Lựa chọn ngân hàng miễn phí thường niên phù hợp dành cho bạn

Phí thường niên khoản tiền mà hầu như ai cũng phải trả cho ngân hàng khi sử dụng tài khoản. Nhìn sơ qua thì phí này không đáng kể nhưng về lâu dài cũng là một số tiền kha khá. Vậy có ngân hàng miễn phí phí thường niên không? Sau đây là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Phí thường niên ngân hàng là gì?

Phí thường niên là một trong các chi phí người dùng phải trả khi sử dụng tài khoản ngân hàng. Phí này là khoản “thanh toán” để ngân hàng có thể tiếp tục duy trì các dịch vụ mà họ cung cấp cho người dùng.

Cách tính phí thường niên của ngân hàng

Cách tính phí thường niên của ngân hàng

Đúng với tên gọi, phí thường niên được tính theo năm. Mức phí thường niên sẽ có sự khác biệt giữa các loại thẻ như sau:

  • Thẻ ghi nợ và thẻ thanh toán nội địa có mức phí thường niên thấp nhất, chỉ dao động từ 50,000 – 100,000 đồng.
  • Thẻ quốc tế với các dịch vụ trong lẫn ngoài nước sẽ có mức phí cao hơn, đâu đó 100,000 – 500,000 đồng/năm.
  • Với các thẻ tín dụng (credit card), phí thường niên sẽ được tính dựa trên hạn mức của thẻ. Hạn mức càng cao thì phí thường niên cũng sẽ “đắt” hơn.

Phí thường niên sẽ được tính từ thời điểm người dùng đăng ký mở thẻ và sẽ luôn được tính định kỳ mỗi năm, bất kể khi bạn kích hoạt, khóa thẻ hay không sử dụng đến. Trong trường hợp tài khoản không còn đủ tiền để trừ phí thì sẽ bị tài sản sẽ bị khóa sau một khoản thời gian.

Lưu ý: Có một loại phí ngân hàng thường bị nhầm lẫn với phí thường niên, đó là phí duy trì thẻ. Đây là hai loại phí hoàn toàn khác nhau. Phí duy trì tài khoản thường được tính theo tháng và chỉ được tính khi tháng ấy tài khoản của người dùng ở dưới mức tối thiểu ngân hàng quy định.

Có cách nào giảm phí thường niên không?

Làm sao để miễn phí phí ngân hàng?

Làm sao để miễn phí phí ngân hàng?

Phí thường niên là một dạng “phí cố định” của ngân hàng vậy nên rất hiếm trường hợp có thể giảm phí này. Tuy nhiên, ta vẫn có thể giảm bớt tổng số tiền phí trong năm bằng cách hạn chế bớt các loại phí khác. Chẳng hạn:

  • Giảm phí rút tiền: Phí rút tiền sẽ được tính trên mỗi lần rút tiền. Để hạn chế phí này, bạn đơn giản là hạn chế số lần rút tiền mặt. Sử dụng internet banking là một cách khá hiệu quả để ta dùng tiền trực tiếp từ thẻ thay vì phải dùng tiền mặt.
  • Phí chuyển tiền: trên mỗi giao dịch chuyển tiền, ngân hàng sẽ thu một khoản tiền phí. Phí chuyển cùng ngân hàng sẽ rẻ hơn chuyển liên ngân hàng – đôi khi là miễn phí. Ngoài ra, sử dụng internet banking để chuyển tiền cũng có chi phí “hạt dẻ” hơn.
  • Phí duy trì tài khoản: Phí duy trì tài khoản chỉ tính khi tài khoản có số dư thấp hơn mức tối thiểu. Để không phải trả phí này thì ta cứ duy trì số dư ở mức ngân hàng cho phép là được.
  • Phí dịch vụ: Với các dịch vụ bổ sung, ngân hàng cũng sẽ tính phí riêng. Ta có thể cân nhắc xem có dịch vụ nào không cần thiết không để ngắt chúng đi.

Bên cạnh việc cắt giảm chi phí, bạn cũng có thể tham gia các chương trình giảm giá, khuyến mãi và tặng thưởng từ ngân hàng.

Có ngân hàng miễn phí phí thường niên không?

