Mở tài khoản ngân hàng điện tử với tư duy tài chính thông minh

Trải qua những năm chịu tác động của dịch bệnh, xu hướng tiêu dùng của xã hội đã có những thay đổi rõ rệt, cụm từ “chuyển đổi số” cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Theo như kết quả nghiên cứu của Ngân hàng Morgan Stanley, nước Mỹ cho thấy, có đến 80% bạn trẻ Millennial và Gen Z lựa chọn ngân hàng mở tài khoản online trên điện thoại thông minh. Thật vậy, với sự năng động, tư duy tiến bộ, thông thạo công nghệ cùng khả năng quản lý tài chính cá nhân nhạy bén…các ứng dụng tài chính số hóa như TNEX trở thành “đẹt ti ni” của giới trẻ. Vậy điều gì của TNEX khiến Gen Zi mê như điếu đổ, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nhận diện Millennial Z – Thế hệ tiên phong trải nghiệm công nghệ

Thế hệ Millennial hay Gen Y là những người sinh từ năm 1980 đến năm 1994, tức đang ở độ tuổi 28 – 38. Còn Gen Z là những bạn trẻ sinh trong khoảng từ năm 1995 đến năm 2010, tức đang ở độ tuổi 18 – 28. Hai thế hệ này được gọi chung là Millennial Z. Theo như số liệu của Tổng cục Thống kê, nhóm Millennial Z chiếm đến 47% dân số cả nước, xấp xỉ khoảng 45 triệu người, được coi là nguồn lao động chính cho nền kinh tế đất nước, cả ở hiện tại và trong tương lai. Với con số khổng lồ như thế, tất nhiên, đây sẽ là đối tượng sử dụng chính cho mọi sản phẩm và dịch vụ.

Thế hệ tiên phong trải nghiệm công nghệ gọi tên Millennial Z

Thế hệ tiên phong trải nghiệm công nghệ gọi tên Millennial Z

Được biết, Gen Y được sinh ra vào thời đại của Internet, là đế chế của dotcom và trình duyệt web, còn Gen Z thì lại là thế hệ của di động thông minh – thời của tối ưu hóa tất cả app trong một. Tuy nhiên, điều đáng chú ý ở đây đó chính là Gen Y và Gen Z đều sống trong thời kỳ bùng nổ công nghệ, vì thế những bạn trẻ này có khả năng nắm bắt và vận dụng các công nghệ hiện đại vào cuộc sống cực nhanh. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy thông qua việc các bạn dành thời gian cho các sản phẩm và dịch vụ công nghệ nhiều hơn, từ mua sắm, giải trí, học tập, làm việc,v.v… tất tần tật đều có thể xử lý nhanh chóng qua một chiếc điện thoại.

Nhờ công nghệ hiện đại - ngân hàng số đơn giản hóa mọi giao dịch

Nhờ công nghệ hiện đại – ngân hàng số đơn giản hóa mọi giao dịch

Với xu hướng tận dụng tối đa hệ sinh thái dịch vụ thông minh, Business Insider đã chỉ ra rằng Millennial Z chính là thế hệ đầu tiên có cuộc sống gắn liền với công nghệ, tiên phong và mong đợi được trải nghiệm sống có sự kết hợp nhuần nhuyễn và toàn diện bởi các công cụ điện tử, mọi thông tin, mọi hoạt động đều có thể truy cập và thực hiện ngay lập tức, không còn bị lệ thuộc vào rào cản về thời gian hay vị trí địa lý như trước.

Thế hệ được kỳ vọng thúc đẩy xu hướng tài chính không tiền mặt

Được sinh ra và trưởng thành trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc, Millennial và Gen Z được coi là thế hệ khách hàng gốc kỹ thuật số, là nhân tố thúc đẩy sự cải tiến, tối ưu hóa cho hệ thống ngân hàng số hóa hiện nay. Nhờ tư duy cởi mở và nhạy bén, nhóm khách hàng trẻ này dễ dàng làm quen và sử dụng thành thạo các phương thức thanh toán điện tử hiện đại như: thanh toán bằng mã QR, ví điện tử, thẻ không tiếp xúc, thanh toán di động…cùng các công nghệ định danh điện tử (eKYC). Đó cũng là lý do vì sao Millennial Z có sở thích tiêu dùng online thông qua các nền tảng thương mại điện tử hoặc các kênh mua sắm trực tuyến hơn so với những thế hệ trước. Nói cách khác, chạm – vuốt tốc độ và giao dịch tiện lợi là “insight” của nhóm Millennial Z. Đặc biệt hơn khi nhu cầu này của các bạn, hoàn toàn có thể được đáp ứng. Bởi các ngân hàng số hiện nay, điển hình là TNEX ngân hàng thế hệ mới, các dịch vụ, tiện ích dường như được thực hiện tức thì, được giải quyết nhanh chóng ngay thời điểm phát sinh.

