Lợi ích của chuyển tiền nhanh NAPAS? Lý do Gen Z yêu thích sử dụng dịch vụ này

Thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển đi kèm với việc các tiện ích dần được số hóa, các giao dịch tài chính cũng dần chuyển sang thực hiện online. Trong đó chuyển tiền nhanh NAPAS là một trong những dịch vụ nhận được sự ưa chuộng của mọi người đặc biệt là Gen Z. Vậy chuyển tiền NAPAS là gì và nó đem lại những lợi ích như thế nào? Hãy cùng TNEX tìm hiểu nhé.

Chuyển tiền nhanh NAPAS là gì?

Dịch vụ NAPAS là đối tác của nhiều ngân hàng tài Việt Nam

Dịch vụ NAPAS là đối tác của nhiều ngân hàng tài Việt Nam

Chuyển tiền nhanh NAPAS là dịch vụ được Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) thành lập và cung cấp, phối hợp triển khai với các ngân hàng thành viên, tổ chức thanh toán và các tổ chức cung ứng dịch vụ chuyển tiền khác trong và ngoài nước, cho phép khách hàng sử dụng tài khoản, thẻ ngân hàng hoặc mã QR để chuyển và nhận tiền ngay lập tức trong suốt 24h và 7 ngày liên tục trong tuần mà không cần đến quầy giao dịch. Tài khoản người nhận sẽ ngay lập tức nhận được tiền gửi khi giao dịch xác nhận thành công.

3 chủ thể thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh NAPAS là: Ngân hàng chuyển tiền, ngân hàng nhận tiền và NAPAS. Khi nhận được yêu cầu chuyển tiền từ người gửi, hệ thống NAPAS sẽ lập tức gửi lệnh đến ngân hàng thụ hưởng để thanh toán trước cho người nhận tiền. Tiếp theo đó, ngân hàng bên người gửi tiền sẽ chuyển số tiền đã được thanh toán trước đấy đến ngân hàng người nhận.

Chuyển tiền nhanh không mất phí

Chuyển tiền nhanh không mất phí

Phương tiện của dịch vụ chuyển tiền nhanh NAPAS

 • Thẻ
 • Tài khoản
 • Tài khoản ví điện tử
 • Các kênh giao dịch của NAPAS
 • ATM
 • Quầy giao dịch
 • App ví điện tử
 • Internet Banking
 • Mobile Banking

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh NAPAS và lý do gen Z yêu thích sử dụng tiện ích này

Với guồng quay công việc và nhịp sống bận rộn hiện nay, khách hàng thường tìm đến những tiện ích giúp họ đơn giản hóa và tiết kiệm thời gian khi giao dịch. Đặc biệt đối với gen Z, thế hệ trẻ năng động và nhạy bén với công nghệ và các xu hướng, việc chỉ cần dùng smartphone có thể thay thế các giao dịch trực tiếp càng trở lên phổ biến và cần thiết hơn. Vậy chuyển tiền nhanh NAPAS có những lợi ích gì khiến khách hàng và gen Z ưa chuộng đến vậy?

Thao tác đơn giản, tiện lợi

Chỉ với vài thao tác dễ dàng trên các ứng dụng Internet Banking, Mobile Banking, ví điện tử thậm chí là Ngân hàng số, khách hàng hoàn toàn có thể chuyển tiền mà không cần trực tiếp đến quầy giao dịch. Với dịch vụ chuyển tiền 24/7, ngay lập tức tiền sẽ được gửi đến người nhận sau khi xác nhận giao dịch thành công. Điều này giúp khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian, công sức và chủ động hơn vì có thể chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi.

Chuyển tiền nhanh không mất phí với các ngân hàng liên kết NAPAS

Chuyển tiền nhanh không mất phí với các ngân hàng liên kết NAPAS

Thời gian linh hoạt, chuyển tiền nhanh chóng

Với việc sử dụng app điện thoại để chuyển khoản online, khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện việc chuyển tiền dù không ở trong giờ hành chính, ngày nghỉ, lễ Tết… Thêm vào đó, tiền sẽ về tài khoản và được thông báo ngay khi giao dịch được xác nhận nên khách hàng không cần lo lắng về việc gửi tiền đã thành công hay chưa.

