Làm sao để mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng và dễ dàng nhất?

Việc đăng ký tài khoản ngân hàng tuy đơn giản nhưng tùy vào cách thực hiện của bạn mà việc đăng ký tài khoản này có thể tiêu tốn đến hàng giờ đồng hồ. Để giúp bạn tránh những tình huống phiền toái khi mở tài khoản, sau đây là hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng dễ dàng cùng một vài lưu ý từ TNEX.

Những cách mở tài khoản ngân hàng

Để tạo sự thuận tiện cho người dùng, các ngân hàng hiện nay thông thường sẽ cung cấp hai phương pháp mở tài khoản sau.

Làm sao để đăng ký tài khoản ngân hàng?

Làm sao để đăng ký tài khoản ngân hàng?

Mở tài khoản trực tiếp

Người dùng cần đi đến chi nhánh ngân hàng muốn đăng ký tài khoản để làm thủ tục. Khi đi, bạn cần đem theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Người mở tài khoản phải là người đi làm thủ tục chứ không thể nhờ ai khác làm hộ. Tại ngân hàng, bạn sẽ được hỗ trợ bởi nhân viên về các bước cần thực hiện. Sau khi đã làm xong quy trình, bạn sẽ sở hữu ngay tài khoản ngân hàng và có thể thực hiện các giao dịch tài chính bằng tài khoản vừa đăng ký.

Ngân hàng chỉ hoạt động trong giờ hành chính, vì vậy mà bạn nên sắp xếp để mở tài khoản trong giờ. Để tránh việc chờ đợi, bạn nên đến vào đầu giờ ngân hàng hoạt động.

Đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến

Đây là phương pháp mà người đăng ký có thể thực hiện ngay trên máy tính, laptop, điện thoại thông minh, chỉ cần có kết nối internet. Bạn sẽ truy cập vào website hoặc ứng dụng của ngân hàng muốn mở thẻ, vào mục đăng ký tài khoản và điền các thông tin cần thiết. Sau khi hoàn tất các thủ tục, bạn sẽ nhận được tài khoản ngân hàng và được phép dùng các dịch vụ ngân hàng cung cấp.

Ưu điểm của mở thẻ ngân hàng trực tuyến là người thực hiện có thể làm thủ tục dù đang ở bất kỳ đâu. Dịch vụ này hoạt động cả ngày nên thời gian thực hiện đăng ký cũng sẽ linh hoạt hơn rất nhiều cho người dùng.

>Xem thêm: Đăng ký mở tài khoản ngân hàng online cho học sinh, sinh viên nhanh chóng

Cách mở tài khoản ngân hàng nhanh và dễ dàng nhất

Phương pháp đăng ký tài khoản nhanh nhất

Phương pháp đăng ký tài khoản nhanh nhất

Hai cách kể trên đều có điểm mạnh và điểm thiếu sót của riêng chúng. Tuy nhiên, để so sánh về tốc độ thực hiện thì đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến sẽ nhanh và dễ dàng hơn cho đại đa số người dùng.

Với hình thức đăng ký trực tuyến, 3 yếu tố sau đây gần như sẽ được cắt giảm hoàn toàn để bạn có thể sở hữu tài khoản thật nhanh chóng:

 • Thời gian di chuyển: Mở tài khoản online không yêu cầu người dùng đi đến đâu mà có thể thực hiện ngay trên điện thoại, hoặc máy tính.
 • Thời gian chờ đợi: Khi mở thẻ trực tiếp tại quầy vào lúc ngân hàng đông khách, bạn sẽ phải bốc số chờ đợi. Thời gian chờ có thể là vài phút hoặc thậm chí là vài giờ đồng hồ. Khi đăng ký online, bạn không phải chờ đợi gì cả mà có thể thực hiện thủ tục ngay lập tức.
 • Thời điểm giao dịch: Đăng ký trực tiếp chỉ có thể thực hiện trong giờ hành chính – khung thời gian mà hầu như ai cũng bận rộn. Mở tài khoản online thì có thể làm mọi lúc, thời gian thực hiện cũng nhanh nên sẽ thuận tiện hơn cho bạn.

Làm sao để đăng ký tài khoản ngân hàng online?