>>Xem thêm: Tìm hiểu tất tần tật về định danh điện tử eKYC

Công nghệ định danh điện tử eKYC đang được ưa chuộng bởi tính bảo mật và anh toàn cao

Công nghệ định danh điện tử eKYC đang được ưa chuộng bởi tính bảo mật và anh toàn cao

Vốn dĩ đã là sự ưu tiên của giới trẻ, xu hướng thanh toán không tiền mặt nay lại càng được thúc đẩy và gia tăng đột biến khi xuất hiện sự đứt gãy của các hoạt động dịch vụ trong đại dịch Covid. Bởi hình thức thanh toán hóa đơn online không những giải quyết được các vấn đề về giãn cách một cách nhanh chóng, tiện lợi mà còn đảm bảo được an toàn cho chủ nhân vì cắt giảm tối đa các tình huống tiếp xúc trực tiếp.

Thực tế cho thấy, với sự thông thạo công nghệ cùng khả năng xử lý linh hoạt, Millennial Z đã trở thành nhóm ít bị ảnh hưởng và thích ứng nhanh nhất trong giai đoạn cao điểm của dịch bệnh. Tuy xã hội đã khôi phục lại trạng thái bình thường nhưng dường như thói quen này không hề có dấu hiệu dừng lại, thậm chí còn phổ biến hơn nhờ sự tiện dụng và đa năng mà nó mang lại. Có thể thấy, các thế hệ trước cũng đã bắt đầu làm quen và lựa chọn sử dụng phương thức mở tài khoản internet banking thay vì ra ngân hàng như trước.

> Xem thêm: Các ngân hàng mở tài khoản internet banking.

Ở nhà chốt đơn và thanh toán - tiền mặt không còn là sự ưu tiên

Ở nhà chốt đơn và thanh toán – tiền mặt không còn là sự ưu tiên

Quan niệm “Chi tiêu thông minh là đầu tư đúng cách”

So với các thế hệ trước với tư duy tài chính của giới trẻ có sự khác biệt rất lớn, các bạn trẻ ngày càng linh hoạt hơn với quan niệm “chi tiêu thông minh chính là đầu tư đúng cách”.

May mắn được lớn lên trong kỷ nguyên thịnh vượng của nền kinh tế, các Millennial Z không ngại bỏ tiền, nhưng mỗi giao dịch mua bán cũng nên được tối đa hóa giá trị, từ thời gian, tiền bạc cho đến công sức. Có lẽ vì vậy mà thế hệ trẻ ngày nay được mô tả là thế hệ tech-native, công nghệ đối với họ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Để đáp ứng được nhu cầu tối ưu hóa của xã hội cũng như nỗ lực tạo ra giá trị vượt trội cho các sản phẩm/ dịch vụ điện tử, hầu như các ngân hàng hiện này đều có xu hướng chuyển đổi số cùng không ngừng cải tiến, xây dựng hành trình trải nghiệm khách hàng một cách nhanh chóng và dễ hiểu nhất khi tất cả các khâu xử lý dường như chỉ diễn ra trong vài phút từ lúc hình thành nhu cầu cho đến khi quyết định “chốt đơn”.

Mọi quyết định chốt đơn của Gen Z đều được cân nhắc kỹ lưỡng

Mọi quyết định chốt đơn của Gen Z đều được cân nhắc kỹ lưỡng

Quan điểm “Chi tiêu thông minh cũng là đầu tư” của Gen Z, Gen Y càng thể hiện rõ hơn khi các trẻ luôn muốn tiếp cận những giải pháp tài chính một cách nhanh nhất, đồng thời các giao dịch thông thường cũng được tối ưu bằng công nghệ và các ưu đãi phù hợp để không một “deal” tốt nào bị bỏ lỡ. Mở tài khoản ngân hàng nhanh như chớp, săn sale khung giờ vàng, free phí giao dịch chuyển đổi, miễn phí giao hàng cấp tốc,…Với các Millennial Z, mọi thứ phải thật nhanh nhưng cũng phải thật “chill”.

>>Xem thêm: Gen Z tự lập sớm nhờ tư duy tài chính khác biệt

Thế hệ chủ động trong câu chuyện về tài chính

Với công nghệ hiện đại trong tầm tay, cả kho tàng tri thức chỉ cách xa bằng khoảng cách của một cú click chuột, thế hệ millennial Z cũng được xem là nhóm khách hàng có khả năng tự học cao hơn so với các thế hệ trước đây. Các bạn trẻ hiện nay có xu hướng chủ động hơn bao giờ hết trong việc trau dồi, trang bị cho mình những kiến thức mà bản thân còn thiếu sót. Theo khảo sát của tạp chí The Exceptional Parent, số liệu cho thấy có tới 46% bạn trẻ hứng thú và mong muốn được học hỏi thêm về kiến thức quản lý tài chính.

