Lưu ý 5 điều sau để mở thẻ ATM online an toàn và nhanh chóng

Mở thẻ online là giải pháp vô cùng đơn giản và thuận tiện nên hiện đang được rất nhiều người tin tưởng thực hiện. Tuy nhiên, cách thực hiện này cũng có một vài rủi ro. Để quá trình mở thẻ ATM online luôn an toàn, sau đây là 5 lưu ý quan trọng nhất bạn cần nhớ. Hãy cùng TNEX tìm hiểu nhé!

Mở thẻ ATM online như thế nào?

Đăng ký thẻ ngân hàng trực tuyến hay mở thẻ ATM online là một hình thức mới xuất hiện những năm gần đây nhờ vào sự phát triển của internet và công nghệ. Vậy hình thức này thực hiện thế nào? Có cần phải ra ngân hàng để được hỗ trợ như cách đăng ký thẻ truyền thống không?

Làm sao để mở thẻ ngân hàng trực tuyến?

Làm sao để mở thẻ ngân hàng trực tuyến?

Mở thẻ ATM trực tuyến tức là bạn sẽ tự mình thực hiện toàn bộ thủ tục đăng ký thẻ và gửi đến cho ngân hàng qua internet. Để đăng ký online, bạn sẽ cần có thiết bị cá nhân như điện thoại, máy tính có kết nối internet.Thủ tục đăng ký bạn có thể tìm thấy trên website hoặc ứng dụng do ngân hàng cung cấp.

Với phương thức đăng ký trực tuyến, bạn sẽ không cần phải đi đến các chi nhánh ngân hàng. Vì điều này nên bạn cũng không cần phải canh giờ hành chính các ngày trong tuần để đi mở thẻ. Với cách đăng ký online, bạn có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi, miễn là bạn có thiết bị kết nối internet và CMND/CCCD trong tay.

>> Đọc thêm: Tạo thẻ ngân hàng online nhanh chóng, đơn giản, miễn phí

Rủi ro khi mở thẻ ATM online

Mở thẻ ATM online có an toàn không?

Mở thẻ ATM online có an toàn không?

Hiện tại, các quy trình đăng ký thẻ ngân hàng online đều có độ bảo mật rất tốt. Công nghệ định danh người dùng điện tử eKYC được áp dụng cũng giúp tăng thêm độ bảo mật cho quá trình đăng ký lẫn quá trình sử dụng sau này. Vì vậy, quy trình đăng ký thẻ ngân hàng online không những thuận tiện mà còn đảm bảo yếu tố bảo mật cho người dùng.

Thế nhưng, rủi ro có thể xảy ra nếu người dùng không đề cao cảnh giác khi sử dụng các nền tảng trực tuyến. Có những đối tượng lừa đảo có thể “mạo danh” ngân hàng để lừa người dùng cung cấp thông tin hoặc thậm chí là cướp đoạt tài sản. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự mình phòng tránh chúng bằng những cách rất đơn giản.

5 lưu ý cần nhớ để mở thẻ ATM trực tuyến an toàn

Làm sao để mở thẻ ATM trực tuyến an toàn?

Làm sao để mở thẻ ATM trực tuyến an toàn?

Để giúp bạn né các rủi ro không đáng có trong quá trình đăng ký thẻ ATM online, sau đây là 5 lưu ý/ cách phòng tránh hiệu quả nhất từ TNEX.

Không để lộ thông tin cá nhân

Khi đăng ký online, mọi thông tin của bạn sẽ do chính bạn quản lý. Để đảm bảo rằng không ai có thể “đột nhập” vào tài khoản của mình, bạn nên tuyệt đối không nói những thứ như mật khẩu hay mã OTP cho người khác.

Lưu ý: Bạn nên cài bảo mật cho thiết bị cá nhân của mình và luôn nhớ khóa/ tắt máy khi không sử dụng đến để đảm bảo không ai có thể lợi dụng thời cơ sử dụng chúng.

Khi đăng ký, không để ai nhìn trộm

Khi đăng ký thẻ ngân hàng online, bạn sẽ phải nhập các thông tin cá nhân của mình. Để chắc rằng không ai biết các thông tin ấy, bạn nên để ý xem có ai nhìn trộm không. Nếu được, hãy đăng ký “kín đáo” nhất có thể và không để ai biết bạn đang điền gì.

