Internet Banking là gì? Ngân hàng nào miễn phí Internet Banking/Mobile banking?

Ngày nay, hầu hết mọi người đều đã quen với việc truy cập ứng dụng ngân hàng để thực hiện các giao dịch chuyển tiền 24/7, thanh toán online. Nhưng có không ít người không biết các dịch vụ nêu trên thuộc Internet Banking/Mobile banking. Trong bài viết hôm nay cùng TNEX tìm hiểu tiện ích ngân hàng này bao gồm: lợi ích, ưu điểm, lưu ý khi đăng ký, các ngân hàng nào miễn phí Internet Banking,…

Internet Banking/mobile banking là dịch vụ mang lại nhiều tiện ích của ngân hàng

Internet Banking/mobile banking là dịch vụ mang lại nhiều tiện ích của ngân hàng

Internet Banking/mobile banking là gì? Có an toàn hay không?

Internet Banking và mobile banking được hiểu là dịch vụ trực tuyến mà các ngân hàng cung cấp. Khách hàng có thể thực hiện một số giao dịch như chuyển tiền 24/7, thanh toán hóa đơn, nạp card, mở quỹ tiết kiệm ngay trên điện thoại mà không cần đăng ký tại chi nhánh ngân hàng hay cây rút tiền tự động.

Internet Banking/mobile banking là dịch vụ trực tuyến mà các ngân hàng cung cấp

Internet Banking/mobile banking là dịch vụ trực tuyến mà các ngân hàng cung cấp

Internet Banking có an toàn hay không? Giao dịch được thực hiện qua hình thức Internet Banking đều được bảo mật an toàn qua mật khẩu truy cập ứng dụng, mã xác thực OTP. Khi thực hiện giao dịch trực tuyến, ngân hàng sẽ gửi mã xác thực đến số điện thoại khách hàng đã đăng ký. Khách hàng kiểm tra và nhập mã thì giao dịch mới thực hiện được.

Mỗi ngân hàng có chính sách thu phí dịch vụ Internet Banking/mobile banking khác nhau. Có ngân hàng thu phí đăng ký trung bình khoảng 10.000 đồng/tháng. Có một số ít ngân hàng miễn phí phí dịch vụ này như TNEX chẳng hạn.

>> Đọc thêm: Các tính năng của TNEX làm xiêu lòng gen Z

Lợi ích khi sử dụng Internet Banking/Mobile banking?

Đăng ký Internet Banking hoặc mobile banking mang lại nhiều tiện ích cho người dùng trong quá trình thực hiện các giao dịch:

Tiết kiệm thời gian: So với việc khách hàng phải đến ngân hàng, chờ đợi đến lượt được giao dịch thì giao dịch trực tuyến tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Internet Banking/mobile banking mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng

Internet Banking/mobile banking mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng

Thực hiện được nhiều giao dịch ngân hàng cơ bản: Chỉ cần đăng ký Internet Banking khách hàng đã có thể thực hiện được nhiều các giao dịch ngân hàng cơ bản như chuyển tiền nội bộ ngân hàng, chuyển tiền liên ngân hàng, truy vấn số dư tài khoản, thanh toán các hóa đơn trực tuyến (nạp card, thanh toán điện nước,..), thanh toán lãi vay, mua bảo hiểm,.

Liên kết ngân hàng với các ví điện tử, app mua sắm để hưởng các ưu đãi từ chương trình của đối tác

>> Tham khảo thêm: Mở tài khoản ngân online 5 phút, chuyện thật hay đùa?

Những lưu ý khi người dùng sử dụng dịch vụ Internet Banking và mobile banking?

Để sử dụng giao dịch ngân hàng trực tuyến an toàn thì bạn cần chú ý các vấn đề sau để bảo mật tài khoản:

Chỉ nên sử dụng các thiết bị cá nhân để truy cập vào tài khoản Internet Banking/mobile banking của mình. Nếu sử dụng thiết bị của người khác hay thiết bị công cộng nhớ phải xóa lịch sử truy cập và thông tin đăng nhập sau khi sử dụng.

Cảnh giác truy cập vào những ứng dụng lạ, không truy cập vào đường liên kết lạ được gửi đến tin nhắn qua số điện thoại lạ, cũng như website đáng nghi ngờ.