Quản lý tài chính là lĩnh vực mà thế hệ trẻ quan tâm

Quản lý tài chính là lĩnh vực mà thế hệ trẻ quan tâm

Sự kết hợp giữa tư duy chủ động và những trải nghiệm có được khi sinh ra và lớn lên trong bối cảnh xảy ra nhiều cuộc khủng hoảng tài chính, không khó để giải thích việc thế hệ millennials và Gen Z có nhiều hứng thú hơn với các kiến thức về tài chính cũng như luôn biết cách để đề phòng hơn trong tư duy quản lý tài chính so với các thế hệ trước đó. Và trong số các bạn trẻ được hỏi, có đến 46% bạn mong muốn được tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính thông qua các công cụ hiện đại và gần một nửa bạn trả lời rằng sẽ lựa chọn công cụ số thay cho công cụ truyền thống khi học tập hay tìm hiểu về tất cả các vấn đề trong cuộc sống, đặc biệt ở khía cạnh quản lý tài chính này.

> Có thể bạn quan tâm: 10 app quản lý tài chính tiện dụng.

Từ những dữ liệu trên, có thể thấy nhóm khách hàng trẻ ngày càng chủ động hơn trong việc đón nhận kiến thức, đặc biệt là lĩnh vực tài chính đời sống. Và qua đó có thể thấy, những thứ tưởng chừng như mới mẻ, lạ lẫm sẽ trở thành rào cản nhưng thực chất đó lại là điểm thu hút đối với sự nhanh nhạy của Gen Y&Z.

>>Xem thêm: Vượt rào khủng hoảng tài chính với những bí quyết quản lý sức khỏe tài chính cá nhân

Lựa chọn hướng đến giá trị sản phẩm/ dịch vụ

Theo báo cáo của McKinsey, phân tích kỹ hơn về đối tượng millennial Z, nhận diện được hành vị mua hàng của những bạn trẻ này như sau: có tới 22% thuộc nhóm khách hàng mua vì chất lượng (quality buyer) và 40% thuộc nhóm khách hàng quan tâm tới giá trị đi kèm.Tuy nhiên, điểm chung của hai nhóm khách hàng trên là sẵn lòng chi trả cho những sản phẩm/dịch vụ mà họ coi là có giá trị, cũng như cả hai đều là nhóm khách hàng biết quý trọng thời gian cho nên luôn ưu tiên cho các giải pháp chi tiêu mang lại sự tiện dụng, nhanh chóng. Chính vì vậy, mà các ngân hàng số hóa hiện nay, điển hình là TNEX luôn chú tâm hoàn thiện, tích hợp thông minh những chức năng tiện dụng phù hợp với lifestyle của giới trẻ. Đồng thời, TNEX ngân hàng thế hệ mới cũng đẩy mạnh hợp tác với các thương hiệu dịch vụ giải trí, thời trang hay ăn uống để tung ra những gói ưu đãi hấp dẫn dành cho việc thanh toán và chi tiêu online của khách hàng thông qua tính năng mua sắm của app.

Đây là điều mà từ lâu những ứng dụng ngân hàng điện tử như TNEX đã thực hiện khi tung ra các chương trình ưu đãi như chương trình “trạm thanh xuân 0 phí” hay “đại hội hoàn tiền” nhằm hỗ trợ các bạn trẻ tiết kiệm ngân sách. Điều này không những kích thích việc chi tiêu hợp lý mà còn phù hợp với nhu cầu tiết kiệm thời gian của khách hàng. Bởi vậy, khi các ngân hàng cung cấp cho người dùng những ưu đãi về mua sắm, lifestyle, các khoản thanh toán cố định như tiền điện, tiền nước,… cùng thiết kế hành trình trải nghiệm các gói sản phẩm/ dịch vụ linh hoạt, thân thiện phù hợp với xu hướng, những đặc trưng của giới trẻ, sẽ dễ dàng hơn trong việc thu hút sự lựa chọn đồng hành với thương hiệu.

Những tính năng thanh toán tiện lợi phù hợp với xu hướng sống hiện đại được giới trẻ ưu tiên

Những tính năng thanh toán tiện lợi phù hợp với xu hướng sống hiện đại được giới trẻ ưu tiên

Với công nghệ Big Data, mọi thông tin và hành vi sử dụng sản phẩm của khách hàng sẽ được thu thập và xử lý một cách tối ưu nhất. Ví dụ như bạn là một khách hàng trẻ đang đi làm nhưng lại có nhu cầu tiết kiệm cho nhiều dự định khác trong tương lai, ứng dụng quỹ đa năng của TNEX vừa giúp bạn quản lý tiền lương hàng tháng, vừa hỗ trợ bạn phân quỹ tiết kiệm. Ngoài ra, với chức năng kiểm soát hạn mức chi cùng thống kê tính toán chi phí tiết kiệm trực quan, bạn hoàn toàn có thể vạch ra một kế hoạch tài chính toàn diện và chủ động trong hơn việc tiết kiệm tiền mỗi ngày.

