Lựa chọn dành cho GenZ khi đăng ký thẻ ngân hàng online 2022

Trước đây, khi muốn mở thẻ ngân hàng, người dùng bắt buộc phải đến trực tiếp ngân hàng để đăng kí thẻ. Mất nhiều công sức và thời gian, đặt biệt đối với dân văn phòng chỉ làm việc giờ hành chính. Hiện tại, người dùng đã có thể thoải mái đăng ký thẻ ngân hàng online chỉ với một vài thao tác đơn giản, giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Cùng TNEX tham khảo chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé.

Những lợi ích khi đăng ký thẻ ngân hàng online

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể đăng ký thẻ ngân hàng online, điều đó mang lại nhiều lợi ích phải kể đến như:

 • Tiết kiệm thời gian, công sức đến so với việc đến trực tiếp ngân hàng
 • Mở miễn phí tài khoản và hỗ trợ giao thẻ tận nhà
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng và tài khoản
 • Mỗi ngân hàng sẽ có các ưu đãi khác nhau khi người dùng đăng kí thẻ ATM online. Ví dụ đối với TNEX, người dùng sẽ được trải nghiệm các dịch vụ về quà tặng, ưu đãi về hoàn tiền..
 • Chỉ cần hoàn thành các thông tin theo mẫu có sẵn phần còn lại ngân hàng sẽ hoàn thành nhanh chóng cho bạn.

>> Xem thêm: Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng và những điều bạn cần biết

Đăng ký thẻ ngân hàng online mang đến nhiều lợi ích

Đăng ký thẻ ngân hàng online mang đến nhiều lợi ích

Điều kiện cần có để đăng ký thẻ ATM online

Đối với khách hàng cá nhân

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đã và đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Nếu là công dân người nước ngoài phải đủ điều kiện cư trú tối thiểu 12 tháng tại Việt Nam.
 • Khách hàng có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên.
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự
 • Có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

Đối với khách hàng doanh nghiệp

 • Doanh nghiệp phải thuộc trong những loại hình: Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn (TNHH), Công ty Cổ Phần, Doanh Nghiệp Tư Nhân…
 • Có đăng ký giấy phép kinh doanh hợp lệ

Một số thẻ ngân hàng thông dụng hiện nay

Một số dòng thẻ thông dụng hiện nay

Thẻ ngân hàng đã và đang được sử dụng phổ biến phục vụ cho các giao dịch nhằm mục đích thanh toán, chuyển tiền rút tiền. Hiện tại, trên thị trường có nhiều dòng thẻ, nổi bật phải kể đến:

 • Thẻ tín dụng gồm các thẻ: Thẻ hạng chuẩn, thẻ hạng vàng, thẻ bạch kim, thẻ tư nhân, thẻ doanh nghiệp, thẻ nội địa, thẻ quốc tế. Đây là loại thẻ ngân hàng cho phép khách hàng chi tiêu, mua sắm hoặc rút tiền mặt trước, trả tiền sau tuân thủ khoảng thời gian quy định. Mỗi thẻ tín dụng sẽ được ngân hàng cấp cho một hạn mức tín dụng để chi tiêu riêng và người sở hữu thẻ chỉ có thể thanh toán, chi tiêu trong hạn mức đó. Để mở thẻ, bạn cần phải chứng minh năng lực tài chính (Sao kê bảng lương…) hoặc có tài sản có giá trị. Dựa vào đó, ngân hàng sẽ thẩm định khả năng trả nợ của chủ thẻ và đưa ra hạn mức tín dụng phù hợp. Hiện tại, đối với một số ngân hàng, có thể đăng ký thẻ ngân hàng theo hình thức online.

Thẻ ghi nợ là thẻ ngân hàng phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn

Thẻ ghi nợ là thẻ ngân hàng phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn

 • Thẻ ghi nợ gồm thẻ chuẩn và thẻ hạng cao hơn như thẻ ghi nợ hạng vàng.

