Khả năng tự do về tài chính của các cung hoàng đạo ra sao?

Trong 12 cung hoàng đạo, mỗi một cung lại có những đặc điểm tính cách khác nhau. Điều đó ảnh hưởng ít nhiều tới lối sống, cách chi tiêu và quan điểm về việc quản lý tài chính của họ. Tự do về tài chính là điều mà bất cứ ai cũng muốn đạt được. Trong bài viết này, hãy cùng TNEX khám phá xem cung hoàng đạo của bạn có thuộc nhóm những người dễ dàng đạt được tự do về tài chính không nha.

Nhóm cung Lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã): Hội những người chi tiêu bốc đồng

Nhìn chung, các cung thuộc nhóm Lửa, bao gồm Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã, được biết đến là những người đam mê, nhiệt tình và sáng tạo. Tuy nhiên, điểm yếu của họ là thường thiếu kiên nhẫn và thường đưa ra những quyết định bốc đồng, cảm tính, những đặc điểm có thể khiến tài chính của họ gặp rủi ro.

Chi tiêu bốc đồng khiến cung lửa khó tự do về tài chính

Chi tiêu bốc đồng khiến cung lửa khó tự do về tài chính

Bạch Dương đại diện cho khía cạnh cạnh tranh của “tam giác lửa”. Nếu Bạch Dương tận dụng được lợi thế cạnh tranh này, họ có khả năng cao thực hiện các dự án tài chính thành công. Tuy nhiên, tinh thần cạnh tranh kết hợp với sự thiếu kiên nhẫn có thể khiến họ bỏ lỡ những lợi ích lâu dài. Nhà chiêm tinh Kim Woods cho biết: “Hãy kiên nhẫn khi quản lý và đầu tư tiền bạc, bởi xu hướng thiếu kiên nhẫn và bốc đồng hiện tại có thể gây ảnh hưởng bất lợi đến việc xây dựng sự giàu có của Bạch Dương trong tương lai”.

Sư Tử nổi tiếng là thích đắm chìm trong những thứ xa xỉ. Nhưng đôi khi việc tận hưởng những thứ xa xỉ này có thể ngốn một khoản kha khá trong thu nhập của cung hoàng đạo này. Nhà chiêm tinh Karnatz nói, “Những người thuộc cung Sư Tử cần xem xét thẻ tín dụng của họ vì họ có xu hướng sử dụng hạn mức tín dụng của mình để mua những món đồ đắt tiền.”

Nhân Mã cũng là người mang “sứ mệnh” phải đấu tranh để kiểm soát chi tiêu bốc đồng của bản thân. Nhân Mã sẽ tiêu nhiều hay ít tùy thuộc vào tâm trạng của họ. Lao vào chi tiêu bốc đồng không phải là quyết định tài chính khôn ngoan của Nhân Mã.

Nhìn chung thì ba cung hoàng đạo thuộc cung Lửa đều cần gia tăng tính kỷ luật, kiểm soát chi tiêu của mình tốt hơn, thay vì nuông chiều bản thân cho những khoản chi bộc phát. Để đạt được đến “cảnh giới” tự do về tài chính, các cung hoàng đạo này cần nỗ lực nhiều từ chính họ, không chỉ trong việc cắt giảm chi tiêu mà còn trong việc tiết kiệm, đầu tư sinh lời.

>>> Sử dụng ứng dụng để quản lý chi tiêu hiệu quả hơn ngay từ hôm nay.

Các cung Đất (Ma Kết, Kim Ngưu, Xử Nữ): Học cách cân bằng giữa chi tiêu có kế hoạch và tự thưởng cho bản thân

Với những cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Đất, tính cách của họ đa phần là thực dụng, quyết đoán, đưa ra quyết định dựa trên lý do và nguyên tắc. Điều này có vẻ tốt hơn đối với họ về mặt quản lý tiền bạc. Tuy nhiên, trong quá trình theo đuổi sự hoàn hảo, các cung hoàng đạo này có xu hướng tiêu rất nhiều tiền vào của cải vật chất và đôi khi hơi “khó tính” trong kế hoạch chi tiêu cá nhân của họ.