Lựa chọn hướng đến những giá trị tích cực

Có thể nói những chương trình đem lại tác động tích cực tới xã hội, các tính năng hướng đến cộng động của một ứng dụng chính là điểm thu hút lớn đối với thế hệ Millennial Z. Bởi lẽ, song song với việc được thụ hưởng những tiến bộ công nghệ của thời đại thì giới trẻ ngày nay cũng là thế hệ gánh chịu nhiều hệ lụy nhất của sự tân tiến ấy. Chẳng hạn như quá lạm dụng vào công nghệ sẽ là khiến cuộc sống của các bạn trẻ dễ mất cân bằng, xuất hiện nhiều hội chứng tâm lý gây ảnh hưởng sức khỏe. Để khắc phục những tình trạng đó, ngân hàng số TNEX đã phát triển nhiều tính năng vô cùng hữu ích như ứng dụng theo dõi bước chân, nhật ký cảm xúc, v.v,… với mong muốn giúp giới trẻ duy trì một lối sống cân bằng và tích cực nhất.

>>Xem thêm: Top 9 bí kíp trường thọ mà ai cũng nên biết

Sự chuyển dịch của lĩnh vực ngân hàng – Số hóa và sự tiện dụng

Từ lâu, các chuyên gia trên thế giới nhận định khách hàng sẽ ngày càng có xu hướng số hoá cuộc sống vì sự thuận tiện và đơn giản, họ đặt tên cho hiệu ứng này là “Hiệu ứng Amazon” (ám chỉ tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới – Amazon).

Có thể thấy, toàn bộ nghiệp vụ của ngân hàng đều đang chuyển hướng, dần tiến lên môi trường số, tất cả dịch vụ được tích hợp, tối ưu trong một phần mềm tiện dụng trên điện thoại thông minh. Với bước tiến này, giờ đây khách hàng hoàn toàn có thể tương tác và thực hiện những hoạt động như mở tài khoản ngân hàng, vay tài chính, gửi tiết kiệm,v.v…một cách dễ dàng và tiện dụng trên không gian số ngay cả khi bạn cần sự hỗ trợ của nhân viên chăm sóc khách hàng.

Ngoài ra, các thao tác tự phục vụ cũng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết khi khách hàng có thể sử dụng ứng dụng ngân hàng số để truy cập thông tin, lên lịch hẹn, thanh toán, đặt hàng hay sử dụng dịch vụ. Và các ngân hàng cũng hoàn toàn có thể chủ động cung cấp đa dạng những công cụ giúp người dùng thuận tiện hơn trong hành trình trải nghiệm số của họ.

> Xem thêm: Dịch vụ Ngân hàng miễn phí từ TNEX.

Các ngân hàng hiện nay đang số hóa và ngày càng tiện dụng hơn

Các ngân hàng hiện nay đang số hóa và ngày càng tiện dụng hơn

Và nếu như trước đây, hầu hết các ngân hàng chỉ tập trung vào việc quảng bá hình ảnh thương hiệu cho những khách hàng trẻ đang sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn, nơi mà điều kiện cơ sở vật chất và hạ tầng đủ để các ngân hàng hoạt động, còn thị trường nông thôn hay các tỉnh thành lân cận thì lại được bỏ lửng. Nhưng với điều kiện công nghệ và sự phổ cập của thiết bị di động ngày nay đã cho phép các doanh nghiệp ngân hàng số tăng độ phủ sóng thương hiệu tới khắp mọi nơi, dự kiến mở ra một thị trường số đầy tiềm năng.

Những lợi ích khi Gen Z lựa chọn mở tài khoản ngân hàng online?

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Rõ ràng có thể thấy việc mở tài khoản ngân hàng nhanh, thanh toán online mang lại sự tiện lợi cũng như tiết kiệm về mặt thời gian cho mọi người, đặc biệt là đối với thế hệ bận rộn như Millennial Z, khi phần lớn quỹ thời gian quý giá đều dành cho công việc.

Có thể thấy, ngay cả trong phương diện chi tiêu hằng ngày cũng dần được số hóa, các nhu cầu dịch vụ phổ biến của khách hàng như mở tài khoản bằng eKYC, lấy lại mật khẩu, chuyển tiền, đóng tiền điện nước, phân quỹ ngân sách, đặt hạn mức thu chi,… đều có thể thực hiện thông qua ứng dụng ngân hàng điện tử. Thay vì như trước kia, chúng ta phải ra tận ngân hàng để làm việc với giao dịch viên, không những thế còn phải chờ đợi xử lý, mất nhiều thời gian. Nhưng giờ đây, mọi vấn đề đều có thể được giải quyết nhanh chóng trong vài phút với vài cú chạm đơn giản.

