Khám phá độ hot của ngân hàng miễn phí phí thường niên TNEX

Hiện nay, việc thanh toán bằng thẻ đã dần dần trở nên phổ biến và ngày càng được ưa chuộng so với phương thức thanh toán bằng tiền mặt. Tuy nhiên, khi nhắc tới thẻ ngân hàng, có rất nhiều người còn đang e ngại về việc chi trả các khoản phí khi sử dụng, một trong số đó là phí thường niên hay còn gọi là phí hàng năm. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về khoản phí thường niên này và trả lời cho câu hỏi liệu có thực sự là tồn tại ngân hàng miễn phí phí thường niên hay không nhé.

Phí thường niên là gì?

Phí thường niên hay còn gọi là phí hàng năm là loại phí liên quan đến thẻ ngân hàng, được thu định kỳ hàng năm. Khi bạn mở thẻ ATM sẽ là lúc phí này được tính. Phí thường niên tạo ra mục đích để các ngân hàng duy trì tài khoản thẻ và những lợi ích có được từ việc sử dụng thẻ.

Phí thường niên là gì

Phí thường niên là gì

Ngoài ra, còn có một định nghĩa chung rộng hơn về phí thường niên, đây là một khoản phí mà khách hàng phải đóng để duy trì và sử dụng một dịch vụ nào đó của ngân hàng. Khoản phí này thường gặp nhất ở các loại thẻ đó là: thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng.

Khi nào ngân hàng thu phí thường niên

Phí thường niên thường được thu vào thời điểm mở thẻ và lần thu kế tiếp là khi tính đủ 01 năm kể từ khi khách hàng mở tài khoản. Các khoản phí này thường sẽ xuất hiện trên bảng sao kê tài khoản đầu tiên mỗi năm trong tháng mở thẻ ngân hàng.

Phí hàng năm thường được tính và thu vào tháng 12, trường hợp thời gian tham gia của khách hàng chưa đủ năm thì ngân hàng sẽ thu theo số tháng tham gia thực tế trong năm.

Ví dụ: Nếu khách hàng tham gia trước ngày 15 trong tháng: Phí thường niên được tính kể từ tháng bắt đầu tham gia trở đi. Nếu khách hàng tham gia tử ngày 15 trở đi trong tháng: Phí thường niên tính từ tháng liền kề sau của tháng tham gia trở đi.

> Xem thêm: Những ngân hàng nào thu phí ngoài hệ thống hiện nay.

Ngân hàng thu phí thường niên bằng cách nào

Thẻ ATM-TNEX

Thẻ ATM-TNEX

 • Đối với thẻ ghi nợ nội địa: Khi nhận thẻ từ ngân hàng, khách hàng sẽ được phát một phong bì bên trong có đầy đủ thông tin về tài khoản và mã pin. Ngân hàng sẽ thu phí thường niên bằng cách trừ trực tiếp vào tài khoản.
 • Đối với trường hợp tài khoản không có tiền, ngân hàng sẽ thu vào lần tiếp theo, ngay sau khi khách hàng nạp tiền vào tài khoản.
 • Đối với thẻ tín dụng, phí thường niên sẽ tính chung vào hạn mức tháng thu phí.

Riêng đối với trường hợp khách hàng chỉ sử dụng tài khoản mà không dùng thẻ ngân hàng thì sẽ không phải đóng phí thường niên.

Phí thường niên của một số loại thẻ hiện nay

Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra mức phí thường niên khác nhau và cũng đồng thời mức phí này sẽ phụ thuộc vào từng loại thẻ ngân hàng mà khách hàng sử dụng.

 • Với thẻ ghi nợ hay thẻ thanh toán nội địa: Phí thường niên dao động từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng;
 • Với thẻ thanh toán quốc tế: Phí thường niên được quy định tùy theo giá trị của loại thẻ.
 • Với thẻ tín dụng: Phí thường niên thẻ tín dụng thường cao hơn so với thẻ ghi nợ nội địa, nhưng bù lại khách hàng sẽ được nhận nhiều ưu đãi hơn so với thẻ ghi nợ nội địa thông thường.

