Làm thẻ ngân hàng nào không mất phí mới nhất hiện nay?

Hiện nay, làm thẻ ngân hàng nào không mất phí là băn khoăn cũng như ưu tiên của rất nhiều người. Thông thường, các ngân hàng đều có chính sách miễn phí khi mở tài khoản và làm thẻ để khuyến khích khách hàng mới sử dụng dịch vụ của mình. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm câu trả lời khi phân vân về các tiêu chí cần quan tâm hay không biết chọn ngân hàng nào để làm thẻ.

Thẻ ATM là gì?

Đầu tiên cần tìm hiểu về định nghĩa thẻ ATM nội địa là gì. Đây là loại thẻ được phát hành bởi các Ngân hàng theo quy định tiêu chuẩn về chất lượng và tính năng. Với các tính năng gồm rút tiền, chuyển tiền, tra cứu thông tin tài khoản, thanh toán,…

Thẻ ATM có nhiều loại như thẻ ghi nợ nội địa (debit card), thẻ tín dụng (credit card), thẻ trả trước (prepaid card) của nội địa và cả quốc tế.

Tuy vậy, đa số khi nhắc đến thẻ ATM, thường sẽ nghĩ đến thẻ ghi nợ nội địa.

Thẻ ATM nội địa cho phép thanh toán nội địa và rút tiền thông qua ATM hoặc máy POS.

Thẻ ATM nội địa cho phép thanh toán nội địa và rút tiền thông qua ATM hoặc máy POS.

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất? Các tiêu chí chọn ngân hàng để làm thẻ?

Tùy vào ưu, nhược điểm riêng của mỗi ngân hàng và nhu cầu của bản thân để làm thẻ. Bên cạnh việc băn khoăn về yếu tố làm thẻ ngân hàng nào không mất phí, bạn cũng có thể cân nhắc các tiêu chí sau để chọn lựa dễ dàng hơn.

Phí sử dụng dịch vụ

Khi dùng thẻ nội địa, thường bạn sẽ cần trả các chi phí cơ bản sau: phí phát hành thẻ, phí thường niên, phí rút tiền và phí chuyển khoản.

Tuy vậy, hiện nay có nhiều ngân hàng miễn phí các khoản phí trên, nếu chọn các ngân hàng có chính sách này, bạn sẽ tiết kiệm thêm được một khoản phí kha khá. TNEX cũng là ngân hàng số miễn nhiều loại phí, chuẩn 5K gồm:

  • Không phí chuyển tiền
  • Không phí rút tiền
  • Không phí thường niên
  • Không phí quản lý tài khoản
  • Không “lén” thu phí các loại

TNEX là một trong những lựa chọn hợp lý khi bạn băn khoăn làm thẻ ngân hàng nào không mất phí.

TNEX là một trong những lựa chọn hợp lý khi bạn băn khoăn làm thẻ ngân hàng nào không mất phí.

Mật độ cây ATM/máy POS thanh toán

Tiêu chí về mật độ cây ATM/ máy POS cũng là một trong những điểm ưu tiên. Vì thông thường khi rút tiền mặt ở cây ATM trái ngân hàng, khoản phí rút tiền sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, hình thức thanh toán bằng máy POS đang ngày càng phổ biến vì tính tiện dụng cao. Do đó, ngân hàng có mật độ cây ATM/máy POS được phủ sóng rộng rãi ở khắp cả nước thường sẽ được ưa chuộng hơn.

Mạng lưới ATM là một trong số những điểm cần cân nhắc đầu tiên.

Mạng lưới ATM là một trong số những điểm cần cân nhắc đầu tiên.

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều đã tham gia vào hệ thống của NAPAS, tham gia vào NAPAS đồng nghĩa rằng bạn được sử dụng tất cả máy ATM của các ngân hàng thuộc hệ thống. Và tùy vào chính sách của mỗi ngân hàng, phí rút tiền sẽ khác nhau.

Số dư tối thiểu

Số tiền ít nhất bắt buộc phải có trong thẻ là điều được nhiều khách hàng quan tâm. Mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu khác nhau, thông thường, mức này sẽ là 50.000 VNĐ. Bên cạnh đó, cũng có ngân hàng cho phép rút hết tiền về mức 0Đ mà không yêu cầu phải giữ lại mức tối thiểu trong thẻ. Vì vậy, quy định của ngân hàng về số tiền phải để lại trong thẻ cũng là một trong những điểm cần lưu tâm. Tài khoản TNEX không bắt buộc phải duy trì số dư tối thiểu nên số dư có thể 0Đ.