TNEX - ngân hàng mở tài khoản online nhanh chóng

TNEX – ngân hàng mở tài khoản online nhanh chóng

Bên cạnh đó, tiết kiệm chi phí cũng là một nhân tố thu hút giới trẻ. Chẳng hạn như khi sử dụng app TNEX, nhiều loại phí như phí chuyển tiền, phí duy trì tài khoản,v.v… sẽ được miễn hoàn toàn, đồng thời còn sở hữu nhiều ưu đãi hoàn tiền, khuyến mãi sẵn điểm nhận quà cũng giúp các bạn trẻ tiết kiệm được nhiều loại phí hơn, có thể thoải mái hơn trong việc chi tiêu. Hiện nay nhiều ngân hàng đang miễn phí giao dịch trên kênh ngân hàng số, có thể kể đến như ngân hàng số TNEX, ngân hàng bổ trợ cho TNEX – MSB, v.v…

> Xem thêm: Những tính năng nổi bật của TNEX.

Tính bảo mật và độ chính xác cao

Vì cơ bản mọi giao dịch đều được thực hiện qua mạng Internet cho nên việc bảo mật thông tin cá nhân và các giao dịch của khách hàng được ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt là với thế hệ Millennial Z, nhóm khách hàng có nhiều nhu cầu chi tiêu hơn, thậm chí là những khoản chi với số tiền lớn, vì vậy độ chính xác và bảo mật của ngân hàng số giúp cho các bạn trẻ cảm thấy an toàn và yên tâm hơn.

Có thể thấy, Các ngân hàng số hiện nay như TNEX đã áp dụng những công nghệ mới dựa trên nền tảng an toàn, bảo mật của tiêu chuẩn quốc tế như phương thức định danh khách hàng trực tuyến eKYC, công nghệ nhận dạng qua dữ liệu sinh trắc học (vân tay, face ID,…), công nghệ nhận dạng bởi ký tự quang học (Optical Character Recognition)…vừa an toàn vừa tiện lợi và dễ giao dịch. Bên cạnh đó, tất cả các giao dịch qua ngân hàng số, các bản sao kê sẽ được lưu lại. Việc này có thể giúp cho giới trẻ biết được mình đã chi tiêu những gì, hạn chế được những tình huống tiến thoái lưỡng nan “sao kê chiếu”, cũng như có ý thức hơn trong việc mua sắm.

> Xem thêm thông tin về tài khoản eKYC tại đây.

Thanh toán hóa đơn online nhanh chóng

Chúng ta phải thừa nhận một điều rằng mảnh đất Internet đang dần thế chỗ rất nhiều hoạt động truyền thống trước kia. Chỉ với một vài thao tác cơ bản, những món đồ bạn cần mua đã nằm gọn trong giỏ hàng và việc bạn làm chỉ chờ shipper tới giao hàng. Hoặc như thường lệ trước đây, các khoản như tiền điện, tiền nước, tiền vệ sinh người dùng phải ra tận nơi để thanh toán hoặc phải có người đến từng nhà thu tiền, thì giờ đây ứng dụng ngân hàng số đã liên kết với các doanh nghiệp, dịch vụ liên quan để có thể chi trả các khoản tiền hàng tháng đó ngay tại nhà nhờ tính năng thanh toán hóa đơn online.

Thanh toán hóa đơn online nhanh chóng và tiện lợi với TNEX

Thanh toán hóa đơn online nhanh chóng và tiện lợi với TNEX

Riêng với thế hệ Millennial Z, những người trẻ tuổi sở hữu nhiều nhu cầu về giải trí, trải nghiệm hay do tính chất công việc nên các hoạt động ăn uống, mua sắm tại các địa điểm đông người như nhà hàng, quán café, trung tâm thương mại,… hầu như rất phổ biến. Thế cho nên, việc sử dụng ngân hàng số để thanh toán không chỉ mang lại sự tiện lợi mà còn an toàn hơn trong việc thực hiện các công tác phòng các bệnh lây truyền.

Quy trình mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng

Một trong những lý do khiến giới trẻ đam mê ngân hàng số đó là tất cả các quy trình đều được tinh giản tối đa, thời gian mở tài khoản ngân hàng online nhanh nhất, có thể thực hiện ở bất cứ đâu, bất kỳ thời gian nào, chỉ một vài phút là bạn đã sở hữu một tài khoản ngân hàng số và được phép sử dụng tất tần tật những tính năng độc đáo mà ứng dụng đó mang lại. Chẳng hạn như việc mở tài khoản internet banking tại App TNEX, chỉ với 4 bước đơn giản khách hàng đã có thể tận hưởng tất tần tật những tính năng độc đáo của ngân hàng số này.