Kim Ngưu thường là hiện thân của việc theo đuổi sự xa hoa và tiện nghi về vật chất, mặc dù họ có xu hướng cân bằng lợi ích cá nhân với việc quản lý và phát triển tiền bạc. “Được cai trị bởi hành tinh Venus, Kim Ngưu là một trong những người kiếm tiền giỏi nhất trong các cung hoàng đạo”, nhà chiêm tinh Lisa Stardust nói. Là một người làm việc nghiêm túc, Kim Ngưu có thể có nhiều sở thích và đam mê trong cuộc sống, đôi khi Kim Ngưu sẽ vung tay mua những món đồ xa xỉ như một chiếc túi xách sang trọng hay những bữa ăn xa hoa như những món quà tự thưởng cho bản thân sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Cung Đất học cách cân bằng trong chi tiêu

Cung Đất học cách cân bằng trong chi tiêu

Mặt khác, Xử Nữ tìm kiếm sự hoàn hảo trong việc kiểm soát chi tiêu và cố gắng chi tiêu ít hơn cho những thứ họ muốn. Tuy nhiên, lời khuyên của nhà chiêm tinh Woods dành cho Xử Nữ là: “Đôi khi buông bỏ sự kiểm soát là chìa khóa giúp bạn dễ dàng thu hút tiền vào cuộc sống của mình hơn. Nó làm giảm xu hướng làm việc quá sức của bạn và cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn để đầu tư tiền của mình một cách khôn ngoan”.

Đối với Ma Kết, Ma Kết cực kỳ có trách nhiệm và có lẽ là người quản lý tài chính tốt nhất. Thay vì một mình gánh vác mọi trách nhiệm tài chính, Ma Kết có thể học cách tin tưởng và chia sẻ trách nhiệm quản lý tài chính với những người thân yêu (như vợ/chồng) để họ được nghỉ ngơi và tận hưởng thành quả lao động của chính mình.

Như vậy, đối với các cung hoàng đạo cung Đất, thế mạnh về quản lý tài chính và chi tiêu kỷ luật của họ chắc chắn là một lợi thế không thể phủ nhận trên hành trình tự do về tài chính. Nếu thực sự phát huy được những lợi thế vốn có này, Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết sẽ sớm dành ra được một khoản tiết kiệm, đầu tư đáng kể mà vẫn không làm cho cuộc sống o ép, thiếu thốn quá.

Các cung Khí (Bảo Bình, Song Tử, Thiên Bình): Thiếu quyết đoán ảnh hưởng đến tự do về tài chính như thế nào?

Song Tử có tính cách nhanh nhạy trong cuộc sống và công việc, kể cả trong quản lý tài chính. Cung này cũng linh hoạt chuyển đổi giữa tiết kiệm và… tiêu tiền. Nhưng đôi khi cách quản lý tài chính của Song Tử hơi cực đoan, đôi khi cực kỳ tằn tiện và đôi khi “vung tiền quá trán”. Nhà chiêm tinh Woods khuyên Song Tử nên tìm kiếm sự giúp đỡ về quản lý tài chính từ các chuyên gia trong lĩnh vực liên quan, hoặc tham gia các khóa học quản lý tài chính cá nhân cũng là một ý kiến ​​hay. Lời khuyên từ người khác sẽ giúp Song Tử định hướng được rõ ràng phương hướng trong việc quản lý tài chính cá nhân.

Cung Khí thiếu quyết đoán làm tổn hại đến ví tiền

Cung Khí thiếu quyết đoán làm tổn hại đến ví tiền

Thiên Bình thiếu quyết đoán khi nói đến việc quản lý tiền bạc. Tuy nhiên, nếu họ học cách tin tưởng người khác đưa ra các quyết định tài chính của mình, họ có thể nhận được nhiều lợi ích hơn so với việc họ tự làm. Với cung hoàng đạo Thiên Bình, cung này có mối quan hệ với sao Kim, vốn luôn hướng đến tiền bạc. Khi Thiên Bình tham gia vào mối quan hệ đối tác hoặc làm việc theo nhóm, họ sẽ thu hút tiền về phía mình như một nguồn tài trợ. Thiên Bình có thể đàm phán, hòa giải, sáng tạo nghệ thuật hoặc tham gia vào nghệ thuật để kiếm cho mình một nguồn tài trợ bổ sung.

Bảo Bình có xu hướng suy nghĩ quá nhiều về tài chính của họ, nhưng họ không chú ý đến những điều cơ bản để đưa ra một giải pháp cân bằng. Thay vì lo lắng về các vấn đề tài chính trước mắt, Bảo Bình có nhiều khả năng đầu tư vào các dự án kinh doanh trong tương lai. Bảo Bình nên tập tìm ra những cân nhắc và giải pháp cân bằng cho các vấn đề tài chính hiện tại và đầu tư cho tương lai để tránh vướng vào các vấn đề tài chính.