Cách mở thẻ ATM trực tuyến an toàn nhanh chóng

Cách mở thẻ ATM trực tuyến an toàn nhanh chóng

Đảm bảo thông tin, hình ảnh cung cấp rõ ràng, chính xác

Trong quá trình đăng ký, nếu bạn cung cấp thông tin sai, thiếu chính xác thì sẽ rất tốn thời gian để giải quyết các vấn đề về sau. Vì lý do đó nên hãy đảm bảo điền đúng, đầy đủ các thông tin. Nhớ hãy kiểm tra lại thật kỹ trước khi xác nhận nữa nhé.

Không đăng ký qua các đường link lạ

Hiện tại, các đối tượng lừa đảo thường giả làm ngân hàng và yêu cầu mục tiêu nhấn vào các đường link của chúng để đăng ký, nhận thưởng, giải quyết vấn đề,v.v… Hãy thật sự cảnh giác với những thủ thuật lừa đảo như thế này để bảo vệ chính mình nhé.

Lưu ý: Tuyệt đối không cung cấp mật khẩu hay OTP cho ai khác, kể cả khi bạn nhận được tin nhắn từ ngân hàng nếu không thật sự cần thiết.

Gọi hỗ trợ ngay khi gặp vấn đề

Nếu trong lúc có vấn đề gì phát sinh, bạn có thể liên hệ ngay ngân hàng qua đường dây nóng để được tư vấn chi tiết và chính xác nhất. Các tổng đài ngân hàng luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nên là đừng ngại ngùng gì cả.

TNEX – ngân hàng mở thẻ ATM online miễn phí

TNEX - ngân hàng số miễn phí hỗ trợ mở thẻ ATM trực tuyến dễ dàng

TNEX – ngân hàng số miễn phí hỗ trợ mở thẻ ATM trực tuyến dễ dàng

Hiên tại, TNEX là ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam. Với quy trình vận hành chuẩn Digital Banking, TNEX cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng cho người dùng thông qua ứng dụng điện thoại. Không dừng lại ở đó, bạn cũng sẽ được sử dụng các tiện ích bổ sung vô cùng hữu ích như quản lý quỹ, quản lý chi tiêu, chăm sóc sức khỏe,v.v…

Hoạt động theo phương châm “bất kỳ ai cũng có quyền sử dụng ngân hàng dễ dàng và miễn phí”, mọi dịch vụ mà TNEX cung cấp cho bạn đều có chi phí bằng 0. Ngay cả các giao dịch ngân hàng cũng không hề có phí. Sử dụng TNEX, bạn sẽ được sử dụng ngân hàng miễn phí trọn đời với trải nghiệm sử dụng nhanh gọn, tiện lợi nhất.

>> Đọc thêm: Ngồi tại nhà vẫn có thể mở tài khoản ngân hàng thành công

Hướng dẫn mở thẻ ATM online với TNEX

Các bước mở thẻ ATM online TNEX

Các bước mở thẻ ATM online TNEX

Để mở thẻ ATM trực tuyến miễn phí trên TNEX, Trước hết bạn sẽ cần thực hiện 5 bước mở tài khoản sau đây:

  • Bước 1: Tìm ứng dụng TNEX tương thích với hệ điều hành iOS hoặc Android của bạn trên CH Play hoặc Appstore và tải về máy nhé.
  • Bước 2: Đăng ký thông tin cá nhân như số điện thoại, email, mật khẩu và đừng quên cung cấp hình CMND/CCCD hai mặt.
  • Bước 3: Thực hiện xác thực khuôn mặt theo yêu cầu.
  • Bước 4: TNEX đang đợi bạn nhập mã OTP vừa nhận được để cùng kết bạn ngay hôm nay đó.

Khi làm xong 4 bước trên, bạn đã sở hữu tài khoản ngân hàng TNEX và có thể sử dụng ngay các dịch vụ trên ứng dụng TNEX. Lúc này, để mở thẻ, bạn chỉ cần vào mục “Ngân hàng”, chọn “Thẻ”, chọn “Mở thẻ”. Giao diện đăng ký sau đó sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần điền đầy đủ và chính xác thông tin sau đó xác nhận yêu cầu.

Sau khi tiếp nhận, TNEX sẽ tiến hành cấp thẻ và giao đến tận nhà bạn sau 3 – 5 ngày. Thẻ ngân hàng và phí vận chuyển sẽ hoàn toàn được miễn phí.

Trên đây là 5 điều cần lưu ý khi mở thẻ ATM online, hướng dẫn mở thẻ online cùng một vài thông tin khác từ TNEX. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp những nội dung hữu ích với bạn. Hãy đăng ký tài khoản TNEX ngay để có thể trải nghiệm những tính năng mà TNEX hỗ trợ người dùng bạn nhé!

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!