> Cách mởi tài khoản ngân hàng số TNEX.

TNEX – Ngân hàng điện toán đám mây hướng đến tài chính toàn diện

Câu chuyện về ngân hàng thuần số TNEX

Chuyện kể rằng, vào một ngày mùa thu của năm 2019, có 2 bác Tây “lão làng” ngành tài chính, đó là Bryan Carroll và David Jimenez Maireles đang tận hưởng món phở yêu thích trên đường phố Hà Nội cùng trò chuyện rôm rả với nhau. Sau đó, cả hai nhận ra một thực tế đang diễn ra ở Việt Nam là có rất nhiều người trẻ và hộ kinh doanh (như cô bán phở đây) vẫn chưa có cơ hội để mở một tài khoản ngân hàng điện tử cũng như là chưa quen với các tính năng, ứng dụng tài chính số.

Không những thế, vào thời điểm đó các vấn đề về những loại phí ẩn, phí phụ thu đi kèm cũng là một rào cản khiến các bạn trẻ và các thương nhân ngần ngại vô cùng. Và thế là… ý tưởng về một ngân hàng thuần số hướng tới người trẻ và các thương nhân đã nảy sinh từ đó. Đến năm 2020, ngân hàng số đầu tiên của Việt Nam – TNEX ra đời, với mục tiêu nhắm đến thị trường giới trẻ thuộc thế hệ Millennial và Gen Z. Một ứng dụng ngân hàng số với khả năng tích hợp tối đa các nhu cầu tài chính cộng đồng, nơi có thể cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hàng và hoàn toàn miễn phí dành cho các cá nhân và doanh nghiệp. Đồng thời giao diện thân thiện, trẻ trung của app TNEX cũng khiến cho việc tiếp cận và sử dụng các chức năng dễ dàng hơn.

TNEX - ngân hàng thuần số đầu tiên ra mắt tại Việt Nam

TNEX – ngân hàng thuần số đầu tiên ra mắt tại Việt Nam

Ngân hàng thuần số TNEX hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng online 5 phút

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng điện tử TNEX

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng online 5 phút trên ứng dụng ngân hàng điện tử TNEX đơn giản với 4 bước sau:

 • Bước 1: Tải app TNEX tại kho ứng dụng của CH Play hoặc Appstore
 • Bước 2: Chụp ảnh giấy tờ cá nhân (CMND hoặc CCCD) để ứng dụng xác định danh tính cá nhân
 • Bước 3: Chụp ảnh nhận diện khuôn mặt theo yêu cầu của ứng dụng để hoàn tất quy trình xác thực bằng định danh điện tử (eKYC). Đây là phương pháp giúp xác nhận danh tính trực tuyến an toàn, đảm bảo cho thông tin chính chủ được sử dụng mà không cần đến các điểm giao dịch.
 • Bước 4: Kiểm tra, xác nhận hoặc bổ sung thông tin cá nhân của bạn. Sau đó, nhập mã OTP để hoàn tất quá trình đăng ký.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại app TNEX

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại app TNEX

Khi hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản bạn có thể thực hiện được các giao dịch và sử dụng các tính năng của app TNEX. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể yêu cầu nhận thẻ vật lý TNEX – thẻ ATM, bằng cách thực hiện thao tác theo hướng dẫn ngay trong ứng dụng. Sau 3-5 ngày xử lý, thẻ TNEX vật lý sẽ được chuyển giao miễn phí tận nhà theo yêu cầu của bạn.

>>Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng online nhanh nhất

Ngân hàng mở tài khoản online bằng định danh điện tử eKYC là như thế nào?

Công nghệ định danh điện tử eKYC được viết tắt cho cụm từ electronic Know Your Customer. Đây là hình thức xác minh danh tính của khách hàng trực tuyến, điện tử thông qua việc xác thực các loại giấy tờ cá nhân như CCCD, CMND, hộ chiếu… Công nghệ hiện đại này ra đời nhằm đơn giản hóa các thủ tục, quy trình làm giấy tờ, đồng thời tạo ra những thuận lợi cho khách hàng khi sử dụng phần mềm của ngân hàng số.

>>Tham khảo thêm: Tất tần tật về đăng ký tài khoản ngân hàng bằng công nghệ định danh điện tử eKYC

Và hiện nay, ngân hàng số TNEX là một trong những ngân hàng áp dụng hiệu quả công nghệ định danh eKYC vào khâu đăng ký tín dụng nhằm giúp khách hàng mở tài khoản ngân hàng online nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, khách hàng còn có thể yêu cầu giao thẻ ATM, loại thẻ vật lý của TNEX miễn phí tận hàng.