Không cung cấp những thông tin liên quan đến bảo mật như thông tin tài khoản, mã PIN, mã xác thực OTP cho bất kỳ ai kể cả nhân viên ngân hàng.

Ngân hàng nào miễn phí Internet Banking/mobile banking?

Hiện nay đa số các ngân hàng có chính sách thu phí Internet Banking/mobile banking hàng tháng, một số khác sẽ có chính sách miễn phí những tháng đầu và TNEX là một trong số ít ngân hàng miễn phí mobile banking hoàn toàn.

TNEX là ngân hàng thuần số cung cấp dịch vụ tài chính và thuận ích sống

TNEX là ngân hàng thuần số cung cấp dịch vụ tài chính và thuận ích sống

TNEX là ngân hàng thuần số được bảo trợ bởi ngân hàng Hàng Hải MSB Việt Nam. Tại TNEX, người dùng không chỉ thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến nhanh chóng dễ dàng mà còn được miễn phí 100% phí dịch vụ.

TNEX có chính sách cam kết miễn phí trọn đời: không phí mở tài khoản, không phí chuyển tiền, không phí rút tiền, không phí quản lý, không phí thường niên và đặc biệt không phí ẩn nào.

TNEX miễn 100% phí dịch vụ ngân hàng

TNEX miễn 100% phí dịch vụ ngân hàng

Hướng dẫn đăng ký tài khoản TNEX

Bằng công nghệ định danh điện tử ekyc, khách hàng chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh kết nối với mạng internet là bạn đã có thể dễ dàng mở tài khoản online tại TNEX chỉ trong vài bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Tải ứng dụng TNEX

Tìm từ khóa “TNEX” trên kho ứng dụng AppStore/CH Play.

Bước 2: Đăng ký thông tin cá nhân

Truy cập ứng dụng và điền các thông tin cơ bản gồm số điện thoại, email. Lưu ý: Khách hàng nên đăng ký bằng số điện thoại chính chủ. Về mật khẩu, để đảm bảo tính bảo mật, bạn cần đăng ký số điện thoại chính chủ và đặt mật khẩu cần có tối thiểu 6 ký tự, bao gồm chữ hoa, số, chữ thường và ký tự đặc biệt.

Bước 3: Xác thực hồ sơ giấy tờ cá nhân

Chụp ảnh lần lượt hai mặt giấy tờ tùy thân Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD). Lưu ý: Ảnh chụp phải rõ ràng, tránh trường hợp bị nhòe, mất góc..

Bước 4: Chụp các góc khuôn mặt theo hướng dẫn

Canh chỉnh ảnh các góc khuôn mặt nằm trong khuôn hình chụp. Lưu ý: Khi chụp ảnh nên chọn môi trường ánh sáng trắng, tránh xuất hiện khuôn mặt người xung quanh vào khung hình chụp để dễ nhận diện.

Bước 5: Nhập mã OTP xác thực và trải nghiệm TNEX

Sau khi rà soát lại thông tin lần cuối để đảm bảo thông tin chính xác và xác nhận đăng ký. Một mã xác thực (OTP) sẽ được gửi đến số điện thoại bạn mới đăng ký ở bước 2. Bạn chỉ cần kiểm tra tin nhắn và nhập mã xác thực là hoàn tất quá trình đăng ký. Tài khoản của bạn sẽ được duyệt trong 3-6 ngày làm việc (trừ thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ.

Các bước mở tài khoản TNEX

Các bước mở tài khoản TNEX

Sau khi mở tài khoản thành công, bạn có thể đăng ký phát hành thẻ ATM vật lý miễn phí ngay trên ứng dụng. TNEX sẽ vận chuyển thẻ miễn phí đến khách hàng trên toàn quốc.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về khái niệm, cách đăng ký và liệt kê các ngân hàng nào miễn phí Internet Banking/ mobile banking. Mong qua những thông tin trên bạn có thể sở hữu tài khoản Internet Banking/mobile banking tiện ích miễn phí. Lưu và chia sẻ bài viết để người xung quanh bạn có thêm một kiến thức ngân hàng đầy bổ ích nha.

>> Có thể bạn quan tâm: Cung hoàng đạo “hệ lửa” nên mở thẻ atm online ngân hàng nào?

#huongdanTNEX #khuyenmai #nganhangso #veTNEX #TNEX

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!