BÁN HÀNG HIỆU QUẢ CHO KHÁCH HÀNG TRẺ TẠI VIỆT NAM

10/11/2020

903

Theo báo cáo của Nielsen – Công ty nghiên cứu thị trường và quảng bá toàn cầu, tính đến năm 2025, thế hệ Z sẽ chiếm khoảng 15 triệu người tiêu dùng tiềm năng, là một lực lượng mua hàng lớn mạnh. Sau đây là những bí quyết để chủ cửa hàng có thể dễ […]

Theo báo cáo của Nielsen – Công ty nghiên cứu thị trường và quảng bá toàn cầu, tính đến năm 2025, thế hệ Z sẽ chiếm khoảng 15 triệu người tiêu dùng tiềm năng, là một lực lượng mua hàng lớn mạnh. Sau đây là những bí quyết để chủ cửa hàng có thể dễ dàng tiếp cận đến lượng khách hàng khổng lồ này.

1. Đa dạng trên các nền tảng

Gen Z dành một lượng thời gian đáng kể trên các trang mạng xã hội như Instagram, Facebook, YouTube, Tik Tok,.. Càng có mặt trên càng nhiều kênh, các chủ cửa hàng càng tăng cơ hội “gặp mặt” khách hàng của mình. TNEX là một điểm dừng chân giúp các chủ cửa hàng tiếp cận với hàng triệu trăm ngàn khách hàng trẻ tiềm năng mỗi ngày.

2. Cung cấp sản phẩm, dịch vụ sáng tạo và thường xuyên làm mới trải nghiệm khách hàng

40% của thế hệ Z trong nghiên cứu luôn sẵn lòng thử các trải nghiệm thú vị. Họ có nhiều sự tò mò và tính ngẫu hứng. Bởi vậy các chủ cửa hàng nên liên tục làm mới chính mình và sản phẩm, dịch vụ của mình để có thể biến GenZ trở thành khách hàng trung thành. Hệ thống bán hàng của TNEX có những báo cáo tự động cập nhật xu hướng khuyến mãi, phân tích hành vi, thói quen của người dùng mỗi ngày để chủ cửa hàng có thể tùy chỉnh tạo sản phẩm và chương trình sáng tạo, thu hút hơn.

3. Đặt ra những tiêu chuẩn cao hơn cho sản phẩm của mình

Thế hệ Z trưởng thành trong thời kỳ thịnh vượng về kinh tế của đất nước nên họ luôn đòi hỏi nhiều hơn, họ quan tâm đến các vấn đề xã hội. Các chủ cửa hàng cần phải giữ cho sản phẩm của mình có những tiêu chuẩn cao, để có thương hiệu đích thực với những giá trị độc đáo.

4. Cung cấp dịch vụ thanh toán tiện lợi

Thời đại của thẻ ngân hàng, ví điện tử, GenZ cũng không phải ngoại lệ khi thường xuyên chi tiền bằng các phương thức online hơn là tiền mặt. Các cửa hàng cần đa dạng hóa hình thức thanh toán, tích hợp thanh toán online qua mạng bằng máy quẹt thẻ, mã QR, in số tài khoản, Tại cửa hàng các chủ kinh doanh cần có máy quẹt thẻ, in số tài khoản,.. . Tại TNEX Merchant, việc thanh toán cũng chỉ mất 5s bằng mã QR, dễ dàng sử dụng cho khách hàng, tiện lợi, nhanh chóng cho chủ cửa hàng.

Có thể bạn quan tâm

Các tiệm tạp hóa truyền thống “chuyển mình” để thích ứng với các thời đại công nghệ

21/09/2020

1471

Chiếm 3/4 tổng doanh thu ngành bán lẻ, kênh bán lẻ truyền thống vẫn luôn khẳng định vai trò “thống trị” tại thị trường Việt Nam bởi thói quen “tiện đâu mua đấy” của người dân. Giới chuyên gia đánh giá, mô hình bán lẻ truyền thống như tiệm tạp hoá sẽ “sống khỏe” khi […]

Xem bài viết →