Đặc biệt với Ngân hàng thuần số TNEX, ngoài việc mở tài khoản ngân hàng online 5 phút vô cùng nhanh chóng thì khi lựa chọn giao dịch tại TNEX khách hàng còn được miễn tất cả các loại phí, bao gồm các phí như:

 • Miễn phí chuyển tiền
 • Miễn phí rút tiền
 • Không mất phí thường niên
 • Không mất phí quản lý tài khoản
 • Đặc biệt, không thu phí ẩn và các loại phí khác

TNEX - ngân hàng miễn phí tất cả các loại phí

TNEX – ngân hàng miễn phí tất cả các loại phí

Những lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng tại app TNEX

Thụ hưởng hệ sinh thái tiện ích tại App TNEX sau khi mở tài khoản

Ngoài các thuận ích vốn có của một ngân hàng số như thanh toán hóa đơn online, mua bảo hiểm xe máy trực tuyến, miễn phí chuyển khoản, công nghệ định danh điện tử thì app TNEX còn sở hữu nhiều chức năng hữu ích khác có thể kể đến như:

 • Quỹ đa năng: Giúp người dùng tách bạch những khoản ngân sách, quản lý quỹ nhóm hiệu quả, đồng thời vẫn giữ được tính minh bạch trong quá trình thu chi quỹ nhóm.
 • Quản lý chi tiêu: Chức năng khiến các thánh mua sắm “tôn sùng” bởi khả năng giữ chân mỗi lần chuẩn bị lỡ vung tay quá trớn. Tính năng giúp giới trẻ quản lý tài chính hiệu quả, kiểm soát chi tiêu và cảnh báo mỗi lần chi tiêu vượt hạn mức cho phép.
 • Theo dõi bước chân: Một chức năng phải nói là bí kíp của các bạn trẻ hiện nay, hỗ trợ theo dõi quá trình luyện tập và thúc đẩy thói quen thể thao lành mạnh cho cộng đồng.
 • Nhật ký cảm xúc: Tính năng giúp các bạn trẻ thấu hiểu “đứa bé bên trong” nhiều hơn bằng cách ghi lại những tâm trạng, cảm xúc từ đó theo dõi và hiểu bản thân nhiều hơn.

Khám phá hệ sinh thái TNEX

Khám phá hệ sinh thái TNEX

Cơ hội nhận những ưu đãi hấp dẫn của TNEX

Nếu bạn có bạn bè hay người thân đã sử dụng ứng dụng TNEX thì đừng bỏ lỡ chương trình “Thêm bạn thêm vui” nhé. Vì chương trình sẽ giúp bạn có thêm nhiều phần thưởng hấp dẫn, chỉ cần giới thiệu bạn bè tải và đăng ký mở tài khoản tại app TNEX, người được bạn giới thiệu sẽ nhận hay 20.000đ hoặc nhận 150.000đ sau khi hoàn thành các thao tác giao dịch theo duy định của chương trình. Tham khảo ưu đãi tại đây

Thêm bạn thưởng vô hạn - mời bạn đăng ký tài khoản TNEX ngay

Thêm bạn thưởng vô hạn – mời bạn đăng ký tài khoản TNEX ngay

Và sau khi mở tài khoản bạn đã có thể tham gia vô vàn các chương trình khuyến mãi của TNEX như: chương trình tích điểm săn thưởng tại “Ngân hà quà chất”, khuyến mãi hoàn tiệc thả ga với “Đại hội hoàn tiền” hay chương trình hỗ trợ tân sinh viên ngày nhập học với “Trạm thanh xuân 0 phí”. Tham khảo tất tần những ưu đãi hay ho của TNEX tại đây

Gỡ rối những câu hỏi xoay quanh việc mở tài khoản ngân hàng online?

Mở tài khoản ngân hàng online có an toàn không?

Câu hỏi mở tài khoản ngân hàng online có an toàn không dường như nảy lên trong đầu của mỗi khách hàng mới làm quen với ngân hàng số. Và đương nhiên, bạn không phải lo lắng vì hầu hết các ngân hàng đều áp dụng công nghệ hiện đại, sử dụng định danh điện tử eKYC nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng. Được biết quy trình eKYC thông thường sẽ bao gồm các chức năng sau:

 • Công nghệ OCR: Nhằm trích xuất thông tin từ các văn bản nhận dạng như CCCD/CMND/Hộ chiếu và xử lý những tài liệu đã được mã hóa lên hệ thống
 • Face matching: Dùng để quét và so khớp khuôn mặt khách hàng với những giấy tờ tùy thân mà khách đã cung cấp.
 • Liveness detection: Chức năng chống tấn công và đánh cắp thông tin khách hàng
 • Fraud detection: Chức năng rà soát, phát hiện giao dịch bất thường, ngăn chặn kịp thời nhằm hạn chế những tổn thất gian lận liên quan đến tài khoản của khách hàng.
 • E-Signature: Lưu trữ chữ ký điện tử, đây là bằng chứng hợp pháp về sự đồng ý của khách hàng trong các văn bản, hồ sơ, hợp đồng.