Phí thường niên của các ngân hàng hiện nay

Dưới đây là bảng tổng hợp biểu phí của một số ngân hàng năm 2022. Lưu ý: Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo vì một số ngân hàng có thể cập nhật lại mức phí.

Tên ngân hàngPhí thường niên (VNĐ)
TNEXMiễn phí trọn đời
BIDV200.000
Vietcombank100.000
Agribank100.000
Vietinbank120.000
HDbank220.000
Eximbank300.000

 

Có thể thấy, trong 07 ngân hàng kể trên, TNEX là ngân hàng miễn phí phí thường niên HOT nhất hiện nay. Khách hàng khi sử dụng ứng dụng TNEX hoàn toàn được miễn phí trọn đời đối với loại phí này. Cũng chính vì vậy mà số lượng người dùng tải xuống và sử dụng ứng dụng ngày càng gia tăng. Cùng tìm hiểu độ HOT của ngân hàng miễn phí phí thường niên TNEX nhé.

TNEX-ngân hàng thuần số miễn phí trọn đời

TNEX-ngân hàng thuần số miễn phí trọn đời

Khám phá độ hot của ngân hàng miễn phí phí thường niên TNEX

Thông thường, khi bạn mở một tài khoản thẻ, ngân hàng cung cấp cho bạn thẻ không tính phí hàng năm, điều này có nghĩa là phí thành viên thẻ hàng năm của ngân hàng đó được miễn phí. Tuy nhiên, hoàn toàn không có nghĩa là các khoản phí khác trên thẻ của bạn như phí chuyển khoản liên ngân hàng, phí rút tiền, phí quản lý tài khoản…sẽ được miễn phí. Bạn hãy hoàn toàn yên tâm vì TNEX hoàn toàn say NO với tất cả các khoản phí nêu trên.

>>Xem thêm: Chuyển tiền nhanh 247 không mất phí liên ngân hàng nhanh chóng, uy tín

Tới nay, dù chính thức xuất hiện trên thị trường được gần 2 năm. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc cải tiến, nâng cấp, và đa dạng các loại hình dịch vụ. TNEX đã trở thành một cái tên “HOT” khi nhắc tới tên top những ngân hàng miễn phí phí thường niên gần gũi và thân thiện trong mắt người dùng.

TNEX- trải nghiệm 5 KHÔNG

Thời đại 4.0 trải nghiệm 5 KHÔNG cùng TNEX

Thời đại 4.0 trải nghiệm 5 KHÔNG cùng TNEX

Nhắc tới 5 chữ KHÔNG, không một ai không nhắc tới TNEX, vì sự đặc biệt và sự “chất” của ứng dụng này. TNEX đã làm được một điều mà tất cả người dùng còn đang trăn trở, cũng đã giải được bài toán về các chi phí khi sử dụng tài khoản ngân hàng. 5 chữ KHÔNG bao gồm:

 • KHÔNG phí chuyển tiền
 • KHÔNG phí rút tiền
 • KHÔNG phí thường niên
 • KHÔNG phí quản lý tài khoản
 • KHÔNG phí ẩn và các loại phí khác

TNEX-xài ngân hàng KHÔNG phí, loại bỏ nỗi đau ví

TNEX-xài ngân hàng KHÔNG phí, loại bỏ nỗi đau ví

Tổng kết lại, việc lựa chọn một loại thẻ ngân hàng không mất phí hàng năm có vẻ là một quyết định dễ dàng, bởi liệu có một ai lại từ chối việc không phải chi trả một khoản phí hàng năm để tiết kiệm tiền vào những quyết định khác trong cuộc sống của mình. Còn chần chờ gì nữa, tải ngay ứng dụng TNEX-ngân hàng miễn phí phí thường niên tại đây nhé!

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!