Chuyển tiền nhanh qua nhiều ngân hàng khác nhau

Chuyển tiền nhanh NAPAS hiện được áp dụng với hình thức qua số thẻ tại 42 ngân hàng và qua tài khoản tại 43 ngân hàng trong mạng lưới NAPAS. Từ đó khách hàng không cần lo lắng đến thời gian và việc gửi tiền qua các hệ thống ngân hàng khác nhau.

Cung cấp hình thức giao dịch miễn phí

Tại một số kênh giao dịch, chuyển tiền NAPAS không mất bất kỳ chi phí nào. Người dùng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí hoặc đối với một số nhà cung cấp tính phí, chi phí này cũng rất thấp và hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Thông tin người nhận được kiểm tra trước khi chuyển tiền

Khác với hình thức chuyển tiền thông thường, hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 sẽ tự động điền thông tin họ tên của người nhận khi được cung cấp số thẻ hoặc số tài khoản người thụ hưởng mà không cần nhập thủ công như truyền thống. Do vậy, người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra xem thông tin đã chính xác chưa trước khi gửi, hạn chế tình trạng chuyển khoản nhầm hoặc gặp rắc rối phát sinh không đáng có.

Tình trạng giao dịch được thông báo ngay sau khi hoàn tất

Khi giao dịch được thực hiện xong, ngay lập tức bạn sẽ nhận được thông báo tình trạng giao dịch để dễ dàng theo dõi và kiểm tra tài khoản của mình mà không cần ghi chú trước. Điều này không chỉ mang lại sự tiện lợi cho người gửi mà còn giúp người nhận nhận được thông báo tiền gửi tức thời.

Danh sách các ngân hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh NAPAS 24/7

Danh sách ngân hàng liên kết với ATM NAPAS

Danh sách ngân hàng liên kết với ATM NAPAS

Cách sử dụng tiện ích chuyển tiền nhanh NAPAS với ngân hàng số TNEX

Ngân hàng TNEX cũng thuộc danh sách liên kết hệ thống NAPAS dưới tên đại diện là ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam. Vì vậy, đây cũng là một ngân hàng có dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng, bảo mật hàng đầu được nhiều khách hàng yêu thích.

Cách chuyển tiền nhanh khi sử dụng ngân hàng số TNEX

Sử dụng Ngân hàng số TNEX để chuyển tiền nhanh

Sử dụng Ngân hàng số TNEX để chuyển tiền nhanh

Trường hợp bạn chưa chuyển tiền cho người nhận trước đó

 • Bước 1: Trên màn hình chính của mục chuyển tiền lựa chọn tính năng thêm người nhận
 • Bước 2: Chọn ngoài TNEX
 • Bước 3: Nhập số tài khoản/ số thẻ ngân hàng được chuyển tiền tới. Nếu chuyển khoản tới số tài khoản, lựa chọn ngân hàng thụ hưởng => Bấm vào Tra cứu thông tin
 • Bước 4: Thực hiện lựa chọn nguồn thanh toán từ tài khoản thanh toán CA, nhập số tiền chuyển đi và nội dung chuyển tiền và bấm vào tiếp tục
 • Bước 5: Xác nhận thông tin và thực hiện nhập mã xác thực giao dịch để hoàn tất giao dịch

Trường hợp người nhận đã trong danh sách bạn bè:

 • Bước 1: Từ màn hình Chuyển tiền, thao tác kéo từ tài khoản CA tới người nhận
 • Bước 2: Nhập số tiền, nội dung chuyển tiền và nhấn tiếp tục
 • Bước 3: Nhập mã xác thực giao dịch để hoàn tất giao dịch

Đặc biệt khi sử dụng thẻ TNEX có liên kết với NAPAS, khách hàng có thể giao dịch hoàn toàn miễn phí tại bất kỳ cây ATM nào trong hệ thống NAPAS.

Như vậy qua bài viết trên, bạn đã có thể biết một số thông tin về chuyển tiền nhanh NAPAS qua chia sẻ của TNEX. Nếu muốn trải nghiệm tiện ích chuyển tiền 24/7 nhanh chóng và tiện lợi, đừng bỏ lỡ cơ hội tải ngay ứng dụng TNEX – Ngân hàng số thế hệ mới trên AppStore hoặc CH Play và mở tài khoản online hay sở hữu thẻ TNEX cực kì nhanh chóng, dễ dàng. Đặc biệt, TNEX hiện “free” phí phát hành thẻ và “freeship” tận nơi.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!