Kiểm soát tài chính tốt hơn bằng ứng dụng quản lý chi tiêu

Không ít bạn trẻ gặp phải vấn đề về tài chính, và luôn đau đầu để làm sao không ăn mì tôm cuối tháng. Để có tài chính dồi dào hơn, bên cạnh việc tăng cường thu nhập, bạn cũng cần phải quản lý chi tiêu một cách hiệu quả. Bởi vì, hầu hết các vấn đề liên quan đến chi tiêu quá mức đều bắt nguồn từ thói quen cá nhân. Dưới đây TNEX sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích về ứng dụng quản lý chi tiêu tiện lợi giúp bạn giải quyết những lo lắng trên nhé!

Tại sao bạn nên sử dụng ứng dụng quản lý chi tiêu?

Nghệ thuật quản lý tiền là khả năng biến tiền của bạn thành của cải bằng cách điều chỉnh lại tư duy kiểm soát tài chính của bạn. Thay vì nghĩ đến việc quản lý tiền chỉ bằng việc tính toán các khoản chi tiêu, bạn cũng nên nghĩ đến tiền như một công cụ đầu tư và tiết kiệm. Một kế hoạch quản lý tiền hữu hiệu bao gồm những việc như tích lũy của cải, bảo vệ của cải tích lũy và đưa ra các quyết định sử dụng nguồn tài nguyên đó một cách khôn ngoan.

Một chiến lược quản lý tiền hiệu quả đòi hỏi sự rõ ràng và thuyết phục khi bạn đưa ra các quyết định chi tiêu. Bạn cần lập một mục tiêu về tài chính cụ thể, rõ ràng và hiểu được tình hình tài chính, chi tiêu cá nhân đang hoạt động như thế nào. Đó chính là lý do ứng dụng quản lý chi tiêu xuất hiện.

> Xem thêm: Khám phá top 7 ứng dụng quản lý chi tiêu hiệu quả

Lên kế hoạch chi tiêu thông minh

Lên kế hoạch chi tiêu thông minh

Ứng dụng quản lý tài chính sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về việc thu chi và từ đó có thể hỗ trợ bạn trong việc xây dựng kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm một cách hiệu quả. Nó giúp bạn theo dõi tất cả các giao dịch như hóa đơn, tiền hoàn lại, bảng lương, biên lai, thuế, v.v., hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Nếu bạn muốn là người chủ động trong việc quản lý tài chính của bản thân, là người có thể đưa ra những quyết định sáng suốt trong việc sử dụng dòng tiền của mình đi theo đúng mục tiêu mà bạn đã đề ra, thì bước đầu tiên là bạn phải biết bản thân đang tiêu tiền như thế nào.

Các ứng dụng theo dõi chi tiêu sẽ giúp bạn ghi chép lại các giao dịch mua của bản thân một cách tiện lợi, để bạn có thể xác định các khoản chi tiêu có thể được cắt bớt. Hoặc như trong trường hợp bạn muốn xây dựng, phân bổ những khoản ngân sách khác nhau, những nơi bạn có thể phân bổ nhiều tiền hơn, chẳng hạn như tiết kiệm. Bạn có thể theo dõi các khoản chi tiêu trong một thời gian chỉ để biết tiền của mình đang đi đến đâu hoặc nó có thể là một bước đệm để thiết lập và tuân theo ngân sách một cách nhất quán.

Những ích lợi cho tài chính của bạn khi sử dụng ứng dụng quản lý chi tiêu

Nếu bạn không sử dụng ứng dụng quản lý chi tiêu, thì có thể bạn đang bỏ lỡ một trong những công cụ tốt nhất để cải thiện khả năng quản lý tài chính của bản thân khôn ngoan và dễ dàng hơn. Bạn sẽ dễ dàng tiêu tiền một cách vung tay quá trán mà không hề nhận ra, và các khoản chi tiêu hàng ngày đang tăng lên mà bạn còn không hiểu lý do từ đâu. Mặt khác, khi bạn sử dụng ứng dụng quản lý tài chính, bạn sẽ biết khi nào và tại sao bạn lại phải chi trả cho việc gì và tổng số tiền bạn đã tiêu..