Thẻ này liên kết trực tiếp với tài khoản thanh toán tại ngân hàng, được sử dụng theo hình thức nạp tiền trước và chi tiêu sau, phạm vi chi tiêu dựa trên số dư có trong tài khoản ngân hàng.Từ đó, bạn chỉ có thể thanh toán, chuyển khoản, rút tiền mặt tại ATM… miễn là bạn có nạp tiền vào tài khoản. Do đó, loại thẻ ghi nợ không có hạn mức mà chỉ có hạn mức chuyển khoản theo ngày. Người sử dụng thẻ không phải lo lắng về lãi suất hay thời hạn thanh toán.

 • Thẻ ATM là loại thẻ có chức năng tương tự thẻ ghi nợ, sử dụng để rút tiền mặt hoặc chuyển khoản từ tài khoản cá nhân thông qua ATM trong phạm vi số tiền có trong tài khoản. Ngoài ra, bạn còn thể sử dụng thẻ ATM để chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, kiểm tra tài khoản, mua thẻ từ máy rút tiền tự động ATM. Thẻ ATM dùng để chi tiêu trong nước thông qua tổ chức chuyển mạch thẻ nội địa.

Đăng ký thẻ ngân hàng online mang đến nhiều tiện ích cho cuộc sống

Đăng ký thẻ ngân hàng online mang đến nhiều tiện ích cho cuộc sống

Đặc biệt, 2022 là năm của công nghệ 4.0, một trong số đó phải kể đến ngân hàng thuần số, đây là loại hình ngân hàng hoàn toàn không có phòng giao dịch hay chi nhánh. Tất cả đều thực hiện thông qua hình thức online. Đáng chú ý phải kể đến TNEX – tiên phong trong lĩnh vực ngân hàng thuần số.

Sự khác biệt giữa ngân hàng thuần số và ngân hàng điện tử

Phân biệt ngân hàng thuần số và ngân hàng điện tử

Phân biệt ngân hàng thuần số và ngân hàng điện tử

Tiêu chíNgân hàng số (Digital Banking)Ngân hàng điện tử (E-banking)
Khái niệmLà hình thức ngân hàng điện tử với tất cả hoạt động, dịch vụ đều được số hóa và thực hiện ngay trên nền tảng ứng dụng duy nhất.Là hình thức bổ trợ cho ngân hàng truyền thống, bao gồm các tính năng như: chuyển tiền, thanh toán, tra soát số dư.
Bản chấtĐây là hình thức kinh doanh với việc số hóa tất cả những hoạt động, dịch vụ của một ngân hàng truyền thống chuyển đổi để thực hiện trên nền tảng mạng internet.

Hình thức này giúp ngân hàng không cần tốn chi phí mở các quầy giao dịch hay chi nhánh trên toàn quốc, mà toàn bộ công việc, quy trình của quầy giao dịch và chi nhánh sẽ được số hóa và làm việc trực tiếp trên ứng dụng. Từ đó giúp ngân hàng tối ưu được các thủ tục giấy tờ. Hơn nữa, giúp tiết kiệm được chi phí mà tính hiệu quả quản lý cao. Bên cạnh đó, giúp cho khách hàng thuận tiện thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải ra trực tiếp Ngân hàng.

Về cơ bản, ngân hàng điện tử là một kênh cung cấp các dịch vụ ngân hàng. Loại hình này giúp bổ trợ các chức năng cho ngân hàng truyền thống, đây cũng là 1 phần của ngân hàng số.

Ngân hàng điện tử giúp khách hàng tiếp cận với các dịch vụ đơn giản của ngân hàng thông qua hình thức online.

Phương tiện hoạt độngThực hiện trên live bank, Website, ứng dụng và thiết bị di động có kết nối internet.Thực hiện trên Website và thiết bị di động có hỗ trợ kết nối mạng internet.
Chức năngToàn bộ các giao dịch, quy trình với khách hàng như: mở tài khoản, đăng ký, phát hành thẻ, chăm sóc khách hàng, chế độ hậu mãi… đều được thực hiện online dễ dàng. Các hoạt động chính của ngân hàng từ hoạt động cốt lõi đến vận hành đều được số hóa giúp khách hàng có thể mở tài khoản nhanh chóng, tiện lợi, mà không cần phải ra quầy giao dịch bằng phương pháp định danh trực tuyến (E-kyc). Đặc biệt, những người cao tuổi, người chưa thể tiếp cận đến các dịch vụ tài chính phổ thông thì cũng hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản ngay tại nhà vào bất kỳ thời điểm nào với thông qua dịch vụ Ngân hàng số.Thực hiện những giao dịch cơ bản như: kiểm tra số dư, tra soát các giao dịch trong tài khoản, chuyển tiền, thanh toán