Như đã nói ở trên, để đăng ký tài khoản online thì bạn sẽ có hai cách: đăng ký qua website hoặc đăng ký qua ứng dụng. Với cả hai cách, trước khi thực hiện thì bạn cần chuẩn bị 2 điều sau:

 • Thiết bị cá nhân như máy tính, điện thoại, laptop có kết nối internet ổn định.
 • Giấy tờ tùy thân bản gốc: chứng minh nhân dân, căn cước công dân, v.v…

Hướng dẫn đăng ký thẻ ngân hàng online

Hướng dẫn đăng ký thẻ ngân hàng online

Đăng ký bằng website

Với website, bạn sẽ cần sử dụng thiết bị của mình để truy cập vào trang web chính chủ của ngân hàng, sau đó thực hiện các bước theo hướng dẫn. Cần tìm đúng website của ngân hàng để tránh truy cập nhầm vào các trang web lừa đảo.

Lưu ý: Hiện tại có rất nhiều đối tượng giả làm nhân viên ngân hàng và tiếp cận người dùng qua các ứng dụng nhắn tin, gọi điện hoặc video call. Chiêu trò của chúng là dụ dỗ người dùng đăng ký tài khoản thông qua đường link chúng cung cấp để đánh cắp thông tin hoặc nguy hiểm hơn là đánh cắp tài sản của mục tiêu. Hãy thật cảnh giác với hình thức lừa đảo này và thông báo ngay cho ngân hàng chủ quản bị giả mạo đồng thời liên hệ ngay với cơ quan công an nếu có vấn đề xảy ra.

Đăng ký bằng ứng dụng

Với ứng dụng, bạn sẽ sử dụng điện thoại thông minh của mình, tải app ngân hàng từ CH-Play hoặc Appstore về. Sau khi cài đặt , bạn sẽ có thể bắt đầu đăng ký với các bước được hướng dẫn cụ thể. Do quá trình đăng ký sẽ cần xác nhận thông tin và chụp hình giấy tờ tùy thân. ác thao tác sẽ dễ thực hiện hơn và quá trình xác thực của hệ thống cũng sẽ chính xác hơn khi bạn thực hiện đăng ký trên điện thoại.

Đăng ký tài khoản ngân hàng miễn phí TNEX

TNEX - ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam

TNEX – ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam

TNEX là ngân hàng thuần số cung cấp dịch vụ tài chính hoàn toàn trực tuyến cho người dùng. Với hệ thống vận hành số hóa 100%, TNEX khả năng xử lý và hỗ trợ người dùng giao dịch nhanh chóng, dễ dàng và an toàn ngay trên ứng dụng ngân hàng trên điện thoại.

Với định hướng đem đến trải nghiệm ngân hàng dễ dàng và miễn phí, TNEX miễn hoàn toàn các phí như:

 • Phí chuyển/rút tiền.
 • Phí mở tài khoản.
 • Phí thường niên.
 • Phí duy trì tài khoản..
 • Các khoản phí ẩn, phí phát sinh khác.

Trên ứng dụng TNEX, ngoài các giao dịch tài chính thì người dùng còn có thể sử dụng những tính năng hữu ích cho cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như quản lý chi tiêu, quản lý quỹ nhóm, theo dõi sức khỏe, mua sắm online, v.v… Sắp tới, TNEX sẽ còn bổ sung thêm nhiều cập nhật mới nữa để trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy cho người dùng.

Mở tài khoản ngân hàng TNEX trong 5 phút

Đăng ký tài khoản ngân hàng online tại nhà trong 5 phút với TNEX

Đăng ký tài khoản ngân hàng online tại nhà trong 5 phút với TNEX

Để người dùng nhanh chóng có tài khoản sử dụng ngay, TNEX hỗ trợ đăng ký tài khoản trong 5 phút với các bước như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng TNEX.
 • Bước 2: Nhập thông tin, chụp ảnh giấy tờ tùy thân hai mặt.
 • Bước 3: Chụp hình nhận diện gương mặt.
 • Bước 4: Nhập mã OTP, hoàn thành đăng ký.

Sau khi làm xong các bước trên, người dùng được phép sử dụng toàn bộ những dịch vụ, tiện ích mà TNEX cung cấp trên ứng dụng. Các giao dịch tài chính cũng có thể thực hiện ngay mà không gặp vấn đề gì.

Với những thông tin trên, TNEX hy vọng rằng bạn đã nắm được cách để mở tài khoản ngân hàng sao cho nhanh và dễ dàng nhất.

>Xem thêm: Tài khoản eKYC là gì? Có nên mở tài khoản eKYC hay không?

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!