu bạn xuất trình bằng lái xe, đăng ký xe và bảo hiểm xe máy. Như vậy, có thể nói bảo hiểm xe máy là vật bất ly thân của chủ phương tiện giao thông.

Nhưng thực tế hiện nay, nhiều bạn trẻ chia sẻ rằng khá vất vả khi phải đi mua bảo hiểm, bởi họ không biết mua ở đâu? Mua chỗ nào thì uy tín, an tâm? Bận việc không thể ra tận nơi mua thì mua online được không? Để trả lời cho câu hỏi mua bảo hiểm xe máy online tiện lợi ở đâu, mời bạn cùng TNEX đón đọc bài viết này nhé!

Bảo hiểm xe máy là gì? Tại sao nên mua bảo hiểm xe máy?

Định nghĩa: Trước tiên hãy cùng nhau tìm hiểu về định nghĩa của thuật ngữ bảo hiểm xe máy nhé. Theo quy định của Nhà nước, Bảo hiểm xe máy là một loại hình bảo hiểm bắt buộc phải có dành cho chủ xe cơ giới khi tham gia giao thông. Khi tham gia giao thông, nếu không may chủ xe gây ra thiệt hại, bảo hiểm sẽ đảm bảo quyền lợi cho nạn nhân. Cụ thể, bảo hiểm xe máy bắt buộc sẽ không chi trả thiệt hại về người hay tài sản cho bên mua bảo hiểm. Đây là loại hình bảo hiểm mà chủ xe không may gây ra tai nạn thì bên đơn vị bán bảo hiểm sẽ thay cho chủ xe, bồi thường các quyền lợi cho nạn nhân. Số tiền bảo hiểm bồi thường có thể lên đến 100.000.000 đồng (100 triệu đồng) một vụ về người. Và 50.000.000 đồng (50 triệu đồng) cho một vụ tài sản.

Khi chủ phương tiện mua bảo hiểm xe máy, nếu không may phát sinh tình huống tương đương với những trường hợp đã cam kết, thì bên bán bảo hiểm có trách nhiệm trợ cấp cho người mua bảo hiểm theo quy định.

Bảo hiểm xe máy là giấy tờ bắt buộc cần có

Bảo hiểm xe máy là giấy tờ bắt buộc cần có

Lưu ý, đây là hình thức bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) bắt buộc. Nếu không tham gia, chủ sở hữu phương tiện hoặc người điều khiển phương tiện sẽ bị phạt hành chính theo quy định của nhà nước, của pháp luật. Vì vậy, mua bảo hiểm xe máy là việc làm cần thiết, giúp giảm trừ rủi ro cho chính bản thân và những người xung quanh.

Tại sao nên mua bảo hiểm xe máy? Là một công dân Việt Nam, bạn cần phải tuân thủ luật pháp của Việt Nam. Tham gia bảo hiểm xe máy là các để bạn phòng tránh rủi ro cho chính mình và những người tham gia giao thông khác. Hãy thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật, và chuẩn bị các phương án dự phòng rủi ro cho bản thân.

> Xem thêm: Cách mua bảo hiểm xe máy nhanh chóng.

Tất tần tật về thủ tục mua bảo hiểm xe máy online

Bảo hiểm xe máy có mấy loại: Theo quy định được ghi rõ tại khoản 3 Điều 4, Nghị định 03/2021/NĐ-CP, hiện tại có hai loại bảo hiểm xe máy. Loại thứ nhất là bảo hiểm xe máy bắt buộc trách nhiệm dân sự, viết tắt là TNDS. Loại thứ hai là bảo hiểm xe máy tự nguyện. Ở loại hình thứ nhất, bên bán bảo hiểm sẽ chi trả cho nạn nhân bị thiệt hại (chứ không phải chủ phương tiện). Ở loại hình thứ hai, bên bán bảo hiểm sẽ thanh toán cho chính người ngồi trên xe, bao gồm bồi thường về tài sản và người.

Lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ mua bảo hiểm uy tín

Lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ mua bảo hiểm uy tín

Nên mua ở đâu để đảm bảo an toàn, uy tín: Đầu tiên, hãy chọn những đơn vị bảo hiểm uy tín như PVI, Bảo Việt,… Bạn có thể đến trực tiếp công ty bảo hiểm hoặc mua qua các đơn vị thứ 3 đã được công ty bảo hiểm bảo chứng. Hiện nay có nhiều đơn vị triển khai cho khách hàng mua bảo hiểm online. Trong đó có ngân hàng thuần số TNEX, ngân hàng cho phép bạn thực hiện mua bảo hiểm đơn giản, nhanh chóng chỉ với các thao tác dễ hiểu. Hiện tại, TNEX đã liên kết với công ty bảo hiểm PVI để cung cấp bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe mô tô – xe máy.

Mức giá trung bình: Mức giá bảo hiểm tùy thuộc vào dung tích phương tiện của bạn. Nếu xe máy của bạn nhỏ hoặc bằng 50 cm3, mức giá là 60.500 đồng. Nếu lớn hơn 50 cm3, mức giá là 66.000 đồng. Thời hạn hợp đồng thông thường là một năm, tính từ thời điểm bạn mua bảo hiểm. Ví dụ, ngày bạn mua bảo hiểm là 05/10/2022 thì ngày hết hiệu lực hợp đồng là 04/10/2023.

Lợi ích khi mua bảo hiểm xe máy online

Lợi ích khi mua bảo hiểm xe máy online

Tại sao nên mua bảo hiểm online: Bạn có thể chọn mua trực tiếp hoặc mua online tùy điều kiện và nhu cầu bản thân. Với thời đại công nghệ số hiện nay, mua online giúp bạn tiết kiệm thời gian và có thể linh động mua mọi lúc mọi nơi được. Chỉ với chiếc điện thoại được kết nối Internet, bạn dễ dàng thao tác mua online được. Loại bỏ nỗi lo phải đi xa, di chuyển vất vả, mất công sức, hay cuống cuồng tìm chỗ mua vì bảo hiểm sắp hết hạn,.. Giờ đây, khi tải ứng dụng Ngân hàng Thuần số TNEX, bạn hoàn toàn có thể mua bảo hiểm xe máy ở bất cứ thời gian nào, bất cứ nơi nào bạn muốn. Thậm chí, TNEX còn có nhiều chương trình ưu đãi, tặng miễn phí hoặc hoàn tiền đến 50% khi mua nữa. Chi tiết chương trình mời bạn xem tại đây.

Sự tiện lợi của mua bảo hiểm online

Sự tiện lợi của mua bảo hiểm online

  • Cần giấy tờ gì khi mua bảo hiểm xe máy online? Rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị giấy đăng ký xe máy/ xe mô tô (hay tên khác là cà vẹt xe) và chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy online đơn giản, tiện lợi

Bảo hiểm xe máy là loại giấy tờ bắt buộc, rất quan trọng với tất cả các chủ phương tiện khi tham gia giao thông. Vậy nên, bạn nên lựa chọn hình thức mua đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng để đáp ứng được nhu cầu tức thì. Ngân hàng thuần số TNEX liên kết với công ty bảo hiểm PVI, bạn có thể mua ngay tại ứng dụng, đảm bảo sự tiện lợi. Tham khảo ngay 5 bước dưới đây nhé:

Tải TNEX để trải nghiệm ngay

Tải TNEX để trải nghiệm ngay

Bước 1: Truy cập CH Play hoặc App Store để tải ứng dụng ngân hàng số TNEX

Bước 2: Tìm nút “Bảo hiểm” trên trang chủ và bấm vào

Bước 3: Chọn loại hình bảo hiểm bạn cần mua

Bước 4: Điền thông tin cá nhân và thông tin phương tiện

Bước 5: Xác nhận thông tin bạn đã điền và thanh toán số tiền tương ứng

> Tìm hiểu thêm về: Mua bảo hiểm trên ứng dụng Ngân hàng số TNEX

Tổng kết

Với bài viết này, TNEX đã cùng bạn hiểu kĩ hơn về khái niệm cũng như vai trò của bảo hiểm xe máy khi tham gia giao thông tại Việt Nam. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng mua bảo hiểm theo cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Để khám phá và tìm hiểu những tính năng thú vị khác, mời bạn tải ngay ứng dụng TNEX để trải nghiệm nha!

#loisong #meocach #suckhoe #thoiquen #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!