Nếu bạn vẫn còn hoài nghi về việc sử dụng ứng dụng quản lý chi tiêu, dưới đây là những lý do vô cùng thiết thực sẽ cho bạn thấy một ứng dụng quản lý tài chính có thể hỗ trợ bạn tốt đến như thế nào.

Hỗ trợ bạn kiểm soát dòng tiền của mình

Nếu bạn không kiểm tra chi tiêu của mình và tạo ngân sách hợp lý, bạn sẽ không kiểm soát được bất kỳ khoản tiền nào của mình. Thay vào đó, tiền sẽ kiểm soát bạn, và bạn sẽ vĩnh viễn nằm trong tình cảnh thiếu tiền hoặc thậm chí tồi tệ hơn là cuối cùng bạn sẽ ngập trong nợ nần. Ứng dụng quản lý chi tiêu giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về dòng tiền của bạn từ đó bản thân có thể đưa ra những quyết định giữa chi tiêu ngắn hạn và dài hạn một cách hợp lý hơn.

Cùng bạn xây dựng mục tiêu tài chính rõ ràng

Nếu bạn đang tiêu tiền một cách không kiểm soát, không có hoạch định ngân sách rõ ràng, bạn sẽ không có tiền để thiết lập các mục tiêu tài chính. Tuy nhiên, khi bạn có một ứng dụng quản lý tài chính, bạn sẽ có thể làm việc, hoạch định những dự định với nguồn tài nguyên mà bản thân đang sở hữu và sử dụng tiền một cách khôn ngoan và đưa ra chiến lược phù hợp để đạt được chúng.

Một kế hoạch tài chính thành công bắt đầu với các mục tiêu rõ ràng

Một kế hoạch tài chính thành công bắt đầu với các mục tiêu rõ ràng

Có định hướng rõ ràng cho tương lai về các vấn đề tài chính

Trong trường hợp bạn thường xuyên theo dõi việc quản lý tài chính của mình, bạn sẽ không bao giờ có thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh hay dự đoán được những vấn đề có thể xảy đến trong tương lai. Kết quả là, khi các vấn đề tài chính ập đến, bạn sẽ hoảng sợ và áp lực vì không chuẩn bị cho chúng. Sử dụng ứng dụng theo dõi chi tiêu, giúp bạn xem tình hình tiền bạc của mình và tìm ra các vấn đề tiền bạc có thể xảy ra trước khi chúng xảy ra. Bằng cách này, bạn có thể điều chỉnh và chuẩn bị sẵn sàng khi vấn đề phát sinh.

Đảm bảo luôn có tiền cho những trường hợp khẩn cấp

Hãy nhớ rằng, trường hợp khẩn cấp đến khi bạn ít mong đợi nhất. Do đó, nếu bạn không có tiền tích trữ cho những tình huống phát sinh ngoài ý muốn, bạn sẽ phải vay mượn từ gia đình và bạn bè. Bằng cách này, bạn có thể lâm vào cảnh nợ nần khó trả do kỹ năng quản lý tiền bạc kém của bạn. Có một ứng dụng theo dõi chi tiêu để phân bổ ngân sách hợp lý, từ đó tạo cho mình một khoản tiết kiệm sẽ giúp bạn giải tỏa áp lực tài chính khi trường hợp khẩn cấp xảy đến.

Tạo một quỹ tiết kiệm để phòng rủi ro phát sinh

Tạo một quỹ tiết kiệm để phòng rủi ro phát sinh

Chủ động trong việc thu chi của bản thân

Nếu bạn không biết mình đang đổ vào bao nhiêu cho cái gì, việc gì và chi tiêu bao nhiêu, bạn sẽ không biết vào cuối tháng điều gì đã xảy ra với số tiền của mình. Ứng dụng theo dõi tài chính giúp bạn tìm ra điều gì đang xảy ra với tiền của bạn và liệu bạn có đủ khả năng chi trả cho thứ mình muốn hay không.