Chính vì vậy, với công nghệ định danh điện tử eKYC, mở tài khoản ngân hàng online tuyệt đối an toàn nếu khách hàng thực hiện mở thẻ trên ứng dụng chính thống của ngân hàng số đó hoặc truy cập trực tiếp vào website của ngân hàng mà mình chọn mở thẻ.

Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng?

Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng và quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam như thế nào về câu hỏi này? Câu trả lời là:

Khách hàng từ 15 tuổi, có giấy tờ tùy thân đầy đủ và nhận thức được hành vi dân sự của mình thì sẽ được cấp phép mở thẻ/ tài khoản ngân hàng trong nước. Điều này áp dụng khi bạn mở thẻ trực tiếp tại các ngân hàng truyền thống. Và khi đã đủ 18 tuổi, các bạn sẽ được mở tài khoản/ làm thẻ tín dụng quốc tế và thẻ tín dụng thanh toán dưới cả hai hình thức là online và trực tiếp..

Nên mở tài khoản ngân hàng nào?

Giữa hàng loạt ngân hàng số hóa tại Việt Nam, người dùng vẫn thường hay phân vân không biết nên mở tài khoản ngân hàng nào thì tốt?

Là ngân hàng thuần số đầu tiên có mặt tại Việt Nam – TNEX là ngân hàng số thế hệ mới được đông đảo các bạn trẻ yêu thích và lựa chọn đồng hành. Bởi không chỉ sở hữu những thuận ích tiện lợi phù hợp với lối sống hiện đại của giới trẻ mà TNEX còn mang đến những ưu đãi siêu hấp dẫn nhằm hỗ trợ, giải quyết tối đa những băn khoăn về vấn đề tiền nong của các bạn học sinh – sinh viên. Các chương trình khuyến mãi hấp dẫn của TNEX có thể nhắc đến như chương trình dành cho các bạn Tân sinh viên – “Trạm thanh xuân 0 phí”, chương trình “Thêm bạn Thêm vui”,…

>>Tham khảo thêm: Gen Z nên lựa chọn mở tài khoản ngân hàng điện tử nào?

Mở tài khoản internet banking là gì?

Dịch vụ Internet Banking (hay được gọi là i-Banking) được hiểu nôm na là dịch vụ trực tuyến của một ngân hàng. Việc mở tài khoản internet banking này cho phép bạn thực hiện các giao dịch của ngân hàng mọi lúc mọi nơi thông qua bất kỳ công cụ hay thiết bị nào có kết nối Internet, ví dụ như điện thoại, laptop, máy tính bàn,… thay cho quá trình giao dịch trực tiếp tại ngân hàng hoặc cây ATM như trước kia. Tuy vậy, mỗi giao dịch của ngân hàng được thực hiện bởi i-Banking đều được bảo mật an toàn, bằng các bước xác thực, như mã OTP được gửi trực tiếp đến số điện thoại đã đăng ký của khách hàng.

Mở tài khoản ngân hàng nào nhanh?

Mở tài khoản ngân hàng nào nhanh không còn là câu hỏi khó bởi ngày nay với công nghệ số ngày càng phát triển thì quá trình mở tài khoản ngân hàng điện tử nào dường như cũng được tinh gọn tối đa. Tất cả các bước chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vài phút và người dùng đã bắt đầu có thể sử dụng tất tần tật các tính năng trên ứng dụng. Điển hình với ngân hàng số TNEX, quy trình mở tài khoản chỉ với 4 bước đơn giản, không những thế bạn còn có cơ hội nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn khi lựa chọn mở tài khoản ngân hàng điện tử trên app TNEX.

Ngân hàng số TNEX - câu trả lời cho câu hỏi mở tài khoản ngân hàng nào nhanh

Ngân hàng số TNEX – câu trả lời cho câu hỏi mở tài khoản ngân hàng nào nhanh

Tổng kết

Bên trên ngân hàng số TNEX vừa chia sẻ đến bạn tất tần tật Gen Z cũng như các ngân hàng mở tài khoản online tốt nhất hiện nay. Mong rằng với những thông tin trên các bạn sẽ dễ dàng tìm thấy câu trả lời cho mọi thắc mắc của bản thân về lĩnh vực ngân hàng số nói chung và cách mở tài khoản ngân hàng điện tử nói riêng.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!