Lợi ích khi mở tài khoản internet banking – Đăng ký tài khoản tại nhà nhanh nhất

Internet banking là gì?

Internet banking là một dịch vụ được các ngân hàng cung cấp. Dịch vụ này có nhiều công dụng khác nhau, trong đó nổi bật và quan trọng nhất là khả năng hỗ trợ người dùng giao dịch trực tuyến ngay trên thiết bị cá nhân như điện thoại hay máy tính.

Internet banking được sử dụng thông qua thiết bị cá nhân kết nối internet

Internet banking được sử dụng thông qua thiết bị cá nhân kết nối internet

Internet banking hoạt động dựa trên hệ thống mạng internet. Người dùng sẽ gửi yêu cầu giao dịch thông qua website hoặc ứng dụng của ngân hàng. Yêu cầu được truyền qua mạng và đi đến hệ thống xử lý của ngân hàng. Sau khi kiểm tra các thông tin, ngân hàng sẽ ngay lập tức trả kết quả về cho người dùng.

Internet banking có rất nhiều tên gọi khác nhau, bao gồm:

 • E-banking
 • I-banking
 • Ngân hàng trực tuyến
 • Ngân hàng online
 • Online banking

Xem thêm: Cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo qua internet banking

Lợi ích khi mở tài khoản internet banking

Các dịch vụ ngân hàng theo kiểu truyền thống tuy rất hữu ích cho người dùng nhưng lại có một vài giới hạn về thời gian thực hiện giao dịch. Với ngân hàng trực tuyến, các giao dịch sẽ được thực hiện online hoàn toàn, vậy nên người dùng sẽ nhận được những lợi ích sau.

Internet banking là một dịch vụ đem lại nhiều lợi ích cho người dùng

Internet banking là một dịch vụ đem lại nhiều lợi ích cho người dùng

Thủ tục giao dịch nhanh chóng

Khi sử dụng giao dịch trực tuyến, người dùng sẽ tự mình thực hiện các thủ tục cần thiết. Hiểu rằng điều này sẽ khá khó khăn cho một số khách hàng nên hầu hết những thủ tục giao dịch đều được ngân hàng thiết kế sao cho dễ thao tác, dễ hiểu và dễ thực hiện nhất có thể. Từng mục cũng sẽ có các thông tin hướng dẫn nên bạn sẽ có thể hoàn thành mọi thủ tục chỉ trong vài phút.

Giao dịch bất kỳ lúc nào cần thiết

Với internet banking, các thủ tục giao dịch người dùng cần thực hiện đều có thể làm trực tuyến trên điện thoại, máy tính hoặc các thiết bị cá nhân khác có kết nối mạng. Đặc điểm này cho phép người dùng sử dụng tài khoản ngân hàng trong mọi thời điểm, dẫu đó có là sáng sớm, đêm muộn hay vào ngày lễ, Tết. Đây là một ưu điểm mà các giao dịch ngân hàng truyền thống còn thiếu sót do dịch vụ trực tiếp chỉ hỗ trợ trong khung giờ hành chính.

Mở tài khoản internet banking cho phép giao dịch mọi lúc mọi nơi

Mở tài khoản internet banking cho phép giao dịch mọi lúc mọi nơi

Giao dịch ở bất kỳ đâu

Nếu đã từng giao dịch với ngân hàng bằng hình thức trực tiếp, hẳn bạn cũng biết rằng người giao dịch sẽ cần có mặt tại ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ làm thủ tục. Hình thức này khiến người dùng bị giới hạn địa điểm sử dụng tài khoản do chỉ có đến ngân hàng vào giờ hành chính thì mới giao dịch được.

Ngân hàng trực tuyến thì có thể sử dụng ngay trên máy tính hay điện thoại – các thiết bị dễ dàng để bạn tiếp cận nên là sẽ gần như không có giới hạn nào về địa điểm giao dịch. Bạn có đang ở nhà, đi làm, đi học hay đi chơi xa thì ngân hàng trực tuyến vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ – miễn là thiết bị của bạn có kết nối internet.

Lưu ý: Vì vấn đề pháp lý và giới hạn công nghệ nên một số giao dịch tài chính hoặc dịch vụ sẽ chỉ có thể thực hiện trực tiếp tại ngân hàng. Bạn có thể gọi tổng đài ngân hàng mình sử dụng để được tư vấn chi tiết.

Làm sao để mở tài khoản internet banking?

