Internet banking là gì? Làm sao để mở tài khoản internet banking/mobile banking?

Internet banking/mobile banking là từ mà hẳn ai ai cũng đã nghe qua ít nhất một lần nhưng chưa chắc ta đã hiểu đó là gì? Trong bài viết sau, TNEX sẽ “vén màn” mọi sự thật về dịch vụ ngân hàng mới này cùng hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản internet banking/mobile banking an toàn hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Internet banking/mobile banking là gì?

Internet banking là tên gọi cho các dịch vụ tài chính được cung cấp trực tuyến thông qua trang web hay ứng dụng điện thoại từ ngân hàng. Mọi giao dịch trên Internet banking đều được thực hiện thông qua các thiết bị như điện thoại, máy tính và đường truyền internet. Còn đối với mobile banking, các dịch vụ tài chính của ngân hàng cũng được thực hiện qua môi trường online, nhưng chỉ trên các thiết bị điện thoại

Internet banking - Cách đăng ký internet banking

Internet banking – Cách đăng ký internet banking

Để sử dụng dịch vụ này, người dùng có thể liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ mở tài khoản internet banking/mobile banking hoặc xem ngay cách đăng ký tài khoản online bằng điện thoại ngay trong phần sau của bài viết này.

Internet banking chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây. Dịch vụ này còn có rất nhiều tên gọi khác, chẳng hạn như:

  • i-Banking.
  • Ngân hàng online.
  • Ngân hàng trực tuyến.
  • Online banking.

Với các ngân hàng hoạt động hoạt toàn trên nền tảng ứng dụng, website mà không có các chi nhánh ngân hàng thông thường, ta cũng có thể gọi chúng là “ngân hàng thuần số” hay ngân hàng số. TNEX là một ví dụ cho dạng ngân hàng này. Mọi giao dịch của người dùng sẽ được thực hiện dựa trên ứng dụng TNEX. Khi cần tư vấn, đường dây nóng miễn phí luôn sẵn sàng phục vụ tận tình giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức.

>> Đọc thêm: Cách mở tài khoản ngân hàng online nhanh chóng, đơn giản ngay tại nhà

Vì sao nên sử dụng internet banking/mobile banking?

Ưu điểm của ngân hàng trực tuyến

Ưu điểm của ngân hàng trực tuyến

Hiện nay, internet banking hay mobile banking thường xuất hiện dưới dạng các dịch vụ được phát triển bởi các ngân hàng lớn. Ngoài ra, một số doanh nghiệp cũng có thể thành lập ngân hàng trực tuyến hoạt động qua ứng dụng nếu đáp ứng được các điều kiện từ pháp luật.

Vậy, tại sao internet banking/mobile banking lại được tạo ra? Tại sao các bên ngân hàng lại tin rằng người dùng sẽ cần đến dịch vụ này? Vì sao giờ đây hình thức này lại cực kỳ thịnh hành? Lý do cho những câu hỏi này có thể giải thích rõ ràng trong 3 ưu điểm sau.

Ngân hàng online giúp tiết kiệm thời gian

Như đã nói ở trên, mọi dịch vụ, mọi giao dịch của người dùng đối với ngân hàng đều sẽ được thực hiện thông qua thiết bị cá nhân người dùng. Khi cần chuyển tiền, bạn có thể làm ngay mà không cần chạy ra ngân hàng. Khi muốn kiểm tra thông tin tài khoản, bạn cũng chỉ cần mở ứng dụng hoặc đăng nhập tài khoản trên web để tra cứu chứ không nhất thiết phải “sắp xếp thời gian chạy ra ngân hàng cho kịp”.

Bất kỳ lúc nào cần giao dịch, người dùng chỉ cần ngồi một chỗ, thực hiện vài thao tác đơn giản là mọi thứ đã được hoàn thành. Vì hướng đến việc ai cũng có thể sử dụng internet banking, mobile banking nên các dịch vụ cung cấp đều được thiết kế rất thân thiện, có khi còn đơn giản và thuận tiện hơn là giao dịch trực tiếp. Nhờ ưu điểm vượt trội này, ngân hàng trực tuyến sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho người dùng.

Ngân hàng trực tuyến cung cấp nhiều dịch vụ bổ sung

Ngân hàng trực tuyến có nhiều lợi ích cho người dùng

Ngân hàng trực tuyến có nhiều lợi ích cho người dùng

Hiện nay, internet banking và mobile banking ngày càng được nhiều người dùng ưa chuộng. Sự hỗ trợ của thiết bị và công nghệ hiện nay cho phép ngân hàng bổ sung thêm những tính năng đặc biệt, hỗ trợ người dùng trong việc quản lý, sử dụng tài sản của mình.

