Cần mang tới một ngân hàng tiện lợi và

“thực sự” miễn phí cho người Việt!

Đó chính là những gì mà “hai ông Tây” – Bryan & David nói với nhau bên hai tô phở nghi ngút khói vào một buổi chiều mùa thu năm 2019. Từ đó, ý tưởng xây dựng một Ngân Hàng Số “made in Việt Nam” hoàn toàn miễn phí cho người dùng Việt đã được nhen nhóm và mang hai con người phương Tây ấy tới đất nước xinh đẹp này. 

Số liệu cho thấy tới 70% người dân Việt Nam chưa được tiếp cận tới các tiện ích ngân hàng. Phần vì họ ngại các giấy tờ thủ tục lằng nhằng, phần vì họ e dè với những khoản phí bị trừ không rõ ràng và khó khăn trong việc phải di chuyển tới các chi nhánh để mở tài khoản hay giao dịch. Vì vậy, Bryan và David quyết định họ chắc chắn phải làm gì đó để có thể mang tiện ích ngân hàng tới gần hơn với mọi bộ phận người Việt.

Vào tháng 9 năm 2019, với sự bảo trợ từ MSB – Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam, dự án TNEX đã chính thức thành hình tại trụ sở của MSB tại Hà Nội với sự dẫn dắt của “ hai ông Tây” – Bryan Carrol và David Jimenez Maireles, những chuyên gia đầu ngành về số hóa dịch vụ tài chính trên thế giới.

 

Hướng tới cộng đồng – Lý do hình thành

TNEX Merchant

Ý tưởng về TNEX Merchant đến bắt nguồn từ thói quen tiêu dùng “tiện đâu mua đấy” của người Việt, đó là các sạp hàng nhỏ và các kênh tạp hoá truyền thống. Chiếm 3/4 tổng doanh thu ngành bán lẻ, đáp ứng 85% nhu cầu tiêu dùng của người dân, kênh bán lẻ truyền thống vẫn luôn khẳng định vai trò “thống trị” tại thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ hiện nay, chúng tôi nhận thấy kênh bán lẻ truyền thống đang không được chú trọng hỗ trợ phát triển. Chủ những sạp hàng này thường không có điều kiện tiếp cận internet hay thói quen bán hàng online. Do không thông thạo các kỹ năng số, họ không sẵn sàng làm quen với các kênh bán trực tuyến. Bên cạnh đó, các kênh bán hàng trực tuyến khác thu phí khá cao (phí bán hàng, phí quảng cáo,…) và xoay vòng vốn chậm vì bán xong tiền không về ngay để họ có thể tiếp tục nhập hàng cho hôm sau. Với vốn siêu nhỏ, họ gặp khó khăn mở rộng quy mô bán hàng vì cơ hội tiếp cận tới các gói vay là rất nhỏ. Có thể nói, thị trường thương mại điện tử đang lãng quên một bộ phận lớn của ngành bán lẻ.

TNEX Merchant ra đời để hỗ trợ những người bán hàng truyền thống như vậy. TNEX Merchant mang tới nền tảng quảng bá sản phẩm online dễ đăng ký, dễ hiểu và dễ sử dụng với bất kỳ ai. TNEX Merchant còn cung cấp miễn phí cho bạn một website thúc đẩy bán hàng và lan tỏa thương hiệu. TNEX Merchant mong muốn được đồng hành cùng bạn trên con đường phát triển và mở rộng kinh doanh.

Bạn đã sẵn sàng kinh doanh
với TNEX Merchant?

Đăng ký trước với TNEX để trở thành người đầu tiên trải nghiệm nền tảng mới