Làm sao để mở tài khoản ngân hàng online 5 phút? Gợi ý và mẹo cho bạn

Bạn muốn mở tài khoản ngân hàng nhưng chưa biết nên chọn ngân hàng nào hay làm sao cho nhanh, cho tiện? Sau đây là gợi ý và mẹo từ TNEX để giúp bạn mở tài khoản ngân hàng online 5 phút!

Mở tài khoản ngân hàng online là gì?

Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến (online) là phương pháp đăng ký tài khoản mới xuất hiện vài năm gần đây. Phương pháp này dựa trên hai yếu tố cơ bản là:

Internet: Các thông tin đăng ký của người dùng sẽ được ghi nhận và chuyển đến hệ thống ngân hàng thông qua internet. Để đảm bảo an toàn thì các ngân hàng sẽ bổ sung thêm các phương pháp bảo mật, mã hóa thông tin.

Định danh EKYC: Đây là phương pháp định danh xác thực khách hàng điện tử. Những thông tin về sinh trắc học, nhận diện gương mặt, vân tay,… sẽ được ghi nhận để đảm bảo rằng người đăng ký là hợp pháp, đủ điều kiện sử dụng các dịch vụ của ngân hàng.

Làm sao để mở tài khoản ngân hàng online?

Những điều cần thiết để đăng ký tài khoản online

Những điều cần thiết để đăng ký tài khoản online

Khác với các đăng ký thông thường, đăng ký tài khoản online không yêu cầu bạn phải đi đến các chi nhánh ngân hàng trong giờ hành chính để được hỗ trợ. Người dùng có thể tiến hành đăng ký bất kỳ lúc nào tại bất kỳ đâu, miễn là có một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính có kết nối mạng cùng các giấy tờ cần thiết.

Hiện nay, để hỗ trợ người dùng, các ngân hàng đã phát triển những ứng dụng dành cho điện thoại. Đăng ký tài khoản thông qua các ứng dụng này khá đơn giản và nhanh chóng, hơn nữa cũng rất an toàn cho người dùng.

Nên mở tài khoản online ngân hàng nào?

Mở tài khoản ngân hàng nào thì an toàn và nhanh chóng?

Mở tài khoản ngân hàng nào thì an toàn và nhanh chóng?

Đến đây thì bạn đã hiểu được đăng ký tài khoản ngân hàng online là gì và hoạt động như thế nào. Vậy giờ bạn nên mở tài khoản online ở ngân hàng nào?

Xu hướng sử dụng dịch vụ ngân hàng thông qua ứng dụng điện thoại hiện đang phát triển rất mạnh mẽ và sớm muộn gì tất cả các ngân hàng cũng sẽ cung cấp điều này cho khách hàng. Điều này đồng nghĩa rằng bạn có thể chọn bất kỳ ngân hàng nào. Tuy nhiên, để có trải nghiệm nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, bạn nên cân nhắc sử dụng các ngân hàng có các ưu điểm sau:

Ngân hàng uy tín, làm ăn hợp pháp

Số lượng ngân hàng hoạt động tại Việt Nam hiện nay là khá nhiều nên người dùng sẽ có cho mình rất nhiều lựa chọn. Để tài sản được quản lý an toàn, bạn nên chọn những ngân hàng có tiếng tăm, hoạt động minh bạch, tuân thủ các quy định của luật pháp.

Lưu ý: Hiện có một số nhóm lừa đảo giả làm ngân hàng mời gọi mọi người đăng ký tài khoản để lừa tiền. Để tránh trường hợp này, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin ngân hàng trước khi bấm vào các đường link hoặc làm theo yêu cầu của họ.

Cung cấp dịch vụ đầy đủ

Sẽ khá phiền nếu ngân hàng sử dụng không hỗ trợ các dịch vụ mà ta mong muốn. Khi chọn ngân hàng, hãy cân nhắc xem bạn mong đợi được dùng các dịch vụ, các tính năng gì sau đó đối chiếu với những ngân hàng hiện có. Bước này nếu làm kỹ sẽ giúp quá trình sử dụng sau này rất dễ dàng nên hãy nghiên cứu kỹ nhé.