TNEX – Ngân hàng thuần số thông minh với nhiều lợi ích

Là đơn vị tiên phong, Ngân hàng số TNEX ngày càng khẳng định vị thế của mình trong lòng người tiêu dùng bởi đa dạng lợi ích mà TNEX mang lại. Đặc biệt, phải kể đến như:

 • Đăng ký tài khoản ngân hàng online nhanh chóng, đơn giản.
 • Thực hiện chuyển khoản nội bộ, chuyển khoản liên ngân hàng miễn phí
 • Phương thức nạp tiền vào tài khoản đơn giản, đa dạng
 • Dễ dàng nạp, mua thẻ cào điện thoại nhanh chóng
 • Thanh toán các hóa đơn như: điện nước, điện thoại, mạng… nhanh bất ngờ
 • Mua sắm online, đặt đồ dễ dàng
 • Thống kê, quản lý chi tiêu hàng ngày, tuần, tháng… hiệu quả

> Đọc thêm: Giải quyết nỗi lo tài chính với ngân hàng thuần số TNEX

Hướng dẫn đăng ký thẻ ngân hàng thuần số TNEX online

Bạn có thể dễ dàng đăng ký thẻ ngân hàng TNEX nhanh chóng với các bước đơn giản sau:

Bước 1: Tải App TNEX

Có thể tải ứng dụng hoàn toàn miễn phí bằng cách gõ từ khóa “TNEX’’ trên App Stores đối với IOS hoặc CH Play đối với Android. Hoặc đơn giản hơn, bấm tải app tại đây

Tải ứng dụng TNEX trên App Store hoặc CH Play

Tải ứng dụng TNEX trên App Store hoặc CH Play

Bước 2: Đăng ký thông tin.

Mở ứng dụng và điền thông tin như: Số điện thoại, email bạn muốn đăng ký TNEX. Để đảm bảo tính bảo mật của tài khoản ATM, bạn nên đặt mật khẩu có tối thiểu 6 ký tự bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt, tuyệt đối không đặt mật khẩu trùng với các mật khẩu tài khoản khác đã sử dụng trước đó.

Đăng ký thông tin mở tài khoản ngân hàng online

Đăng ký thông tin mở tài khoản ngân hàng online

Bước 3: Xác thực hồ sơ

Chụp rõ 2 mặt Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD).

Bước 4: Chụp cận cảnh góc mặt để định danh điện tử ngay trên ứng dụng TNEX

Bước 5: Nhập mã OTP và trải nghiệm TNEX ngay thôi

Cuối cùng, bạn cần rà soát lại đầy đủ thông tin một lần cuối. Sau đó, ấn xác nhận, bạn sẽ nhận được một tin nhắn chứa mã xác thực (OTP) sẽ được gửi trực tiếp đến số điện thoại đăng ký tài khoản của bạn. Kiểm tra và nhập chính xác thông tin được gửi vào ô trống

Đăng ký thành công thẻ ngân hàng online TNEX

Cuối cùng kéo thả TNEX từ trái qua phải là hoàn tất quá trình đăng ký Bạn sẽ nhận được ngay tài khoản sau khoảng thời gian xét duyệt 3-7 ngày.

Thật đơn giản và tiện lợi với việc đăng ký thẻ ngân hàng online. Mong là bài viết giúp bạn đọc dễ dàng chọn lựa ngân hàng phù hợp cũng như cập nhật thêm thông tin về ngân hàng thế hệ mới – Ngân hàng thuần số TNEX.

Có thể bạn quan tâm: Làm thẻ atm online giao tận nhà siêu tiện lợi của TNEX

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!