Ngân hàng nào miễn phí phí thường niên

Ngân hàng nào miễn phí phí thường niên

Ngoài những gợi ý kể trên, bạn cũng có thể không trả phí thường niên bằng cách chọn các ngân hàng miễn loại phí này. Như đã nói ở trên, đây là một loại phí cố định và là một trong các nguồn doanh thu chính của ngân hàng từ người dùng nên có khá ít ngân hàng bỏ qua khoản phí này. Dù số lượng lựa chọn là hơi ít nhưng các “ứng cử viên” vẫn rất chất lượng để bạn sử dụng lâu dài

Lựa chọn ngân hàng miễn phí phí thường niên tốt nhất

Giờ, trong danh sách các ngân hàng miễn phí thường niên thì đâu là cái tên đáng sử dụng nhất? Mỗi người sẽ có một sở thích và nhu cầu khác nhau nên việc tìm kiếm một câu trả lời phù hợp cho tất cả là khá khó. Để giúp bạn tìm ra lựa chọn cho riêng mình, bạn có thể cân nhắc các tiêu chí sau:

Mẹo chọn ngân hàng tốt đáng sử dụng

Mẹo chọn ngân hàng tốt đáng sử dụng

Độ tin cậy của ngân hàng

Sử dụng tài khoản ngân hàng là ta đang “cất” tài sản của mình vào “két sắt”. Để chắc chắn tiền của mình được giữ gìn an toàn, bạn nên chọn các ngân hàng uy tín và có hoạt động hiệu quả.

Ngoài cân nhắc đến độ đáng tin của ngân hàng, bạn cũng nên tìm hiểu xem ngân hàng có triển vọng tương lai hay không. Những ngân hàng có kế hoạch kinh doanh rõ ràng thường sẽ không ngừng nâng cao trải nghiệm người dùng đồng thời cung cấp thêm các dịch vụ mới hữu ích hơn.

Số chi phí của ngân hàng

Tùy vào cách tính phí từ ngân hàng, bạn có thể sẽ phải trả số tiền phí cao thấp khác nhau. Vì lý do này, khi chọn ngân hàng, bạn nên xem xét tất cả các khoản phí và tổng số tiền mà mình phải trả. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể cân bằng giữa tổng khoản phí và các dịch vụ được cung cấp để tìm ra ngân hàng vừa ý mình nhất.

Nên chọn ngân hàng có internet banking

Hiện tại, internet banking – ngân hàng trực tuyến đang là xu hướng rất được giới trẻ ưa chuộng bởi dịch vụ này giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Dịch vụ internet banking đem lại các tiện ích rất lớn cho người dùng và cũng là cách hữu hiệu để ta giảm bớt một vài khoản phí thường gặp.

TNEX – Ngân hàng miễn phí phí thường niên và các loại phí khác

TNEX - Ngân hàng dành cho giới trẻ

TNEX – Ngân hàng dành cho giới trẻ

Nếu đang tìm kiếm một ngân hàng miễn mọi loại loại chi phí thì bạn có thể cân nhắc sử dụng ngân hàng thuần số TNEX. Được bảo trợ bởi MSB cùng đội ngũ phát triển gốc Việt giàu kinh nghiệm, TNEX nay đã gặt hái khá nhiều thành công dù “tuổi đời” vẫn còn rất trẻ. Với sự chuyên nghiệp trong dịch vụ cung cấp, TNEX đã được bầu chọn là “ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam 2022” bởi The Asian Banker.

Khi sử dụng ngân hàng miễn phí TNEX, người dùng sẽ không phải tiêu tốn tài sản cho bất kỳ khoản phí ngân hàng nào. Tất cả các dịch vụ trên TNEX đều được cung cấp miễn phí để bất kỳ ai cũng có thể sử dụng ngân hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bên cạnh những dịch vụ tài chính tương tự các ngân hàng khác, TNEX cũng đem đến cho người dùng những tính năng bổ sung hỗ trợ quá trình quản lý tài chính cũng như chăm sóc sức khỏe. Trong thời gian tới, TNEX sẽ còn cập nhật thêm nhiều tính năng mới nữa đáp ứng các nhu cầu sử dụng của người dùng.

>>Xem thêm: Cách ngân hàng số TNEX chinh phục người dùng trẻ

Trên đây là thông tin về ngân hàng miễn phí phí thường niên. Hy vọng rằng những gì được đề cập trong bài viết đã giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!