Với ngân hàng thuần số TNEX, bạn sẽ được sử dụng miễn phí những tính năng như quản lý thu chi, quản lý tiền quỹ nhóm, theo dõi sức khỏe cảm xúc, sức khỏe tinh thần. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng TNEX như một ứng dụng mua hàng với rất nhiều “deal hời” cùng voucher hấp dẫn.

Ngân hàng trực tuyến phù hợp với thời đại mới

Điểm mạnh cuối cùng của internet banking, mobile banking đó là nó “phù hợp” với sự phát triển của xã hội hiện nay. Đời sống ngày một đi lên, công nghệ ngày một phát triển. Mọi hoạt động của con người vì lẽ đó cần được tinh gọn và tối giản hơn. Việc giao dịch tại ngân hàng tuy có nhiều lợi ích, nhưng nó cũng tiêu tốn không ít tài nguyên của người dùng. Sự xuất hiện của internet banking là lời giải tuyệt vời để “nâng cấp” trải nghiệm sử dụng ngân hàng cho người dùng.

>> Đọc thêm: TNEX và hành trình trở thành real love của giới trẻ

Hướng dẫn mở tài khoản internet banking/mobile banking

Cách đăng ký tài khoản ngân hàng online

Cách đăng ký tài khoản ngân hàng online

Giờ, như đã hứa ở trên, sau đây sẽ là chi tiết cách mở tài khoản ngân hàng trực tuyến bằng điện thoại. TNEX sẽ hướng dẫn cách đăng ký qua ứng dụng ngân hàng – cách làm nhanh, đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay nhé.

  • Bước 1: Tải ứng dụng ngân hàng muốn đăng ký trên CH Play hay Appstore.
  • Bước 2: Mở ứng dụng lên, nhấn vào phần đăng ký/mở tài khoản.
  • Bước 3: Điền chính xác các thông tin cá nhân theo yêu cầu.
  • Bước 4: Chụp ảnh chứng minh nhân dân/căn cước công dân hai mặt trước và sau.
  • Bước 5: Chụp ảnh nhận diện gương mặt theo yêu cầu.
  • Bước 6: Xác nhận các thông tin, hoàn thành đăng ký.

Trong trường hợp đã mở thẻ tại ngân hàng cần đăng ký internet banking hoặc mobile banking, bạn có thể liên hệ tổng đài để nhờ họ kích hoạt tài khoản online.

> Xem thêm: eKYC có gì khác so với định danh truyền thống?

Các lưu ý khi mở tài khoản internet banking, mobile banking

Những điều cần nhớ khi đăng ký ngân hàng online

Những điều cần nhớ khi đăng ký ngân hàng online

Quá trình mở tài khoản ngân hàng bằng điện thoại tuy đơn giản nhưng do mọi thứ sẽ do bạn thực hiện nên là hãy lưu ý một số điều sau đây để giữ “an toàn” cho chính mình.

Không để lộ các thông tin đăng ký cho bất kỳ ai

Trong lúc đăng ký, bạn nên ngồi tách biệt với những người xung quanh để tránh trường hợp bị lộ thông tin cá nhân hoặc thậm chí là mật khẩu tài khoản.

Tìm hỗ trợ khi cần thiết

Thông thường, các bước đăng ký tài khoản online được thiết lập rất đơn giản để ai cũng có thể thực hiện. Tuy nhiên, nếu gặp khó khăn, bạn có thể xem phần hướng dẫn chi tiết từ ngân hàng (tùy ngân hàng sẽ có mục này hoặc không). Bạn cũng có thể liên hệ tổng đài để được hỗ trợ cụ thể. Nhờ người khác làm giùm cũng là một cách nhưng hãy chỉ nhờ người đáng tin cậy và các thông tin quan trọng vẫn chỉ mình bạn được biết thôi nhé.

Chỉ đăng ký qua ứng dụng chính thức từ ngân hàng

Hiện nay, có rất nhiều đối tượng lừa đảo giả làm ngân hàng, dụ dỗ mục tiêu điền các đơn đăng ký giả mạo để đánh cắp thông tin cá nhân hoặc lừa đảo tài sản. Để không trở thành nạn nhân của các đối tượng này thì tốt nhất là bạn chỉ nên đăng ký qua ứng dụng ngân hàng chính thức có mặt trên các cửa hàng ứng dụng.

Trên đây là tất tần tật về internet banking/mobile banking cũng như cách mở tài khoản ngân hàng online an toàn mà hiệu quả. Để được hướng dẫn đăng ký tài khoản ngân hàng TNEX, mời bạn ghé vào website của TNEX nhé.

> Giới thiệu bạn bè sử dụng TNEX ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi nhé!