Hạn mức giao dịch trong ngày

Một trong những tiêu chí quan trọng khác là hạn mức rút và chuyển tiền. Tùy theo ngân hàng mà hạn mức tối đa /giao dịch và hạn mức tốt đa /ngày sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo tại trang của ngân hàng và cân nhắc theo nhu cầu của cá nhân để lựa chọn cho phù hợp. Với TNEX – ngân hàng số thế hệ mới, hạn mức giao dịch (ghi nợ) qua tài khoản thanh toán không vượt quá 100 triệu đồng /tháng/ khách hàng. Chi tiết hạn mức của từng loại giao dịch, bạn có thể xem tại đây.

Độ an toàn

Bên cạnh việc chọn thẻ ngân hàng nào không mất phí, vì liên quan mật thiết đến tài sản cá nhân, việc đảm bảo về độ an toàn và bảo mật thông tin khi dùng thẻ ngân hàng rất quan trọng. Thông thường, để bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng, ngân hàng sẽ dùng nhiều phương thức bảo mật như: đăng nhập ứng dụng ngân hàng bằng mật khẩu (hoặc sinh trắc học), gửi mã xác thực giao dịch (OTP), mã hóa thông tin, hệ thống thông tin tuân thủ theo chuẩn An ninh dành cho ngân hàng, và chỉ được truy xuất bởi các cán bộ ngân hàng được phân công thực hiện và được giám sát chặt chẽ.

Nói về mức độ uy tín, hầu hết các ngân hàng ở Việt Nam đều đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng. Để tránh các trường hợp lừa đảo không đáng tiếc, bạn nên cẩn thận với các đường dẫn lạ được gửi đến thông qua SMS, email hay tin nhắn lạ từ các nền tảng mạng xã hội khác.

Bảo mật thông tin là một trong những vấn đề nhạy cảm đang được quan tâm ngày nay.

Bảo mật thông tin là một trong những vấn đề nhạy cảm đang được quan tâm ngày nay.

Làm thẻ ngân hàng nào không mất phí?

Thẻ ATM miễn phí phát hành thẻ

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều miễn phí khi phát hành thẻ ATM nội địa. Đặc biệt, khi đăng ký tài khoản ngân hàng số TNEX, bạn có thể đăng ký làm thẻ cứng và được giao đến tận nhà, tất cả hoàn toàn miễn phí.

> Xem thêm: Hướng dẫn làm thẻ ATM không tốn phí cho sinh viên

Người dưới 18 tuổi có làm thẻ ATM được không?

Người dưới 18 tuổi vẫn có thể làm được thẻ ATM. Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, bạn chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu sau để được làm thẻ ngân hàng:

  • Người có độ tuổi từ 15 trở lên
  • Được cấp CMND/CCCD
  • Có đủ năng lực hành vi dân sự

Làm thẻ TNEX tiện lợi, miễn phí

Bước 1: Tải ứng dụng TNEX trên AppStore hoặc CH Play

Bước 2: Điền các thông tin cơ bản

Mở ứng dụng, điền số điện thoại, email. Để đảm bảo tính bảo mật, mật khẩu của bạn cần có tối thiểu 6 ký tự, bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt.

Bước 3: Xác thực hồ sơ tạo tài khoản

Chụp ảnh mặt trước và mặt sau Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD).

Bước 4: Chụp đủ các góc mặt theo yêu cầu để được định danh điện tử (eKYC)

Bước 5: Nhập mã OTP và bạn đã có thể bắt đầu trải nghiệm TNEX

Sau khi rà soát lại thông tin lần cuối để đảm bảo tính chính xác, bạn sẽ nhận tin nhắn chứa mã xác thực (OTP), gửi đến số điện thoại bạn đã đăng ký. Bạn chỉ cần kiểm tra và nhập mã xác thực là xong. Tài khoản của bạn sẽ được duyệt trong 2-3 ngày làm việc thôi.

Bước 6:

Mở ứng dụng TNEX, ở thanh công cụ, chọn “Ngân hàng”, chọn mục “Thẻ” và chọn “Phát hành thẻ miễn phí”. Sau đó nhập địa chỉ giao hàng & xác nhận

> Xem thêm: TNEX – ngân hàng miễn mọi loại phí cho người dùng

Thẻ ghi nợ nội địa TNEX được phát hành và giao tận nhà miễn phí.

Thẻ ghi nợ nội địa TNEX được phát hành và giao tận nhà miễn phí.

Trên đây là những thông tin về mở thẻ ngân hàng nào không mất phí. Cùng chia sẻ bài viết này với mọi người để việc mở thẻ ngân hàng cùng dễ dàng, miễn phí và tiện lợi hơn cho tất cả mọi người bạn nhé.

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!