Mở tài khoản trực tuyến nhanh chóng với công nghệ định danh điện tử eKYC

Khi cần mở tài khoản ngân hàng, nhiều người tỏ ra ngần ngại bởi vì họ cho rằng phải mất nhiều thời gian và phải trực tiếp đến điểm giao dịch để thực hiện. Bạn đừng quá lo lắng! Với công nghệ định danh điện tử hiện đại, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác trên điện thoại và mở tài khoản trực tuyến ở bất kỳ đâu. Công nghệ này được gọi là công nghệ định danh điện tử eKYC. Hãy cùng Ngân hàng thuần số TNEX tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Công nghệ định danh điện tử eKYC là gì?

Công nghệ định danh điện tử eKYC (viết tắt của từ electronic Know Your Customer) là hình thức xác minh danh tính khách hàng điện tử thông qua giấy tờ cá nhân (CCCD, CMND, hộ chiếu…). Công nghệ này ra đời để để đơn giản hóa các thủ tục, giấy tờ, tạo thuận lợi cho khách hàng.

Hiện nay, TNEX là một trong những ngân hàng áp dụng công nghệ định danh điện tử eKYC để giúp khách hàng mở tài khoản trực tuyến miễn phí chỉ trong vài phút. Ngoài ra, bạn còn có thể yêu cầu giao thẻ ATM đến tận nhà hoàn toàn miễn phí.

Công nghệ định danh điện tử eKYC

Công nghệ định danh điện tử eKYC

>>Xem thêm: Có nên mở tài khoản eKYC hay không?

 

Lợi ích của công nghệ định danh điện tử eKYC trong lĩnh vực ngân hàng

Trong thời đại công nghệ 4.0, eKYC đang chứng minh được nhiều vai trò quan trọng và nổi bật. Đây được xem là một trong những dịch vụ được ngân hàng áp dụng nhằm thu hút khách hàng. Theo đó, eKYC còn là giải pháp rút ngắn thời gian xác minh, tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng.

Lợi ích đối với người dùng

Công nghệ định danh điện tử eKYC là một hình thức giúp người dùng tiết kiệm hoá thời gian và giảm công sức khi giao dịch mở tài khoản. Đối với quy trình truyền thống, bạn sẽ cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch để mở tài khoản. Hiện nay, với sự hỗ trợ từ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), xác thực sinh trắc học (Biometrics Authentication)…. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện mở tài khoản trực tuyến ở bất kỳ đâu mà không cần đến ngân hàng trực tiếp. Chỉ cần một chiếc smartphone và kết nối với internet, mọi thứ sẽ trở nên thật dễ dàng, vô cùng tiện ích và nhanh chóng.

Công nghệ định danh điện tử eKYC mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

Công nghệ định danh điện tử eKYC mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

Đối với người dùng, eKYC giúp ta chủ động hơn trong các giao dịch, không cần đến tận nơi như trước đây. Hiện nay, trong thời điểm nhạy cảm của Covid-19, việc giảm tiếp xúc còn giúp bảo vệ chính bạn và những người xung quanh.

Lợi ích đối với ngân hàng

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng và thuận tiện cho các hoạt động của bộ máy, các ngân hàng dần chuyển mình sang hình thức nhận biết khách hàng qua công nghệ định danh điện tử eKYC.

 • Đầu tiên, với việc số hóa quy trình định danh khách hàng, các ngân hàng có thể tiếp cận các khách hàng ở xa. Việc định danh có thể thực hiện vào bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu mà không cần đến nhân viên hỗ trợ. Điều này giúp các ngân hàng, tổ chức tài chính có thể mở rộng đối tượng khách hàng, tăng lượng khách hàng và tăng doanh thu.
 • eKYC có thể giúp ngân hàng tránh được tình trạng nhân viên thông đồng với khách hàng để giả mạo danh tính.
 • Công nghệ định danh điện tử eKYC giúp các ngân hàng thuận tiện đơn giản hóa các thủ tục, nâng cao độ bảo mật, nâng cao trải nghiệm khách hàng.
 • Ngoài ra, eKYC giúp các chuyên viên tư vấn nhận diện được người dùng, đáp ứng nhu cầu của họ theo hướng One Stop Shopping (khách hàng chỉ trung thành với một nơi và đáp ứng các nhu cầu giao dịch tài chính của mình).

