Mở tài khoản eKYC nhanh chóng chỉ 5 phút Gen Z nào cũng cần biết

Mở tài khoản bằng eKYC là một trong những phương thức được đa số các ngân hàng online áp dụng. Vậy phương thức này là gì? Nó quan trọng như thế nào trong lĩnh vực ngân hàng? Các lời khuyên về eKYC sẽ được giải đáp tất tần tật trong bài viết này. Cùng theo dõi với TNEX nhé!

Tầm quan trọng của việc tạo tài khoản eKYC

Dù nghe nhiều thông tin về eKYC nhưng bạn có bao giờ thắc mắc: “Tại sao các ngân hàng lại cần đến chúng?”

Điều duy nhất lý giải câu hỏi này đó chính là cơ chế bảo mật thông tin khách hàng trong thời đại công nghệ số. Đồng hành với công nghệ số phát triển, các tin tặc, hacker từ đó cũng tăng lên. Vì vậy, để đảm bảo danh tính, lợi ích cũng như tài sản của khách hàng thì eKYC chính là hình thức bảo mật hiện đại mà các ngân hàng cần phải có.

>> Đọc thêm: Hiểu đúng, hiểu đủ về định danh điện tử eKYC

Tạo tài khoản eKYC quan trọng như thế nào?

Tạo tài khoản eKYC quan trọng như thế nào?

Định nghĩa tài khoản eKYC

Vậy thực tế, eKYC là gì? Đây là viết tắt của cụm Electronic Know Your Customer (Nhận biết khách hàng của bạn). Được phát triển để xác minh danh tính người dùng khi tham gia vào các dịch vụ online, đặc biệt là các dịch vụ tài chính như giao dịch ngân hàng.

Thông qua các bảo mật cao như: Định danh khuôn mặt, Định danh sinh trắc học vân tay, Định danh sinh trắc học đồng tử, Định danh sinh trắc học vân tay, mã OTP,… để bảo vệ tài khoản ngân hàng của bạn. Tùy vào Ngân hàng mà cơ chế định danh điện tử sẽ khác nhau. Nhưng tất cả đều hướng đến một mục đích chung đó là thông qua việc xác nhận rằng người thực hiện giao dịch đó có phải là chính chủ đã đăng ký dịch vụ đó với ngân hàng hay không. Nhờ đó, việc định danh điện tử giúp các ngân hàng và người dùng dễ dàng đánh giá, theo dõi giao dịch, ngăn ngừa gian lận và các giao dịch bất hợp pháp.

eKYC là định danh khách hàng online thông qua các công nghệ bảo mật cao

eKYC là định danh khách hàng online thông qua các công nghệ bảo mật cao

Tài khoản eKYC chính là tài khoản được bảo mật, thực hiện các phương pháp định danh điện tử để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

> Xem thêm Những hình thức eKYC an toàn nhất hiện nay

Lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng eKYC

Thay vì thực hiện việc mở tài khoản ngân hàng tại các chi nhánh trực tiếp, giờ đây, người dùng có thể tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách mở tài khoản eKYC. Theo đó, các công đoạn thủ tục giấy tờ cũng không phức tạp như trước đây. Bạn có thể thực hiện trực tiếp trên chiếc smartphone của mình mà không cần xếp hàng chờ đợi ở quầy giao dịch. Mở tài khoản ngân hàng eKYC có thể giúp hoàn tất thủ tục nhanh chóng, không giới hạn không gian và thời gian.

Mở tài khoản eKYC giúp bảo vệ tài sản của bạn

Mở tài khoản eKYC giúp bảo vệ tài sản của bạn

Gen Z có nên mở tài khoản eKYC không?

Dù là đối tượng nào người trưởng thành, người lớn tuổi, thậm chí là Gen Z, khi có nhu cầu mở thẻ ngân hàng online thì việc chọn lựa phương thức eKYC là hoàn toàn cần thiết. Đây chính là bước đầu giúp bạn bảo mật tài khoản của mình, bảo vệ tài sản một cách an toàn.

Nên mở tài khoản định danh điện tử ở Ngân hàng nào?

Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin về tài khoản eKYC, việc lựa chọn ngân hàng để thực hiện định danh điện tử, đăng ký tài khoản cũng rất quan trọng. Bởi vì, bạn không thể giao tài sản, tiền bạc của mình cho bất kỳ ngân hàng nào ngoài kia được. Nếu ngân hàng không có thông tin minh bạch thì người thiệt hại chính là bạn. Vì vậy, trước khi nghĩ đến chuyện đăng ký ứng dụng định danh điện tử của các ngân hàng, hãy chọn cho mình một thương hiệu uy tín, chất lượng và đảm bảo nhé!

Tạo tài khoản eKYC tại ngân hàng số TNEX

Tạo tài khoản eKYC tại ngân hàng số TNEX

Sở hữu hơn 3 năm hoạt động trong lĩnh vực Ngân hàng điện tử, TNEX tự hào là một ngân hàng thuần số luôn hướng đến khách hàng. Với khả năng thực hiện được nhiều giao dịch ngân hàng từ truyền thống cho đến việc hỗ trợ các tiện ích sống, ngân hàng số TNEX đã được tổ chức The Asian Banker công nhận là Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam 2022.

Không dừng lại ở đó, TNEX còn được ngân hàng MSB – Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Hàng Hải Việt Nam bảo trợ. Với nhiều thành tích đặc biệt phải kể đến việc ứng dụng mạng máy tính LAN và WAN tối ưu thời gian chuyển tiền của MSB, bạn có thể yên tâm về uy tín dịch vụ của TNEX.

> Tham khảo thêm: eKYC và những điều bạn cần lưu ý khi mở tài khoản online

Mở tài khoản eKYC tại ngân hàng số TNEX

Mở tài khoản eKYC tại ngân hàng số TNEX

Cài đặt TNEX ngay hôm nay để trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng đặc biệt

Với các dịch vụ Ngân hàng truyền thống, TNEX giúp khách hàng:

  • Mở thẻ uy tín, bảo mật chất lượng
  • Chuyển tiền nhanh chóng, nhận tiền liền tay
  • Thanh toán hiệu quả, lưu lại hóa đơn
  • Mua dịch vụ tài chính dễ dàng

Ngoài ra, ứng dụng TNEX còn cung cấp đến cho khách hàng nhiều dịch vụ thú vị khách, thuận tiện cho thói quen sống của người dùng. Tiêu biểu phải kể đến như:

  • Quỹ đa năng dễ dàng lập quỹ, tiêu dùng hợp lý
  • Giao lưu trò chuyện, cộng đồng cùng vui
  • Mua sắm hiệu quả, săn deal không nhìn giá
  • Theo dõi cảm xúc, điều chỉnh sự cân bằng
  • Bảo vệ sức khỏe, đi bộ càng vui với tính năng đếm bước chân.

Cài đặt ứng dụng TNEX để được miễn phí nhiều giao dịch

Cài đặt ứng dụng TNEX để được miễn phí nhiều giao dịch

Không dừng lại ở đó, Ngân hàng số TNEX còn sở hữu nhiều ưu đãi cực chất đến từ nhiều chương trình hấp dẫn. Từ Đại hội hoàn tiền, chương trình Giới thiệu bạn mới hay Ngân hà đầy ắp quà chất đều hấp dẫn sẵn sàng chờ bạn trải nghiệm. Nhờ đó, TNEX cũng mang lại thông điệp khá mới mẻ, xóa tan phong cách hàn lâm, cứng cáp của ngân hàng truyền thống, mang lại một hệ sinh thái vừa khỏe, vừa vui đáp ứng nhu cầu thế hệ trẻ. Vì vậy, nếu bạn cũng đang tìm kiếm một ứng dụng ngân hàng thú vị góp vui cho cuộc sống, TNEX chính là một lựa chọn hoàn hảo. Đừng ngại ngùng, hãy cài đặt ứng dụng Ngân hàng số TNEX ngay hôm nay bạn nhé!

> Tải ngay ứng dụng Ngân hàng số TNEX hôm nay.

Đó chính là những chia sẻ về việc mở tài khoản eKYC. Hy vọng thông qua những nội dung này, bạn đã có thêm kinh nghiệm sở hữu một tài khoản ngân hàng đáp ứng chuẩn bảo mật eKYC chất lượng và hiện đại. Chúc các bạn tìm được ứng dụng Ngân hàng online phù hợp với mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngại ngùng hãy liên hệ ngay với TNEX nhé. Chúng tôi luôn ở đây, sẵn sàng hỗ trợ bạn.

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!