Các khoản chi phí sử dụng

Khi cung cấp dịch vụ cho người dùng, các ngân hàng thường sẽ thu các khoản phí nho nhỏ. Tùy mỗi ngân hàng mà các loại phí phải trả lẫn giá trị chi phí sẽ khác nhau.

TNEX – Ngân hàng thuần số hàng đầu cho giới trẻ

TNEX - Mở tài khoản ngân hàng online 5 phút

TNEX – Mở tài khoản ngân hàng online 5 phút

Nếu vẫn chưa biết chọn ngân hàng nào thì hãy cân nhắc đến TNEX nhé. Chúng tôi là ngân hàng thuần số được bảo trợ bởi MSB và mới bắt đầu đi vào hoạt động cuối năm 2020. Nhắm đến khách hàng chính là những bạn trẻ, TNEX đem đến những dịch vụ tiện lợi, nhanh chóng và gần gũi.

Với phương châm “bất kỳ ai cũng có quyền được sử dụng ngân hàng dễ dàng và miễn phí”, TNEX cung cấp cho người dùng đầy đủ các dịch vụ của một ngân hàng thông thường mà không chu bất kỳ một chi phí nào. Ngoài ra, để giúp người dùng cân bằng cuộc sống tốt hơn, TNEX cũng bổ sung thêm những tính năng độc đáo như quản lý chi tiêu, chăm sóc sức khỏe, shopping thả ga, quà tặng định kỳ,…

Hiện tại, TNEX đang tiếp tục phát triển thêm những tính năng bổ sung mới. Chúng tôi cũng đẩy mạnh hợp tác với các đối tác để đem lại các dịch vụ, sản phẩm có lợi cho khách hàng của mình.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng online 5 phút

Cách đăng ký tài khoản TNEX

Quy trình mở tài khoản ngân hàng trực tuyến thường khá nhanh gọn với các bước thực hiện đơn giản. Với TNEX, nhờ áp dụng những công nghệ hiện đại vào quy trình được tinh gọn nên bạn có thể dễ dàng mở tài khoản chỉ trong 5 phút với 4 bước sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng miễn phí trên CH Play hoặc Appstore sau đó nhấn vào đăng ký tài khoản.
  • Bước 2: Điền các thông tin, chụp hình CMND/CMT hai mặt trước sau.
  • Bước 3: Chụp hình nhận diện theo hướng dẫn.
  • Bước 4: Xác nhận thông tin.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã có thể sử dụng các dịch vụ trên TNEX. Thẻ vật lý TNEX sẽ được gửi đến tận nhà trong thời gian nhanh nhất, khoảng 5-7 ngày tính từ ngày đăng ký.

Mẹo mở thẻ ngân hàng online nhanh chóng

Mẹo đăng ký tài khoản ngân hàng nhanh

Mẹo đăng ký tài khoản ngân hàng nhanh

Để mở ngân hàng nhanh chóng không gặp vấn đề gì, bạn có thể áp dụng một vài mẹo sau trong quá trình đăng ký.

Chuẩn bị trước CMND/CMT: Các thông tin cần thiết nhất khi đăng ký tài khoản đều nằm trên CMND/CMT của bạn. Trước khi làm thẻ, bạn hãy nhớ cầm sẵn thẻ trên tay nhé.

Để mặt mộc chụp hình: Hình ảnh được chụp trong quá trình đăng ký sẽ được sử dụng để xác minh người dùng về sau. Để đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra thì bạn nên để mặt mộc hoặc ít nhất là không che đi các dấu hiệu nhận biết trên gương mặt.

Sử dụng đường truyền mạng ổn định: Quá trình đăng ký thẻ có thể sẽ bị gián đoạn hoặc gặp lỗi nếu điện thoại của bạn kết nối với wifi hoặc internet yếu. Hãy đảm bảo đường truyền mạng mình đang sử dụng ổn định để không phải làm đi làm lại nhiều lần nhé.

Trên đây là hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng online 5 phút và một vài gợi ý từ TNEX. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích và giúp bạn có lựa chọn phù hợp với bản thân.

Nếu có nhu cầu tư vấn thêm về các dịch vụ ngân hàng, bạn có thể liên hệ qua đường dây nóng miễn phí của TNEX. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ nhiệt tình nhất có thể.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!