Công nghệ định danh điện tử eKYC mang lại nhiều lợi ích cho ngân hàng

Công nghệ định danh điện tử eKYC mang lại nhiều lợi ích cho ngân hàng

Một số lợi ích khác của eKYC:

– Dữ liệu được cập nhật trực tuyến, minh bạch.

– Ngăn ngừa tình trạng giả mạo, rửa tiền.

– Hệ thống phân cấp, phân quyền truy cập, tránh lạm dụng thông tin cá nhân.

– Trữ liệu có thể được đồng bộ và truy xuất. Điều này giúp các tổ chức hiểu rõ hơn về khách hàng của họ. Từ đó đưa ra những phương án phát triển hợp lý nhất.

Ngân hàng thuần số TNEX triển khai eKYC mang đến trải nghiệm tốt nhất

Trong vài năm trở lại đây, xu hướng sử dụng định công nghệ định danh điện tử eKYC đang dần trở nên phổ biến trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Là một ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam, Ngân hàng thuần số TNEX đã tích hợp tính năng mở tài khoản trực tuyến bằng eKYC đem lại trải nghiệm hoàn toàn mới cho khách hàng. Chỉ mất vài phút để thực hiện đăng ký, bạn đã có thể sở hữu ngay tài khoản TNEX.

Ngân hàng thuần số TNEX – Ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam chính thức được thành lập vào ngày 11/12/2020. Với đội ngũ người Việt trẻ năng động, sáng tạo, TNEX được ra đời và phát triển với mục đích phục vụ người Việt Nam. Đồng thời, dưới sự hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia, lãnh đạo hàng đầu thế giới trong lĩnh vực, TNEX trở thành ngân hàng thuần số được bảo trợ bởi MSB – Ngân hàng TMCP số 1 Việt Nam.

Ngoài ra, Ngân hàng thuần số TNEX còn mang đến những trải nghiệm về thuận ích sống tốt hơn cho khách hàng thông qua tính năng và dịch vụ vượt trội. Cùng Ngân hàng thuần số TNEX trải nghiệm công nghệ định danh điện tử eKYC thông minh và tiện lợi nhất bạn nhé!

Xem thêm: Ngân hàng số TNEX – Ngân hàng thuần số dành cho người Việt

Hướng dẫn mở tài khoản trực tuyến bằng eKYC với Ngân hàng thuần số TNEX

Hiện nay, Ngân hàng thuần số TNEX đã áp dụng công nghệ định danh điện tử eKYC nhằm giúp khách hàng mở tài khoản trực tuyến chỉ với một vài thao tác. Các bước mở tài khoản TNEX như sau:

 • Bước 1: Tải App TNEX từ AppStore/CH Play và thực hiện chọn mở tài khoản
 • Bước 2: Chụp ảnh CMT/CCCD cả mặt trước, mặt sau của bạn.
 • Bước 3: Chụp ảnh nhận diện khuôn mặt theo hướng dẫn kèm theo.
 • Bước 4: Cuối cùng, xác nhận các thông tin cá nhân và nhập mã OTP được gửi về.

Ngân hàng thuần số TNEX

Ngân hàng thuần số TNEX

Ngay sau khi hoàn thành xong 6 bước đăng ký mở tài khoản trực tuyến theo hướng dẫn, TNEX sẽ thực hiện thông báo bạn đã mở tài khoản người dùng thành công. Trong trường hợp ảnh chụp CMND/CCCD của bạn bị mờ hoặc bạn có điều chỉnh thông tin thì thời gian bạn nhận được thông báo mở tài khoản người dùng thành công trên TNEX tối đa là 2 ngày làm việc kể từ thời điểm bạn đăng ký tài khoản người dùng.

Đặc biệt với Ngân hàng thuần số TNEX, bạn không chỉ mở được tài khoản trực tuyến nhanh chóng mà còn được miễn tất cả các loại phí:

 • Miễn phí chuyển tiền
 • Miễn phí rút tiền
 • Không mất phí thường niên
 • Không mất phí quản lý tài khoản
 • Đặc biệt, không thu phí ẩn và các loại phí khác

Mở tài khoản TNEX ngay để không lo về phí!

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp mở tài khoản trực tuyến với công nghệ định danh điện tử eKYC. Với nhiều lợi ích nổi bật như trên, bạn còn chần chờ gì mà không đăng ký mở tài khoản trực tuyến tại Ngân hàng thuần số TNEX. Tải App và đăng ký ngay tại đây nhé!

>> Đọc thêm: Bóc tách thói quen gen Z cùng TNEX

 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!