Như đã giải thích ở trên, internet banking là một dịch vụ mà ngân hàng cung cấp, vậy nên sẽ có hai trường hợp như sau khi bạn muốn sử dụng dịch vụ này.

Cách để mở tài khoản ngân hàng trực tuyến

Cách để mở tài khoản ngân hàng trực tuyến

Đăng ký internet banking khi đã có tài khoản ngân hàng

Nếu bạn đã có sẵn tài khoản ngân hàng và muốn đăng ký sử dụng ngân hàng trực tuyến, bạn chỉ cần liên hệ với ngân hàng và yêu cầu kích hoạt dịch vụ. Cách thức liên hệ có thể là:

 • Giao dịch trực tiếp tại ngân hàng
 • Yêu cầu thông qua tổng đài đường dây nóng
 • Thực hiện tại cây ATM (chỉ được áp dụng đối với một số ngân hàng nhất định)
 • Làm thủ tục kích hoạt trên ứng dụng hoặc website của ngân hàng đang sử dụng

Có đăng ký internet banking khi chưa có tài khoản ngân hàng không?

Trong trường hợp chưa sở hữu tài khoản ngân hàng, bạn sẽ cần thực hiện thủ tục đăng ký mở tài khoản. Thủ tục này có thể thực hiện theo 3 cách:

 • Đăng ký trực tiếp mở tài khoản và liên kết với internet banking tại ngân hàng.
 • Đăng ký trên thông tin để mở internet banking trên website của ngân hàng.
 • Đăng ký trực tiếp tài khoản trên ứng dụng ngân hàng.

Trong quá trình làm thủ tục, bạn sẽ nhìn thấy danh mục các dịch vụ có thể sử dụng – bao gồm internet banking. Bằng cách tích chọn vào đó, bạn sẽ có thể kích hoạt ngân hàng trực tuyến ngay khi được cấp tài khoản.

Khi đã kích hoạt thành công, bạn sẽ có thể sử dụng ngay ngân hàng trực tuyến để giao dịch. Phí dịch vụ sẽ được tính từ ngày mà bạn bắt đầu sử dụng ngân hàng trực tuyến.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản internet banking tại nhà với TNEX

Sử dụng ngân hàng trực tuyến trên ngân hàng thuần số TNEX

Sử dụng ngân hàng trực tuyến trên ngân hàng thuần số TNEX

TNEX là ngân hàng thuần số đầu tiên ra mắt tại Việt Nam. Với hệ thống số hóa 100%, TNEX không chỉ cung cấp dịch vụ ngân hàng trực tuyến mà tất cả các giao dịch của người dùng với ngân hàng đều có thể thực hiện online thông qua ứng dụng trên điện thoại.

Ngoài đem lại trải nghiệm như một ngân hàng thông thường, TNEX hỗ trợ người dùng trong các hoạt động hàng ngày với ứng dụng được tích hợp những tính năng như quản lý chi tiêu, mua sắm online, quỹ đa năng, theo dõi bước chân,v.v… Khi sử dụng TNEX, người dùng sẽ có được toàn bộ những lợi ích kể trên mà không phải trả bất kỳ hóa đơn giao dịch hay chi phí sử dụng nào cả.

Khi đăng ký tài khoản TNEX, bạn sẽ mặc định được kích hoạt dịch vụ internet banking. Phí sử dụng dịch vụ tất nhiên sẽ là 0 đồng trong trọn đời.

Đăng ký nhanh sở hữu ngay tài khoản ngân hàng miễn phí TNEX

Đăng ký nhanh sở hữu ngay tài khoản ngân hàng miễn phí TNEX

Để làm thủ tục đăng ký và có tài khoản dùng ngay, bạn chỉ cần thực hiện 4 bước sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng TNEX.
 • Bước 2: Điền thông tin và chụp ảnh CMND/CCCD.
 • Bước 3: Chụp ảnh các góc mặt: trái, phải, chính diện để nhận diện gương mặt.
 • Bước 4: Nhập mã OTP vào ứng dụng và hoàn tất đăng ký.

Trên đây là thông tin chi tiết về ngân hàng trực tuyến và lợi ích khi mở tài khoản internet banking. Ngoài ra, TNEX cũng gửi đến bạn các phương pháp để đăng ký loại tài khoản này nhanh chóng nhất. Nếu muốn biết thêm về mảng ngân hàng, bạn đừng ngại ghé qua trang chủ của TNEX tại đây.

Xem thêm: Làm sao để sử dụng internet banking an toàn và hiệu quả?

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX
Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!