Tổng kết lại, những cung hoàng đạo thuộc nhóm này đang sở hữu một vài điểm lợi thế trong việc quản lý tài chính, tương lai có thể đạt được tự do về tài chính.Tuy nhiên, bạn cần cố gắng kỷ luật hơn, định hướng chi tiêu rõ ràng hơn để việc chi – tiết kiệm – đầu tư đạt hiệu quả nhất.

Các cung Nước (Song Ngư, Cự Giải, Bọ Cạp): Ưu tiên con tim hơn là nghe theo lý trí

Nguyên tố nước gồm những cung hoàng đạo thích sử dụng trái tim hơn là khối óc khi đưa ra quyết định tài chính. Dựa vào trực giác và bản năng có thể là một dấu hiệu xấu cho việc quản lý tài chính dài hạn. Những quyết định sai lầm về tài chính của họ chủ yếu bị chi phối bởi cảm xúc. Tiêu biểu trong số đó là Cự Giải, họ đặc biệt coi trọng việc kiếm tiền và có mục tiêu chuẩn bị tài chính để chăm sóc những người thân yêu. Cho dù để cảm xúc quyết định phần lớn trong việc chi tiêu, thế nhưng Cự Giải cũng đừng quá lo lắng về việc “sướng trước khổ sau”. Cự Giải vẫn có thể đạt được kết quả tốt nếu biết nỗ lực cân bằng tài chính trong tương lai!

Những quyết định dựa trên tình cảm của các cung hệ Nước sẽ ảnh hưởng đến khả năng tự do về tài chính

Những quyết định dựa trên tình cảm của các cung hệ Nước sẽ ảnh hưởng đến khả năng tự do về tài chính

Khác với Cự Giải, Bọ Cạp có khả năng gạt cảm xúc sang một bên để lắng nghe lý trí khi đưa ra các quyết định tài chính cá nhân, trong khi vẫn kiểm soát được cảm xúc của mình. Trở ngại duy nhất mà Bọ Cạp gặp phải chính là bản thân họ – hãy luôn tỉnh táo khi quản lý tài chính và đầu tư vào bản thân, chắc chắn rằng cung này sẽ làm tốt.

Song Ngư rất ghét quản lý tiền bạc. Bản chất Song Ngư là những người mơ mộng và giàu trí tưởng tượng. Vì vậy khi nói đến tiền bạc, tài chính hoặc các chỉ số tăng trưởng, những con số đó sẽ chỉ khiến cung này đau đầu và đi vào ngõ cụt. Quản lý tiền bạc không phải sở trường của Song Ngư. Vì vậy, để tăng hứng thú với công việc này, dù không thích nhưng vẫn phải làm, bạn nên học cách tạo niềm vui cho mình bằng cách kiểm soát tiền bạc và chi tiêu. Vì quản lý tiền là bước đầu tiên để tạo ra sự giàu có và tự do về tài chính trong tương lai của mọi người.

Vậy là đối với các cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Nước, việc quản lý tài chính cá nhân của họ gặp trở ngại nhiều nhất là bởi cảm xúc dễ lấn át lí trí. Để thay đổi điều này hẳn là không dễ. Các cung hoàng đạo cần kiềm chế cảm xúc của bản thân, bình tĩnh tính toán về khoản chi để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Hành trình tự do về tài chính cần trải qua nhiều bước, đòi hỏi sự nỗ lực và kỷ luật ở mỗi người. Vậy nên Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư tuy sẽ gặp khó khăn, nhưng khả năng đạt được tự do về tài chính thì không phải không thể.

Tổng kết

Bài viết trên TNEX vừa tổng hợp đặc điểm trong chi tiêu của các cung hoàng đạo, đồng thời cũng đưa ra những đánh giá về khả năng tự do về tài chính của mỗi cung. Nếu bạn cảm thấy việc quản lý tài chính cá nhân dù rất nỗ lực nhưng vẫn không hiểu “thất bại” ở đâu, hãy tìm hiểu thêm cả về đặc điểm cung hoàng đạo của mình trong tài chính để tìm ra nguyên nhân nhé.

Đọc thêm: Mua bảo hiểm xe máy ngay tại nhà chỉ trong một nốt nhạc!

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!