Tiền vào như nước hay tiền xài như nước là do bạn

Tiền vào như nước hay tiền xài như nước là do bạn

Chi tiêu và tiết kiệm một cách hợp lý

Nếu bạn không có kỹ năng quản lý tài chính tốt, bạn sẽ không biết cách phân loại các khoản chi của mình. Tuy nhiên, theo dõi các khoản chi và lập ngân sách trong ứng dụng theo dõi chi tiêu sẽ giúp bạn biết mình phải phân bổ bao nhiêu cho từng loại chi phí và nếu thiếu, bạn sẽ có thể điều chỉnh dễ dàng.

Tạo động lực về việc kiếm thêm thu nhập cho bản thân

Trong thời đại ngày nay, khi các khoản chi tiêu ngày càng tăng, điều quan trọng là bạn phải học cách kiếm tiền, làm việc siêng năng hơn để đảm bảo một tương lai chắc chắn hơn cho bản thân. Không có góc nhìn trực tiếp vào nguồn tiền cũng như những thứ phải chi tiêu sẽ khiến bạn không có động lực để thực hiện nhiều phương pháp khác để tối ưu hóa mọi khoản ra vào cho tiền của bạn.

> Xem thêm: 5 bí kíp giúp bạn quản lý tài chính cực hiệu quả

Trao đổi về những vấn đề tài chính với các thành viên trong gia đình hiệu quả hơn

Nếu bạn đã kết hôn, bạn có thể có cùng mục tiêu tài chính như vợ/ chồng của mình nhưng có thể đi theo những hướng khác nhau vì bạn không biết cách tạo ngân sách và làm việc trong đó. Với một ứng dụng theo dõi chi tiêu, bạn biết dòng tiền vào và ra như thế nào và có thể cùng nhau quyết định cách sử dụng tiền một cách hòa hợp hơn để các bạn cùng nhau hướng tới các mục tiêu tài chính của mình.

Giải quyết các mối lo lắng và căng thẳng về tài chính

Khi bạn không theo dõi chi tiêu của mình và kiểm soát chúng một cách chặt chẽ, bạn sẽ luôn luôn thiếu tiền. Điều này sẽ khiến bạn căng thẳng và áp lực. Với một người quản lý chi phí thường xuyên bằng ứng dụng quản lý tài chính, bạn sẽ có thể phân bổ tiền cho các ưu tiên khác nhau và điều này cũng sẽ giúp bạn cắt giảm các khoản chi tiêu không cần thiết. Khoản chi này, nếu tiết kiệm, có thể dễ dàng tăng thêm một chút và trở thành khoảng tiết kiệm cho mai sau.

Quản lý chi tiêu dễ dàng cùng TNEX

TNEX – Ngân Hàng Thuần Số tốt nhất Việt Nam do Asia Banker công nhận, với những tính năng hữu ích như:

  • Hiển thị các khoản chi tiêu theo ngày, tuần và tháng để bạn có thể dễ dàng theo dõi và quản lý dòng tiền của mình ra vào như thế nào.
  • Cài đặt hạn mức chi tiêu để bạn không chi tiêu quá đà dẫn đến “vung tay quá trán”
  • Giao diện thân thiện, cùng với những cảnh báo vui nhộn với các emoji dễ thương nâng cao trải nghiệm người dùng
  • Dễ dàng nhập các giao dịch ngoài TNEX giúp đối chiếu các khoản thu chi một các thuận tiện

Sau khi đã có cho mình một bộ quản lý chi tiêu được tích hợp ngay trong ứng dụng của ngân hàng số TNEX, giờ thì việc của bạn là thưỡng xuyên theo dõi và cắt giảm các khoản phí không đáng. TNEX hi vọng có thể cùng bạn đồng hành trên con đường xây dựng thói quen quản lý chi tiêu thông minh mỗi ngày và giúp các bạn có được nguồn tài chính dồi dào hơn. Bên cạnh đó. hãy luôn để dành cho bản thân một khoản tiền tiết kiệm để đảm bảo cho tương lai tốt hơn. Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi TNEX.

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!